Công ty chứng khoán của Vietcombank

Bài viết Công ty chứng khoán của Vietcombank thuộc chủ đề về Tài Chính đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://muarehon.vn/ tìm hiểu Công ty chứng khoán của Vietcombank trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Công ty chứng khoán của Vietcombank”


VCBS là một trong số những công ty đầu tiên tham gia trên thị trường chứng khoán Việt Nam, tạo dựng được thương hiệu và uy tín, dẫn đầu trên thị trường trong nhiều năm.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) được thành lập và chính thức đi vào vận hành ngày 01/4/1963 với tổ chức tiền thân là Cục Ngoại hối (trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam).

Là ngân hàng thương mại nhà nước đầu tiên được Chính phủ lựa chọn thực hiện thí điểm cổ phần hóa, Vietcombank chính thức vận hành với tư cách là một ngân hàng thương mại cổ phần vào ngày 02/6/2008 sau khi thực hiện thành công kế hoạch cổ phần hóa thông qua việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng. Ngày 30/6/2009, cổ phiếu Vietcombank (mã chứng khoán VCB) chính thức được niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.Hồ Chí Minh.

Tìm hiểu ngay: Công ty chứng khoán – Khái niệm, phân loại, vai trò của công ty chứng khoán.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)

Công ty chứng khoán của Vietcombank – VCBS

VCBS là công ty chứng khoán thuộc Ngân hàng TMCP Ngoại thương, tên đầy đủ của công ty theo tiếng Việt là Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam và tên giao dịch viết tắt là VCBS.

Lĩnh vực vận hành của VCBS

Môi giới chứng khoán

Với nguyên tắc công bằng, trung thực và tận tụy, Công ty Chứng khoán của Vietcombank cung cấp dịch vụ môi giới cho tất cả các khách hàng tổ chức trong và ngoài nước thông qua các cách thức giao dịch đa dạng, tiện, với tốc độ xử lí lệnh nhanh chóng, chính xác và an toàn.

VCBS là đơn vị đầu tiên cung cấp dịch vụ đặt lệnh mua bán chứng khoán qua Internet với tiện ích VCBS Cyber Investor. Với những nền tảng về công nghệ và nhân sự, trong nhiều năm liên tục, VCBS là một trong số những đơn vị có thị phần môi giới lớn nhất, với mạng lưới khách hàng rộng lớn bao gồm các định chế tài chính nước ngoài và các ngân hàng, tổng công ty trong nước.

Nhiều Người Cũng Xem  Hotline ngân hàng Nam Á là bao nhiêu? Đảm nhận chức năng gì?

Tư vấn đầu tư chứng khoán

Với châm ngôn vận hành “Khách hàng là trọng tâm”, Công ty Chứng khoán của Vietcombank thấu hiểu và luôn nỗ lực không ngừng để đáp ứng mong muốn cập nhật thông tin, đáp ứng quyết định đầu tư của công ty.

Công ty Chứng khoán của Vietcombank cung cấp tới công ty những thông tin đa dạng bao gồm các bản phân tích thị trường định kì, báo cáo chuyên sâu về ngành, công ty, ý kiến tư vấn về chiến lược và kỹ thuật giao dịch.

Tự doanh

Để gia nhập làm thành viên trên thị trường chứng khoán phái sinh, công ty chứng khoán phải có đủ các nghiệp vụ buôn bán theo quy định của Luật Chứng khoán và có mức vốn chủ sở hữu, vốn điều lệ từ 600 tỷ đồng trở lên đối với vận hành tự doanh chứng khoán phái sinh, 800 tỷ đồng trở lên đối với vận hành môi giới chứng khoán phái sinh.

Lưu ký chứng khoán

Trên nền công nghệ hiện đại, Công ty Chứng khoán của Vietcombank đã xây dựng chương trình quản lí sổ cổ đông an toàn, tiện, cho phép quản lí số lượng lớn công ty và cổ đông, hỗ trợ hiệu quả cho vận hành của nhà đầu tư.

