Rong nho làm món gì ngon? Các cách chế biến rong nho cực ngon

Cách chế biến rong nho như thế nào mới ngon, chế biến rong nho biển tươi nên chú ý những điều gì? Cách chế biến rong nho tách nước và rong nho khô như thế nào?

Thời gian gần đây xuất hiện một loại thực phẩm có tên là rong nho được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và có tổng giá trị dinh dưỡng cao. Đã có rất nhiều người mua rong nho về ăn thử, có người khen ngon, có người thì không, lý do là vì không biết cách chế biến hoặc chưa kết hợp đúng loại thực phẩm ăn kèm. Ngay sau đây, mình sẽ chia sẻ đến bạn các cách chế biến rong nho ăn cực ngon. Hãy tham khảo nha!

1. Công thức 6 cách chế biến rong nho cực kì đơn giản

Cách bảo quản trong nho

1.1. Salad rong nho chay

Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 120g rong nho
    • 120g rau xà lách
    • 2 quả dưa chuột
    • 3 quả cà chua
    • 2 miếng đậu phụ
    • 1 miếng tàu hủ ky
    • Gia vị: 100g đường, 1/2 thìa cà phê dầu ăn, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa cà phê muối, giấm

Cách thực hiện

    • Rong nho đem ngâm với nước sạch khoảng 5 – 10 phút, vớt ra, để ráo.
    • Xà lách đem rửa sạch, để ráo nước.
    • Dưa chuột, cà chua đem rửa sạch, thái lát.
    • Đậu phụ thái lát.
    • Tàu hủ ky bóp vụn.
    • Cho giấm, đường, muối, tiêu, dầu ăn vào bát tô, trộn đều.
    • Cho rau xà lách, dưa chuột, cà chua, đậu hủ vào đĩa, rưới nước sốt lên trên và trộn đều.
    • Đặt rong nho và tàu hủ ki lên trên cùng.

Sau khi hoàn thành xong các bước trên đây, bạn nên thưởng thức ngay để cảm nhận được độ giòn, ngon của rong nho. Đây là một trong số những món ăn từ rong nho rất thích hợp với người ăn kiêng, ăn chay…

cách chế biến rong nho

Rong nho làm salad chay cực ngon!

Xem thêm: Cách làm 7 loại nước chấm rong nho đơn giản

1.2. Gỏi rong nho tôm tươi

Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 100g rong nho
    • 1 quả dưa chuột
    • 20g cà rốt thái sợi
    • 100g tôm sú
    • 50g chả lụa
    • 1 thìa cà phê nước mắm
    • 2 thìa cà phê đường
    • 1,5 thìa cà phê nước cốt chanh
    • Ớt thái sợi
    • Dụng cụ: Bát tô, nồi hấp
Nhiều Người Cũng Xem  Top 4 Cách Làm Salad Rong Nho Kiểu Nhật Cực Chi Tiết!

Cách làm gỏi rong nho biển

    • Tôm sú đem rửa sạch, cho vào nồi hấp chín rồi cắt đôi.
    • Dưa chuột đem rửa sạch, thái sợi.
    • Chả lụa thái sợi.
    • Cho nước mắm, đường, nước cốt chanh vào bát, trộn đều cho hòa quyện với nhau.
    • Trộn rong nho với dưa leo và cà rốt, sau đó xếp ra đĩa .
    • Rải tôm sú và chả lụa lên trên, rưới nước mắm rồi rắc ớt sợi lên trên.

Sau khi thực hiện xong các công thức trên đây, bạn hãy thưởng thức ngay để tận hưởng được độ giòn ngon của rong nho.

cách chế biến rong nho tươi

Gỏi rong nho tôm sú

1.3. Mực nướng cuộn rong nho

cách chế biến rong nho tươi

Rong nho hợp với các loại hải sản, đặc biệt mực

Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 60g rong nho
    • 1 con mực nang
    • Gia vị: 1 thìa cà phê nước tương, mù tạt xanh, dầu ăn, giấm, hạt nêm
    • 1/4 thìa cà phê ngũ vị hương
    • Dụng cụ: Lò nướng, bát tô…

Cách thực hiện

    • Rong nho đem ngâm với nước sạch khoảng 15 phút, vớt ra, để nơi kín gió.
    • Mực rút bỏ ống mực và làm sạch bên trong, rửa sạch rồi cắt xéo thân mực theo đường khía bông thành miếng vừa ăn.
    • Sau khi sơ chế mực xong thì cho vào lò nướng nướng vừa chín vàng.
    • Xếp mực ra đĩa rồi đặt rong nho lên trên. Rắc một chút ớt bột lên thân mực cho đẹp.
    • Cho mù tạt, giấm và nước tương vào bát tô, trộn đều.
    • Rưới phần nước sốt này lên trên món ăn, trộn đều.

