15 thay đổi ngay mới đáng chú ý trên MiUI 11

Bài viết 15 thay đổi ngay mới đáng chú ý trên MiUI 11 thuộc chủ đề về giải đáp thắc mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://muarehon.vn/ tìm hiểu 15 thay đổi ngay mới đáng chú ý trên MiUI 11 trong bài viết hôm nay nha !

Các bạn đang xem nội dung : “15 thay đổi ngay mới đáng chú ý trên MiUI 11”

Xiaomi vừa ra mắt MIUI 11 vào ngày 24/9 tại Trung Quốc, kế thừa các tính năng nổi bật của MIUI 10 và nâng cấp thêm 15 cái mới. Cùng tìm hiểu những tính năng mới qua bài viết này nha.

ra mắt MIUI 11

1. Giao diện tối giản

MiU 10 được nhiều người biết tới với nhiều tính năng độc đáo, mặc khác nhà sản xuất Xiaomi lại tích hợp quá nhiều thứ trên một hệ điều hành tùy biến giao diện của mình. Người dùng gặp khá nhiều điều kiện khi mới bắt đầu sử dụng, đem lại trải nghiệm không tốt.

Giao diện MIUI được tối giản

MIUI 11 đã khắc phục được vấn đề trên, với giao diện tối giản hơn, đẹp mắt hơn. Các ứng dụng sẽ được thiết kế phù hợp với biểu tượng trong giao diện, menu ứng dụng có font chữ to hơn một chút, các biểu tượng có nhiều màu sắc hơn giúp người dùng dễ nhìn và dùng hơn.

2. Mi Share

Cũng như AirDrop của Apple, Mi Share là một tính năng nổi bật của MIUI 11 với tốc độ truyền tải giữ liệu lên đến 82Mbps/ giây.

Xiaomi đã kết hợp với Oppo, Realme và Vivo cho phép người dùng kết nối và truyền tải dữ liệu qua lại giữa các thương hiệu smartphone này.

– Để vào Mi Share, đầu tiên vào giao diện cài đặt sau đó chọn Kết nối và chia sẻ >> Mi Share

Nhiều Người Cũng Xem  Micro laptop bị rè - tác nhân và cách khắc phục chi tiết, hiệu quả

Tính năng Mi Share

– Giao diện Mi Share

Tính năng Mishare

3. Cá nhân hóa màn hình Always-on

Cá nhân hóa màn hình Always-on

Xiaomi đã tích hợp tính năng cá nhân hóa màn hình Always-on (Always-on Display) cho các thiết bị được ra mắt năm ngoái như Xiaomi Redmi K20, Xiaomi Mi 9 ,… mặc khác, Với MIUI 11, bạn thỏa sức sáng tạo giao diện màn hình độc đáo. Bạn khả năng tùy chỉnh cách hiển thị đồng hồ, thời gian, hiệu ứng, hình nền nhiều màu sắc, làm sáng viền khi có thông báo… theo sở thích cá nhân.

Nếu bạn tắt tính năng Always-on Display để tiết kiệm pin thì thiết lập nhận thông báo bằng cách bật tính năng Notification light up ở phần Ambient display Settings.

– Vào giao diện cài đặt sau đó chọn Hiển thị

Mở tính năng Always-on Display

– Tiêp theo rất cần thiết lập giao diện theo ý muốn

Thiết lập giao diện

4. Siêu tiết kiệm pin

Trong các danh mục điện thoại Xiaomi đã được tích hợp tính năng tiết kiệm điện, mặc khác thương hiệu này đã tích hợp thêm một tính năng tiết kiệm điện khác cho hệ điều hành giao diện MIUI 11 mới này.

Với MIUI 11, bạn khả năng dùng điện thoại Xiaomi của mình với mức pin 5% cả ngày khi bật thiết lập Ultra Battery Saver . MIUI 11 tắt hết ứng dụng chạy nền và chạy ngốn nhiều tài nguyên RAM để giảm hiệu năng và tiết kiệm điện, hình nền điện thoại sẽ được chuyển sang giao diện màu đen, các hình ảnh động đều bị tắt. Ngoại trừ những tính năng cơ bản sẽ để lại như nghe gọi, nhắn tin.

Chế độ siêu tiết kịm Pin.

