Cách Dùng Miếng Dán Trắng Răng Chuẩn Y Khoa

Các cụ thường nói “Cái răng cái tóc là gốc con người”. Càng ngày càng nhiều người tìm đến miếng dán trắng răng như cách để nâng cao hơn “gốc” của mình. Thế nhưng, liệu bạn có biết cách dùng miếng dán trắng răng đúng nhất? Và bạn có nên tẩy trắng răng từ các địa chỉ nha khoa? Hãy cùng muarehon tìm hiểu xem phương pháp trắng răng nào sẽ phù hợp với bạn nhé!

1. Cách dùng miếng dán trắng răng chuẩn y khoa

cach-dung-mieng-dan-trang-rang
(Ảnh: Internet)

Dù dùng miếng dán trắng răng không quá phức tạp như khi dùng bột trắng răng hoặc các cách tẩy trắng răng khác nhưng bạn cũng nên lưu ý và thực hiện đúng các bước cơ bản sau:

Bước 1: Làm sạch răng – Loại bỏ mảng bám, thức ăn thừa

cach-dung-mieng-dan-trang-rang
(Ảnh: Internet)

Bạn nên đánh răng thật kỹ với kem đánh răng để loại bỏ thức ăn và các mảng bám còn sót lại trên răng. Như vậy miếng dán trắng răng mới khả năng tiếp xúc với bề mặt răng nhiều nhất và phát huy tối đa công dụng của mình. Sau đó, bạn khả năng dùng nước muối để súc lại miệng.

Bước 2: Dùng miếng dán bao phủ lên răng

cach-dung-mieng-dan-trang-rang
(Ảnh: Internet)

Lấy miếng dán trắng răng đưa lên răng để miếng dán khả năng trải đều trên các răng. Hãy đảm bảo miếng dán không dính vào phần lợi của bạn để tránh các tổn thương không rất cần thiết. Nếu miếng dán quá dài, bạn khả năng gập phần thừa của miếng dán vào mặt trong của răng.

Bước 3: Chờ đợi trong 30-40p

cach-dung-mieng-dan-trang-rang
(Ảnh: Internet)

Để miếng dán trên răng trong khoảng 30-45 phút. Không giống như cách làm trắng răng bằng baking soda hoặc giấm táo, chanh… miếng dán trắng răng cần thời gian lâu hơn để làm sạch các vết ố vàng trên răng của bạn.

Một điều cần lưu ý trong quá trinh dùng miếng dán trắng răng chính là bạn không được để lưỡi chạm vào miếng dán tránh phần mô mềm bị kích ứng bởi thuốc làm trắng răng xuất hiện trong miếng dán.

Bước 4: Làm sạch phần thuốc còn sót lại trên bề mặt răng

cach-dung-mieng-dan-trang-rang
(Ảnh: Internet)

Lấy miếng dán ra rồi dùng khăn mềm hoặc bông gòn, bông tẩy trang thấm nước thật ẩm và nhẹ nhàng chà trên bề mặt răng. Sau đó súc lại miệng với nước ấm. Bạn nên lưu ý không được dùng nước quá lạnh hoặc quá nóng để súc miệng tránh làm tổn thương răng.

Nếu vẫn còn ê buốt, hãy dùng kem đánh răng để chải sạch lại răng thêm một lần nữa.

2. Bạn có nên tẩy trắng răng thay cách dùng miếng dán trắng răng?

cach-dung-mieng-dan-trang-rang

(Ảnh: Pinterest)

Miếng dán trắng răng là một trong những cách tẩy trắng răng được các bạn trẻ hiện nay sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên, nó còn tác động khá chậm và ở một số điều kiện không thuận lợi, hầu như chúng không có tác động rõ rệt. Vậy nên, Phương pháp tẩy trắng răng sẽ là lựa chọn khác nếu bạn muốn trắng răng nhanh chóng đó nhé.

Bản chất của việc tẩy trắng răng là dùng các năng lượng ánh sáng và các chất oxy hoá làm sản sinh ra phản ứng oxy hoá làm đứt các chuỗi phân tử gây màu trong ngà răng, làm răng trắng sáng hơn ban đầu. Tuỳ vào tình trạng ố màu của răng mà sẽ được hướng dẫn phác đồ điều trị khác nhau. Tuy nhiên, ở góc độ nào, nếu bạn đã có tác động hoá học lên men răng, răng bạn sau này cũng sẽ yếu và nhạy cảm hơn. Nên tẩy trắng răng khi răng bạn ố màu quá nặng, nếu ở độ nhẹ mình khuyên bạn nên sử dụng miếng dán trắng răng là được rồi nhé.

