Axit Humic Là Gì

Bài viết Axit Humic Là Gì thuộc chủ đề về giải đáp thắc mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://muarehon.vn/ tìm hiểu Axit Humic Là Gì trong bài viết hôm nay nha !

Các bạn đang xem nội dung về : “Axit Humic Là Gì”

Axit humic hay còn gọi là Acid humic là một thành phần quan trọng của chất hữu cơtrong đất được hình thànhdo tích tụ và phân huỷ không hoàn toàn tàn dư thực vật trong điều kiện yếm khí. Hàm lượng Axit Humic trong mùn hữu cơ tùy theo đặc điểm địa chất, thảm thực vật, thời gian phân hủy yếm khí. Axit humic là 1 trong 3 thành phần (axit humic, axit fulvic và hợp chất humin) trong hợp chất mùn hữu cơ của đất.

Bạn đang xem: Axit humic là gì

*

Axit Humic là nền tảng của tất cả các đất đai màu mỡ. Trong nhiều năm, axit humic tích lũy trong đất để giúp đất tăng khả năng giữ chất dinh dưỡng, khả năng giữ nước, là nguồn thức ăn cho các vi sinh vật có lợi cho đất. Đây là phương pháp để giảm thiểu tổn thất chất dinh dưỡng để duy trì độ phì nhiêu của đất và đảm bảo phát triển bền vững của thiên nhiên.
Vd: K-Humate, Na-Humate, Ca-Humate, Mg-Humate…muỗi loại muối Humate chứa các kim loại khác nhau có đặc tính khác nhau.
Trong Nông nghiệp và thương mại, muối Kali Humate được dùng nhiều nhất. Để sản xuất Kali Humate, người ta cho KOH vào nước có chứa Axit humic.
Trong NN, muối Amon Humate cũng được dùng nhiều. Để hoạt hóa than bùn, đem nghiền nhỏ than bùn rồi trộn với 2 – 3% nước amoniac và ủ khoảng 5 – 6 giờ là phản ứng khả năng xảy ra hoàn toàn.
Axit humic có thành phần nguyên tố chủ yếu: C, H, O, N. Hàm lượng các nguyên tố này khác nhau phụ thuộc vào loại đất, thành phần hoá học của tàn tích sinh vật, điều kiện mùn hoá: C: 56,2% – 61,9%; H: 3,4% – 4,8%; O: 29,5% – 34,8%; N: 3,5% – 4,7%.

*

Axit humic bao gồm đa mạng lưới cấu trúc. Mỗi mạng lưới cấu trúc bao gồm nhiều đơn vị cấu trúc. Ðơn vị cấu trúc là phần phân tử axit humic hình thành khi phân huỷ chúng và có cấu tạo tương đối đơn giản.

Nhiều Người Cũng Xem  Hướng dẫn xóa danh bạ trên iCloud bằng cách truy máy tính, điện thoại

Xem thêm: Xem Tử Vi 2016 Cho Tuổi Con Chó Sinh Năm Bao Nhiêu ? Tuổi Tuất Sinh Năm Bao Nhiêu

Axit humic hoà tan tốt trong các dung dịch kiềm loãng NaOH, Na2CO3, Na4P2O7.10H2O…Tuỳ theo nồng độ và loại đất mà các dung dịch thu được có màu anh đào đến màu đen. Axit humic không hoà tan trong nước và axit vô cơ.
Tất cả những loại đất cát đều có cấu trúc mở (thông hơi) khả năng hút, thoát nước đơn giản. Qua đó, cho phép hầu hết các dưỡng chất trong phân bón được dùng khả năng đơn giản xuyên qua mặt đất. Bề mặt của phân tử cát khó khả năng giữ nước và dưỡng chất. Các dưỡng chất bị trôi hết vào mạch nước ngầm và cây không thể hấp thụ được. Chất dinh dưỡng bị mất do bị rửa trôi như thế đã gây ra ra thiệt hại lớn về kinh tế cho người trồng cây và có hại cho môi trường.