MIUI 11 sẽ giúp bạn tiết kiệm pin tối đa, bạn không phải lo lắng khi ra ngoài mà điện thoại gần hết pin giữa đường nữa nha. Để bật tính năng này, bạn hãy vào Security > và bật Battery.

5. Chế độ Dark Mode

Chế độ Dark Mode không còn xa lạ gì với chúng ta. Chế độ Dark Mode đã có sẵn trên một vài ứng dụng của Android, một vài ứng dụng vẫn chưa có chế độ này. mặc khác, MIUI 11 trang bị tính năng Global Dark Mode sẽ tùy biến những ứng dụng này có chế độ Dark Mode. Để thiết lập cài đặt vào Setting > Display > Global Dark Mode.

Dak Mode trên Miui 11.

Với MIUI 11 sẽ thiết lập giao diện tối cho tất cả các ứng dụng trên điện thoại. Toàn bộ ứng dụng sẽ có giao diện đen và chữ màu trắng, giúp bạn đơn giản dùng trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Chế độ Dark Mode

6. Nâng cấp File Manager

Bây giờ, bạn tìm kiếm file một cách đơn giản hơn vì File Manager được nâng cấp chia tài liệu thành kiểu định dạng, các cột, sắp xếp file. Bạn khả năng mở các tệp tài liệu có định dạng PDF, DOCX, các tệp Office khác mà không cần cài đặt thêm ứng dụng hỗ trợ.

Nâng cấp File Manager dẻ dang xem tài liệu.

7. Tích hợp Mimoji vào Camera

Với các phiên bản cũ, bạn muốn chụp ảnh có Mimoji trên điện thoại Xiaomi thì cần cài đặt thêm ứng dụng thứ ba. mặc khác, với MIUI 11 đã tích hợp sẵn Mimoji vào Camera, bạn thỏa sức chụp ảnh với các biểu tượng Mimoji khác nhau. Tính năng này chưa bằng Animoji của Apple, Mimoji chỉ mới hỗ trợ được vài chuyện động của đầu, miệng và một vài cảm xúc trên khuôn mặt.

Nhiều Người Cũng Xem  Chụp lại màn hình máy HTC One E8 Dual/HTC One M8 Eye

Tích hợp Mimoji vào Camera

8. Nâng cấp ứng dụng ghi chú

MIUI 11 đã nâng cấp ứng dụng ghi chú (Notes) có thêm phần Tasks, bạn khả năng ghi các các công việc cần làm vào đây, ứng dụng này có đồng bộ với Mi Calendar để nhắc nhở bạn. mặt khác, bạn khả năng tạo ghi chú bằng giọng nói.

Nâng cấp ứng dụng ghi chú

9. Ứng dụng máy tính mới

Khi thực hiện tính toán, bạn thường dùng máy tính trên điện thoại bằng cách chuyển màn hình qua lại giữa máy tính và trang tài liệu, điều này khá bất tiện cho người dùng vì khả năng nhập liệu sai.

MIUI 11 đã giải quyết được những điều kiện trên. Bạn khả năng mở máy tính chạy dưới dạng cửa sổ nhỏ song song với màn hình tài liệu, giúp bạn nhập liệu tính toán đúng hơn, tiện và nhanh hơn.

Ứng dụng máy tính mới

10. Hình nền mở khoá bằng video

Với MIUI 11, bạn khả năng dùng video cá nhân để làm hình nền màn hình khóa, màn hình chính. Khi mở điện thoại, video sẽ được phát như hình ảnh động. Chỉ với thao tác đơn giản vào thư viện hình ảnh, chọn video bạn muốn làm hình nền và thiết lập cài đặt.

Đặt video làm ảnh mở khóa.

11. Theo dõi vận động

MIUI 11 được cập nhật thêm tính năng đếm bước đi bộ của bạn, giúp bạn theo dõi số bước đi của bạn trong quy trình đi bộ khi mang điện thoại bên người. Kết quả của tính năng này chỉ mang tính chất tham khảo, không hoàn toàn chính xác 100%.

Theo dõi bước chân và hoạt động trong ngày.

mặt khác, với người dùng là phái yếu, bạn khả năng theo dõi kỳ kinh nguyệt đơn giản bằng ứng dụng Calendar và sẽ đưa ra một vài lời khuyên có ích cho bạn.

12. Tích hợp bàn phím mới

Bàn phím mới của MIUI hỗ trợ 26 ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Ấn Độ (Hindi, Bengal, Marathi…).

