3+ Cách Nấu Canh Rong Nho Cực Đơn Giản!

Canh rong nho là món ăn bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Món ăn vừa bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng rất cần thiết có lợi cho sức khỏe vừa thanh đạm, tươi mát. Vậy nấu canh rong nho như thế nào vừa thơm ngon vừa không tanh vừa giữ được hương vị đặc trưng vốn có? Việc này không quá khó, bạn hãy cùng tìm hiểu 5 cách nấu canh rong nho thơm ngon bổ dưỡng đơn giản ngay dưới đây nha!

1. Top 5 cách nấu canh rong nho biển ngon bổ dưỡng

1.1. Canh rong nho cải thìa

Cải thìa là loại rau củ quả rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp giảm cân, cân bằng huyết áp, phòng ngừa bệnh ung thư,… Kết hợp với rong nho sẽ vô cùng bổ dưỡng, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng rất cần thiết trong một bữa ăn, rất tốt cho sức khỏe.

Xem thêm: Cách bản quản rong nho tươi lâu

Nguyên liệu cần có:

  • 50gr rong nho tươi
  • 3 cây cải thìa
  • Cà rốt
  • Củ cải
  • Gừng
  • Tỏi
  • Tôm tươi
IMG 1984

Canh rong nho cải thìa (Nguồn: Internet)

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Ngâm rong nho trong nước sạch khoảng 5 – 7 phút.
  • Cà rốt và củ cải gọt rồi cắt lát vừa ăn.
  • Tôm bỏ vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch.

Bước 2: Cho tỏi vào chảo phi thơm, xào tôm vừa chín tắt bếp.

Bước 3: Nấu canh

Cho nước + cà rốt + củ cải vào nồi nấu đến khi chín mềm.

Sau đó cho tôm đã xào chín + gừng đã thái lát vào nồi nấu sôi.

Tiếp tục nêm gia vị vừa ăn và tắt bếp

Cuối cùng là bạn cho rong nho vào nồi và thưởng thức.

1.2. Nấu canh rong nho tôm mực

Tôm, mực là những loại hải sản có hàm lượng dinh dưỡng rất cao kết hợp với rong nho sẽ mang đến một món canh bổ dưỡng, đậm đà hương vị của biển cả. Món canh rong nho tôm mực chắc chắn sẽ khiến bạn phải nao lòng.

Xem thêm: 5+ Cách chế biến rong nho đơn giản cho cả gia đình

rong nho 5 2

Canh rong nho tôm mực (Nguồn: Internet)

Nguyên liệu cần có:

  • 500gr xương heo
  • 200gr rong nho biển tươi
  • 100gr tôm
  • 100gr mực
  • Muối, đường, tiêu, hạt nêm, ngò
Nhiều Người Cũng Xem  Giá Rong Nho Bao Nhiêu 1 Kg - Cẩn Trọng Rong Nho Giá Rẻ!!

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Xương heo đem rửa sạch và hầm khoảng 1 giờ đồng hồ để lấy nước dùng.
  • Tôm rửa sạch, bỏ vỏ, bỏ chỉ đen.
  • Mực làm sạch, cắt khúc vừa ăn.
  • Ngò rửa sạch, thái nhỏ.
  • Rong nho ngâm vào nước lạnh khoảng 5 – 7 phút để bớt vị mặn.

Bước 2: Tiến hành nấu canh

Bạn hãy chờ nồi nước xương sôi thì thả tôm, mực vào, nêm gia vị vừa ăn và tắt bếp.

Sau đó cho rong nho vào và múc canh ra tô, nêm ngò và tiêu vào là bạn khả năng thưởng thức.

1.3. Cách nấu canh rong nho nấm kim châm

Món canh này rất thích hợp với những người có huyết áp cao và hệ tiêu hóa kém. Nấm kim châm kết hợp với rong nho có công dụng cân bằng huyết áp, hạ mỡ trong máu, phòng ngừa bệnh viêm loét đường tiêu hóa, nâng cao hơn chiều cao và phát triển trí tuệ.

Xem thêm: Các bước sơ chế rong nho

Nguyên liệu cần có:

  • 20g rong nho tươi
  • 50g nấm kim châm
  • Hành lá
  • Dầu mè
  • Gừng
  • Hạt nêm, muối, tiêu
su ket hop giua nam kim cham va thit ga giup phat trien tri nao cua tre 1

Nấm kim châm nấu canh rong nho (Nguồn: Internet)

Cách nấu canh rong nho nấm kim châm như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Ngâm rong nho trong nước sạch khoảng 5 phút, vớt ra và để ráo ở nơi kín gió.
  • Nấm kim châm bạn hãy cắt bỏ hết phần gốc, ngâm qua nước muối 3 – 5 phút, rửa sạch và để ráo.
  • Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Gừng gọt vỏ, thái sợi.

Bước 2: Nấu canh

Đầu tiên, bạn hãy cho lượng nước vào nồi và đặt lên bếp nấu đến khi sôi.

Tiếp tục cho nấm kim châm vào nấu 3 phút rồi nêm gia vị vừa ăn.

Sau đó cho gừng thái lát vào nồi canh và tắt bếp.

Cuối cùng là cho rong nho vào nồi canh, rải hành lá vào và thưởng thức ngay.

Nhiều Người Cũng Xem  Bà bầu ăn rong nho được không? 7 lợi ích cho sức khỏe mẹ và bé

1.4. Cách nấu canh rong nho đậu phụ

Đây là món canh vừa thanh đạm vừa bổ dưỡng cho những người ăn kiêng, ăn chay. Cách nấu cũng rất đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian.