Bảo lãnh phát hành

Khi cung cấp dịch vụ Bảo lãnh Phát hành, Công ty Chứng khoán của Vietcombank giúp tổ chức phát hành thực hiện các hồ sơ trước khi chào bán chứng khoán, nhận mua toàn bộ tổng giá trị chứng khoán của tổ chức phát hành để bán lại hoặc mua số chứng khoán còn lại chưa phân phối hết.

Trong trường hợp cam kết chắc chắn khi thực hiện bảo lãnh phát hành, với uy tín và vị thế trên thị trường, VCBS sẽ đóng một vai trò quan trọng cho sự thành công của mỗi đợt phát hành, trong đó khách hàng đảm bảo nhận được toàn bộ số tiền phát hành chứng khoán tại một mức giá bảo lãnh do Công ty Chứng khoán của Vietcombank cam kết trước vào ngày chính thức phát hành.

hỗ trợ tài chính công ty

hỗ trợ tài chính công ty đem lại hiệu quả cao cho nhà đầu tư bởi các giải pháp tài chính hiệu quả sáng tạo. Với lợi thế công nghệ thông tin, chất lượng dịch vụ hoàn hảo, trọng tâm đáp ứng vì lợi ích của nhà đầu tư, Công ty Chứng khoán của Vietcombank luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán.

Xem ngay: 3 cách giao dịch chứng khoán ACB an toàn với mức phí hợp lý.

VCBS vững bước trên thị trường chứng khoán

VCBS vững bước trên thị trường chứng khoán

Nhiều Người Cũng Xem  Dịch vụ thanh toán vé máy bay VietJet Air cho chủ thẻ Vietcombank

Những thành tựu của công ty chứng khoán của Vietcombank trong quy trình vận hành và phát triển

Thành lập từ 07/01/2002, từ đó cho tới nay, Công ty Chứng khoán của Vietcombank đã luôn là đơn vị tiên phong trong nhiều vận hành chứng khoán, góp phần rất lớn cho thị trường chứng khoán Việt Nam phát triển ổn định và mạnh mẽ. Những thành công nổi bật VCBS đạt được từ 2002 tới nay khả năng tóm tắt qua như sau:

