Cách đọc que thử rụng trứng – Hướng dẫn cách đọc kết quả chính xác

Chị em có biết cách đọc que thử rụng trứng để phát hiện chính xác thời điểm trứng rụng, qua đó chủ động quan hệ tình dục để sớm thụ thai thành công? Cách dùng que thử rụng trứng để sinh con gái ra sao? Cách dùng que thử rụng trứng sinh con trai như thế nào?
Bài viết sẽ giúp chị em cách dùng que thử rụng trứng chính xác, xác định thời điểm phù hợp nhất để dùng dụng cụ này, nhằm cho kết quả chính xác thông báo đã đến ngày trứng rụng. và cạnh đó là những lưu ý khi dùng giúp bạn không bối rối về kết quả hiển thị trên que thử trứng.Trước khi công cụ này ra đời, các chị em thường áp dụng cách theo dõi và tính chu kỳ kinh nguyệt cùng với đo nhiệt độ cơ thể để dự đoán ngày rụng trứng.Nồng độ LH (Luteinizing Hormone) đều xuất hiện trong buồng trứng của phái yếu và tinh hoàn của phái mạnh. Đối với phái yếu, khi nồng độ LH lên cao ở giữa chu kỳ, nó sẽ kích thích buồng trứng gây ra ra quy trình rụng trứng.Que kiểm tra rụng trứng đóng vai trò trong việc phát hiện sự gia tăng nồng độ LH trong nước tiểu, giúp bạn biết khi nào cơ thể mình bước vào giai đoạn có tỷ lệ thụ tinh cao.
Cách Sử Dụng Que Thử rụng Trứng Muarehon

Cách Sử Dụng Que Thử rụng Trứng Muarehon

Nguyên lý vận hành của que thử rụng trứng

Que thử rụng trứng sẽ kiểm tra mẫu nước tiểu của bạn và đưa ra kết quả để xác định sự gia tăng nồng độ LH (luteinizing hormone). Thông thường, nồng độ LH luôn xuất hiện trong nước tiểu của bạn.mặc khác, nó sẽ tăng gấp từ 2-5 lần trong khoảng từ 34-36 giờ trước khi rụng trứng. Vì thế, dùng que thử rụng trứng rất hữu ích và sẽ giúp hai bạn tính ngày rụng trứng, tận dụng khoảng thời gian vàng để tăng cơ hội thụ thai thành công. chính vì thế mà tìm hiểu cách dùng que thử rụng trứng là rất rất cần thiết cho chị em.

Mật độ dùng như thế nào là hợp lý?

Que thử rụng trứng và cách dùng hợp lý là nên bắt đầu dùng mỗi ngày (hoặc cách ngày) bắt đầu từ ngày thứ 13 của chu kỳ. Việc này sẽ đảm bảo bạn sẽ không bị lỡ mất kết quả dương tính, trong trường hợp bạn có chu kỳ kinh nguyệt ngắn hơn trong tháng đó.
Nhiều Người Cũng Xem  Nước Uống Tăng Sinh Lý Zawa Giá Bao Nhiêu, Dùng Tốt Không?
Khi bắt đầu có kết quả dương tính, hầu hết các chuyên gia khuyên bạn nên quan hệ tình dục tình dục hai đến ba lần trong 24 đến 48 giờ tiếp theo để tăng khả năng mang thai.

Dùng que thử rụng trứng vào thời điểm nào cho kết quả chính xác?

Bạn không rất cần thiết phải dùng que thử trứng mỗi ngày (hoặc nhiều lần trong ngày) trong một thời gian khá dài cho đến khi đạt được kết quả khả quan. Vì rụng trứng thường xảy ra khoảng 14 ngày trước khi có kinh, và nồng độ LH của bạn chỉ tăng một hoặc hai ngày trước đó.vì thế, trước khi học cách dùng que thử rụng trứng, bạn nên theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bản thân ít nhất 03 tháng để xác định thời gian bắt đầu dùng que kiểm tra trứng.Khi đã xác định chính xác chu kỳ kinh nguyệt của mình, chị em hãy dùng que thử rụng trứng để theo dõi chỉ số hormone LH trong nước tiểu theo hướng dẫn dưới đây:
 • Chu kỳ kinh nguyệt của bạn dài 28 ngày: dùng liên tiếp trong 6 ngày kể từ ngày thứ 11 của chu kỳ (tính từ ngày đầu tiên có kinh).
 • Chu kỳ kinh nguyệt kéo dài từ 27-34 ngày: Dùng que thử liên tục từ ngày 11 tới ngày thứ 20 của chu kỳ.
 • Chu kỳ kinh nguyệt ngắn hơn 21 ngày hoặc dài hơn 40 ngày: Bạn nên đi khám phụ khoa và tham khảo ý kiến bác sĩ sản khoa để khả năng dùng que thử kết quả nhất.
Hiện nay trên thị trường que thử rụng trứng bằng giấy và que thử bằng điện tử là 02 dụng cụ thử trứng rụng thường nhật nhất.  Tuy khác nhau, nhưng cách vận hành và dùng của 2 loại que này đều tương tự.
Xem thêm: Cách đọc trộm tin nhắn để biết bạn có bị “Cắm sừng” hay không?

