Cryptocurrency là gì? Tiền mã hóa vận hành thế nào?

Bài viết Cryptocurrency là gì? Tiền mã hóa vận hành thế nào? thuộc chủ đề về giải đáp thắc mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://muarehon.vn/ tìm hiểu Cryptocurrency là gì? Tiền mã hóa vận hành thế nào? trong bài viết hôm nay nha !

Các bạn đang xem chủ đề về : “Cryptocurrency là gì? Tiền mã hóa vận hành thế nào?”

Sau cơn sốt Bitcoin, ngôn từ Cryptocurrency (tiền ảo hay tiền điện tử) mới được nhiều người biết đến. Để tìm hiểu Cryptocurrency là gì, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Muarehon.vn.

Cryptocurrency là tên gọi chung của các đồng tiền điện tử. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Muarehon.vn để tìm hiểu chi tiết Cryptocurrency là gì?

Cryptocurrency La Gi?

Tìm hiểu Cryptocurrency là gì?

Cryptocurrency là gì?

Cryptocurrency là tên gọi chung để chỉ tất cả các đồng coin được dùng để thực hiện các giao dịch trên thị trường tiền điện tử. Chúng ta khả năng gọi Cryptocurrency là tiền điện tử, tiền ảo, tiền kỹ thuật số, hay tiền mã hóa đều không sai.

Đặc điểm chung của các đồng tiền điện tử thường nhật hiện nay là bản chất phi tập trung. Trong khi những loại tiền tệ (chi tiết là tiền giấy) được phát hành từ ngân hàng trung ương và được quản lý bởi các bộ phận tổ chức, Cryptocurrency hay tiền điện tử không bị quản lý bởi bất cứ tổ chức, chính phủ nào.

Nhiều Người Cũng Xem  Cho mình hỏi Mình và bạn gái mình đều dùng iphone và dùng...

Trên thị trường tiền điện tử có rất nhiều đồng coin được dùng rộng rãi, trong đó phải kể đến Ripple, LiteCoin, Ethererum và chắc chắn không thể bỏ qua Bitcoin.

cryptocurrency la gi

Bitcoin là gì?
Được tạo ra vào năm 2009, Bitcoin là đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới, được thiết kế phi tập trung hoàn toàn, tức là không chịu sự quản lý, kiểm soát của bất kỳ cơ quan, tổ chức nào.

Những nỗ lực trước đây để tạo ra đồng tiền điện tử đều thất bại, 1 phần do thiếu niềm tin từ phía người dùng và 1 phần là do tài chính, công nghệ không phù hợp. Sau khi mạng lưới Bitcoin ra đời cùng với đó ngôn từ Blockchain mới cũng xuất hiện.

cryptocurrency la gi 2

Công nghệ Blockchain

Hiểu một cách đơn giản, Blockchain đóng vai trò là sổ cái công khai. Bitcoin dùng công nghệ blockchain để duy trì thông tin về chủ sở hữu và số lượng Bitcoin mà họ sở hữu.

Khi một giao dịch Bitcoin được thực hiện, tiền sẽ được chuyển giữa các bên dưới dạng khối thông tin được thêm vào lịch sử chuỗi dữ liệu giao dịch trong sổ cái, các thông tin cá nhân được mã hóa an toàn. Bất kỳ ai cũng khả năng tải xuống bản sao y của sổ cái.

cryptocurrency la gi 3

Nối gót Bitcoin, Blockchain cũng được kỳ vọng sẽ trở thành công nghệ quan trọng với một loạt các ứng dụng tiềm năng và được dùng trong mọi mặt. Để tìm hiểu chi tiết công nghệ Blockchain là gì, bạn đọc khả năng tham khảo thêm một vài bài viết khác đã có trên Muarehon.vn.

Nhiều Người Cũng Xem  Cách tải, cài đặt trình duyệt Cốc Cốc cho máy MacBook đơn giản

Tiền điện tử vận hành như thế nào?

Giao dịch được thực hiện giữa các mạng ngang hàng dùng phần mềm được gọi là “ví điện tử”. Người tạo giao dịch dùng ví để chuyển số dư từ tài khoản này (hay còn gọi là địa chỉ công khai) sang tài khoản khác.

Để chuyển tiền người dùng phải biết mật khẩu (hay còn gọi là Private key – khóa cá nhân). Các giao dịch được thực hiện trên mạng sẽ được mã hóa và được thêm vào sổ cái công khai thông qua quy trình được gọi là “đào” (mining).

Bất kỳ ai cũng có quyền truy cập và tải xuống bản sao y sổ cái bằng cách tải xuống và chạy phần mềm được gọi là ví “full node”. Số tiền giao dịch công khai và danh tính người thực hiện giao dịch sẽ được mã hóa. Mỗi giao dịch dùng một key (khóa) duy nhất. Người sở hữu key sẽ sở hữu số tiền điện tử được kết nối với key đó, hiểu nôm na giống như chủ tài khoản ngân hàng sở hữu số tiền trong tài khoản của họ.
Nhiều giao dịch khả năng được thêm vào sổ cái cùng lúc. Các khối của giao dịch được thêm liên tục bởi các thợ đào mỏ.

https://thuthuat.Muarehon.vn/cryptocurrency-la-gi-57390n.aspx
Bài viết trên đây Muarehon.vn vừa giải đáp cho bạn ngôn từ Cryptocurrency là gì? mặt khác nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp như Remitano là gì?, bạn đọc khả năng để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nha.

Nhiều Người Cũng Xem  Thay màn hình iPhone 4 giá bao nhiêu?...

Các câu hỏi về Cryptocurrency là gì? Tiền mã hóa vận hành thế nào?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cryptocurrency là gì? Tiền mã hóa vận hành thế nào? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Cryptocurrency là gì? Tiền mã hóa vận hành thế nào?

Cryptocurrency là gì? Tiền mã hóa hoạt động thế nào?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cryptocurrency #là #gì #Tiền #mã #hóa #hoạt #động #thế #nào

Tìm thêm báo cáo về Cryptocurrency là gì? Tiền mã hóa vận hành thế nào? tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung chi tiết về Cryptocurrency là gì? Tiền mã hóa vận hành thế nào? từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://muarehon.vn/

💝 Xem Thêm hỏi đáp tại : https://muarehon.vn/hoi-dap/

Reply