Bán tháo chứng khoán là gì?

Bài viết Bán tháo chứng khoán là gì? thuộc chủ đề về Ngân Hàng đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Muarehon.vn tìm hiểu Bán tháo chứng khoán là gì? trong bài viết hôm nay nha ! Các bạn đang xem nội dung về : “Bán tháo chứng khoán là gì?”

Bán tháo là một hành động thường xảy ra trước diễn biến xấu của thị trường chứng khoán. Bán tháo sẽ tạo nên những cú giảm sốc trên thị trường nhưng cũng là cơ hội kiếm lời cho những ai có hành động chính xác.

Bán tháo là gì?

Bán tháo (Bailing out hay sell-off) trên thị trường chứng khoán là hành động bán ra một cách nhanh chóng cổ phiếu mà nhà đầu tư đang nắm giữ bằng bất kì giá nào kể cả mức giá sàn trong phiên. Việc này xảy ra khi nhà đầu tư mất lòng tin vào thị trường do họ nhận thấy những tín hiệu xấu khả năng xảy ra như tình hình dịch bệnh, chiến tranh thương mại, các chính sách vĩ mô bất lợi hay công ty công bố báo cáo tài chính với kết quả buôn bán không tốt… hậu quả của việc này khiến giá cổ phiếu sụt giảm mạnh, nếu trên diện rộng sẽ tác động tới toàn bộ thị trường.

Xem thêm: Thị trường con gấu – Điều đáng sợ báo hiệu khủng hoảng kinh tế

Việc bán tháo thường đi kèm với tâm lý hoảng loạn của nhà đầu tư. Trong đó, không ít các trường hợp việc bán tháo xảy ra khi nhà đầu tư nhận được những thông tin sai lệch hoặc chưa xem xét kĩ tình hình thực tế xảy ra. Điều này khiến cho họ nhận một khoảng thua lỗ khi mà ngay sau đó, cổ phiếu khả năng tăng giá trở lại. Chiều ngược lại, đây là cơ hội cho những nhà đầu tư khả năng phân tích tốt mua vào cổ phiếu với mức giá rẻ hơn.

Nhiều Người Cũng Xem  Top 7 ngân hàng cho vay mua nhà dự án tốt nhất hiện nay

Theo một hướng đi khác, bán tháo cũng khả năng là biện pháp hữu hiệu trong giai đoạn thị trường gặp khủng hoảng. Thời điểm này thị trường sẽ giảm rất mạnh và có sự bán tháo trên diện rộng, nhà đầu tư nếu quyết đoán bán cổ phiếu ngay lập tức khả năng sẽ giúp Giảm thua lỗ thay vì nắm giữ và chứng kiến cổ phiếu mình sở hữu giảm sâu thêm.

thebank_vn_index_1585630061

Hiện tượng bán tháo xảy ra trên thị trường chứng khoán Việt Nam đầu năm 2020 tác động từ dịch Covid-19

Bán khống kiếm lời trong giai đoạn bán tháo diện rộng

Bán khống (short sales) là một nghiệp vụ trên thị trường chứng khoán kiếm lời từ việc giảm giá của cổ phiếu hay thị trường. Nhà đầu tư khi thực hiện bán khống sẽ vay mượn cổ phiếu từ một người khác (hoặc tổ chức) và thực hiện bán trên sàn. Sau đó, họ sẽ thực hiện mua vào cổ phiếu khi giá tiếp tục giảm thêm, mức sinh lời đến từ chênh lệch giá thời điểm bán ra và mua vào để trả lại cổ phiếu.

Xem thêm: Bán khống chứng khoán là gì? Cách thực hiện như nào?

Lưu ý, thị trường Việt Nam không cho phép bán khống cổ phiếu. mặc khác, nhà đầu tư khả năng thực hiện gián tiếp thông qua thị trường chứng khoán phái sinh bằng cách thực hiện lệnh bán hợp đồng tương lai (short).

thebank_phai_sinh_1585630061

 

Nhiều Người Cũng Xem  Luật bảo hiểm thất nghiệp 2020 và những điều quan trọng cần nhớ

Biểu đồ hợp đồng tương lai chỉ số VN30 (VN30F1M) đi xuống mạnh đầu năm 2020 giúp nhà đầu tư nắm giữ lệch short kiếm được những lợi nhuận “khủng”

Như vậy, việc bán khống chính là phương pháp kiếm lợi nhuận đặc biệt hữu ích khi xảy ra hiện tượng bán tháo trên thị trường. Tuy vậy, hành động này vẫn gây ra ra thua lỗ nếu nhận định sai về đà giảm của thị trường.

Giữ bình tĩnh ra quyết định

Nhìn chung hiện tượng bán tháo sẽ làm thị trường có những diễn biến xấu, tổng giá trị của cải/tài sản của nhà đâu tư thâm hụt một cách nhanh chóng. Điều cần làm là thật bình tĩnh đối diện với tình hình thực tế, phân tích kĩ lưỡng các yếu tố để ra quyết định giao dịch. Các phương án bán cắt lỗ tạm thời hay chờ đợi thời điểm thị trường giảm đủ sâu để điều chỉnh tăng trở lại nên được áp dụng dựa trên những phân tích cả về mặt cơ bản và kĩ thuật. Đặc biệt, một trong số những cách đối diện với diễn biến này là tìm đến thị trường chứng khoán phái sinh, nơi nhà đầu tư khả năng thực hiện các biện pháp phòng vệ rủi ro (Hedging).

Hy vọng bài viết này đem đến cho các bạn những thông tin bổ ích. Nếu còn đề thắc mắc và cần tư vấn miễn phí, hãy liên lạc công ty chúng tôi theo đường dẫn dưới đây.

Nhiều Người Cũng Xem  Thông tin hữu ích của danh mục Phúc Thọ Phu Thê

Đăng ký tư vấn miễn phí

Đăng ký ngay

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây


Các câu hỏi về Bán tháo chứng khoán là gì?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Bán tháo chứng khoán là gì? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Bán tháo chứng khoán là gì?Bán tháo chứng khoán là gì?Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Bán #tháo #chứng #khoán #là #gì

Tham khảo thêm tin tức về Bán tháo chứng khoán là gì? tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thêm nội dung chi tiết về Bán tháo chứng khoán là gì? từ web Wikipedia.◄Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://muarehon.vn/

???? Xem Thêm Tài Chính tại : https://muarehon.vn/tai-chinh/

Reply