*

Hàm lượng đất hữu cơ có rất nhiều trong đất phì nhiêu và làm cho hầu hết những loại đất khả năng giữ lại, tạo ra những chất dinh dưỡng rất cần thiết cho cây trồng. Trong muốiAxit Humicgồm nhóm Cacbonxilic và hoá chất phê-no-lic có chứa rất nhiều chất hữu cơ. Chính những phân tử có bề mặt tích điện âm này khả năng giữ lại tất cả các dưỡng chất trong phân bón. Muối Axit humic cũng khả năng giữ nước rất tốt giống như chất hữu cơ.
Do vậy,Acid humickhả năng giữ nước, giữ khoáng dinh dưỡng trong cấu trúc chelate, tăng khả năng hút dinh dưỡng trong đất của cây trồng, Giảm tối đa sự rửa trôi khoáng dinh dưỡng trong đất. Axit humic tạo vòng càng với nhiều chất dinh dưỡng và quan trọng hơn, trong việc giữ nước. và cạnh đó, Axit humic giúp bẻ gãy mối kết nối giữa các chất dinh dưỡng trong đất, làm cho cây trồng dễ hấp thu hơn.
Axit Humic hiện diện trong đất giữ một lượng lớn các vi lượng và các đa lượng xung quanh rễ cây để cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng rất cần thiết cho rễ nhanh chóng hấp thu và giúp cây trồng phát triển tối ưu. Axit Humic cũng nâng cao hơn độ ẩm và khả năng giữ nước của đất. Nhờ thế mà người nông dân mới khả năng đạt kết quả cao trong vụ mùa thông qua việc dùng hiệu quả hơn những loại phân bón và duy trì độ phì của đất dài lâu.

Nhiều Người Cũng Xem  Điện thoại sạc chưa đầy đã rút có sao không? Đây là câu trả lời!

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Gối Đinh Lăng Cho Bé, Cách Làm Gối Đinh Lăng Siêu Dễ Giúp Bé Ngủ Ngon

+Tăng sức đề kháng của cây với sâu bệnh và các điều kiện bất lợi như nóng, rét, hạn, úng, chua phèn…
Khai thác từ các mỏ than bùn tại Việt Nam như: Vùng Đồng bằng sông Cửu Long đã thăm dò 8 mỏ than bùn với trữ lượng khoảng 500 triệu m3. Than bùn ở các mỏ này có chất lượng tốt, hàm lượng mùn trung bình 40 – 50%, axit humic 20 – 30% và nhiều chất dinh dưỡng khác.
– Các mỏ than bùn tiêu biểu ở Việt Nam gồm: Đồng bằng Nam bộ; đồng bằng ven biển Trung bộ; vùng núi và cao nguyên…

*

Kẽm – Yếu tô vi lượng rất cần thiết cho quy trình sinh trưởng cây trồng

Hơn 100 năm trước đây người ta đã phát hiện cần cung cấp kẽm cho những loại nấm Aspergillus Niger. Cho đến năm 1872 Timiriazep phát hiện mong muốn bón

*

Giải mã những chất độc nào xuất hiện trong thực phẩm chúng ta đang ăn mỗi ngày?

Thực phẩm chứa những chất độc hại luôn là mối nguy hại lớn đối với con người ở đời sống mỗi ngày. Thế nhưng, chúng ta lại không thể nhận

Chuyên mục: Hỏi đáp

Các câu hỏi về Axit Humic Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Axit Humic Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha
Nhiều Người Cũng Xem  Hướng Dẫn Cách Gọi Video Facebook Trên Lumia 640-625

Các Hình Ảnh Về Axit Humic Là Gì

Axit Humic Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Axit #Humic #Là #Gì

Tìm thêm thông tin về Axit Humic Là Gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin về Axit Humic Là Gì từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://muarehon.vn/

💝 Xem Thêm hỏi đáp tại : https://muarehon.vn/hoi-dap/

Reply