10+ cách tiết kiệm tiền cho sinh viên mới ra trường hiệu quả, dễ thực hiện

Bài viết 10+ cách tiết kiệm tiền cho sinh viên mới ra trường hiệu quả, dễ thực hiện thuộc chủ đề về Kinh Tế đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://muarehon.vn/ tìm hiểu 10+ cách tiết kiệm tiền cho sinh viên mới ra trường hiệu quả, dễ thực hiện trong bài viết hôm nay nha ! Các bạn đang xem bài : “10+ cách tiết kiệm tiền cho sinh viên mới ra trường hiệu quả, dễ thực hiện”

Biết cách tiết kiệm tiền cho sinh viên mới ra trường giúp bạn hình thành kỹ năng quản lý tài chính tốt, vừa đảm bảo việc chi tiêu thoải mái mà vẫn có khoản để dành.

Sinh viên mới tốt nghiệp ra trường là nhóm đối tượng gặp nhiều điều kiện cả về tài chính lẫn công việc. Theo đó, nhiều người sẽ rơi vào cảnh chưa xin được việc hoặc đã có việc làm nhưng mức thu nhập không đủ chi tiêu sinh hoạt. Lương tháng nào tiêu hết tháng đó và không có quỹ tích lũy để giành nào là tình cảnh dễ thấy ở các bạn sinh viên mới ra trường. Vậy sinh viên mới ra trường nên tiết kiệm tiền theo cách nào để quản lý chi tiêu và tiết kiệm tốt nhất? 

Tập tập tính tích lũy tiền mỗi tháng

Sinh viên mới ra trường sẽ phải đối diện với rất nhiều điều kiện khi mới bắt đầu tìm kiếm việc làm, mức lương chưa được như mong đợi. mặc khác hãy tập cho mình tập tính tiết kiệm bằng cách tích lũy tiền mỗi tháng sau khi nhận lương. 

Bạn hãy căn cứ vào khoản tiền lương mỗi tháng và những chi phí sinh hoạt để quyết định số tiền cần phải để dành. Vì mức thu nhập chưa cao nên cách tiết kiệm hợp lý khả năng là 10 – 20% mức thu nhập mỗi tháng hoặc tiết kiệm với số tiền 200.000 – 500.000 đồng/tháng. Dù số tiền tiết kiệm chưa lớn nhưng bằng cách này bạn sẽ duy trì được tập tính tiết kiệm. Bạn khả năng tích lũy tiền bằng các cách như: 

Nhiều Người Cũng Xem  Chuyện gì xảy ra khi bạn mua trả góp, rồi biến mất?

Gửi tiết kiệm: Bạn khả năng ra quầy mở sổ tiết kiệm hoặc mở tài khoản tiết kiệm online. Số tiền tiết kiệm mỗi tháng bạn gửi tiết kiệm ngay khi nhận lương. Cách tiết kiệm này rất tiện lợi, nhanh chóng và khả năng sinh lời đều.

tập thói quen gửi tiết kiệm

Hãy tập tập tính tích lũy tiền mỗi tháng sau khi nhận lương

Nuôi heo đất: Đây là phương pháp được nhiều người áp dụng thành công. Mỗi tháng số tiền tiết kiệm được bạn hãy đút ống heo, sau một thời gian bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên với số tiền tích lũy được. 

Tận dụng các chính sách ưu đãi, phúc lợi tại nơi làm việc

Khi bắt đầu đi làm tại các công ty, công ty bạn sẽ có quyền được hưởng các chính sách ưu đãi, phúc lợi hay quyền lợi đóng BHXH theo quy định của pháp luật. Hãy tận dụng điều này. 

Những phúc lợi này sẽ giúp bạn tiết kiệm và dự phòng cho tương lai. Chẳng hạn như việc tham gia BHXH là phương pháp bạn đang tiết kiệm cho tương lai để đảm bảo cuộc sống an nhàn khi về hưu cũng như hỗ trợ tài chính trước các rủi ro khả năng xảy ra ở đời sống. Đặc biệt, chế độ bảo hiểm thất nghiệp sẽ là lá chắn giúp bạn trụ vững trong những ngày chưa tìm được công việc khác ưng ý.  

