Biết cách thanh toán điện tử để dùng hiệu quả

Bài viết Biết cách thanh toán điện tử để dùng hiệu quả thuộc chủ đề về Kinh Tế đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://muarehon.vn/ tìm hiểu Biết cách thanh toán điện tử để dùng hiệu quả trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Biết cách thanh toán điện tử để dùng hiệu quả”


Cách thanh toán điện tử ngày càng thường nhật trong xã hội hiện đại, nó giúp tiết kiệm chi phí, thời gian cho cả người mua và người bán hàng. Cùng với sự bùng nổ của công nghệ thông tin thì việc kênh thanh toán điện tử được mở rộng và tin dùng của nhiều người là điều dễ hiểu.

Internet mở ra cơ hội buôn bán rất lớn cho các công ty. Đặc biệt là trong việc thiết lập hệ thống thanh toán cũng như hệ thống quản lý các giao dịch một cách hiệu quả, tin cậy và an toàn nhất. Cách thanh toán điện tử sẽ giúp bạn tháo bỏ được những điều kiện với phương pháp thanh toán cũ và đưa bạn tới thành công.

Thanh toán điện tử (Electronic Payment) là gì?

Với công nghệ Internet bạn khả năng thiết lập, quản lý mọi giao dịch thông qua một hệ thống thanh toán mà bạn chỉ cần một chiếc máy vi tính được kết nối mạng. Toàn bộ quy trình từ lúc khách hàng đặt hàng, thanh toán cho đến khi bạn gửi hàng, nhận tiền và cảm ơn khách hàng đều được tự động hoá.

>> Tìm hiểu ngay: Một cái nhìn toàn diện về cách thức thanh toán trực tuyến

Thanh toán điện tử (Electronic Payment) là gì?

 Bạn chỉ cần một chiếc máy tính nối mạng là có thanh toán được mọi thứ

Nhiều Người Cũng Xem  Lướt sóng chứng khoán thế nào để ít rủi ro và vẫn sinh lời nhanh?

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ này, ví dụ như Planet Payment, Total Merchant Services, Merchant Exchange Services…

Để dùng dịch vụ thanh toán điện tử bạn cần phải có một Merchant Account và một Payment Gateway.

Merchant account là gì?
Merchant account là một tài khoản ngân hàng đặc biệt, cho phép bạn khi buôn bán khả năng chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng. Việc thanh toán bằng thẻ tín dụng chỉ khả năng tiến hành thông qua dạng tài khoản này.

Payment gateway
Payment gateway là một chuơng trình phần mềm. Phần mềm này sẽ chuyển dữ liệu của các giao dịch từ website của người bán sang trung tâm thanh toán thẻ tín dụng để hợp thức hoá quy trình thanh toán thẻ tín dụng.

Các cách thức thanh toán điện tử

 • Thanh toán bằng thẻ tín dụng điện tử.
 • Thanh toán điện tử qua máy di động kỹ thuật số nối mạng toàn cầu.
 • Thanh toán qua Homebanking.
 • Thanh toán bằng các hoá đơn điện tử.
 • Thanh toán bằng tiền điện tử.

Lợi ích của thanh toán điện tử

 • Nếu bạn có kế hoạch buôn bán trên Internet, thì bạn nên chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng. Bằng không khả năng bạn sẽ bị mất hơn 60% cơ hội làm ăn trên mạng. Bây giờ khách hàng khi vào mạng họ có vô vàn cơ hội để mua hàng, vì thế nếu khách hàng phải ra khỏi mạng để liên lạc cho bạn hay họ phải viết séc, điền vào mẫu đơn đặt hàng, cho vào phong bì và gửi đi… như thế là bạn đã tự làm mất rất nhiều khách hàng.

