Chủ nghĩa hoàn hảo và góc nhìn từ người thành công

Bài viết Chủ nghĩa hoàn hảo và góc nhìn từ người thành công thuộc chủ đề về Ngân Hàng đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Muarehon.vn tìm hiểu Chủ nghĩa hoàn hảo và góc nhìn từ người thành công trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Chủ nghĩa hoàn hảo và góc nhìn từ người thành công”

Người theo chủ nghĩa hoàn hảo hay người cầu toàn là những người có chiều hướng mong muốn tất cả mọi việc ở đời sống đều phải hoàn hảo. Nếu những người theo đuổi mục tiêu luôn cố gắng làm việc và phấn đấu đạt được mọi điều tốt đẹp trong chính khả năng của mình thì những người theo chủ nghĩa cầu toàn lại hoàn toàn ngược lại. Họ luôn có những mong muốn vượt khả năng và phi thực tế, mọi điều phải trở nên tuyệt đối một cách thái quá.

Ưu điểm của những người theo chủ nghĩa cầu toàn là bạn khả năng học hỏi được tính tỉ mỉ, chu đáo và cẩn thận, từ đó nâng cao kỹ năng của mình. Cho nên, gặp những người cầu toàn chúng ta nhớ đừng nên vội vàng đánh giá, xa lánh và cho rằng họ khó thành công hơn những người khác. mặc khác, nhược điểm lớn nhất của những người cầu toàn là sợ thất bại, nghi ngờ bản thân kéo theo việc không dám thực hiện những dự định và công việc của mình. Đây khả năng xem là vấn đề lớn về mặt tâm lý mà những người theo chủ nghĩa này gặp phải.

Nhà tâm lý học Thomas A. Greenspon chia sẻ: “Chủ nghĩa hoàn hảo khả năng được hiểu theo nghĩa rộng hơn so với việc lúc nào cũng tự thúc ép bản thân làm hết sức mình để đạt được mục tiêu. Nó là tấm gương phản chiếu con người bên trong bạn đang sa vào nỗi lo lắng khôn nguôi”. Theo ông, chủ nghĩa hoàn hảo được sinh ra từ sự cảm thấy không thoải mái, lo lắng và nghi ngờ nhiều hơn mong muốn mọi thứ được thực hiện một cách hoàn hảo. Nhưng nếu nhìn nhận ở góc độ của những người thành công, khả năng thấy nhược điểm này đã được xử lý một cách khôn ngoan, giúp họ đánh bại được nỗi sợ thất bại tiến đến việc dám thay đổi ngay bản thân. Melanie Robbins, tác giả của cuốn sách nổi tiếng The 5 Second Rule (Quy tắc 5 giây) sẽ minh chứng cho bạn thấy điều này.

Nhiều Người Cũng Xem  Tư duy theo cách của người giàu khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

thebank_chunghiahoanhao_1594867827

Theo Mel Robbins, khi quyết định viết cuốn sách The 5 Second Rule, cô có niềm tin rằng, để thành công, cuốn sách cần phải là một ấn phẩm xuất sắc. Robbins đã có rất nhiều kế hoạch và sự chuẩn bị kỹ lưỡng để khả năng xuất bản ra những trang sách tuyệt vời. Thế nhưng, ngay khi bắt đầu thực hiện, cô đã gặp rắc rối. Liên tục trong nhiều ngày, Robbins không thể đặt bút viết nổi dù chỉ là những ý nhỏ nhất, bản thảo cuốn sách vẫn là những trang giấy trắng và các ý tưởng đều biến mất. Cô bắt đầu rơi vào khủng hoảng tâm lý và bị rối loạn. Cuối cùng, cô nhận ra bản thân đã quá mưu cầu sự hoàn hảo và Robbins quyết định từ bỏ kế hoạch đã lập, giải quyết mọi việc theo cách thực tế hơn. Lúc này những khúc mắc dần được tháo gỡ và các ý tưởng cũng xuất hiện trở lại giúp cô hoàn thành được dự định của mình.