Xem thêm: Cách làm 7 loại nước chấm với rong nho siêu chất!

Nguyên liệu cần có:

  • 100g đậu hũ non
  • 10g rong nho tươi
  • 1 củ cà rốt
  • 1 lít nước lọc
  • Hạt nêm chay
  • Gừng
  • Ngò rí
  • Dầu mè
maxresdefault 2

Canh rong nho đậu hủ (Nguồn: VTC 14)

Cách nấu canh rong nho đậu phụ như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Ngâm rong nho tươi trong nước sạch khoảng 5 phút để bớt vị mặn.
  • Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát vừa ăn.
  • Gừng gọt vỏ, thái sợi.
  • Ngò rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Nấu canh rong nho

Đầu tiên, bạn hãy cho nước + cà rốt vào nồi và nấu đến khi cà rốt được chín mềm

Tiếp tục cho đậu phụ vào, nêm gia vị vừa ăn.

Sau đó, bạn hãy cho vào nồi canh một ít gừng và tắt bếp.

Cuối cùng là thêm rong nho tươi vào nồi.

Cho canh ra tô, trang trí ngò là bạn khả năng thưởng thức rồi đấy.

1.5. Cách nấu canh rong nho hạt sen

Hạt sen thanh mát, có công dụng giải độc, hỗ trợ tiêu hóa, bồi bổ sức khỏe. Khi hai nguyên liệu này kết hợp sẽ giúp cung cấp nguồn dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, thanh mát, phòng ngừa một vài bệnh tật không mong muốn.

Xem thêm: 3+ món salad rong nho đơn giản cho cả gia đình bạn!

Nguyên liệu cần có:

  • 10g rong nho
  • 100g hạt sen
  • 100g nấm rơm
  • Cà rốt
  • Gừng
  • Ngò
Cách bảo quản trong nho

Rong nho nấu canh với hạt sen bổ dưỡng (Nguồn: Rong nho Mộc Thuỷ)

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Ngâm rong nho trong nước sạch khoảng 5 phút rồi vớt ra, để ráo.
  • Nấm rơm cắt đôi, ngâm nước muối khoảng 3 – 5 phút.
  • Hạt sen ngâm nước khoảng 10 – 15 phút.
  • Gừng gọt vỏ, thái sợi.
  • Cà rốt gọt vỏ, thái lát vừa ăn.
  • Ngò rửa sạch, thái nhỏ.
Nhiều Người Cũng Xem  Rong nho để được bao lâu? Cách bảo quản rong nho tốt nhất

Bước 2: Nấu canh

Đầu tiên, bạn hãy cho nước + cà rốt + hạt sen vào nồi và nấu đến khi các nguyên liệu chín đều.

Tiếp tục, bạn cho nấm rơm và nấu chung khoảng 5 phút rồi nêm gia vị, tắt bếp.

Cuối cùng, hãy cho rong nho vào nồi và rải ngò xung quanh là bạn đã có ngay một món canh rong nho bổ dưỡng, thanh mát.

Địa chỉ mua Rong Nho chất lượng tham khảo:

Rong Nho Mộc Thuỷ có các chỉ số kim loại nặng và vi sinh trong sản phẩm luôn ở mức cho phép đối với sức khoẻ (mẫu kiểm đã được cho kết quả “Không Phát Hiện” kim loại nặng hay vi sinh). Các bạn có thể yên tâm sử dụng hãng này nhé.

Ảnh chụp Màn hình 2021 07 02 lúc 10.17.02 Ảnh chụp Màn hình 2021 07 02 lúc 10.16.52 Ảnh chụp Màn hình 2021 07 02 lúc 10.17.11

2. Nấu canh rong nho cần lưu ý những gì?

Cách bảo quản trong nho

Nấu canh rong nho cần chú ý những điều gì? Nguồn: Internet

Canh rong nho rất dễ thực hiện nhưng để món ăn giữ được hương vị và các dưỡng chất vốn có, bạn cần lưu ý một vài vấn đề dưới đây:

  • Nên chọn loại rong nho tươi, chất lượng.
  • Rong nho cần ngâm qua nước để bớt vị mặn trước khi nấu canh.
  • Không được nấu rong nho với nhiệt độ cao, chỉ nên cho rong nho vào sau cùng khi canh đã chín hoàn toàn.
  • Rong nho có lượng iot cao, bạn không nêm quá nhiều muối vào món canh.

Lời kết:

Cách nấu canh rong nho vô cùng đơn giản, không quá cầu kỳ hay tốn quá nhiều thời gian của chị em nội trợ. Món ăn vô cùng bổ dưỡng, mang đến rất nhiều ích lợi cho sức khỏe. Bạn cần dùng với liều lượng hợp lý, nhớ đừng nên lạm dụng quá nhiều nha!

Hiện nay, bạn có thể tham khảo : Giá Rong Nho tại đây nhé.

Từ khoá liên quan:

canh rong nho
rong nho nấu canh
cách nấu canh rong nho
nấu rong nho
nấu canh rong nho
cách nấu rong nho
rong nho có nấu canh được không
cách nấu canh rong nho biển
cách nấu canh rong nho tươi
cách nấu canh rong nho ngon
cách nấu rong nho biển
rong nho nấu món gì
lá nho nấu canh
canh rong
canh rong biển nấu tôm
rong nho tươi nấu canh
canh rong nho thịt bò
canh rong nho thịt bằm
cách nấu canh rong biển tươi
canh rong biển nấu trứng
canh đơn giản
cách nấu canh rong biển với tôm
cách nấu canh rong
canh rong biển nấu tôm tươi

Reply