Nấu ăn tại nhà thay vì ăn ngoài

Hầu hết các bạn sinh viên đều phải ở trọ và chi phí cho việc ăn uống là khoản tiền rất cần thiết phải tính toán. Hãy tập tập tính nấu ăn tại nhà thay vì ăn ngoài. Nếu tự nấu ăn bạn chỉ mất 50.000 – 80.000 đồng cho cả ngày, trong khi chi phí này khoảng từ 30.000 VNĐ – 40.000 VNĐ/đĩa cơm, bát phở cho một bữa ăn trưa hoặc tối nếu ăn ngoài. Trong một tháng nếu nhiều ăn ngoài thì khoản tiền này là con số khá lớn. 

Để tiết kiệm tiền hiệu quả, bạn khả năng lên thực đơn ăn uống trong 3 – 4 ngày hoặc 1 tuần và nấu theo thực đơn đó. mặt khác, hãy tự pha chế những loại thức uống như sữa, cà phê, sinh tố… thay vì đặt bên ngoài. 

Tự nấu ăn tại nhà để giảm chi phí

Tự nấu ăn tại nhà để Giảm chi phí ăn uống

Thực hiện kế hoạch chi tiêu tiết kiệm 

Để không phá vỡ số tiền đã tiết kiệm, bạn cần phải tập cách làm quen với việc chi tiêu tiết kiệm. 

Đi xe buýt đi làm

Xe buýt được đánh giá là phương tiện di chuyển giúp tiết kiệm tiền một cách hiệu quả nhất. Hiện nay giá vé xe buýt chỉ giao động từ 7.000 – 10.000 VNĐ/vé (tùy tuyến). Với số tiền này này, nếu đổ xăng cho xe máy thì không thể nào đủ cho bạn di chuyển. Cho nên để tiết kiệm tiền hãy dùng phương tiện di chuyển công cộng như xe buýt, mức giá rất rẻ, an toàn, rất phù hợp với những bạn sinh viên mới ra trường mức thu nhập chưa cao. 

Nhiều Người Cũng Xem  Bảo hiểm tai nạn bắt buộc là trách nhiệm của người dùng lao động

Chưa kể việc đi xe buýt những lúc trời mưa, đường ngập, khói bụi… vẫn ổn hơn so với đi xe máy. Nếu di chuyển bằng xe máy trong điều kiện thời tiết kể trên, bạn sẽ phải thêm một khoản chi phí khi xe không may bị hư hỏng do ngập nước. 

Tận dụng điện thoại và máy tính cũ

Các đồ dùng công nghệ như máy tính, điện thoại luôn có sự thu hút riêng với nhiều người. Với những bạn sinh viên mới ra trường, cách tiết kiệm tiền tốt nhất là nhớ đừng nên chạy theo trào lưu công nghệ, thay vào đó hãy tận dụng điện thoại và máy tính cũ, đã qua dùng. Với cách này, dù không có quá nhiều tiền bạn vẫn sở hữu được một danh mục smartphone, laptop với cấu hình mạnh.

Chi phí của những danh mục này có giá rẻ, khả năng một nửa hoặc thậm chí là rẻ hơn gấp nhiều lần so với máy mới. Chẳng hạn một chiếc smartphone Galaxy A71 của Samsung, nếu như chọn mua mới bạn phải bỏ ra gần 10 triệu đồng, còn nếu chọn mua hàng cũ thì chỉ cần 5 – 6 triệu là bạn đã khả năng có máy dùng. Hãy tận dụng cách này để sở hữu các danh mục công nghệ mà vẫn tiết kiệm được kha khá tiền. 

Giảm thiểu các chi phí không rất cần thiết

Đối với việc chi tiêu hãy ưu tiên những loại chi phí thiết yếu như chi phí sinh hoạt, chi phí đi lại…, ngược lại phải tiết kiệm và giảm thiểu những loại chi phí không rất cần thiết như Giảm đi ra ngoài, giảm số lần mua quần áo, mỹ phẩm, giày dép trong tháng. Thay vì tháng nào bạn cũng mua thì hãy mua 1 – 2 lần/tháng. 