>> Xem thêm: Đột phá với công cụ thanh toán trực tuyến qua thẻ ATM của BIDV

Thanh toán điện tử mở ra cơ hội kinh doanh nhiều hơn

Thanh toán điện tử mở ra cơ hội buôn bán nhiều hơn

 • Hơn nữa khi buôn bán trên Internet đối tượng khách hàng của bạn là toàn cầu, nếu bạn nhằm vào đối tượng khách hàng ở các nước phát triển thì bạn cần biết họ chủ yếu thanh toán bằng thẻ tín dụng khi mua hàng. vì thế việc bạn không chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng đồng nghĩa với việc bạn từ chối bán hàng.
 • Hàng hoá giao dịch trên mạng thường có tổng giá trị không lớn lắm, khách hàng sẽ không mua hàng của bạn khi họ thấy mua bán không tiện, bởi vì họ khả năng đơn giản tìm thấy nhà cung cấp khác. Bạn hãy tạo điều kiện để khách hàng đặt hàng và thanh toán tiện hơn.
Nhiều Người Cũng Xem  Đầu số tài khoản của một vài ngân hàng hiện nay

Thanh toán điện tử không những tiện cho khách hàng mà còn tiện cho người bán

 • Bạn không phải đi đến ngân hàng nhiều (mọi thứ đều được gửi tự động), bạn dễ theo dõi việc bán hàng hơn, không có séc khống (thẻ tín dụng gần như nhận tiền mặt), bạn sẽ dễ theo dõi dịch vụ sau bán hàng… và rất nhiều ích lợi khác.
 • Tóm lại kể từ khi khách hàng đặt hàng, tiền được gửi vào tài khoản ngân hàng của bạn cho đến lúc danh mục được đóng gói, vận chuyển mà bạn không phải động tay vào bất cứ việc gì. Việc duy nhất bạn phải làm là đến ngân hàng để rút tiền đầu tư vào công việc mới. Bạn cũng không phải trả lời điện thoại, thậm chí mỗi ngày cũng không cần vào mạng để kiểm tra đơn đặt hàng. Mọi việc đã được thực hiện tự động.

Quy trình thanh toán điện tử

 • Khách hàng lựa chọn các danh mục trên website của người bán.
 • Phần mềm E-cart tự động tính toán tổng giá trị và hiển thị hóa đơn/chi tiết đơn hàng trong quy trình khách hàng lựa chọn.

Quy trình thanh toán điện tử

Quy trình thanh toán điện tử rất đơn giản

 • Khách hàng điền thông tin thanh toán (ví dụ số thẻ tín dụng, tên chủ thẻ, ngày cấp, ngày hết hạn…).
 • E-cart hiển thị hóa đơn để khách hàng xác nhận,
 • Thông tin thanh toán được mã hóa, gửi đến tổ chức tín dụng của người mua để kiểm tra tính xác thực và khả năng thanh toán. Nếu đủ khả năng thanh toán sẽ xử lý trừ tiền trên tài khoản của người mua và chuyển tiền sang tài khoản của của người bán tại Tổ chức tín dụng của người bán.
 • Kết quả được gửi về cho máy chủ của người bán để xử lý chấp nhận đơn hàng hay không. Nếu không đủ khả năng thanh toán, E-cart hiển thị thông báo không chấp nhận. Nếu đủ khả năng thanh toán, E-cart hiển thị xác nhận đơn hàng để khách hàng lưu lại hoặc in ra làm bằng chứng sau này. Sau đó người bán tiến hành thực hiện giao hàng.
Nhiều Người Cũng Xem  Hướng dẫn mua bảo hiểm nhân thọ ở thành phố Hồ Chí Minh đầy đủ nhất

Trong phương thức giao dịch này, người mua và người bán không cần trực tiếp gặp gỡ mà chỉ LH qua các cửa hàng ảo trên mạng. vì thế, các trung tâm xác nhận đóng vai trò xác nhận tính hợp pháp và nhận dạng các đối tượng tham gia giao dịch.

Những ưu điểm trên của thanh toán điện tử sẽ là những lợi thế để thanh toán. Cách thanh toán điện tử trên thế giới hiện nay đang dần trở nên rất thường nhật, và có đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của thương mại điện tử trên thế giới.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

Các câu hỏi về Biết cách thanh toán điện tử để dùng hiệu quả


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Biết cách thanh toán điện tử để dùng hiệu quả hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Biết cách thanh toán điện tử để dùng hiệu quả

Biết cách thanh toán điện tử để sử dụng hiệu quả

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Biết #cách #thanh #toán #điện #tử #để #sử #dụng #hiệu #quả

Tìm thêm tin tức về Biết cách thanh toán điện tử để dùng hiệu quả tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thông tin chi tiết về Biết cách thanh toán điện tử để dùng hiệu quả từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://muarehon.vn/

???? Xem Thêm Tài Chính tại : https://muarehon.vn/tai-chinh/

Reply