Có nên mua Laptop trên Lazada hay không? Tìm câu trả lời tại đây

Bạn đang cân nhắc chọn mua một chiếc Laptop tại Lazada? Nhưng còn băn khoăn không biết có đảm bảo hay không?

Vậy thì bạn nên đọc hết bài viết này!

Muarehon.vn sẽ đề cập một cách chi tiết các vấn đề liên quan như Laptop trên Lazada xuất xứ từ đâu, hàng mới hay cũ, có phải chính hãng hay không…

Giải đáp thắc mắc này chính là giúp bạn có sự lựa chọn chính xác khi mua laptop online chứ không chỉ riêng tại Lazada. Bạn nên biết rằng Lazada là một cái chợ online lớn, với rất nhiều nhà bán hàng khác nhau. Nếu bạn không có sự chọn lựa thông thái thì hoàn toàn có thể gặp những vấn đề không đáng có.

Có nên mua Laptop tại Lazada hay không

Xuất xứ của những chiếc Laptop bán tại Lazada

Bạn chỉ cần vào danh mục Laptop tại Lazada thôi thì sẽ có rất nhiều mẫu mã khác nhau.

Xuất xứ Laptop tại Lazada có hai dạng:

  • Hàng chính hãng
  • Hàng xách tay

Hàng hãng có thể bán bởi Lazada hoặc bán bởi nhà bán hàng nào đó tại Lazada. Về cơ bản thì Laptop chính hãng được bán khá phổ biến trên thị trường chứ không chỉ riêng tại Lazada. Tuy nhiên, vẫn còn đó nhà bán hàng bán Laptop đã qua sử dụng, Laptop trưng bày (hàng mới nhưng đã bỏ ra trưng bày) tại Lazada.

Cách tốt nhất để hạn chế rủi ro khi mua Laptop tại Lazada là mua hàng từ gian hàng chính hãng của các hãng (có ghi “Được bán bởi Lazada”). Tuy vậy, đại đa số Laptop trên thị trường đều là chính hãng nên bạn cũng có thể chọn nhà bán hàng uy tín nếu không có hàng chính hãng:

Laptop được bán bởi Lazada

Giá bán Laptop tại Lazada đắt hay rẻ?

Trước hết, Laptop tại Lazada do nhiều nhà bán hàng bán và họ có thể đưa ra mức giá khác nhau cho cùng một mẫu mã.

Xét một cách tổng thể thì giá Laptop tại Lazada giá khá rẻ so với những shop online uy tín khác như Thegioididong, Adayroi, Tiki, Nguyễn Kim… Điều này có được là do luôn có sự cạnh tranh về giá giữa các nhà bán hàng tại Lazada.

Hãy lấy vị dụ sau để so sánh giá Laptop tại Lazada với một số đơn vị uy tín khác:

Ví dụ để so sánh giá là Laptop Dell Vostro 3568 XF6C61 Core i5 7200U Ram 4GB/1TB:

Tại Lazada

Giá bán Laptop tại Lazada
Tại Lazada, nó được bán tại gian hàng chính hãng của Dell với giá 11.799.000Đ

Tại Tiki

Giá bán Laptop tại Tiki
Cùng thời điểm, tại Tiki nó có giá 12.859.000Đ

Tại FPT Shop

Giá Laptop Dell Vostro 3568 XF6C61 Core i5 7200U Ram 4GB/1TB tại FPT Shop
Tại FPT Shop, nó có tên khác một chút nhưng cấu hình giống hệt nhau. Giá là 14.290.000Đ

Tại Thegioididong

Laptop Dell Vostro 3568 XF6C61 Core i5 7200U Ram 4GB/1TB Tại thegioididong
Tại Thegioididong, giá của nó là 14.690.000Đ

Tất nhiên, việc so sánh này chỉ nói về giá. Nó không khẳng định bạn chỉ nên mua Laptop tại Lazada, không nên mua ở Tiki, FPT Shop hay Thegioididong. Nhiều người vẫn chọn mua Laptop tại Thegioididong, FPT Shop vì họ có hệ thống cửa hàng khắp nơi, thương hiệu được xây dựng tốt. Còn mua tại Lazada thì bạn chỉ có thể kiểm tra khi nhận hàng, mà không thể trải nghiệm tận mắt, tận tay trước khi quyết định mua.

Gọi là rẻ nhưng nếu nhà bán hàng nào đó bán Laptop với giá rẻ bất thường thì bạn cũng nên cẩn trọng khi mua hàng của họ. Cẩn trọng bằng cách kiểm tra xem nhà bán hàng quy mô lớn hay nhỏ, đánh giá tích cực nhiều hay ít, đã bán hàng trên Lazada được bao lâu?