Nâng cấp bàn phím mới.

Bàn phím mới có tên là Mint Keyboard, có sẵn và miễn phí trong cửa hàng CHPlay. Bàn phím hỗ trợ chuyển đổi ngôn ngữ, dùng ảnh GIF và đề xuất biểu tượng cảm xúc,… cho bạn trải nghiệm thú vị khi dùng.

13. Chế độ trẻ em

Kid Space là chế độ trẻ em đã có mặt trên các phiên bản MIUI cũ, và được nâng cấp với nhiều tính năng mới trong phiên bản MIUI 11 này. Bạn khả năng giới hạn thời gian dùng điện thoại của các bé, thiết lập các câu đố cho bé trả lời để có thời gian xem thêm điện thoại. Chặn một vài ứng dụng và trang web nhất định từ xa.

Nhiều Người Cũng Xem  Máy tính bảng sạc không vào pin - tác nhân và cách khắc phục

[info]

Lưu ý: Kid Space đang trong giai đoạn thử nghiệm tại Trung Quốc. vì thế, nếu thiết bị của bạn chưa được cập nhật tính năng này thì đừng lo lắng nha.

[/info]

14. Âm thông báo mới

Xiaomi trang bị hiệu ứng âm thanh mới cho MIUI 11, bạn khả năng cài đặt âm thanh thông báo, nhạc chuông… tùy thuộc vào từng khung thời gian, tâm trạng trong ngày của bạn. Nhạc thông báo được lấy cảm hứng từ thiên nhiên.

trang bị hiệu ứng âm thanh mới cho MIUI 11

15. Tính năng khác

– Giới hạn dùng điện thoại

Xiaomi đã trang bị Digital Wellbeing (Giới hạn dùng điện thoại) cho phiên bản MIUI 11 này. Bạn khả năng đặt giới hạn thời gian dùng điện thoại của mình. Và khi bạn đã dùng điện thoại hết thời gian giới hạn này, Digital Wellbeing sẽ hỗ trợ bạn tắt thông báo của các ứng dụng bạn đã chọn.

Tinh năng giới hạn sử dụng điện thoại.

– Nâng cấp thông báo mới

Bạn khả năng trả lời tin nhắn nhanh hoặc thực hiện cuộc gọi mà không cần thoát khỏi ứng dụng hiện nay. Bạn khả năng vừa nhắn tin vừa chơi game, xem phim, lúc này này màn hình tin nhắn và cuộc gọi sẽ hiển thị thành một cửa sổ nhỏ ở 1 góc trên màn hình.

Trả lời tin nhắn khi chơi game.

– Làm mờ màn hình thu nhỏ

Tính năng này ổn định hơn ở phiên bản MIUI 11 này, bạn khả năng làm mờ màn hình thu nhỏ của ứng dụng khi mở phần đa nhiệm. Bạn không còn lo lắng bị lộ thông tin, các tin nhắn riêng tư… khi người khác cầm điện thoại của mình nữa.

Nhòe hình ảnh thu nhỏ.

– Vô hiệu hóa cảm biến

Trên hệ điều hành Android 10, bạn khả năng vô hiệu hóa cảm biến chỉ bằng một cú chạm. vì thế, điện thoại của bạn có MIUI trên nền tảng Android 10 sẽ dùng được tính năng này để bảo vệ quyền riêng tư. mặc khác, để dùng được tính năng này bạn rất cần thiết lập tại Developer Options (Tùy chọn nhà phát triển).

Vô hiệu hóa cảm biến.

Các câu hỏi về 15 thay đổi ngay mới đáng chú ý trên MiUI 11


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê 15 thay đổi ngay mới đáng chú ý trên MiUI 11 hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về 15 thay đổi ngay mới đáng chú ý trên MiUI 11

15 thay đổi mới đáng chú ý trên MiUI 11

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #thay #đổi #mới #đáng #chú #trên #MiUI

Tra cứu thêm thông tin về 15 thay đổi ngay mới đáng chú ý trên MiUI 11 tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin chi tiết về 15 thay đổi ngay mới đáng chú ý trên MiUI 11 từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://muarehon.vn/

💝 Xem Thêm hỏi đáp – thắc mắt tại : https://muarehon.vn/hoi-dap/

Reply