 • Năm 2002: Là công ty chứng khoán đầu tiên cung cấp các tiện ích trực tuyến trên thị trường chứng khoán Việt Nam, là một trong số những công ty đầu tiên thực hiện giao dịch trái phiếu và đã bảo lãnh thành công 1.000 tỷ VND trái phiếu Chính phủ
 • Năm 2003: Là công ty chứng khoán đầu tiên tư vấn và thành công trong việc bảo lãnh phát hành có cam kết chắc chắn trên thị trường chứng khoán Việt Nam, khách hàng là Công ty CP XNK Tổng hợp và Đầu tư TP Hồ Chí Minh (Imexco).
 • Năm 2004: Tư vấn & Bảo lãnh phát hành thành công 200 tỷ đồng cổ phiếu Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank)
 • Năm 2006: Nâng vốn điều lệ từ 60 tỷ lên 200 tỷ VND
 • Năm 2007: Tư vấn bán đấu giá phát hành cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) của Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank), một trong số những thương vụ IPO có quy mô lớn nhất tại Việt Nam. cùng lúc ấy, Bảo lãnh phát hành thành công 400 tỷ đồng trái phiếu của Tổng Công ty Thép và 300 tỷ đồng trái phiếu của Tổng Công ty Sông Đà
 • Năm 2009: Tăng vốn điều lệ lên 700 tỷ đồng
 • Năm 2011: Là công ty chứng khoán đầu tiên thực hiện nghiệp vụ M&A với các thương vụ lớn được hoàn thành trong lĩnh vực ngân hàng: giữa Ngân hàng Liên doanh Shinhan Vina và Ngân hàng Shinhan Việt Nam. Hợp nhất giữa 3 ngân hàng: Ngân hàng TMCP Đệ Nhất, Ngân hàng TMCP Việt Nam Tín Nghĩa và Ngân hàng TMCP Sài Gòn
 • Năm 2012: Tư vấn thành công các thương vụ sáp nhập (M&A) nổi bật trên thị trường chứng khoán Việt Nam: Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội và Ngân hàng TMCP Nhà Hà Nội; CTCP Thép Việt Ý và CTCP Luyện thép Sông Đà. Bảo lãnh phát hành thành công 250 tỷ đồng trái phiếu Vinaenco. Tư vấn và thu xếp phát hành 250 tỷ đồng trái phiếu BIM Seafood
 • Năm 2013: Tư vấn phát hành thành công 5000 tỷ đồng trái phiếu tập đoàn than – khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) và tư vấn thành công hợp đồng sáp nhập (M&A) giữa: CTCP Sông Đà 9 và CTCP Sông Đà 91; CTCP Someco Sông Đà và CTCP Someco Hòa Bình
 • Năm 2014: Phát hành thành công 200 tỷ trái phiếu VCBS
 • Năm 2015: Tư vấn và bảo lãnh phát hành thành công 9.000 tỷ đồng trái phiếu của Masan Consumer Holdings (MCH) – công ty con thuộc sở hữu toàn phần của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan. Tư vấn phát hành thành công 2.300 tỷ đồng trái phiếu của Công ty TNHH Vinpearl Nha Trang – Công ty thuộc Tập đoàn Vingroup
 • Năm 2016: Tư vấn và đại lý phát hành thành công 8.000 tỷ trái phiếu Vietcombank
Nhiều Người Cũng Xem  Đặc điểm, chức năng và cách đăng ký dịch vụ Internet Banking VietBank

Các trụ sở của VCBS trên khắp cả nước

Các cá nhân, tổ chức muốn thực hiện giao dịch hoặc cần tư vấn tại công ty chứng khoán Ngân hàng Ngoại thương VCBS tại các tỉnh thành trên cả nước khả năng tới các trụ sở tại:

 • Trụ sở chính tại Hà Nội:Tầng 12 & 17, Tòa nhà Vietcombank, số 198 Trần Quang Khải, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội. Số điện thoại: (+84-24) 3936 6990.
 • Chi nhánh tại Hồ Chí Minh:Lầu 1 và Lầu 7, toà nhà Green Star, số 70 Phạm Ngọc Thạch, phường 6, quận 3, TP. Hồ Chí Minh. Số điện thoại: (84-28)-3820 8116.
 • Chi nhánh tại Đà Nẵng:Tầng 12, số 135 Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng. Số điện thoại: (+84-236) 3888 991

Các tỉnh thành khác các bạn khả năng tham khảo thêm địa điểm trụ sở, chi nhánh tại đây: https://www.vcbs.com.vn/vn/About/Index/7.

Trong giai đoạn mới, công ty chứng khoán của Vietcombank sẽ không ngừng nỗ lực để duy trì sự phát triển cùng với sự phát triển của thị trường và sẻ chia sự thịnh vượng với khách hàng, mang tới cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ ngân hàng đầu tư trong kỷ nguyên công nghệ kỹ thuật số với tính bảo mật cao và tốc độ giao dịch nhanh nhất thị trường.

Các câu hỏi về Công ty chứng khoán của Vietcombank


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Công ty chứng khoán của Vietcombank hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Công ty chứng khoán của Vietcombank

Công ty chứng khoán của Vietcombank

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Công #chứng #khoán #của #Vietcombank

Tra cứu kiến thức về Công ty chứng khoán của Vietcombank tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu nội dung chi tiết về Công ty chứng khoán của Vietcombank từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://muarehon.vn/

???? Xem Thêm Ngân Hàng tại : https://muarehon.vn/tai-chinh/

Reply