Còn Steve Jobs, cựu tổng giám đốc điều hành của hãng Apple lại là một ví dụ điển hình của sự cầu toàn trong công việc. Ông muốn kiểm soát mọi khía cạnh của việc phát triển danh mục, trước khi có bất kỳ sự thay đổi ngay nào trên danh mục mỗi nhân viên đều phải giải trình để ông phê duyệt trước theo đúng bắt buộc. Điều này tạo không ít áp lực cho chính ông và nhân viên, cuối cùng kéo theo sự cố bị đình chỉ công tác trong một thời gian tại Apple. Sau này khi quay lại đế chế Apple, ông đã có một vài thay đổi ngay tích cực trong cách làm việc để không khí làm việc suôn sẻ hơn. Steve Jobs chia sẻ “Lúc đó thì tôi chưa nhận ra nhưng thực sự thì bị đuổi khỏi Apple lại biến thành một trong số những thứ tốt đẹp diễn ra trong đời tôi”.

ở đời sống bạn phải luôn chấp nhận rằng, thực tế không hoàn hảo như những gì chúng ta vẫn nghĩ và tưởng tượng. Cuộc đời của mỗi người có vô số những vấn đề mà không ai khả năng kiểm soát và lường trước được. Bạn cảm thấy mình đã chuẩn bị sẵn sàng nhưng những rủi ro lại khả năng đến bất cứ lúc nào khiến sự chuẩn bị ấy vô tình thất bại. Bạn biết và nghe những câu chuyện phi thường của người nổi tiếng nhưng lại không biết nhiều về những năm tháng thất bại, chán nản, thậm chí muốn bỏ cuộc của họ. Đặt sự thất bại trong ngưỡng chịu đựng được chính là sự khôn ngoan mà những người thành công đã áp dụng, bởi chỉ khi áp lực của sự hoàn hảo được gỡ bỏ, bạn mới khả năng chạm đến được cái thiên tài bên trong con người mình.

Nhiều Người Cũng Xem  Làm chuyên viên tư vấn bảo hiểm kênh ngân hàng có khó không?

thebank chunghiahoanhao1 1594868093

Chủ nghĩa cầu toàn khả năng được xem là niềm tin nhưng cũng sẽ trở thành nỗi ám ảnh khiến chính bạn trì hoãn cho rằng đây không phải là thời điểm thích hợp để thực hiện một việc gì đó. Cho nên hãy biết lắng nghe và tự nắm bắt cơ hội để tạo bứt phá ở đời sống của chính mình bằng cách tối ưu hóa các công việc và dự định. Tạo dựng “mối quan hệ bền vững” với những giải pháp phù hợp nhằm xây dựng một tấm khiên bảo vệ  cuộc sống bằng cách tham gia một danh mục bảo hiểm cho mục đích tích lũy, dự phòng những rủi ro, trong đó An Tâm Vui Sống của Manulife là một danh mục đáng cân nhắc. danh mục này thực sự là người bạn đồng hành dự phòng rủi ro khi chi trả quyền lợi bảo hiểm tử vong lên đến 100% số tiền bảo hiểm và quyền lợi hoàn phí hấp kéo theo 110%.

Với những người theo đuổi chủ nghĩa cầu toàn, có hai động lực mâu thuẫn nhau và tồn tại cùng lúc ấy đó là đam mê thực hiện công việc tốt và nỗi sợ khi phải đối diện với thất bại. mặc khác, nếu biết tạo cho mình một động lực, lựa chọn một giải pháp và nhìn nhận những thành tích đạt được mỗi ngày dù nó là nhỏ nhất thì bạn sẽ thành công. Lúc ấy bạn cũng sẽ nhận ra rằng: Không nhất thiết phải hoàn hảo thì mới gặt hái được thành công. Điều bạn cần làm chỉ là cố gắng tạo dựng một điểm tựa và lúc này “hoàn thành” có khi còn tốt hơn cả “hoàn hảo”.

Nhiều Người Cũng Xem  Làm thẻ Visa thanh toán Facebook

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

Các câu hỏi về Chủ nghĩa hoàn hảo và góc nhìn từ người thành công


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Chủ nghĩa hoàn hảo và góc nhìn từ người thành công hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Chủ nghĩa hoàn hảo và góc nhìn từ người thành công

Chủ nghĩa hoàn hảo và góc nhìn từ người thành công

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Chủ #nghĩa #hoàn #hảo #và #góc #nhìn #từ #người #thành #công

Tìm thêm thông tin về Chủ nghĩa hoàn hảo và góc nhìn từ người thành công tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin về Chủ nghĩa hoàn hảo và góc nhìn từ người thành công từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://muarehon.vn/

???? Xem Thêm Ngân Hàng tại : https://muarehon.vn/tai-chinh/

Reply