Bạn có nên mua Tivi trên Lazada hay không? Tìm câu trả lời tại đây

Bạn đang quan tâm đến việc đặt mua một chiếc tivi trên Lazada? Nhưng còn thấy chưa chắc chắn có nên mua hàng ở đó hay không?

Bài viết này sẽ giúp bạn tìm thấy giải pháp cho câu hỏi mà nhiều người cũng đặt ra cho chúng tôi là “có nên mua tivi trên Lazada hay không?”

Hãy khám phá hết nội dung bài viết này nhé. Muarehon.vn đã đặt hàng chục chiếc tivi tại Lazada vào các thời điểm khác nhau từ năm 2015 đến nay.

Tivi trên Lazada do ai bán? Hàng mới hay cũ?

Nhìn vào gần 3000 sản phẩm tivi được bán tại Lazada.vn thì bạn sẽ thấy số lượng là khủng thế nào. Hầu hết các mẫu mã tivi trên thị trường đều có thể được tìm thấy tại Lazada.Có nên mua tivi trên Lazada hay không

Tivi bán tại Lazada dưới hai dạng: hàng bán bởi Lazada và hàng do nhà bán hàng bán tại Lazada. Tuyệt đại đa số các mẫu mã tivi bán tại Lazada đều là hàng mới. Nhưng có một lưu ý là nếu mua phải hàng trưng bày thì nó không phải mới 100% (vì đã đem ra trưng bày) và bạn có quyền từ chối nhận.

Hiện nay các hãng lớn như Sony, LG, Samsung, Asanzo, Toshiba, đều có gian hàng chính hãng tại Lazada. Tức họ liên kết bán hàng trực tiếp với Lazada. Bạn hoàn toàn yên tâm vấn đề chính hãng khi mua các tivi loại này (chính là tivi bán bởi Lazada).

Với nhà bán hàng tại Lazada thì chúng tôi chia làm 2 nhóm: một nhóm gồm các nhà bán hàng lớn như Trần Anh, HC, Điện Máy Chợ Lớn… Nhóm còn lại gồm các nhà bán hàng nhỏ lẻ. Với nhóm còn lại này thì bạn nên cẩn thận hơn một chút xíu nếu đặt tivi của họ.

Chúng tôi luôn khuyên mọi người đặt tivi từ gian hàng chính hãng, bán bởi Lazada (hoặc bán bởi tên hãng tivi đó, ví dụ bán bởi Sony, Samsung, LG…). Mua của nhà bán hàng lớn, uy tín là lựa chọn thứ 2.

Nguồn gốc tivi bán trên Lazada? Có phải hàng chính hãng không?

Như đã đề cập ở trên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về nguồn gốc của những chiếc tivi bán tại Lazada. Đại đa số chúng đều là những chiếc tivi chính hãng. Nếu bạn không mua của những nhà bán hàng nhỏ thì có thể nói chính hãng 100%.

Mua tivi trên lazada có đảm bảo không?

Để trả lời cho câu hỏi này, trước hết chúng ta cần làm rõ sự “đảm bảo” ở đây có nghĩa là gì, đảm bảo về mặt chất lượng hay đảm bảo bạn sẽ nhận được tivi khi thanh toán tiền.

Nếu bạn muốn đảm bảo cho số tiền của bạn, thì bạn có thể lựa chọn phương thức thanh toán là Thanh toán khi nhận hàng, tại bước cuối cùng của quá trình đặt hàng. Điều này không có nghĩa là nếu bạn chuyển tiền trước thì có thể sẽ không nhận được tivi, bởi vì Lazada không giao hàng thì sẽ phải hoàn tiền cho bạn. Tuy nhiên, với những người ít kinh nghiệm mua hàng online thì chúng tôi luôn khuyến khích lựa chọn giao hàng thì mới giao tiền. Điều này mang lại cho bạn cảm giác an toàn, giảm cảm giác lo lắng, không phải nghĩ đến việc nhận tiền hoàn lại như thế nào.

Nếu bạn muốn có sự đảm bảo về mặt chất lượng, thì tốt nhất nên chọn tivi chính hãng hoặc nhà bán hàng uy tín, như đã đề cập ở trên.

Giá tivi trên Lazada so với nơi khác thế nào?

Xét ở góc độ giá thành, Lazada là một địa chỉ cực kỳ cạnh tranh. Chúng tôi đã so giá của hàng trăm mẫu mã tivi khác nhau và nhận thấy là tại Lazada luôn ở trong nhóm có mức giá rẻ nhất.

Smart tivi 55 inch Lazada
Chiếc tivi này bán bởi Lazada với địa chỉ tại Bắc Ninh – nơi LG đặt nhà máy. Giá của nó là 14.5 triệu. Phí giao hàng tiêu chuẩn đến TP. HCM là 127 nghìn đồng.

Phí vận chuyển tivi mua tại Lazada

Tại Điện Máy Xanh:

Smart tivi 55 inch Dien May Xanh
Cùng thời điểm, cùng mẫu mã tivi đó, cùng tại Bắc Ninh nhưng Điện Máy Xanh có giá 18.7 Triệu đồng!

