Cách tắt iCloud, xóa dữ liệu đồng bộ iCloud trên iPhone, iPad đơn giản

Bài viết Cách tắt iCloud, xóa dữ liệu đồng bộ iCloud trên iPhone, iPad đơn giản thuộc chủ đề về hỏi đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://muarehon.vn/ tìm hiểu Cách tắt iCloud, xóa dữ liệu đồng bộ iCloud trên iPhone, iPad đơn giản trong bài viết hôm nay nha !

Các bạn đang xem bài viết : “Cách tắt iCloud, xóa dữ liệu đồng bộ iCloud trên iPhone, iPad đơn giản”

Bạn muốn tắt đồng bộ tài khoản iCloud, hình ảnh, danh bạ,… Do iCloud đã đầy dung lượng hay không muốn dữ liệu bị rối. Theo dõi bài viết để biết cách tắt đồng bộ tài khoản iCloud, ảnh, danh bạ trên iPhone cực đơn giản nha!

1. Đồng bộ tài khoản iCloud là gì?

Đồng bộ tài khoản iCloud là quy trình sao lưu dữ liệu của iPhone, iPad lên bộ lưu trữ đám mây iCloud của Apple. Khi người dùng dùng một tài khoản iCloud và bật tính năng đồng bộ trên iPhone, iPad, mọi dữ liệu được đồng bộ trên tài khoản iCloud này gồm hình ảnh, ghi chú, lịch sử web, danh bạ, tin nhắn,… Đều sẽ có mặt trên tất cả các thiết bị Apple của người dùng đó.

Mọi dữ liệu được lưu trên tài khoản iCloud sẽ xuất hiện ở tất cả các thiết bị sử dụng chung tài khoản iCloud đó

Mọi dữ liệu được lưu trên tài khoản iCloud sẽ xuất hiện ở tất cả các thiết bị dùng chung tài khoản iCloud đó

2. Cách đồng bộ tài khoản iCloud

Để bật tính năng đồng bộ iCloud trên iPhone, bạn hãy truy cập vào phần Cài đặt (Settings) > Chọn Ô có tên và ảnh đại diện của bạn > iCloud > Sao lưu iCloud (iCloud Backup) và bật tính năng sao lưu.

Xem hướng dẫn chi tiết cách sao lưu iCloud qua bài viết:

3. Khi nào nên tắt iCloud?

Có một vài trường hợp mà bạn cần tắt đồng bộ iCloud, chẳng hạn như:

– dùng chung thiết bị với gia đình, bạn bè. Ví dụ, bạn đang dùng iPad chung với gia đình nhưng lại dùng tài khoản iCloud của iPhone cá nhân và bật tính năng đồng bộ, thì tất cả hình ảnh và dữ liệu cá nhân của bạn sẽ xuất hiện trên chiếc iPad dùng chung đó. vì thế, tính riêng tư và bảo mật không được đảm bảo.

Bạn nên tắt đồng bộ iCloud khi sử dụng chung thiết bị với người khác

Bạn nên tắt đồng bộ iCloud khi dùng chung thiết bị với người khác

– Lỡ đăng nhập vào iCloud của người khác. Thông thường khi bạn đăng nhập vào iCloud, hệ thống sẽ tự động đồng bộ một vài dữ liệu đang có trên iCloud Drive, vì thế bạn cần tắt tính năng đồng bộ để các dữ liệu đó không hiển thị nữa.

Bạn cần tắt đồng bộ khi lỡ đăng nhập vào iCloud của người khác

Bạn cần tắt đồng bộ khi lỡ đăng nhập vào iCloud của người khác

– Dữ liệu iCloud đầy. Khi tài khoản iCloud hết dung lượng, bạn cũng cần tắt tính năng đồng bộ đi để giảm tải dữ liệu.

Tham khảo cách khắc phục khi dung lượng iCloud đầy qua bài viết:

4. Cách tắt hoàn toàn iCloud

Để tắt hoàn toàn iCloud, bạn chỉ cần đăng xuất khỏi tài khoản iCloud trên iPhone, iPad là được.

Để đăng xuất tài khoản iCloud trên iPhone, iPad, bạn truy cập vào Cài đặt (Settings) > Chọn Ô có tên và ảnh đại diện của bạn > Đăng xuất (Sign Out).

Tham khảo cách đăng xuất iCloud qua bài viết:

5. Cách tắt đồng bộ ảnh iCloud

Tắt đồng bộ ảnh iCloud tại tùy chọn iCloud

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt (Settings) > Chọn vào thông tin tài khoản iCloud của bạn.

Truy cập vào mục iCloud trong phần Cài đặt

Truy cập vào mục iCloud trong phần Cài đặt

Nhiều Người Cũng Xem  Cách Làm Món Tôm Chiên Xù

Bước 2: Chọn iCloud > Chọn vào mục Ảnh (Photos).

Truy cập vào mục Ảnh trong iCloud

Truy cập vào mục Ảnh trong iCloud

Bước 3: Trượt sang trái ở dòng Ảnh iCloud (iCloud Photos) để tắt tính năng đồng bộ ảnh lên iCloud.

Tắt tính năng đồng bộ ảnh trong tùy chọn iCloud

Tắt tính năng đồng bộ ảnh trong tùy chọn iCloud

Bước 4: Tại đây, iPhone sẽ hỏi “Xóa khỏi iPhone hay Tải về Ảnh & Video”, mỗi lựa chọn sẽ có kết quả khác nhau.