Thuê nhà chi phí rẻ hoặc ở ghép 

Nhà ở luôn là loại chi phí tốn nhiều ngân sách nhất của các bạn sinh viên, bởi vậy bạn cần có phương án chi tiết cho vấn đề này, đảm bảo giảm thiểu chi phí này đến mức hợp lý nhất. Theo đó, nếu tiền thuê nhà đắt đỏ, khả năng lên đến 3 triệu đồng/tháng trong khi bạn chỉ sống 1 mình thì nên chuyển nhà với chi phí thấp hơn hoặc khả năng lựa chọn phương án ở ghép với mức 1,5 triệu đồng/tháng (tùy thuộc mức thu nhập mỗi người). 

Chi tiêu mua sắm thông minh

Thực hiện việc mua sắm, chi tiêu một cách thông minh

Thực hiện cách mua sắm thông minh

Đối với việc mua sắm, cách thông minh nhất giúp tiết kiệm tiền cho sinh viên là:

  • Tận dụng tối đa các chương trình giảm giá cũng như “săn” sale.
  • Lên trước danh sách những thứ cần mua và tự tạo cho mình quy tắc: không mua bất cứ thứ gì ngoài danh sách nêu trên. Điều này sẽ giúp tiết kiệm chi phí của bạn ở mức tối thiểu.
  • Khi mua sắm hãy chỉ để một lượng tiền nhỏ trong ví của bạn đủ để trang trải tất cả những gì bạn dự định chi tiêu.
  • Nói “không” với việc mua sắm theo cảm xúc, hãy mua những thứ mình “Cần” chứ đừng mua những thứ mình “Muốn”. 
  • Thay vì sắm đồ mới, bạn khả năng mua đồ cũ, đồ thanh lý được bán trên mạng xã hội. Cách này giúp bạn được giá rẻ hơn.
Nhiều Người Cũng Xem  Mức lương nhân viên tín dụng Agribank khiến bao người ao ước

Kiểm soát và loại bỏ những khoản nợ

Nợ nần sẽ khiến kế hoạch tiết kiệm của bạn dễ đổ vỡ cho nên hãy cố gắng kiểm soát chi tiêu một cách khoa học và hợp lý, đừng để bản thân luẩn quẩn không quá xoay: Nhận lương → tiêu xài → vay mượn → chi tiêu → nhận lương → trả nợ.

Với những trường hợp bắt buộc phải vay, bạn chỉ nên vay trong khả năng đủ chi trả và phải giải quyết dứt điểm khoản nợ sớm nhất khả năng. 

Tiết kiệm tiền cho sinh viên, nhất là sinh viên mới ra trường là tập tính tốt cần thực hiện. Bằng cách này bạn sẽ hình thành tập tính chi tiêu hợp lý và có kiểm soát, từ đó đảm bảo cuộc sống tốt hơn và thực hiện được các dự định trong tương lai. 


Các câu hỏi về 10+ cách tiết kiệm tiền cho sinh viên mới ra trường hiệu quả, dễ thực hiện


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê 10+ cách tiết kiệm tiền cho sinh viên mới ra trường hiệu quả, dễ thực hiện hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về 10+ cách tiết kiệm tiền cho sinh viên mới ra trường hiệu quả, dễ thực hiện10+ cách tiết kiệm tiền cho sinh viên mới ra trường hiệu quả, dễ thực hiệnCác từ khóa tìm kiếm cho bài viết #cách #tiết #kiệm #tiền #cho #sinh #viên #mới #trường #hiệu #quả #dễ #thực #hiện

Xem thêm dữ liệu, về 10+ cách tiết kiệm tiền cho sinh viên mới ra trường hiệu quả, dễ thực hiện nay WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung chi tiết về 10+ cách tiết kiệm tiền cho sinh viên mới ra trường hiệu quả, dễ thực hiện từ web Wikipedia.◄Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://muarehon.vn/

???? Xem Thêm Tài Chính Tiền Tệ tại : https://muarehon.vn/tai-chinh/

Reply