Cách đăng ký tài khoản và đăng nhập Lazada trên Điện thoại và Máy tính

Chào bạn,

Với những người có hiểu biết nhất định về công nghệ thì việc đăng ký tài khoản cũng như đăng nhập tài khoản tại Lazada có lẽ không phải điều khó khăn gì. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người tiêu dùng chưa biết cách tạo tài khoản hoặc đăng nhập vào Lazada như thế nào.

Và bài viết này sẽ hướng dẫn bạn làm điều đó một cách chính xác nhất.

Cho dù bạn có thể tự tìm ra cách tạo tài khoản, nhưng một hướng dẫn chi tiết vẫn sẽ giúp bạn làm điều đó một cách nhanh hơn và chuẩn hơn.

Hiện nay Lazada yêu cầu bắt buộc phải đăng ký tài khoản thì mới có thể mua hàng. Vì vậy việc tạo tài khoản Lazada càng trở lên quan trọng.

Hãy cùng bắt đầu nhé

Cách tạo tài khoản Lazada trên máy tính

Để tạo tài khoản Lazada trên máy tính, bạn hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1: vào trang chủ Lazada.vn và nhấn nút ĐĂNG KÝ ở góc trên bên phải màn hình:

Đăng ký tài khoản Lazada

Bước 2: tại màn hình đăng ký, Lazada cho phép bạn xác nhận đăng ký bằng 4 cách khác nhau gồm:

 • Đăng ký bằng số điện thoại
 • Đăng ký bằng địa chỉ email
 • Đăng ký bằng tài khoản Facebook
 • Đăng ký bằng tài khoản G+ (Google Plus)

Cách 1: đăng ký bằng số điện thoại:

Đăng ký Lazada bằng số điện thoại

Theo cách này, bạn sẽ nhập số điện thoại rồi nhấn nút SEND để Lazada gửi mã xác nhận tới số điện thoại của bạn.

Sau khi bạn nhận mã, hãy nhập vào ô Mã xác nhận SMS, sau đó điền các thông tin khác và nhấn nút Đăng ký để hoàn thành:

Đăng ký tài khoản Lazada B2

Bạn nhận được xác nhận đã đăng ký thành công:

Đăng ký tài khoản Lazada số điện thoại thành công

Cách 2: đăng ký bằng địa chỉ email:

Với cách này, bạn vẫn vào phần đăng ký như trên, nhưng bạn nhấn vào Đăng ký bằng Email.

Đăng ký Lazada bằng Email

Tại đây, bạn phải nhập chính xác địa chỉ email, tiếp đó nhập các thông tin khác và nhấn đăng ký. Sau đó, bạn vào email để xác nhận đăng ký bằng cách nhấn vào đường dẫn mà Lazada gửi vào email của bạn.

Cách 3&4: đăng ký bằng Facebook hoặc G+

Cách đăng ký này khá nhanh gọn, bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Facebook hoặc G+ mà bạn muốn dùng để đăng ký tài khoản Lazada. Sau đó, bạn nhấn vào nút Facebook hoặc G+ tương ứng để đăng ký, bạn có thể phải cho phép Lazada truy cập các thông tin cơ bản của bạn để có thể hoàn thành đăng ký theo cách này.

Clip hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Lazada:

Cách đăng nhập Lazada trên máy tính

Tùy theo cách đăng ký ở trên mà bạn có những cách đăng nhập khác nhau.

Bước 1: vào trang Lazada.vn sau đó nhấn nút Đăng nhập ở góc trên bên phải (cạnh chữ đăng ký):

Cách đăng nhập tài khoản Lazada

Bước 2: nếu bạn đăng ký bằng Email hoặc số điện thoại, bạn hãy nhập email/số điện thoại và mật khẩu để đăng nhập:

Đăng nhập Lazada

Nếu bạn đăng ký bằng Facebook hoặc G+, bạn thậm chí không phải nhớ mật khẩu mà chỉ cần nhấn vào biểu tượng Facebook hoặc G+ để đăng nhập.

Cách tạo tài khoản và đăng nhập Lazada trên điện thoại

Trên điện thoại, nếu bạn truy cập bằng trình duyệt của điện thoại thì các bước vẫn giống như trên máy tính.

Nhưng phổ biến hơn đó là bạn hãy tải ứng dụng Lazada App. Sau đó bạn tạo tài khoản trên Lazada App và đăng nhập. Mỗi khi cần mua hàng thì bạn chỉ cần vào ứng dụng này để tiến hành mua, thông tin đăng nhập sẽ được lưu sẵn.

Việc đăng ký và đăng nhập tài khoản Lazada trên ứng dụng Lazada vẫn giống các bước và theo 4 cách như trên:

Đăng ký Lazada bằng điện thoại
Vào ứng dụng Lazada trên điện thoại. Nếu bạn chưa có, hãy tải về từ kho ứng dụng hoặc tải tại đây
Đăng ký Lazada bằng điện thoại 2
Vào phần Tài khoản để Đăng ký/Đăng nhập
Đăng nhập Lazada trên điện thoại
Tiến hành Đăng ký hoặc Đăng nhập

Các bước đăng ký tài khoản và đăng nhập ở Lazada nhìn chung khá dễ dàng. Nếu bạn còn gặp khó khăn gì, hãy để lại ở phần nhận xét bên dưới.

