Chọn kênh đầu tư nào để vừa an toàn vừa đem lại lợi nhuận

Bài viết Chọn kênh đầu tư nào để vừa an toàn vừa đem lại lợi nhuận thuộc chủ đề về Kinh Tế đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://muarehon.vn/ tìm hiểu Chọn kênh đầu tư nào để vừa an toàn vừa đem lại lợi nhuận trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Chọn kênh đầu tư nào để vừa an toàn vừa đem lại lợi nhuận”


Để chọn kênh đầu tư vừa an toàn mà lại sinh lời hiệu quả, trước tiên phải tìm hiểu bối cảnh kinh tế thị trường, phân tích các ưu điểm và nhược điểm của các kênh đầu tư trước khi chọn lựa.

Việc chọn kênh đầu tư nào để vừa an toàn vừa sinh lời hiệu quả là những băn khoăn chung của các bố các mẹ trên các diễn đàn hiện nay, điển hình như:

“Các mẹ ạ, 2 vợ chồng nhà em gom cóp được 200 triệu mà chưa biết đầu tư làm gì cho nó hiệu quả, các mẹ có ý tưởng gì không ?. Vợ chồng em đang mở shop bán quần áo mà cũng không thấy ăn thua mấy.

Người thì cứ bảo gửi ngân hàng đi cho chắc ăn, người thì bảo gửi ngân hàng chỉ tổ lỗ so với lạm phát”

“Thời buổi này buôn bán làm ăn gì cũng khó các mẹ ạ, muốn đầu tư vào cái gì ít rủi ro nhất ạ”

Và cũng có nhiều lời khuyên:

“Bạn nên bớt ra 50% tham gia cho bố và mẹ mỗi người 1 gói Bảo hiểm nhân thọ. Bảo vệ bản thân và gia đình lại vừa mang tính tiết kiệm hơn nữa còn bảo vệ cả tài chính gia đình bạn nữa. Còn thì mua vàng hay gửi tiết kiệm cho an tâm”

“Em cứ mua vàng cho chắc”

“Mình thấy đầu tư đất hoặc mua vàng là khả quan hơn cả chứ gửi tiết kiệm trong thời buổi tiền mất giá thế này chán lắm”

“buôn bán bản chất là rủi ro, chỉ người không sợ rủi ro mới nên buôn bán thôi.”

“Tốt nhất bạn nên mua bảo hiểm, đầu tư không những là tiền bạc vật chất mà những tổng giá trị vô hình lại thường rất quan trọng và bền vững. Để thành công dài hạn không thể chỉ tư duy ngắn hạn được.”

➤ Xem ngay: Bảo hiểm nhân thọ là kênh đầu tư tài chính cá nhân phù hợp

Nhiều Người Cũng Xem  Hướng dẫn làm thẻ ATM BIDV online ngay tại nhà

Chọn kênh đầu tư nào để vừa an toàn vừa đem lại lợi nhuận?

Chọn kênh đầu tư nào để vừa an toàn vừa đem lại lợi nhuận?

Vậy nên chọn kênh đầu tư nào để vừa an toàn lại sinh lời hiệu quả nhất hiện nay?

Mua vàng, ngoại tệ

Đây là một kênh đầu tư truyền thống của người châu Á, trong đó có Việt Nam. Trước đây, vàng được xem là kênh khá an toàn, tổng giá trị bền vững. Nhưng thực chất kênh vàng và ngoại tệ chỉ là nơi trú ẩn của đồng tiền nên cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

Gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm luôn là lựa chọn của nhiều người vì tính thanh khoản, chuyên gia tài chính cho rằng đây là kênh không sợ lỗ (trừ trường hợp lạm phát cao hơn lãi suất, nhưng rất hiếm) chỉ có tăng thêm. mặc khác, kinh nghiệm của ông chỉ ra rằng rằng ngoại trừ một vài giai đoạn lãi suất tăng nóng, còn thông thường gửi tiết kiệm sẽ không khả năng tích luỹ của cải/tài sản.

Gửi tiết kiệm rất phù hợp với mọi người, tiết kiệm để chi tiêu trong ngắn hạn và trung hạn như mua xe, sắm sửa đồ dùng trong nhà … Hay là những người đến tuổi nghỉ hưu muốn cuộc sống an nhàn, không phụ thuộc vào con cháu nên đem tiền tới ngân hàng gửi cho chắc ăn và lấy lãi mỗi tháng.

Kênh đầu tư chứng khoán

Đây là kênh đầu tư có tính thanh khoản cao và nhiều triển vọng phát triển, đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế tăng trưởng ổn định trong năm 2015. Nhưng đầu tư chứng khoán đòi hỏi phải có thời gian, trình độ chuyên môn nhất định trong việc thống kê, phân tích đánh giá, chọn lọc và sự nhạy bén trước khi quyết định đầu tư nên chọn kênh đầu tư chứng khóan thực sự là không đơn giản cho nhà đầu tư cá nhân.

