Cách chơi chứng khoản cho người mới bắt đầu

Bài viết Cách chơi chứng khoản cho người mới bắt đầu thuộc chủ đề về Tài Chính Tiền Tệ đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Muarehon.vn tìm hiểu Cách chơi chứng khoản cho người mới bắt đầu trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách chơi chứng khoản cho người mới bắt đầu”


Khi bạn là những người mới cần phải tìm hiểu những phương pháp đúng đắn để đầu tư thành công. Việc bắt đầu chơi cổ phiếu với số tiền nhỏ sẽ giúp bạn có kinh nghiệm đầu tư thực sự.

Thị trường chứng khoán không những là thị trường may rủi mà nó là thị trường dành cho những người có kiến thức và có cái nhìn xa. Để khả năng đầu tư thành công khi chơi chứng khoán thì các bạn cần tìm hiểu kĩ lưỡng về chứng khoán trước khi nhập cuộc chơi này. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách chơi chứng khoán ở Việt Nam cho các bạn trước khi các bạn thực sự bỏ tiền vào chơi cổ phiếu.

Những bước đơn giản cho người mới bắt đầu chơi chứng khoán

Những bước đơn giản cho người mới bắt đầu chơi chứng khoán

Tìm hiểu ngay: Những thông tin chứng khoán cơ bản cho người mới bắt đầu

1. tìm hiểu thông tin về chứng khoán

Các bạn phải tìm hiểu kỹ càng chứng khoán là gì, chứng khoán có mấy loại và nên chú ý đến loại nào mà nhà đầu tư cá nhân chúng ta khả năng tham gia được. Nếu nhanh ý các bạn khả năng thấy ngay rằng cổ phiếu mà đặc biệt là cổ phiếu thường chính là sân chơi dành cho nhà đầu tư nhỏ lẻ chúng ta.

Sau khi đã có những hiểu biết cơ bản về chứng khoán, bạn đi vào bước 2 ngay bỏ qua việc tìm hiểu quá kỹ về chứng khoán (vừa tốn thời gian vừa tốn công sức) vì chơi cổ phiếu không phải là môn học thuộc lòng mà là một lĩnh vực am hiểu nhờ trải nghiệm.

Xem thêm: những loại chứng khoán trên thị trường hiện nay, bạn có biết?

2. Tập đọc bảng giá trực tuyến và luyện nhớ tên các mã cổ phiếu

Phải học cách đọc bảng giá chứng khoán trực tuyến (hay còn gọi là bảng giá điện tử) và tập nhớ tên các mã cổ phiếu.

  • Mã cổ phiếu là chữ viết tắt của các công ty niêm yết trên sàn chứng khoán, thường có 3 chữ cái. Ví dụ, mã cổ phiếu HAG là viết tắt 3 chữ cái đầu tiên của tên công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai.
  • Việc đọc bảng giá và nhớ tên các mã cổ phiếu giúp bạn tiếp cận thực tế nhanh hơn, kéo theo bạn sẽ bắt đầu chơi chứng khoán trực tuyến được sớm hơn.
Nhiều Người Cũng Xem  Gửi tiết kiệm online SHB

Để cho việc đọc bảng giá và tập nhớ các mã cổ phiếu diễn ra một cách tự nhiên, có một cách giúp bạn hiệu quả là chơi chứng khoán ảo.

Xem ngay: những loại lệnh trên thị trường chứng khoán bạn cần biết

3. Chơi chứng khoán ảo

Khi bạn chơi chứng khoán ảo (chơi bằng tiền ảo) mục đích là để bạn quen dần với các mã cổ phiếu và thành thạo trong việc đọc bảng giá điện tử. mặt khác, chơi chứng khoán ảo sẽ cho bạn thêm kinh nghiệm trước khi bước vào chơi chứng khoán thật (bỏ tiền thật để chơi).

Xem thêm: Kinh nghiệm chơi chứng khoán ảo hiệu quả

Chứng khoán ảo giúp bạn quen dần với mã cổ phiếu

Chứng khoán ảo giúp bạn quen dần với mã cổ phiếu

4. Mở tài khoản chứng khoán thật với số tiền ký quỹ tượng trưng

Sau khi đã chơi chứng khoán ảo một thời gian ngắn (khuyến nghị khoảng 1-2 tuần) và đã thành thạo trong việc đọc bảng giá chứng khoán trực tuyến cũng như nhớ được một vài tên công ty thường nhật. Các bạn nên mở ngay một tài khoản chứng khoán thật tại một công ty chứng khoán nào đó (chú ý là chọn một trong các công ty chứng khoán tốt nhất) và bỏ vào đó một vài tiền nhỏ ban đầu để giao dịch thử.

Số tiền này nhiều hay ít tùy vào túi tiền của bạn thôi nhưng phải tối thiểu đủ để mua ít nhất 1 lô cổ phiếu (10 cổ phiếu ở sàn giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh – HSX và 100 cổ phiếu ở sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội – HNX).

Việc bắt đầu chơi cổ phiếu với số tiền nhỏ sẽ giúp bạn có kinh nghiệm đầu tư thực sự chứ không như chơi chứng khoán ảo, vì chơi chứng khoán ảo sẽ tạo tập tính không tốt cho bạn là trong trường hợp thua lỗ bạn sẽ để nguyên tài khoản như vậy mà không tìm cách xử lý vì bạn nghĩ rằng đó là tiền ảo.