Nhà bán hàng Laptop tại Lazada
Nhà bán hàng này có 83% đánh giá tích cực, đã bán hàng trên 3 năm tại Lazada, quy mô bán hàn ở Lazada còn nhỏ (cơ bản như vậy là tốt, quy mô nhỏ vì họ không có nhiều loại mặt hàng bán tại Lazada)

Hãng Laptop nào có gian hàng chính hãng tại Lazada?

Hiện nay, đã có một số hãng Laptop có gian hàng chính hãng tại Lazada. Nếu bạn xem mẫu mã nào đó có ghi “Bán bởi Lazada” thì bạn có thể yên tâm đó là hàng chính hãng. Bởi vì đó là những chiếc Laptop do các hãng liên kết mở gian hàng bán trực tiếp tại Lazada.

Các thương hiệu lớn về Laptop hiện nay đã có gian hàng chính hãng tại Lazada như Asus, Apple, Dell.

Mua Laptop trên Lazada có đảm bảo không?

Như đã đề cập ở trên, Laptop tại Lazada do nhiều đơn vị khác nhau bán ra. Họ có thể là nhà bán hàng chính hãng, cửa hàng hoặc công ty. Do vậy, để có sự đảm bảo về mặt chất lượng, chung tôi luôn khuyến khích bạn lựa chọn theo thứ tự: Nhà bán hàng chính hãng –> Nếu không có, lựa chọn nhà bán hàng uy tín. Nên tránh nhà bán hàng mới, hoặc có phần trăm nhận xét tích cực thấp.

Ngoài ra, bạn muốn đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được Laptop khi bạn thanh toán tiền, thì bạn hãy lựa chọn Thanh toán khi nhận hàng. Bằng cách này, bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn, không phải suy nghĩ về vấn đề giao hàng. Nếu giao hàng lỗi, bạn từ chối nhận và thanh toán.

Có thể hủy đơn hàng hoặc đổi trả khi mua Laptop tại Lazada hay không?

Khi đã đặt mua Laptop tại Lazada thì bạn vẫn hoàn toàn có thể hủy đơn hàng đã đặt. Tùy vào thời điểm bạn muốn hủy đơn hàng đã được xử lý đến đâu mà cách hủy sẽ khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu thêm cách hủy đơn hàng trên Lazada tại đây.

Về đổi trả, Laptop tại Lazada có thể không áp dụng đổi trả, đổi trả 7 ngày và phổ biến nhất là đổi trả 14 ngày. Nhiều mẫu mã không cho phép đổi trả với lý do “không thích, không có nhu cầu dùng nữa”. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định đặt mua hơn là mua xong lại mất thời gian đổi trả. Tất nhiên, trong trường hợp sản phẩm bi lỗi thì đổi trả là điều cần thiết.

Mua Laptop tại Lazada thì bảo hành ở đâu?

Để bảo hành Laptop đã mua tại Lazada, bạn phải căn cứ vào chiếc Laptop đó mua của hãng nào, có phải chính hãng hay không?

  1. Nếu mua chính hãng của các hãng có trung tâm bảo hành chính hãng thì bạn gửi đến đó để bảo hành.

Một số trung tâm bảo hành Laptop của các hãng như sau:

Địa chỉ bảo hành Macbook
Máy tính Macbook của Apple có 8 trung tâm bảo hành tại Hà Nội, TP HCM, Cần Thơ và Đà Nẵng
Trung tâm bảo hành Asus
Địa chỉ các trung tâm bảo hành máy tính Asus
Trung tâm bảo hành DELL
Trung tâm bảo hành DELL
Trung tâm bảo hành HP
Trung tâm bảo hành HP
  1. Nếu mua của nhà bán hàng tại Lazada nhưng không phải chính hãng (xách tay chẳng hạn), hoặc mua của hãng không có trung tâm bảo hành chính hãng thì bạn gửi thằng cho nhà bán hàng hoặc gửi lại cho Lazada để bảo hành.

Nhiều người nghĩ mua tại Lazada thì gửi cho Lazada để bảo hành, nhưng thực tế không phải vậy. Cho dù bạn gửi cho Lazada thì Lazada vẫn phải gửi đến trung tâm bảo hành chính hãng hoặc nhà bán hàng, vì họ mới là đơn vị cuối cùng chịu trách nhiệm bảo hành sản phẩm.

Bạn có thể tìm hiểu thêm quy trình bảo hành sản phẩm đã đặt mua trên Lazada tại đây.

Leave a Comment