Các lỗi thường gặp trên máy in phun HP – tác nhân và cách khắc phục

Bài viết Các lỗi thường gặp trên máy in phun HP – tác nhân và cách khắc phục thuộc chủ đề về hỏi đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://muarehon.vn/ tìm hiểu Các lỗi thường gặp trên máy in phun HP – tác nhân và cách khắc phục trong bài viết hôm nay nha !Các bạn đang xem bài viết : “Các lỗi thường gặp trên máy in phun HP – tác nhân và cách khắc phục”

Máy in HP là thương hiệu máy in được yêu thích nhất trên thế giới nhờ vào độ tin cậy cao, tính năng vượt trội, độ bền ưu việt,… Tuy vậy, đôi khi chúng cũng gặp phải một vài lỗi trong quy trình dùng. Dưới đây là 10 lỗi thường nhật hàng đầu ở máy in HP mà bạn khả năng gặp phải và một vài cách giải quyết những vấn đề này.

1. Lỗi máy in HP bị kẹt giấy

Lỗi máy in HP bị kẹt giấy là một trong số những lỗi thường gặp nhất mà bất cứ máy in nào cũng sẽ mắc phải. Có nhiều vấn đề kéo theo lỗi kẹt giấy như: giấy in không phù hợp, giấy in bị nhăn, quả đào bị mòn,…

Lỗi máy in HP bị kẹt giấy

Cách khắc phục

– Đối với dùng giấy không phù hợp, bạn nên xem lại loại giấy phù hợp với máy in của bạn và lựa chọn mua cho máy in của bạn nha.

Nhiều Người Cũng Xem  Cách mở rộng màn hình powerpoint 2010 2016, 2013, 2016 365

– Để Giảm máy in HP bị kẹt giấy vì giấy nhăn, bạn nên kiểm tra kỹ giấy trước khi in.

– Điều quan trọng nhất là bạn hãy rút giấy theo chiều giấy ra. Nếu kéo ngược, các bộ phận bên trong máy dễ bị hư hỏng. Hãy cầm 2 đầu của tờ giấy để nhẹ nhàng kéo ra bên ngoài một cách đều tay.

– Nếu lỗi máy in HP xảy ra do quả đào bị mòn, thì cách duy nhất là bạn nên thay quả đào mới.

2. Lỗi bản in bị mờ từng phần

Bản in bị mờ từng phần là biểu hiện của việc máy in sắp hết mực. Đây là tác nhân thường nhật nhất nhưng mặt khác cũng có những tác nhân khác như khi bạn chọn chế độ EconoMode.

Lỗi bản in bị mờ từng phần

Cách khắc phục

– Khi máy in gần hết mực, bạn cần tháo hộp mực và lắc đều cho mực phân bố đều trong ống. Bạn khả năng áp dụng cách này để tận dụng nốt lượng mực còn lại, tránh lãng phí. Khi mực đã hết hẳn bạn khả năng nạp thêm mực hoặc thay hộp mực mới.

– Trong trường hợp lỗi máy in HP in mờ từng phần do vô tình chọn chế độ EconoMode mà không biết, bạn hãy tắt nó đi và tăng độ đậm nhạt mực để có được những bản in rõ nét như mong đợi.

3. Máy in HP không nhận Driver hoặc hệ điều hành

Nếu bạn dùng hệ điều hành mới, bạn cần cài đặt lại driver máy in. một vài trường hợp, driver máy in cũng quá cũ nên bạn cần cài lại vì nó sẽ không thể thực hiện được mọi chức năng của máy in.

Máy in HP không nhận Driver hoặc hệ điều hành

Cách khắc phục

Thực tế, không phải tất cả máy in đều được hỗ trợ driver cho từng hệ điều hành. Bạn nên tham khảo sách hướng dẫn đi kèm máy để biết driver nào phù hợp với thiết bị của mình.

4. Máy in HP không in giấy từ khay giấy mong muốn

Máy in không in giấy từ trong khay như bạn mong muốn cũng là một lỗi máy in HP thường gặp.

 Máy in HP không in giấy từ khay giấy mong muốn

Cách khắc phục

– Thông thường, máy in sẽ lấy giấy tự động theo cài đặt của người dùng. Nên khi máy không in giấy từ khay mong muốn, bạn cần kiểm tra cài đặt ứng dụng.

– Bạn cần chọn Printer Properties và tìm khay giấy trong Tray Selection.

5. Lỗi máy in HP in ra bản trắng

Máy in HP bị in ra bản trắng tác nhân khả năng do lò xo trục từ của máy in bị gãy hoặc lệch.

Lỗi máy in HP in ra bản trắng

Cách khắc phục

Nếu lò xo bị lệch hay biến dạng, bạn chỉ cần nắn lại là xong. Nhưng nếu lò xo bị gãy, bạn buộc phải thay trục từ mới. Vì thế hãy kiểm tra chính xác tác nhân để tránh lãng phí chi phí thay trục từ mới khi không rất cần thiết nha!