Cách dùng que thử rụng trứng

 • Bước 1: Đọc kỹ tất cà thông tin hướng dẫn dùng
 • Bước 2: Lấy que thử ra khỏi túi đựng
 • Bước 3: Lấy mẫu nước tiểu vào cốc có sẵn trong hộp đựng que thử
 • Bước 4: Nhúng que thử vào nước tiểu theo hướng mũi tên chỉ xuống. Tuyệt đối không được nhúng ngập quá vạch MAX Line (đường kẻ ngang có sẵn trên que thử)
 • Bước 5: Giữ que thử trong cốc đựng khoảng 5 giây và lấy ra
 • Bước 6: Đặt que thử nằm trên mặt phẳng, sạch, khô và không thấm nước. Bạn khả năng gác que thử lên miệng ly đựng mẫu nước tiểu.
 • Bước 7: Đọc kết quả khi dải màu xuất hiện trên que sau 5-10 phút

Cách đọc que thử rụng trứng

Cách dùng que thử rụng trứng chính xác nhất là chỉ đọc kết quả không quá 30 phút kể từ lúc que chuyển màu. Để đọc kết quả, chúng ta cần chú ý đến 2 vạch sẽ hiện trên que thử. Đó là vạch đối chứng (Control Line) & vạch thử (Result Line).
 1. Kết quả dương tính = nồng độ LH cao

Nếu 2 vạch khả năng nhìn thấy được với màu như nhau hoặc vạch thử đậm màu hơn vạch đối chứng, chứng tỏ nồng độ LH đang tăng và rụng trứng khả năng xảy ra trong 12-36 tiếp theo. Khi có kết quả dương tính, các bạn không cần tiếp tục dùng que thử rụng trứng. Đây là lúc cực tốt để giao hợp, đem lại cơ hội thụ thai.
 1. Kết quả âm tính = nồng độ LH chưa đạt

Hai vạch khả năng nhìn thấy nhưng vạch đối chứng đậm màu hơn hoặc chỉ nhìn thấy 1 vạch đối chứng, chứng tỏ nồng độ LH chưa đạt đến ngưỡng và chưa đến thời kỳ rụng trứng. Lúc này, bạn nên tiếp tục dùng que thử rụng trứng cho những ngày tiếp theo.
 1. Kết quả không hợp lệ

Khi vạch đối chứng không xuất hiện hoặc que thử không hiện lên cả 2 vạch, chứng tỏ kết quả không hợp lệ, không thể biết được chính xác điều gì. Lúc này các bạn nên xem lại hướng dẫn và thực hiện với một que mới.
Nhiều Người Cũng Xem  Viên uống Penirum A+ có tốt không? giá bao nhiêu? mua ở đâu?

Những điều cần lưu ý khi dùng que thử rụng trứng

– nhớ đừng nên lấy nước tiểu ngay khi thức dậy để thử, vì kết quả sẽ không hoàn toàn chính xác vì lúc này nồng độ hormone LH không đủ– Giảm lượng chất lỏng nạp vào cơ thể khoảng 4 giờ trước khi lấy nước tiểu– Khung thời gian tốt nhất trong ngày để dùng là từ từ 10h  –  20h tối, trong đó khoảng thời gian lý tưởng nhất từ 14 giờ- 14 giờ 30 phút– Không dùng que thử rụng trứng để tránh thai– Que thử rụng trứng và que thử thai chỉ có thiết kế giống nhau, nhưng mục đích dùng thì hoàn toàn khác nhau– Để có kết quả tốt nhất, nên dùng mẫu nước tiểu đã lấy trong ngày– 01 que thử chỉ dùng 01 lần duy nhất– Không mở túi khi chưa có ý định dùng– Không dùng dụng cụ thử rụng trứng khi bao bì đã hết hạn dùng– Thử mẫu vào một khung giờ nhất định trong ngày để đạt kết quả chính xác hơn

