Vay tiêu dùng cá nhân: Những điều người vay cần nắm chắc – FE CREDIT

Bài viết Vay tiêu dùng cá nhân: Những điều người vay cần nắm chắc – FE CREDIT thuộc chủ đề về Tài Chính Ngân Hàng thời gian này mình thấy đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Mua Rẻ Hơn tìm hiểu Vay tiêu dùng cá nhân: Những điều người vay cần nắm chắc – FE CREDIT trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Vay tiêu dùng cá nhân: Những điều người vay cần nắm chắc – FE CREDIT”

Đánh giá về Vay tiêu dùng cá nhân: Những điều người vay cần nắm chắc – FE CREDIT


Xem nhanh
Dịch vụ miễn phí lựa chọn tức thời các khoản vay 0%. Dịch vụ miễn phí. Nhận kết quả phê duyệt ngay.

Vay tiêu dùng cá nhân với ưu điểm là giấy tờ dễ dàng, nhénh-gọn nên hiện đang là phương thức vay tiền được thường xuyên người lựa chọn. Để đảm bảo quyền lợi của mình, người đi vay nhớ đừng nên bỏ qua những lưu ý dưới đây.

Điều kiện rất cần thiết để vay tín chấp tiêu sử dụng

  • thường xuyên khoản vay tín chấp tiêu sử dụng luôn đòi hỏi các điều kiện chi tiết. Đế đáp ứng các điều kiện cho vay tiêu dùng Hiện tại ở Việt Nam, cần thỏa mãn một vài khó khăn cơ bản sau:
  • Từ 20 tuổi đến 55 tuổi với nữ, 58 tuổi với nam (một vài ngân hàng chỉ bắt buộc người vay đủ 18 tuổi).
  • Là công dân Việt Nam hoặc người cư trú có H.K/KT3/tạm trú tại nơi cư trú.
  • ó nguồn mức lương ổn định hàng tháng (mức thu nhập tối thiểu tùy thuộc từng ngân hàng cho phép).

Đọc kỹ hợp đồng

Điều kiện cho vay vốn Hiện tại thông thoáng hơn với nhiều ưu đãi hấp dẫn, nhưng vẫn có những khó khăn ràng buộc nhất định. Do vậy, người vay nên đọc kỹ hợp đồng. Bạn cần chú ý đến những điều khoản, đặc biệt thời hạn thay đổi lãi suất. Khách hàng phải yêu cầu chuyên viên quan hệ khách hàng tư vấn thật kỹ, nếu theo các điều khoản trong hợp đồng, lãi suất sẽ lên tới bao nhiêu. Như vậy, ngân hàng và khách hàng xây dựng được mối quan hệ dài lâu, đồng thời cũng tránh rủi ro tiềm ẩn cho 2 bên.

Bạn nên đọc kỹ hợp đồng, chú ý đến những điều khoản, đặc biệt thời hạn thay đổi ngay lãi suất.

tìm hiểu thông tin về phương thức trả nợ

Hai phương thức trả nợ thường nhật Hiện tại là tính theo dư nợ ban đầu và tính theo dư nợ hạn chế dần. Phương thức trả theo dư nợ ban đầu chỉ áp dụng cho hình thức vay tín chấp. Hằng tháng, khách hàng sẽ trả tiền gốc cộng với lãi suất quy định cố định. Ví dụ: bạn vay 200 triệu đồng, lãi suất 1% một tháng, trả trong 40 tháng. Như vậy, mỗi tháng bạn sẽ phải trả một khoản tiền cố định: 5 triệu đồng tiền gốc và 2 triệu đồng tiền lãi.

