Cách vệ sinh bếp hồng ngoại dành cho các chị em

Bếp hồng ngoại đang trở nên vô cùng thân quen đối với từng gia đình bởi độ tiện nghi và tính an toàn cực cao ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng các vết bẩn hoặc thức ăn khét bám dính trên bề mặt bếp làm dơ và mất thẩm mỹ. Làm thế nào để vệ sinh bếp hồng ngoại hiệu quả, nhanh mà không ảnh hưởng tới bếp ?

Lưu lại 5 bước vệ sinh bếp hồng ngoại sau để khi cần có thể xem ngay nhé !

Hãy đảm bảo rằng bạn đã rút phích cắm điện ra khỏi ổ điện trong trường hợp bạn đang dùng và đợi cho bếp nguội hoàn toàn.

Hãy nhớ rút phích căm1 trước khi vệ sinh bếp hồng ngoại

Hãy nhớ rút phích căm1 trước khi vệ sinh bếp hồng ngoại

2. Dọn dẹp sạch thức ăn trên bếp

Hãy dọn thật sạch sẽ thức ăn còn đang dính trên mặt bếp bằng khăn mềm đã chuẩn bị trước đó, nên làm thao tác này thật nhẹ nhàng để tránh mặt bếp bị trầy xước.

Nhẹ nhàng lau sơ thức ăn còn dính trên bếp

Nhẹ nhàng lau sơ thức ăn còn dính trên bếp

3. Lau chùi bếp bằng miếng bọt biển

Dùng dung dịch nước xà phòng với miếng bọt biển, tốt nhất nên dùng dung dịch nước xà phòng được thiết kế chuyên biệt cho việc tấy rửa bếp hồng ngoại, không thì dùng nước rửa chén cũng ổn rồi. Tiếp đó nhúng miếng bọt biển vào dung dịch xà phòng rồi cẩn thận lau chùi bụi bẩn bám trên bếp.

Lau chùi bếp bằng miếng bọt biển

Lau chùi bếp bằng miếng bọt biển

4. Lau lại bếp hồng ngoại bằng khăn sạch

Ở bước này ta tiến hành dùng cây cọ quét bụi, khả năng dùng một chiếc máy hút bụi cầm tay mini để làm sạch khe tản nhiệt. Việc làm này giúp bếp vận hành kết quả hơn.

Sau khi vệ sinh thì bạn khả năng tiếp tục dùng bếp để nấu nướng.

Clip Hướng Dẫn Cách vệ Sinh Bấp Hồng Ngoại

Vài lưu ý khi vệ sinh bếp hồng ngoại

  • Bảo quản bếp hồng ngoại những nơi khô ráo, tránh những nơi có nhiệt độ cao hoặc ẩm ướt.
  • Để tránh bếp bị ăn mòn nhớ đừng nên dùng các dung dịch như benzen hoặc dung môi có tính ăn mòn cao để vệ sịnh lau chùi.
  • Khi lau chùi nhớ đừng nên dùng những loại bàn chải hoặc miếng bằng kim loại, vì như thế khả năng khiến mặt bếp bị trầy xước. Sau mỗi lần dùng hãy cố gắng lau chùi sạch thức ăn trên mặt bếp.
  • Giảm để bếp tiếp xúc trực tiếp với vòi nước.

Lời kết

Qua bài viết trên Mua Rẻ Hơn đã chia sẻ một vài kinh nghiệm giúp bạn biết cách vệ sinh bếp hồng ngoại, qua đó làm tăng thêm tuổi thọ của chiếc bếp thân yêu của gia đình. Cảm ơn bạn đọc đã lưu tâm theo dõi!

Keyword: Cách vệ sinh bếp hồng ngoại dành cho các chị em | Muarehon.Vn
Nhiều Người Cũng Xem  6+ Hộp Cơm Giữ Nhiệt Tốt Nhất 2021
Tham Gia Cộng Đồng Mua Rẻ Hơn???? Source ở: https://Muarehon.vn/???? Cùng Săn Mã Giảm Giá ở : https://www.facebook.com/groups/sanmagiamgiavn???? Các Bài Viết Về Gia Dụng Hay ở : https://Muarehon.vn/kinh-nghiem/do-gia-dung/

Reply