Khi bạn chọn Xóa khỏi iPhone, tất cả bản sao y của hình ảnh mà bạn đã đồng bộ lên iCloud sẽ bị xóa khỏi điện thoại. Ngược lại, những hình ảnh này sẽ được lưu vào iPhone của bạn khi chọn Tải về Ảnh & Video.

Bạn có thể lựa chọn xóa ảnh hoặc tải về iPhone

Bạn khả năng lựa chọn xóa ảnh hoặc tải về iPhone

Tắt đồng bộ ảnh iCloud thông qua Cài đặt

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt (Settings) > Tìm và mở mục Ảnh (Photos).

Mở mục Ảnh trong Cài đặt

Mở mục Ảnh trong Cài đặt

Bước 2: Trượt sang trái ở mục Ảnh iCloud (iCloud Photos) để tắt tính năng đồng bộ ảnh.

Tắt đồng bộ ảnh iCloud trong phần Cài đặt

Tắt đồng bộ ảnh iCloud trong phần Cài đặt

Bước 3: Tại đây, iPhone sẽ hỏi “Xóa khỏi iPhone hay Tải về Ảnh & Video”, mỗi lựa chọn sẽ có kết quả khác nhau.

Khi bạn chọn Xóa khỏi iPhone, tất cả bản sao y của hình ảnh mà bạn đã đồng bộ lên iCloud sẽ bị xóa khỏi điện thoại. Ngược lại, những hình ảnh này sẽ được lưu vào iPhone của bạn khi chọn Tải về Ảnh & Video.

Bạn có thể lựa chọn xóa ảnh hoặc tải về iPhone

Bạn khả năng lựa chọn xóa ảnh hoặc tải về iPhone

khả năng bạn quan tâm:

6. Cách tắt những tính năng riêng lẻ khác trên iCloud

Để tắt các mục đồng bộ khác như tài liệu, danh bạ, ghi chú,… bạn làm như sau:

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt (Settings) > Chọn vào thông tin tài khoản iCloud của bạn.

Truy cập vào tài khoản iCloud của bạn

Truy cập vào tài khoản iCloud của bạn

Bước 2: Nhấn vào iCloud > Trượt sang trái ở các ứng dụng bạn muốn tắt đồng bộ như Danh bạ, Lịch, Ghi chú,…

Tắt đồng bộ iCloud cho các mục theo ý muốn

Tắt đồng bộ iCloud cho các mục theo ý muốn

– Dữ liệu Danh bạ vẫn sẽ còn trên iPhone sau khi tắt iCloud:

Bạn có thể chọn lưu danh bạ trên iPhone hoặc xóa danh bạ sau khi tắt iCloud

Bạn khả năng chọn lưu danh bạ trên iPhone hoặc xóa danh bạ sau khi tắt iCloud

– Dữ liệu từ mục Lời nhắc sẽ bị xóa sau khi tắt iCloud:

Dữ liệu của mục Lời nhắc sẽ bị xóa khỏi iPhone sau khi tắt đồng bộ iCloud

Dữ liệu của mục Lời nhắc sẽ bị xóa khỏi iPhone sau khi tắt đồng bộ iCloud

7. Trả lời một vài câu hỏi liên quan

– Tại sao tắt iCloud rồi nhưng chưa mất dữ liệu?

Trả lời: điều này khả năng xảy ra khi kết nối mạng yếu khiến dữ liệu vẫn chưa mất, hoặc do lúc bạn đăng xuất hay tắt đồng bộ iCloud thì đã ấn vào nút Tải về trên iPhone nên dữ liệu sẽ được lưu lại.

Tắt iCloud nhưng dữ liệu vẫn còn trên thiết bị

Tắt iCloud nhưng dữ liệu vẫn còn trên thiết bị

– Tắt iCloud có xóa dữ liệu lưu trên iCloud không?

Trả lời: Không. Khi bạn tắt iCloud, chỉ có dữ liệu iCloud hiển thị trên iPhone, iPad bị xóa, riêng dữ liệu gốc vẫn còn lưu trên iCloud.

Xem thêm

Trên đây là những cách tắt iCloud, xóa dữ liệu đồng bộ iCloud trên iPhone, iPad và một vài lưu ý đi kèm. Hi vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại!

Các câu hỏi về Cách tắt iCloud, xóa dữ liệu đồng bộ iCloud trên iPhone, iPad đơn giản


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cách tắt iCloud, xóa dữ liệu đồng bộ iCloud trên iPhone, iPad đơn giản hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Cách tắt iCloud, xóa dữ liệu đồng bộ iCloud trên iPhone, iPad đơn giản

Cách tắt iCloud, xóa dữ liệu đồng bộ iCloud trên iPhone, iPad đơn giản

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cách #tắt #iCloud #xóa #dữ #liệu #đồng #bộ #iCloud #trên #iPhone #iPad #đơn #giản

Tra cứu thêm thông tin về Cách tắt iCloud, xóa dữ liệu đồng bộ iCloud trên iPhone, iPad đơn giản tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung về Cách tắt iCloud, xóa dữ liệu đồng bộ iCloud trên iPhone, iPad đơn giản từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://muarehon.vn/

💝 Xem Thêm hỏi đáp tại : https://muarehon.vn/hoi-dap/

Reply