Vì sao tivi tại Lazada lại rẻ? Ngoài các yếu tố như không cần thuê cửa hàng, không cần nhiều nhân viên thì quan trọng là sự cạnh tranh về giá giữa các nhà bán hàng tại Lazada. Điều này có lợi cho người mua hàng.

Khi một mẫu tivi được hãng giảm giá thì lập tức giá bán tại Lazada sẽ giảm. Chỉ cần so sánh giá tivi bán tại Lazada so với đơn vị uy tín khác là Điện Máy Xanh thì bạn sẽ thấy khác biệt lớn. Ngay cả khi so sánh với các nhà bán lẻ online úy tín khác như Nguyễn Kim, Tiki hay Adayroi thì Lazada vẫn thường có mức giá rẻ hơn. Điều này không đồng nghĩa với việc bạn không nên mua tivi ở Điện Máy Xanh, Tiki hay Nguyễn Kim. Đơn thuần là các nhà bán hàng ở Lazada luôn chấp nhận mức lợi thuận thấp hơn.

Làm sao để mua tivi khuyến mãi, giảm giá tại Lazada?

Bên cạnh giá rẻ thì Lazada cũng khá thường xuyên đưa ra các chương trình khuyến mãi, giảm giá cho mặt hàng tivi. Nhưng bởi vì vốn tivi ở Lazada luôn có giá rẻ rồi nên các chương trình khuyến mãi này khá giống các mức giảm hàng ngày. Hoặc là mức giảm khủng chỉ áp dụng cho một số sản phẩm tivi nhất định.

Mua tivi trên Lazada có được miễn phí vận chuyển?

Khi bạn mua tivi thì họ phải đóng khung gỗ, vì vậy mà tivi được xem là mặt hàng cồng kềnh. Vì lý do này mà tivi chỉ được miễn phí vận chuyển tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh (với các mẫu mã tivi mà địa chỉ kho hàng tại 2 thành phố này)

Mua tivi miễn phí vận chuyển Lazada

Bạn sống ở nơi càng xa thì chi phí giao hàng càng cao. Tuy vậy, thường thì giá tivi mua tại Lazada + phí vận chuyển vẫn thấp hơn mua tại cửa hàng của Điện Máy Xanh

Có được xem tivi trên Lazada trước khi mua không?

Nếu bạn băn khoăn về việc xem trực tiếp tivi tại Lazada trước khi mua thì rất tiếc là bạn không thể xem được. Vì Lazada không có cửa hàng.

Tuy vậy, Tivi lại là sản phẩm rất dễ lựa chọn (mà không cần xem trực tiếp). Thường thì bạn chỉ cần có khoảng giá và diện tích phòng đặt là có thể quyết định chiếc tivi phù hợp.

Ngoài ra, khi đặt mua tivi tại Lazada mà chọn thanh toán khi nhận hàng thì bạn có thể kiểm tra tivi xem có nguyên vẹn hay không trước khi thanh toán.

Lazada có bán tivi trả góp không?

Bạn muốn mua tivi trả góp tại Lazada?

Nếu bạn có thẻ tín dụng (loại thẻ ghi nợ, có thể chi trong hạn mức ngay cả khi trong thẻ đã hết tiền) thì điều này là rất đơn giản và lãi xuất luôn là 0%. Chỉ cần chọn chiếc tivi từ 3 triệu trở lên là bạn có thể mua trả góp rồi. Bạn có thể tham khảo cách mua trả góp 0% trên Lazada tại đây.

Nếu bạn chưa có thẻ tín dụng? Thì đơn giản là bạn không thể mua trả góp tivi tại Lazada.

Chế độ bảo hành của tivi mua trên Lazada như thế nào?

Tâm lý chung của chúng ta thường là chọn mua tivi ở cửa hàng/siêu thị gần nhà để “nhỡ có gì thì bảo hành cho tiện”. Tuy nhiên, với sản phẩm tivi thì thực tế nó không “tiện” như vậy. Tại sao? Bởi vì các mẫu mã tivi hiện nay đều được bảo hành chính hãng điện tử (bảo hành bằng cách nhắn tin theo số điện thoại của bạn). Tức là cho dù cửa hàng gần nhà bạn có vẫn có trách nhiệm hỗ trợ nhưng chỉ trung tâm bảo hành chính hãng mới là nơi bảo hành chiếc tivi của bạn.

Tổng kết

Mua tivi trên Lazada có thể là một sự lựa chọn tốt dành cho gia đình bạn, nếu bạn biết cách lựa chọn chính xác, phù hợp với nhu cầu và túi tiền. Có rất nhiều nơi bán tivi và hầu hết đều là chính hãng, nên tất nhiên Lazada chưa hẳn đã là địa chỉ số 1 với bạn. Hy vọng bài viết này đã mang lại các thông tin hữu ích cho bạn.

Leave a Comment