Có nên mua điều hòa tại Lazada hay không? Câu trả lời tại đây

Có khá nhiều người băn khoăn về việc đặt mua một chiếc điều hòa (máy lạnh) tại Lazada. Vì vậy chúng tôi quyết định xuất bản bài viết này, nhằm trả lời các câu hỏi liên quan như:

  • Nên hay không nên?
  • Có phải chính hãng và mới không?
  • Có bảo hành không?

Bạn chắc chắn sẽ tìm được ít nhất là vài thông tin hữu ích qua bài viết này.

Hãy bắt đầu nhé

Có nên mua điều hòa tại Lazada không

Tại sao lại là Lazada?

Đơn giản thôi, Lazada hiện vẫn là trang thương mại điện tử tổng hợp lớn nhất tại Việt Nam. Chính vì vậy mà câu hỏi có nên mua điều hòa tại Lazada hay không được đặt ra.

Sống ở đâu thì nên mua điều hòa tại Lazada?

Mặc dù sống khu vực nào thì bạn cũng có thể đặt mua điều hòa tại Lazada. Nhưng đây là mặt hàng cồng kềnh nên nhiều khu vực họ không giao hàng tới, hoặc có nhưng chi phí vận chuyển quá cao. Nếu họ không giao đến khu vực bán muốn thì bạn không thể đặt mua chiếc điều hòa đó được.

Khi chọn điều hòa thì bạn nên chọn của Nhà bán hàng cùng thành phố bạn sống (hoặc ở gần). Như thế thì việc tiến hành lắp đặt sẽ nhanh gọn, chi phí vận chuyển thấp.

Chọn điều hòa tại Lazada theo khu vực
Điều hòa được Nhà bán hàng ở các thành phố khác nhau bán. Nếu ghi là Việt Nam thì có nghĩa là họ có kho hàng ở Hà Nội, TP. HCM và có thể thêm một số thành phố nữa.

Làm sao để chọn mua điều hòa tại Lazada chính xác nhất?

Lazada hoạt động theo mô hình Thương mại điện tử (hiểu nôm na là Chợ online). Nghĩa là “trăm người bán vạn người mua”, cũng có nghĩa là bạn nên biết cách chọn mặt gửi vàng (chọn người bán) để mua được sản phẩm tốt.

2 Lưu ý sau sẽ giúp bạn mua được điều hòa tốt tại Lazada:

  1. Điều hòa bán bởi chính hãng đó hoặc bán bởi Lazada thì bạn yên tâm 100% là hàng chuẩn chính hãng. Muarehon.vn luôn khuyến khích mua điều hòa dạng này trước để tránh phiền hà, lo lắng không đáng có. Các hãng có bán điều hòa chính hãng tại Lazada là Daikin, Sharp, LG, Samsung, Electrolux, Toshiba, Mitsubishi.
Máy lạnh Toshiba chính hãng Lazada
Điều hòa bán tại Lazada bởi chính hãng Toshiba
Máy lạnh Panasonic chính hãng tại Lazada
Điều hòa bán tại Lazada bán bởi Lazada cũng là hàng chính hãng 100%
  1. Nếu không có hàng bán bởi chính hãng, thì bạn có thể chọn Nhà bán hàng khác. Lúc này, nên chọn nhà bán hàng uy tín. Như thế nào là uy tín? Là nhà bán hàng có: tỷ lệ đánh giá tích cực cao và nhiều năm bán hàng tại Lazada. Xem ví dụ dưới đây là bạn hiểu:
Nhà bán hàng điều hòa uy tín lazada
Đây là một trong những Đơn vị bán điều hòa uy tín tại Lazada. Họ có 88% đánh giá tích cực, hơn 3 năm bán hàng tại Lazada, quy mô gian hàng lớn

Ngoài ra, khi nhận hàng thì bạn nên kiểm tra xem giấy tờ có đầy đủ không, sản phẩm có nguyên hộp không? Mới hay cũ. Có sai sót so với mô tả lúc đặt hàng thì bạn có quyền từ chối nhận

Làm sao để mua được điều hòa giá khuyến mãi tại Lazada?

Giá điều hòa tại Lazada được nhiều người thừa nhận là rẻ hơn nhiều nơi khác như Điện Máy Xanh, Adayroi, Tiki, Mediamart, PICO, Nguyễn Kim…

Chính vì giá rẻ nên nhiều người mua hàng cảm thấy nghi ngờ. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm nếu mua hàng chính hãng như đã nêu ở trên.

Để có gia khuyến mãi, thì bạn có hai cách:

  • Mua vào đúng dịp có khuyến mãi cho sản phẩm điều hòa bạn muốn mua (mùa hè, Cách mạng mua sắm, sinh nhật Lazada, Flash Sale)
  • Tìm được mã giảm giá Lazada áp dụng được cho chiếc điều hòa mà bạn muốn đặt mua

Có thể đổi trả điều hòa đã mua tại Lazada hay không?

Bạn lưu ý là điều hòa là sản phẩm không thể đổi trả tại Lazada. Chính vì vậy mà nếu bị lỗi, cho dù vừa mới lắp đặt xong thì bạn cũng chỉ có thể liên hệ yêu cầu bảo hành, mà không thể yêu cầu đổi sản phẩm khác.

Cách bảo hành điều hòa mua tại Lazada như thế nào?

Điều hòa là sản phẩm không thể đem đi bảo hành được, vì vậy mà bạn chỉ có thể gọi cho hãng/cửa hàng bán để bảo hành. Nếu bảo hành bằng giấy thì bạn lấy số ở trên giấy bảo hành, bảo hành điện tử thì bạn có thể tìm thông tin trên mạng để lấy số. Khi giao hàng, thường thì họ có giao giấy tờ khi thông tin liên hệ bảo hành, kể cả bảo hành điện tử

Điều hòa tại Lazada có thể không phải sản phẩm được bảo hành chính hãng, nếu Nhà bán hàng ghi sản phẩm đó bảo hành 3 tháng, 6 tháng (dưới 1 năm). Khi họ ghi như vậy có nghĩa là không phải hàng mới, thường giá sẽ rẻ. Nhưng loại điều hòa cũ này hiếm ít thấy bán trên Lazada. Trường hợp này Nhà bán hàng chịu hoàn toàn trách nhiệm bảo hành cho bạn.

Leave a Comment