VIDEO – “Canh ngày rụng trứng chính xác, dễ có thai | BS Nguyễn Thu Hoài, BV Vinmec Times City (Hà Nội)”

https://www.youtube.com/watch?v=x1nwmus-KxQ
Que thử rụng trứng là một công cụ an toàn, tiện lợi và rẻ tiền cho những phụ nữ đang lên kế hoạch sinh con. Dụng cụ có độ chính xác cao nên góp phần không nhỏ trong việc biến ước mơ làm mẹ của người phụ nữ thành hiện thực. Hãy nắm rõ cách dùng que thử rụng trứng để dùng đúng phương pháp và sớm có tin vui bạn nha!
Keyword : Cách dùng que thử rụng trứng – Hướng dẫn cách đọc kết quả chính xác | Muarehon.vn
source: https://muarehon.vn/Cùng Tham Gia Hội Săn Mã Giảm Giá ở: https://www.facebook.com/groups/sanmagiamgiavn/Các Bài Viết Liên Quan : https://muarehon.vn/kinh-nghiem/sinh-ly/
Từ khóa liên quan: cách đọc que thử rụng trứng, que thử rụng trứng, cách dùng que thử rụng trứng, cách đọc kết quả que thử rụng trứng, cách xem que thử rụng trứng, cách sử dụng que thử rụng trứng, đọc que thử rụng trứng, đọc kết quả que thử rụng trứng, kinh nghiệm dụng que thử rụng trứng, canh trứng bằng que thử, kết quả que thử rụng trứng, thử que rụng trứng, cách thử que rụng trứng, que canh rụng trứng, cách sử dụng que rụng trứng, que thử ngày rụng trứng, que canh trứng, cách dùng que thử trứng, cách đọc que rụng trứng, canh rụng trứng bằng que, que thử lh, hướng dẫn sử dụng que thử rụng trứng, cách dùng que rụng trứng, que rụng trứng, hình ảnh que thử rụng trứng đã rụng, cách sử dụng que thử trứng, cách sử dụng que canh trứng, cách xem que rụng trứng, cách đọc que thử trứng, hướng dẫn que thử rụng trứng, xem que thử rụng trứng, que thử trứng, cách canh trứng bằng que, que thu rung trung, dùng que thử rụng trứng, bảng canh que rụng trứng, que thử trứng rụng, hình ảnh que thử rụng trứng, cách kiểm tra que thử rụng trứng, cách xem que thử trứng, bảng que thử rụng trứng, que thử rụng trứng như thế nào là đạt, cách sử dụng que thử rụng trứng biocheck, cách theo dõi que thử rụng trứng, canh trứng rụng bằng que, hình ảnh que thử rụng trứng sắp rụng, test rụng trứng, sử dụng que thử rụng trứng, thử rụng trứng, cách canh trứng rụng bằng que, hướng dẫn dùng que thử rụng trứng, cách canh que rụng trứng, cách canh ngày rụng trứng bằng que, canh trứng rụng, que test rụng trứng, canh que rụng trứng, cách thử trứng rụng, hình ảnh que thử trứng đã rụng, canh trứng rụng bằng que thử, que canh ngày rụng trứng, que thu trung, mua que thử rụng trứng, cách dùng que canh trứng, cách sử dụng que thử rụng trứng sinh con trai, cách thử rụng trứng, que thu trung rung, que thử rụng trứng có chính xác không, que thử rụng trứng là gì, cách thử trứng, que thử rụng trứng sinh con trai, thử trứng, cách sử dụng que thử rung trung, que test ngày rụng trứng, cách xài que thử rụng trứng, que canh trứng rụng, cách nhận biết rụng trứng bằng que thử, que kiểm tra ngày rụng trứng, test trứng rung, canh ngày rụng trứng bằng que thử, que đo ngày rụng trứng, canh con trai bằng que thử rụng trứng, que thử dụng trứng, cách kiểm tra rụng trứng bằng que thử, thời điểm thử que rụng trứng, que thử kinh nguyệt, que thử rung trứng, cách dùng que thử rụng trứng eveline, cách nhận biết que thử rụng trứng, test que thử rụng trứng, que thử rụng trứng 2 vạch, que tính ngày rụng trứng, que thử rụng trứng 1 vạch, cach doc que thu rung trung, cách canh sinh con trai bằng que thử rụng trứng, que thử rụng trứng mua ở đâu, giá que thử rụng trứng, que thư rụng trứng, que thử rụng trứng loại nào tốt, que thử rụng trứng điện tử, bảng canh trứng

Reply