Sau khi hoàn thành xong, bạn hãy thưởng thức thành quả của mình ngay nha!

Xem thêm: Rong nho ăn với nước chấm gì ngon?

1.4. Đậu hủ sốt dầu hào với rong nho

Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 20g rong nho tươi
    • 2 miếng đậu hủ non
    • 2 thìa canh dầu hào chay
    • 1 quả ớt sừng
    • 1 tai nấm đông cô khô
    • 1/2 thìa cà phê gừng băm, tỏi tây băm
    • 1/2 chén nước dùng rau củ
    • Gia vị: 1/2 thìa cà phê hạt nêm chay, hạt tiêu, mè rang vàng
    • Lá dứa
    • Dụng cụ: Chảo chống dính, bát tô…

Cách thực hiện

    • Rong nho đem ngâm với nước sạch khoảng 10 phút, vớt ra.
    • Nấm đông cô đem ngâm cho nở mềm, cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo nước và cắt tạo chữ thập trên đỉnh.
    • Cho tỏi tây, gừng vào chảo phi thơm lên rồi cho dầu hào và nước dùng rau củ vào đun sôi.
    • Nêm nếm hạt tiêu, dầu mè, hạt nêm sao cho vừa miệng.
    • Đặt lá dứa lên đĩa, xếp đậu hủ rồi rưới nước sốt dầu hào lên.
    • Cuối cùng, bạn đặt rong nho, ớt sừng thái sợi, mè rang vàng, hạt tiêu lên trên sao cho đẹp mắt.
Nhiều Người Cũng Xem  Rong Nho Mộc Thuỷ - Khôi Phục Ngành Nuôi Trồng Rong Nho Khi Đang Bị Rớt Giá Thê Thảm

Món ăn này dùng như món khai vị hoặc ăn với cơm trắng sẽ rất ngon.

cách chế biến rong nho tươi

Đậu hũ sốt dầu hào và rong nho

1.5. Chè táo đỏ rong nho

Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 30g rong nho
    • 8 quả táo đỏ
    • 20g nhãn nhục
    • 500ml nước lọc
    • 2 thìa canh đường phèn
    • 1/2 thìa cà phê vani
    • Dụng cụ: Nồi inox, bát tô…

Cách thực hiện

    • Rong nho đem ngâm với nước khoảng 10 phút, vớt ra, để nơi kín gió.
    • Táo đỏ và long nhãn đem rửa sạch, ngâm với nước ấm khoảng 5 phút.
    • Đặt nồi lên bếp, đổ nước và đun sôi.
    • Đợi nước sôi thì cho đường phèn vào, khuấy đều cho tan.
    • Tiếp theo, bạn cho táo đỏ và nhãn nhục vào nấu trên lửa nhỏ đến khi mềm thì tắt bếp, cho vani vào.
    • Chờ nồi chè nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
    • Khi dùng, múc ra bát rồi cho rong nho vào ăn cùng. Thêm đá vào để có vị mát khi thưởng thức.
cách chế biến rong nho tươi

Chè táo đỏ rong nho giải nhiệt ngày hè

1.6. Nước ép củ quả rong nho

#1. Nước ép cam rong nho

Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 20g rong nho
    • 1 quả cam vàng
    • Đường
    • Đá bào
    • Dụng cụ: Máy vắt cam, máy xay sinh tố

Cách thực hiện

    • Rong nho đem ngâm với nước khoảng 10 phút, vớt ra, để ráo.
    • Cam đem rửa sạch, bổ đôi, dùng máy vắt cam để vắt lấy nước cốt.
    • Cho rong nho, nước ép cam, đường và đá bào vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
    • Đổ ra ly và thưởng thức thành quả của mình.
cách chế biến rong nho tươi

Rong nho làm nước ép cực mát!