Nhiều Người Cũng Xem  TheBank tuyển 20 thực tập sinh Seo, Content Marketing tại Hà Nội

Đăng ký tư vấn miễn phí

Đăng ký ngay

5. Chọn nhân viên môi giới chứng khoán phù hợp

Bạn LH với công ty chứng khoán nơi bạn mở tài khoản và bắt buộc họ giao cho một nhân viên môi giới phù hợp để tư vấn cho bạn. Nhân viên môi giới phù hợp này phải chỉ bạn cách dùng phần mềm giao dịch, cách đặt lệnh mua bán,… cũng như cung cấp cho bạn về các quy định mới trên sàn giao dịch và các thông tin gây tác động thị trường chứng khoán (stock market).

Ngoài việc phải làm mà bạn khả năng nhờ môi giới giúp bạn như trên, tự bản thân bạn phải làm một thứ quan trọng quyết định đến kết quả chơi cổ phiếu của bạn – đó là tìm hiểu các cách phân tích chọn chứng khoán và chiến lược đầu tư chứng khoán phù hợp với bạn (ngắn hạn, trung hạn hay dài hạn).

Xem thêm: Cách chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu từ A-Z

6. Tìm hiểu cách phân tích và chọn lọc chứng khoán

Có ba kiểu nhà đầu tư chứng khoán cơ bản (xét theo thời gian đầu tư): nhà đầu tư ngắn hạn hay còn gọi là nhà đầu cơ, nhà đầu tư trung hạn và nhà đầu tư dài hạn (nhà đầu tư thực sự). Tùy thuộc vào mức độ bạn muốn đầu tư bao lâu để tìm kiến chuyên viên tư vấn phù hợp

Xem thêm: Bạn đã hiểu rõ về chứng khoán cơ sở hay chưa?

Tìm hiểu và phân tích để chọn lọc chứng khoán nên đầu tư

Tìm hiểu và phân tích để chọn lọc chứng khoán nên đầu tư

7. Cập nhật thông tin chứng khoán nhiều

Thị trường chứng khoán là nơi thông tin đóng vai trò hết sức quan trọng. Thị trường lúc lên lúc xuống cũng do thông tin mà ra vì thông tin tác động đến tâm lý nhà đầu tư khiến họ lúc thì đua nhau mua lúc thì tranh nhau bán. vì thế, dù là nhà đầu cơ hay đầu tư bạn cũng phải nhiều theo dõi tin tức để ra quyết định mua bán chứng khoán.

Điều quan trọng là bạn nên biết chọn website tin nhanh chứng khoán để cập nhật nhanh và kịp thời thông tin chứng khoán để ra quyết định cho danh mục đầu tư của mình.

Xem ngay: Hướng dẫn cách chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu 

8. Tích lũy kinh nghiệm đầu tư chứng khoán thực tế

Trong thời gian đầu chơi chứng khoán với số tiền nhỏ, bạn cũng nên tranh thủ học cách nhận diện các thủ đoạn trên thị trường chứng khoán như bẫy giá, làm giá, tung tin đồn,… nhằm mục đích bảo vệ bản thân mình khỏi những rủi ro do những thành phần giăng bẫy gây ra ra.

Nhiều Người Cũng Xem  Mua bảo hiểm du lịch Đài Loan

9. Bắt đầu đầu tư chứng khoán thực sự

Sau khi đã giao dịch với số tiền nhỏ một thời gian (cố gắng thực hiện từ bước 5 đến bước 8 càng nhanh càng tốt), bạn khả năng chơi chứng khoán với số tiền thực mà mình muốn đầu tư. Bạn cần nhớ rằng một khi đã giao dịch với số tiền lớn hơn, thua lỗ và lợi nhuận đi kèm sẽ tăng theo tương ứng. vì thế, có lời khuyên dành cho bạn là bạn nên đầu tư chứng khoán với số tiền dư thừa mà bạn không biết làm gì. Số tiền dư thừa được hiểu là số tiền bạn còn lại sau khi bạn đã dành ra đầy đủ các khoản như tiền dành cho gia đình, chi phí sinh hoạt, các khoản dự phòng bất trắc.

10. Kiên trì với phong cách đầu tư đã chọn

Một khi đã bước vào đầu tư chứng khoán thực sự với khoản tiền dành dụm của mình, bạn không còn được phép là một người mơ mộng nữa.

Chứng khoán càn tính kiên trì với sự lựa chọn của mình

Chứng khoán càn tính kiên trì với sự lựa chọn của mình

Một khi đã xác định được phong cách đầu tư phù hợp với mình, bạn hãy tiếp tục học hỏi và thực hành một cách kiên nhẫn theo phong cách đầu tư mình đã chọn. Có như vậy, về lâu về dài bạn mới khả năng là nhà đầu tư chứng khoán cá nhân thành công. Nếu cần tư vấn miễn phí, hãy đăng ký tại đây!

Đăng ký ngay

Các câu hỏi về Cách chơi chứng khoản cho người mới bắt đầu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cách chơi chứng khoản cho người mới bắt đầu hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Cách chơi chứng khoản cho người mới bắt đầu

Cách chơi chứng khoản cho người mới bắt đầu

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cách #chơi #chứng #khoản #cho #người #mới #bắt #đầu

Xem thêm tin tức về Cách chơi chứng khoản cho người mới bắt đầu tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo nội dung chi tiết về Cách chơi chứng khoản cho người mới bắt đầu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://muarehon.vn/

???? Xem Thêm Kinh Tế tại : https://muarehon.vn/tai-chinh/

Reply