Bạn có nên mua xe máy trên Lazada không? Mua trả góp như thế nào?

Chào bạn,

Bạn đã từng nghĩ đến việc mua một chiếc xe máy online tại Lazada bao giờ chưa?

Nhiệm vụ có vẻ là bất khả thi trước đây thì bây giờ bạn hoàn toàn có thể làm điều đó một cách dễ dàng.

Nhưng mua ở Lazada có lợi thế gì so với việc đến chọn xe và mua tại đại lý chính hãng? Và có những hạn điểm hạn chế nào?

Hãy cùng khám phá qua bài này nhé

Có nên mua xe máy trên Lazada

Ưu điểm của mua xe máy tại Lazada

Theo tìm hiểu và trải nghiệm của Muarehon.vn, mua xe máy tại Lazada mang lại cho bạn những lợi ích sau:

  • Đầu tiên và quan trọng nhất là mức giá thường rẻ hơn so với tại các cửa hàng đại lý. Mức giảm dao động từ 100-200 nghìn đến vài triệu đồng. Điều này có được là do có sự minh bạch về giá tại Lazada, còn các cửa hàng họ nó thể đề giá cao hơn. 2 là do Lazada hay có các chương trình khuyến mãi. Xe máy thường được giảm bằng cách nhập mã giảm giá Lazada
  • Bạn có thể mua trả góp 0% bằng thẻ tín dụng, tất nhiên nếu chưa có thẻ thì bạn cần làm thẻ mới mua được theo cách này. Hầu hết thẻ tín dụng của các ngân hàng đều dùng được, như HSBC (được nhiều người đánh giá cao nhất), Citibank, Sacombank, VietinBank, Seabank, ANZ, Shinhanbank, VPbank.
  • Bạn có thể được thêm thời gian bảo hành, tùy cửa hàng mới có chính sách này
  • Bạn không phải mất thời gian đến nơi mua. Nhưng bạn vẫn có thể nhận xe rồi mới thanh toán. Tại Lazada, các mẫu xe có giá trị cao thường không có chế độ thanh toán khi nhận hàng. Các mẫu xe giá rẻ hơn sẽ có. Khi bạn thấy có chữ “Thanh toán khi nhận hàng” thì có nghĩa là bạn có thể trả tiền lúc nhận xe
Mua xe máy thanh toán khi nhận hàng Lazada
Chiếc xe này cho phép bạn thanh toán khi nhận xe
Không có thanh toán khi nhận hàng Lazada
Ngược lại, với chiếc xe này thì bạn phải thanh toán tiền trước, sau đó mới nhận được xe

Nhược điểm của mua xe máy tại Lazada

  • Nhược điểm đầu tiên là không được xem xét kỹ chiếc xe, cửa hàng bán trước khi quyết định mua. Tất nhiên, bạn vẫn có thể đến cửa hàng xem rồi về đặt hàng tại Lazada.
  • Nếu bạn chọn nhận xe tại nhà thì có thể bị cắt một số khuyến mãi như mũ bảo hiểm, áo mưa. Đồ khuyến mãi thường không có giá trị cao, do đó bạn có thể tự quyết định đến nhận hay không.
  • Bạn chỉ có thể mua xe máy của nhà bán hàng ở cùng thành phố hoặc gần nơi bạn sống. Điều này còn tùy thuộc vào chính sách của cửa hàng, nhưng thường thì chúng ta chỉ mua của nhà bán hàng có cửa hàng ở cùng thành phố. Phổ biến nhất vẫn là mua xe máy trên Lazada tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, nơi có một số cửa hàng lớn đặt gian hàng tại Lazada.
  • Lợi thế của mua xe máy tại Lazada là hay giá rẻ bằng cách nhập mã giảm giá. Nhưng đôi khi bạn có thể không tìm được mã giảm giá thực sự có giá trị.

Làm sao để mua xe máy trả góp 0% tại Lazada?

Như đã đề cập ở trên, bạn bắt buộc phải có thẻ tín dụng thì mới có thể mua xe máy trả góp tại Lazada. Hơn nữa, hạn mức trong thẻ của bạn phải bằng hoặc cao hơn giá trị chiếc xe. Nếu thấp hơn thì bạn phải nạp tiền vào thẻ sao cho tiền nạp + hạn mức lớn hơn hoặc bằng giá trị xe thì mới có thể mua được.

Sau khi đặt mua thì Lazada sẽ trừ tiền vào thẻ tín dụng của bạn, sau đó bạn liên hệ với ngân hàng để xác nhận việc thanh toán trả góp hàng tháng. Ví dụ bạn mua xe giá 48 triệu trả góp 6 tháng thì mỗi tháng đóng 8 triệu. Bạn có thể tham khảo thêm cách mua hàng trả góp 0% trên Lazada tại đây.

Lưu ý rằng mặc dù không phải trả lãi cho Lazada nhưng bạn vẫn phải trả tiền lãi cho ngân hàng. Điều này là bình thường nếu bạn hiểu về cách hoạt động của những chiếc thẻ tín dụng.

Thuế, phí khi mua xe tại Lazada có khác gì so với cửa hàng?

Khi bạn đặt xe tại Lazada thì bản chất vẫn là mua của các cửa hàng. Vì vậy mà không có sự khác biệt nào về mức thuế, phí. Thuế, phí mua xe máy bao gồm thuế VAT, thuế trước bạ, lệ phí đăng ký xe.

Hãng xe máy nào có bán tại Lazada?

Hiện nay, hầu hết các hãng xe nổi tiếng thì đều có bán tại Lazada, điều này có được là do các nhà bán hàng có gian hàng tại Lazada thì cũng bán xe của các thương hiệu khác nhau. Các thương hiệu xe có thể kể ra là Honda, Yamaha, Piaggio, Suzuki, SYM, Kawasaki.

Tổng kết

Về cơ bản, mua xe máy tại Lazada mang lại cho bạn mức giảm giá khá là tốt. Tuy vậy, việc bắt buộc phải có thẻ tín dụng mới mua được trả góp có thể khiến nhiều người không muốn mua tại Lazada.

Nếu bạn không mua trả góp thì mức giá có thể không giảm được nhiều, vì chương trình giảm giá hay đi kèm lúc bạn mở thẻ tín dụng. Bạn chịu khó đi deal giá tại các cửa hàng thì cũng có thể được mức giá ngang hay thậm chí thấp hơn Lazada.

Leave a Comment