Nhiều Người Cũng Xem  Review Sữa Rửa Mặt Simple Cực Kỳ Chi Tiết!

Ngoài ra, Để giữ răng luôn được chắc khoẻ, bạn nên giữ sạch răng với các loại kem đánh răng ít nhất 02 lần 1 ngày nhé.

3. Những điều cần lưu ý trong cách dùng miếng dán trắng răng

cach-dung-mieng-dan-trang-rang
(Ảnh: Pinterest)

Dù miếng dán trắng răng được đánh giá là một biện pháp giúp bạn loại bỏ  hàm răng ố vàng của mình và lấy lại độ trắng sáng cho răng, bạn cũng nên lưu ý một vài điều sau:

  • Chọn các miếng dán trắng răng uy tín. Càng thường nhật thì các miếng dán trắng răng được làm giả ngày càng nhiều. Hãy đến những nơi uy tín như siêu thị hoặc nhà thuốc để mua danh mục tốt và không bị làm giả. Bạn khả năng để ý đến bao bì, tem danh mục…. trước khi quyết định mua danh mục. Một vài thương hiệu chuyên bán miếng dán làm trắng răng mà bạn có thể tham khảo bao gồm: Crest 3D White Supreme FlexFit, Crest 3D White Classic Vivid, Oral-B 3D White, Viva White…
  • Tuỳ theo miếng dán trắng răng và lộ trình mà bạn nên có mật độ tần suất dùng sao cho hợp lý. Mặt khác, bạn nhớ đừng nên quá lạm dụng vào kết quả trắng răng của miếng dán mà dùng liên tục tránh bào mòn men răng. Hãy áp dụng xen kẽ với các biện pháp làm trắng răng khác.

3. Những thắc mắc liên quan đến cách dùng miếng dán trắng răng

cach-dung-mieng-dan-trang-rang
(Ảnh: Pinterest)

Q. Tôi có nên dùng miếng dán trắng răng để duy trì độ trắng không?

Câu trả lời là có. Nếu các biện pháp vệ sinh răng miệng thông thường không giúp bạn duy trì độ trắng mong muốn, khả năng dùng miếng dán làm trắng răng đều.

Q. Có nên dùng hai miếng dán làm trắng răng cùng lúc không?

Câu trả lời là có. Nếu một miếng dán không giúp bạn đạt được kết quả như mong muốn, bạn nên tiếp tục dùng thêm một lần nữa. Lưu ý dùng đúng theo hướng dẫn để tránh tổn thương nướu.

Q. Có nên thay đổi ngay vị trí miếng dán răng được không?

Câu trả lời là không. Các nhà sản xuất đã thống kê để tạo hình miếng dán sao cho phù hợp nhất với hàm trên và hàm dưới của bạn. Điều này giúp giảm thiểu nguy cơ tổn thương nướu lưỡi do chất làm trắng trong quy trình dùng. Chính vì thế, việc đảo vị trí miếng dán khả năng khiến răng bạn trắng không đều hoặc tác động tới các vị trí khác trong miệng.

Q. Nếu bỏ qua một lượt trong chu trình dán có tác động gì không?

Kết quả làm trắng răng sẽ giảm xuống nếu bạn không đảm bảo đúng chu trình dán.

Q. Miếng dán làm trắng răng vận hành như thế nào?

Các miếng dán làm trắng răng sẽ được phủ lên một lớp gel chứa hoạt chất làm trắng. Những miếng này được thiết kế vừa với hình dạng hàm răng; đảm bảo khi dán lên răng lớp gel sẽ tiếp xúc với răng đủ lâu để loại bỏ các vết ố tích tụ dưới bề mặt men răng. Từ đó giúp răng trắng sáng dần lên.

cach-dung-mieng-dan-trang-rang
(Ảnh: Pinterest)

Q. Có nên tái dùng lại miếng dán không?

Câu trả lời là không. Lượng chất làm trắng trên miếng dán chỉ đủ cho 1 lần dùng. Hơn nữa, tái dùng sẽ không đảm bảo về vấn đề vệ sinh.

Nhiều Người Cũng Xem  7+ Nước Tẩy Trang Không Cồn Cực Sạch Da!!