Nhiều Người Cũng Xem  Top 3 ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam

Với phương thức trả theo dư nợ hạn chế dần, hằng tháng, khách hàng sẽ trả một khoản tiền bao gồm gốc và lãi (lãi tính theo số nợ thực tế). Như vậy, số tiền lãi hằng tháng khách hàng phải trả Giảm dần. Ví dụ: bạn vay 200 triệu đồng, trả trong 40 tháng, lãi suất 1% một tháng. Như vậy tiền gốc hằng tháng bạn phải trả là 5 triệu đồng. Tháng thứ nhất, bạn phải trả số tiền bằng tiền gốc 5 triệu đồng cộng 2 triệu đồng tiền lãi. Tháng thứ hai, số nợ còn lại của bạn chỉ còn 195 triệu đồng. Như vậy, số tiền khách hàng phải trả ở tháng thứ hai bằng tiền gốc 5 triệu đồng cộng 1.950.000 đồng tiền lãi. Số tiền lãi sẽ Giảm dần theo số nợ còn lại theo từng tháng.

Do vậy, bạn cần tìm hiểu thông tin về phương thức trả nợ để dự trù khả năng tài chính của mình. Nếu áp dụng cách tính lãi suất trên dư nợ ban đầu, mức lãi suất công bố có vẻ hấp dẫn hơn thường xuyên so với lãi suất vay dựa trên dư nợ thực tế. thường xuyên khách hàng không hiểu rõ sẽ lầm tưởng vay theo dư nợ ban đầu phải trả ít tiền lãi hơn. Thực tế sau khi tính toán lại, tổng số tiền lãi khách hàng phải trả cao hơn thường xuyên so với phương thức trả lãi dựa trên dư nợ thực tế.

Người vay tiêu dùng cá nhân cần tìm hiểu thông tin về phương thức trả nợ để dự trù khả năng tài chính của mình.

Tận dụng những chương trình ưu đãi

Đi vay nghĩa là phải trả nợ cộng với lãi suất. do đó, tận dụng những chương trình cho vay ưu đãi lãi suất hay những đặc quyền được trao để hạn chế gánh nặng cho bản thân là cần thiết. tuy nhiên, người vay cũng cần cẩn trọng trước những khoản cho vay trong thời điểm khuyến mãi

Với ngân hàng hiện nay thì có nhiều hình thức cho vay khá dễ dàng để thu hút người vay vốn như : vay tín chấp lương, vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ, vay tiền theo hóa đơn điện….

Những khoản vay có lãi suất rẻ nhất là thời điểm khuyến mãi cuối năm người vay vốn tín chấp cần tỉnh táo trước những điều kiện vay vốn, các loại khoản phí như thanh toán trước hạn, phí chậm thanh toán… Đặc biệt ở mỗi gói lãi suất ưu đãi chỉ có một giai đoạn, sau đó là lãi suất thả nổi.

Nhiều Người Cũng Xem  Bảo hiểm nhân thọ dành cho cha mẹ có hoạch định cho con đi du học

vì vậy đừng nên quá ham lãi suất ban đầu trong thời gian khuyến mãi mà quên mất việc sau thời gian sẽ áp dụng mức lãi suất bao nhiêu %, người vay vốn cần hỏi thật kĩ càng chi tiết để có kế hoạch trả nợ và trả được nợ. Đừng để khi phải gánh chịu lãi suất trả nổi sau khuyến mãi mới cắn răng chịu đựng vì những điều khoản trong hợp đồng không để ý đến.

Nhưng suy đi cần xét lại đây không phải là cái bẫy do một phía tạo ra mà cả người vay do không để ý đến mới xảy ra, bởi những khách hàng cá nhân thì việc đánh giá có khả năng trả nợ được hay không là rất thấp trong khi khoản vay không phải là quá lớn, kéo theo nếu có sai xót thì chi phí cho việc khởi kiện là khá lớn nên đây cũng chính là rủi ro của ngân hàng.

vì vậy, trước khi quyết định vay tiêu dùng thì người vay vốn cần xem xét kĩ các yếu tố đến có khả năng chi trả, và có rất cần thiết đến mức phải dùng đến khoản vay hay không ? Đừng vì thấy lãi suất rẻ mà nhảy vào vay cũng gặp phải tình trạng hiếm gặp vì thường xuyên khách hàng chưa thực sự muốn vay nhưng thấy lãi suất thấp mà nhảy vào. Nếu đã đến mức độ rất cần thiết để vay khách hàng nên chủ động xem xét kỹ ngoài những lãi suất ưu đãi thì lãi suất hậu khuyến mãi sẽ được tính như thế nào nên ghi rõ trong hợp đồng.