6. Máy in HP in phong bì bị lỗi

một vài dòng máy in HP có chức năng in phong bì. Phong bì thuộc loại giấy 20-lb và có phần keo dính. Đôi khi bạn sẽ gặp phải lỗi khi in phong bì như keo khi bị nóng lên sẽ dính vào cụm sấy và phong bì sau khi in sẽ bị dính chặt vào nhau hoặc bị nhăn.

Máy in HP in phong bì bị lỗi

Cách khắc phục

Trước khi in phong bì, bạn nên đảm bảo phần keo dính này khả năng chịu được nhiệt. Nếu phong bì chạy ra trong tình trạng bị nhăn, khả năng nó quá cứng. Mở phần sau của máy in ra và để phong bì đi ra bằng đường đó.

7. Máy in HP bị treo

Lỗi máy in HP bị treo khả năng xảy ra nếu người dùng gửi quá nhiều lệnh in đến máy. Đôi khi máy bị treo cũng khả năng do vùng cache đã quá đầy.

Máy in HP bị treo

Cách khắc phục

Để khắc phục, việc đầu tiên bạn cần làm là click đúp vào biểu tượng máy in HP đang vận hành.

Khi đó bạn sẽ thấy 1 loạt tài liệu in đang ở trạng thái Waiting. Lúc này bạn cần truy cập menu Printer > Cancel All Documents để xóa những tài liệu trong trạng thái đợi in này. Bạn cũng khả năng chọn một vài tài liệu cần xóa rồi bấm phím Delete.

8. Máy in HP đèn vàng nhấp nháy liên tục

Trong trường hợp máy in đang in bình thường một cách tự nhiên ngừng lại, đèn vàng nhấp nháy liên tục, bạn khả năng nghĩ đến 2 tác nhân gồm: Máy in bị kẹt giấy hoặc giấy in chưa tiếp xúc với bộ phận nạp giấy.

Máy in HP đèn vàng nhấp nháy liên tục

Cách khắc phục

Bạn nên kiểm tra lại và kéo giấy bị kẹt đúng kỹ thuật đã hướng dẫn ở trên hoặc đặt giấy vào khay đúng vị trí.

9. Máy in HP không thể kết nối với dịch vụ

Lỗi máy in HP này thường xảy ra trong lần dùng đầu tiên. Thông báo bạn sẽ nhìn thấy là Can not start spooler service hoặc Server down cùng lúc ấy máy không in. tác nhân của lỗi này đa phần do dịch vụ in đang trong trạng thái Disable. tác nhân cũng khả năng do cáp kết nối giữa máy in HP đến máy tính không tiếp xúc tốt.

Máy in HP không thể kết nối với dịch vụ

Cách khắc phục

– Thực tế, có một vài dòng máy in HP rất kén cáp. Nếu bạn đang không dùng cáp gốc đi kèm thiết bị từ đầu, thì sẽ có nguy cơ cao lỗi này xảy ra. Cách khắc phục duy nhất là bạn hãy tìm ngay một dây cáp tương thích để thay thế.

– Thêm vào đó, hãy đảm bảo dây cáp được cắm chắc chắn vào thiết bị.

– Trong trường hợp dịch vụ in bị vô hiệu hóa, bạn khắc phục bằng cách: Vào Start > Run > Services.msc > Print Spooler > Click đúp chuột vào đó và chọn Automatic trong phần Startup type > Nhấn nút Start để khởi động dịch vụ.

10. Máy in HP có bản in bị sọc

Máy in HP bị sọc ở bản in khả năng do máy gần hết mực hoặc nghẹt đầu phun.

 Máy in HP có bản in bị sọc

Cách khắc phục

Nếu máy gần hết mực, bạn khả năng tháo và lắc hộp mực để tận dụng nốt lượng mực còn lại trước khi thay mới. Nếu máy in bị nghẹt đầu phun, bạn khả năng truy cập vào các công cụ tiện ích của máy in HP (Utility) > Chọn lệnh Clean Cartridge (hoặc Nozzle Check) sau đó làm theo hướng dẫn để làm sạch đầu phun.

một vài mẫu máy in đang buôn bán tại Thế Giới Di Động

Trên là 10 lỗi thường nhật nhất của máy in HP hay gặp phải. Thế Giới Di Động chúc bạn thành công!


Các câu hỏi về Các lỗi thường gặp trên máy in phun HP – tác nhân và cách khắc phục


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Các lỗi thường gặp trên máy in phun HP – tác nhân và cách khắc phục hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Các lỗi thường gặp trên máy in phun HP – tác nhân và cách khắc phụcCác lỗi thường gặp trên máy in phun HP - Nguyên nhân và cách khắc phụcCác từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Các #lỗi #thường #gặp #trên #máy #phun #Nguyên #nhân #và #cách #khắc #phục

Tìm thêm dữ liệu, về Các lỗi thường gặp trên máy in phun HP – tác nhân và cách khắc phục tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin chi tiết về Các lỗi thường gặp trên máy in phun HP – tác nhân và cách khắc phục từ trang Wikipedia.◄Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://muarehon.vn/

???? Xem Thêm hỏi đáp – thắc mắt tại : https://muarehon.vn/hoi-dap/

Reply