Q. Dán miếng làm trắng răng lâu hơn thời gian quy định có đem lại kết quả tốt hơn không?

Thời gian quy định trên hướng dẫn dùng chính là khoảng thời gian tối ưu để các hoạt chất làm trắng tác động đầy đủ lên răng của bạn. Nếu giữ lâu hơn, những chất này khả năng khiến răng bạn bị nhạy cảm và dễ ê buốt hơn.

Q. Làm thế nào nếu tôi gặp trở ngại trong việc gỡ miếng dán sau khi dùng?

Các miếng dán làm trắng răng được thiết kế để đảm bảo độ bám dính cao, giữ lớp gel ở vị trí tối ưu trên răng. Nếu cảm thấy điều kiện khi gỡ, bạn nên bắt đầu từ phần gập đằng sau trước. Sau đó bạn nhẹ nhàng gỡ phần còn lại ra khỏi răng.

Q. Có nên dùng miếng dán làm trắng cho răng hàm không?

Câu trả lời là không. Miếng dán chỉ được thiết kế phù hợp với vùng răng cửa. Việc dùng cho răng hàm khả năng gây ra nên những công dụng phụ không mong muốn với nướu và lưỡi.

Q. Nếu tôi làm rơi miếng dán xuống bồn rửa sau khi gỡ ra khỏi tấm nền, liệu khả năng tiếp tục dùng được không?

Câu trả lời là không. Nếu bị thấm nước, các hoạt chất làm trắng và khả năng bám dính sẽ không còn đảm bảo đầy đủ công dụng như ban đầu. Tốt nhất là bạn nên dùng miếng mới và thao tác cẩn thận hơn nha!

cach-dung-mieng-dan-trang-rang
(Ảnh: Pinterest)

Q. Làm gì nếu miếng dán bị xê dịch trong quy trình dùng?

Nếu miếng dán bị xê dịch, bạn nên ngậm miệng lại và tạo ra lực hút để miếng dán bám dính trên răng. Hoặc nếu miếng dán còn thừa so với răng, nên vén miếng dán và gấp lại phía sau răng. Điều này sẽ Giảm xê dịch trong khi dùng.

Q. Bọt hoặc nước miếng tiết ra nhiều hơn trong quy trình dùng miếng dán có tác động gì không?

Đây là phản ứng một cách tự nhiên của răng miệng nên bạn khả năng yên tâm. Bởi phản ứng tiết ra nước miếng sẽ xuất hiện khi có bất cứ vật gì cho vào miệng. Cùng lúc ấy, lượng nước miếng tăng sẽ phản ứng với hydrogen peroxide có trên miếng dán và tạo ra bọt.

Q. Nếu xuất hiện những đốm trắng trên răng trong quy trình dùng miếng dán thì làm thế nào?

Những đốm trắng là hiện tượng hoàn toàn bình thường và chỉ xuất hiện tạm thời. Chúng sẽ sớm biến mất nên bạn khả năng yên tâm.

Q. Liệu răng có dễ bị ố vàng hơn sau khi dùng miếng dán làm trắng không?

Câu trả lời là không. Miếng dán làm trắng răng giúp làm sạch vết ố, không gây tác động men răng. vì thế sẽ không làm cho răng bạn ố vàng nhanh hơn.

Q. Làm thế nào để loại bỏ lớp gel còn đọng trên răng sau khi dùng?

Lớp gel bám trên răng không gây tác động sức khỏe răng miệng của bạn. Mặt khác, nếu cảm thấy khó chịu bạn khả năng dùng khăn sạch lau, đánh răng hoặc súc miệng để loại bỏ chúng.

cach-dung-mieng-dan-trang-rang
(Ảnh: Pinterest)

Q. Liệu dùng miếng dán làm trắng răng qua đêm trong lúc ngủ được không?

Câu trả lời là không. Bạn sẽ khó kiểm soát nếu miếng tẩy trắng răng bị xô lệch trong lúc ngủ. Hơn nữa, nếu dán quá lâu khả năng khiến răng bị kích ứng.

Q. Tôi được ăn, uống trong khi dùng miếng dán làm trắng răng được không?

Nhớ đừng nên ăn uống trong khi dùng miếng dán vì điều này khả năng gây tác động kết quả làm trắng răng.

Q. Đánh răng ngay sau khi dùng miếng dán làm trắng răng không?

Nhiều Người Cũng Xem  Kem Chống Nắng Sundance Có Tốt Như Lời Đồn Không??

Bạn có thể đánh răng để loại bỏ lớp gel còn bám lại trên răng. Mặt khác chỉ nên đánh răng một cách nhẹ nhàng thôi.