Nhiều Người Cũng Xem  [Hướng Dẫn] Vay tín chấp ngân hàng Agribank Cực Nhanh

Hiện nay, kênh đầu tư chứng khoán không dành cho người không chuyên. Vì dù chọn cổ phiếu tốt để mua dài hạn, nhưng khả năng bị tác động tâm lý tăng – giảm, nếu gặp giai đoạn giảm mạnh, khả năng bị xu thế chung phải bán ra mất vốn. Còn nếu canh mua – bán theo đợt sóng nhỏ, thống kê chỉ ra rằng rằng với người không chuyên thì số người thua nhiều hơn thắng. Do vậy, đây không phải là lựa chọn hay cho những đối tượng này.

Chọn kênh đầu tư nào để vừa an toàn vừa đem lại lợi nhuận?

Chọn kênh đầu tư nào để vừa an toàn vừa đem lại lợi nhuận?

Kênh đầu tư bất động sản

Kênh đầu tư này bắt buộc cần có có vốn lớn và nếu bạn có vốn lớn thì đây là một kênh đầu tư tiền nhàn rỗi khá hấp dẫn. Nhưng tính thanh khoản của bất động sản thấp nhất so với những loại hình đầu tư thông thường khác. Bạn phải theo dài, tức là không thể nay mua, mai bán được, bởi giá bán không tăng nhanh được, và nhiều lúc thị trường sẽ bị đống băng không thể mua bán. Rủi ro nhất là khi thị trường đóng băng.

buôn bán

buôn bán là kênh phù hợp với tất cả mọi người, bạn khả năng đầu tư vào sản xuất, dịch vụ hay chỉ thương mại, mua đi bán lại để ăn lời. Nhưng hiện nay để làm được việc này bạn phải có số vốn lớn và một lợi thế nào đó như nguồn hàng giá rẻ, hay hàng hóa-dịch vụ của bạn đặc biệt khác lạ trên thị trường…

Đầu tư uỷ thác thông qua bảo hiểm nhân thọ được dự báo sẽ trở thành một xu thế được ưa chuộng của người dân Việt Nam trong tương lai, bởi lợi ích to lớn của cách thức đầu tư này đem lại. Loại hình này không những bảo vệ rủi ro, bảo vệ tài chính, tích lũy mà còn đem lại hiệu suất tài chính cao, an toàn mà lại không khiến nhà đầu tư đau đầu bởi việc quản lý đầu tư đã do các chuyên gia có trình độ, chuyên môn cao của các công ty quỹ đảm nhận.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ là lập kế hoạch tài chính dài hạn, nên không phù hợp với những ai có kế hoạch tài chính ngắn hạn.

Nhiều Người Cũng Xem  Quy định về chuyển nhượng hợp đồng bảo hiểm mới nhất 2020

Với những ưu điểm vượt trội, bảo hiểm kết hợp đầu tư tài chính, sẽ sớm trở thành một trong số những kênh đầu tư ưu việt, được người dân tin tưởng lựa chọn như một kênh đầu tư vừa sinh lời an toàn, hiệu quả, vừa bảo vệ được kế hoạch tài chính cho bản thân và những thân nhân yêu.

Lời khuyên nhỏ:

1. Nguyên tắc vàng trong đầu tư tài chính là đừng bao giờ bỏ tất cả trứng vào một giỏ, phải đa dạng hóa đầu tư để giảm thiểu rủi ro. Những khoản đầu tư nào đem lại lợi nhuận cao, nhất là trong thời gian ngắn, là những khoản đầu tư có độ rủi ro cao. Để chọn kênh đầu tư vừa an toàn mà lại sinh lời hiệu quả, trước tiên phải tìm hiểu bối cảnh kinh tế thị trường, phân tích các ưu điểm và nhược điểm của các kênh đầu tư trước khi chọn lựa.

2. Tiết kiệm kết hợp với tham gia bảo hiểm nhân thọ được xem là giải pháp phù hợp với các mục tiêu an sinh và nâng cao hơn cuộc sống dài hạn vì có tính an toàn cao, vừa sinh lời vừa bảo vệ tài chính trước những rủi ro bất ngờ trong tương lai khi người trụ cột trong gia đình không may gặp tai nạn hay mắc bệnh hiểm nghèo…

Các câu hỏi về Chọn kênh đầu tư nào để vừa an toàn vừa đem lại lợi nhuận


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Chọn kênh đầu tư nào để vừa an toàn vừa đem lại lợi nhuận hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Chọn kênh đầu tư nào để vừa an toàn vừa đem lại lợi nhuận

Chọn kênh đầu tư nào để vừa an toàn vừa đem lại lợi nhuận

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Chọn #kênh #đầu #tư #nào #để #vừa #toàn #vừa #đem #lại #lợi #nhuận

Xem thêm kiến thức về Chọn kênh đầu tư nào để vừa an toàn vừa đem lại lợi nhuận tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung chi tiết về Chọn kênh đầu tư nào để vừa an toàn vừa đem lại lợi nhuận từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://muarehon.vn/

💝 Xem Thêm Tài Chính Tiền Tệ tại : https://muarehon.vn/tai-chinh/

Reply