#2. Nước ép củ cà rốt rong nho

Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 20g rong nho
    • 2 quả cà rốt
    • Đường
    • Đá bào
    • Dụng cụ: Máy vắt cam, máy xay sinh tố

Cách thực hiện

    • Rong nho đem ngâm với nước khoảng 10 phút, vớt ra, để ráo.
    • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cho vào máy ép hoa quả ép lấy nước.
    • Cho rong nho, nước ép cà rốt, đường và đá bào vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
    • Cuối cùng, bạn chỉ cần thưởng thức thành quả của mình.

Xem thêm: Cách bảo quản rong nho tươi lâu

2. Cách chế biến rong nho tách nước

rong nho ăn với nước chấm gì

Ngâm rong nho tách nước để thành rong nho tươi

Rong nho tách nước nó vẫ là rong nho tươi nhưng đã được ly tâm tách hết 95% nước trong nó và bảo quản với nước muối khoảng 30 độ. Rong nho tách nước sẽ bảo quản được lâu hơn rong nho tươi từ 5-6 tháng trong điều kiện bình thường và khoảng 1 năm nếu bảo quản tủ lạnh.

Nhiều Người Cũng Xem  Top 4 Cách Làm Salad Rong Nho Kiểu Nhật Cực Chi Tiết!

Cách chế biến rong nho tách nước khá đơn giản, chỉ cần ngâm lượng rong nho tách nước vừa đủ trong nước khoảng từ 5-7 phút. Sau khi hoàn nguyên, bạn có thể chế biến Theo những gợi ý phía trên là được nhé.

25gram rong nho tách nước sẽ hoàn nguyên được khoảng 50gram rong nho tươi.

3. Cách chế biến rong nho khô

rong nho ăn với nước chấm gì

Rong nho sau khi được tách nước sẽ đem đi sấy lạnh để tách hết nước còn lại trong rong nho biển. Rong nho khô có khối lượng nhẹ hơn, giá thành cao hơn nhưng thời gian sử dụng lên đến 1 năm rưỡi.

Cách chế biến rong nho khô các bạn có thể tham khảo thêm từ cách chế biến rong nho tách nước nhé vì nó y xì à.

4. Những lưu ý khi chế biến rong nho

Cách bảo quản trong nho

Rong nho chỉ tốt khi không tác động nhiệt, vì thế quá trình sơ chế các bạn cần phải chú ý làm sạch tối đa nhé.

  • Rửa rong nho dưới làn nước chảy mạnh để cuốn trôi những vật thể lạ bám vào.
  • Không nấu rong nho với nhiệt độ cao
  • Không ngâm nước quá nhiều trong một lần ăn, 100gr là con số hoàn hảo cho mỗi lần ăn và không nên ăn thường xuyên.
  • Rong nho tách nước và rong nho khô có thể bảo quản lâu nhưng lượng dinh dưỡng có thể giảm từ 15-25% so với rong nho tươi.

Địa chỉ mua Rong Nho chất lượng tham khảo:

Rong Nho Mộc Thuỷ có các chỉ số kim loại nặng và vi sinh trong sản phẩm luôn ở mức cho phép đối với sức khoẻ (mẫu kiểm đã được cho kết quả “Không Phát Hiện” kim loại nặng hay vi sinh). Các bạn có thể yên tâm sử dụng hãng này nhé.

Ảnh chụp Màn hình 2021 07 02 lúc 10.17.02 Ảnh chụp Màn hình 2021 07 02 lúc 10.16.52 Ảnh chụp Màn hình 2021 07 02 lúc 10.17.11

Trên đây là một vài thông tin về cách chế biến rong nho mà công ty chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn, mong rằng sẽ giúp bạn nắm rõ và làm được những món ăn ngon từ rong nho thơm ngon, bổ dưỡng này nha!

Xem Thêm Các Bài Viết Về Rong Nho Tại : https://muarehon.vn/kinh-nghiem/nau-an/rong-nho/

Source : Muarehon.VN

Reply