Q. Đánh răng ngay trước khi dùng miếng dán làm trắng răng không?

Việc làm sạch răng miệng trước khi dùng miếng dán làm trắng răng là rất cần thiết. Sau khi đánh răng bạn hãy đợi một lúc rồi hãy dán để tránh gây ra kích ứng nướu.

Q. Dùng miếng dán làm trắng răng sau khi dùng dịch vụ tẩy trắng răng chuyên nghiệp không?

Bạn nên đợi một vài ngày sau khi tẩy răng để răng trở lại trạng thái bình thường rồi mới dùng miếng dán. Nên tham khảo ý kiến của nha sĩ để được tư vấn.

cach-dung-mieng-dan-trang-rang
(Ảnh: Pinterest)

Q. Dùng kem đánh răng làm trắng song song với việc dùng miếng dán làm trắng răng không?

Câu trả lời là có. Bạn nên dùng kem đánh răng làm trắng song song với miếng dán để tăng cường kết quả.

Q. Dùng nước súc miệng sau khi dán miếng làm trắng răng không?

Bạn hoàn toàn khả năng dùng nước súc miệng sau khi dán miếng làm trắng răng nếu muốn.

Q. Dùng miếng dán làm trắng răng đã quá hạn không?

Không khuyến khích dùng miếng dán làm trắng răng đã quá hạn vì kết quả làm trắng đã bị giảm đi.

Q. Nếu không thấy kết quả sau khi dùng miếng làm trắng răng?

Nếu đã làm đúng phương pháp dùng miếng dán trắng răng nhưng vẫn không đạt được kết quả mong muốn, bạn khả năng kết hợp dùng hai liệu trình cùng lúc. Cùng lúc ấy dùng thêm kem đánh răng làm trắng song song.

Q. Hút thuốc khi dùng miếng dán làm trắng răng không?

Bạn nhớ đừng nên hút thuốc trong khi dán miếng làm trắng răng. Điều này không những khiến miếng dán bị xô lệch mà khói thuốc cũng làm sụt giảm kết quả làm trắng răng đi rất nhiều.

Q. Miếng dán làm trắng răng có khả năng loại bỏ những vết ố gây ra ra bởi thuốc lá không?

Miếng dán vẫn khả năng loại bỏ những vết ố này, mặt khác sẽ mất thời gian hơn thông thường. Cùng lúc ấy, khi đã dùng miếng dán mà vẫn tiếp tục hút thuốc sẽ khiến răng bị ố vàng nhanh hơn.

Q. Dùng miếng dán làm trắng răng khi đang ở ngoài trời nắng không?

Bạn khả năng dùng miếng dán làm trắng răng ở bất cứ đâu. Nhớ đừng nên bảo quản miếng dán dưới ánh sáng mặt trời hoặc nơi có nhiệt độ cao.

Q. Dùng miếng dán làm trắng răng để tẩy lông, các vết nám, móng tay không?

Miếng dán làm trắng răng chỉ dùng cho mục đích tẩy trắng răng một cách tự nhiên.

Q. Miếng dán làm trắng răng có nên dùng cho trẻ em không?

Các miếng dán làm trắng răng chưa được thống kê đối với trẻ em dưới 12 tuổi. Vậy nên nhớ đừng nên áp dụng cho lứa tuổi này.

cach-dung-mieng-dan-trang-rang
(Ảnh: Pinterest)

Q. Nên cắt miếng dán làm trắng răng ra thành miếng nhỏ để dùng không?

Cách dùng miếng dán trắng răng này không được khuyến khích. Điều này làm sụt giảm khả năng bám dính trên răng và có nguy cơ nuốt vào bụng.

Q. Cần bổ sung hoạt chất peroxide vào miếng dán để tăng cường khả năng làm trắng không?

Câu trả lời là không. Mỗi miếng dán đã được thống kê điều chỉnh lượng thuốc phù hợp. Nếu bổ sung thêm khả năng gây ra ra phản ứng phụ ê buốt hoặc làm miếng dán không thể bám dính trên bề mặt răng.

Q. Làm gì nếu da bị kích ứng khi gel dính lên da?

Nếu để gel tiếp xúc với da một thời gian đủ lâu khả năng khiến da xuất hiện những đốm trắng nhỏ. Những đốm này vô hại và sẽ tự biến mất. mặc khác, bạn nên rửa sạch nếu bị gel dính lên da để loại trừ những kích ứng không rất cần thiết.

Reply