Không vay quá sức

Bạn có thể vay một khoản tiền lớn để mua nhà, nhưng bạn có thể chi trả tiền lãi cộng vốn hằng tháng cho ngân hàng không. Người vay phải phân tích cụ thể các khoản chi tiêu hằng ngày (tiền ăn, tiền xăng, tiền học cho con, tiền mua sắm các vật dụng, tiền đi du lịch…). Thêm vào đó, người vay phải trả tiền lãi cộng vốn cho ngân hàng, hằng tháng. Sau khi liệt kê hết các khoản, bạn sẽ thấy mình nên vay bao nhiêu là phù hợp với tình hình tài chính. Thực tế, thường xuyên khách hàng mức mức thu nhập khoảng 12-15 triệu đồng một tháng đã khó khăn vì phải trả khoảng hơn 10 triệu đồng tiền gốc và lãi khi mua căn hộ giá quá cao.

Dự trù có khả năng trả nợ trong thời gian dài

Khi vay vốn với thời hạn kéo dài, mức lãi suất sẽ được điều chỉnh tăng, Giảm tuỳ theo tình hình thị trường và chính sách của mỗi ngân hàng. Nếu không chuẩn bị kỹ, người vay sẽ bị đặt vào tình thế bị động vì có thể lãi suất tăng theo thời gian. Vì vậy, bạn cần ước lượng kỹ có khả năng thanh toán trước khi quyết định vay. Khách hàng nên xem xét các khó khăn về lãi suất và theo dõi biến động lãi suất thị trường để lường trước khoản tiền lớn, nợ gốc mình có thể thanh toán được suốt một thời gian khá dài hay không.

Nhiều Người Cũng Xem  Cập nhật ngay quy định bảo hiểm xã hội 2019 chế độ thai sản mới nhất

Phí thanh toán sớm

Thanh toán trước hạn là cách để người vay giảm đi chi phí về lãi suất so với bảng thanh toán ban đầu khi ký kết hợp đồng tín dụng (do việc này kéo theo ngân hàng mất một khoản lãi suất so với khi người vay duy trì khoản vay đến cuối hạn). Phí thanh toán trước hạn được tính theo tỉ lệ phần trăm (từ 1% đến 5%) trên tổng số dư nợ vào thời điểm thanh toán.

Phí thanh toán chậm

Khi bạn thanh toán trễ so với thời gian thanh toán định kỳ trong hợp đồng ký kết, bạn có khả năng bị thu phí do thanh toán chậm. Thêm vào đó, có 2 khả năng có thể xảy ra. Thứ nhất, ngân hàng có khả năng nhờ đến luật pháp. Hai là, ngân hàng trừ vào tài khoản ngân hàng của bạn (nếu cùng ngân hàng) để trả giảm đi nợ của bạn. Nếu bạn đã lựa chọn cách thức vay có thế chấp, ngân hàng có thể thu hồi tài sản của bạn để đảm bảo để thực hiện phát mãi của cải/tài sản. Ngọc Anh(Tổng hợp) Nguồn: báo Đời Sống Pháp LuậtCác câu hỏi về cách vay tiền ngân hàng fe credit


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách vay tiền ngân hàng fe credit hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cách vay tiền ngân hàng fe credit ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cách vay tiền ngân hàng fe credit Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cách vay tiền ngân hàng fe credit rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cách vay tiền ngân hàng fe credit


Các hình ảnh về cách vay tiền ngân hàng fe credit đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về cách vay tiền ngân hàng fe credit tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin chi tiết về cách vay tiền ngân hàng fe credit từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://muarehon.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://muarehon.vn/tai-chinh/

Total Comments (1)

  1. Team trung tin tv 08/02/2022