Một số cầu hỏi thường gặp về tài khoản tại Lazada

1.  Không có tài khoản tại Lazada có mua hàng được không?

Như đã đề cập sơ qua ở trên, bạn không thể mua hàng tại Lazada nếu chưa có tài khoản. Chính vì vậy mà bạn nên bỏ ra 1-2 phút để mở một tài khoản Lazada, nó sẽ giúp bạn mua sắm dễ dàng hơn. Hơn nữa, việc tạo và ghi nhớ tài khoản tại Lazada (thậm chí không cần nhớ nếu bạn tạo tài khoản bằng Facebook hoặc G+) cũng giúp bạn quản lý đơn hàng đơn giản hơn. Bạn cần hủy đơn hàng hay hỗ trợ gì thì đều có thể sử dụng tài khoản của bạn tại Lazada thực hiện.

2.  Muốn xóa tài khoản tại Lazada thì làm như thế nào?

Hiện tại, Lazada không cho phép bạn xóa tài khoản đã tạo Lazada. Tuy nhiên, việc xóa tài khoản tại Lazada là điều hoàn toàn không cần thiết. Nếu bạn không muốn tiếp tục mua sắm tại Lazada nữa thì bạn chỉ cần không vào tài khoản đó nữa là được. Bạn không cần xóa vì xóa hay không thì cũng không ảnh hưởng gì đến bạn cả. Đa số mọi người muốn xóa tài khoản Lazada vì cảm thấy không hài lòng với Lazada và không muốn quay lại nữa. Bạn có thể không quay lại mua nữa nhưng cũng không cần thiết phải xóa tài khoản của bạn tại Lazada.

Nếu bạn muốn xóa tài khoản để mở tài khoản Lazada mới thì cũng không cần thiết, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Email khác, số điện thoại khác hoặc tài khoản Facebook khác để mở tài khoản Lazada khác mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

3. Làm sao khi tài khoản Lazada của tôi bị khóa?

Tài khoản tại Lazada của bạn bị khóa do lỗi hệ thống thì bạn có thể liên hệ với Lazada để được hỗ trợ. Với tài khoản mua hàng tại Lazada thì ít có khả năng bị khóa do vấn đề từ phía bạn, vì vậy mà khi bị khóa bạn nên liên hệ với họ. Hoặc bạn có thể đăng ký tài khoản khác nếu không muốn mất thời gian liên hệ.

4. Không nhận được email kích hoạt từ Lazada thì làm thế nào?

Muarehon.vn đã thử rất nhiều và đều nhận được mail kích hoạt từ Lazada. Tuy vậy, nếu bạn đăng ký bằng email mà không nhận được email kích hoạt thì bạn có thể:

 • Kiểm tra thư mục Spam mail xem mail kích hoạt của Lazada có bị vào đó hay không, nếu có thì đánh dấu “Không phải Spam” để mail kích hoạt trở lại hòm thư Inbox như bình thường.
 • Chờ đợi khoảng 1 tiếng xem có email kích hoạt hay không, nếu vẫn không có thì bạn có thể liên hệ với Lazada để được hỗ trợ
 • Nếu 2 cách trên đều không được thì bạn có thể sử dụng hình thức đăng ký khác như đăng ký bằng số điện thoại, hoặc đăng ký bằng tài khoản Facebook, G+

5. Không nhận được mã xác nhận vào điện thoại thì làm thế nào?

Nếu bạn không được mã xác nhận vào điện thoại khi đăng ký tài khoản Lazada bằng số điện thoại thì bạn có thể liên hệ với Lazada để được hỗ trợ. Chỉ nên liên hệ khi quá 5 phút mà vẫn không nhận được mã. Bạn cũng có thể sử dụng số điện thoại khác hoặc phương thức khác để đăng ký tài khoản Lazada.

6. Nhiều người dùng chung tài khoản Lazada có được không?

Về cơ bản, mỗi người nên có tài khoản Lazada riêng, nhất là tài khoản có thông tin quan trọng như thẻ tín dụng thì càng nên dùng riêng và tăng cường việc bảo mật tài khoản. Tuy nhiên, trong một số trường hợp như: các thành viên trong cùng gia đình, hoặc những người thân thiết thì có thể sử dụng chung tài khoản Lazada để mua hàng. Nó vẫn giúp mọi người đạt mục đích là mang món hàng đặt mua đến đúng địa chỉ mà bạn mong muốn.

7. Quên mật khẩu tại Lazada thì làm để lấy lại?

Nếu bạn lỡ quên mật khẩu tại Lazada thì cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn vào nút Quên mật khẩu để lấy lại mật khẩu của bạn. Tùy vào hình thức đăng ký của bạn là bằng số điện thoại hay bằng email mà cách để lấy lại mật khẩu sẽ khác nhau. Lazada sẽ gửi cho bạn mã xác nhận vào số điện thoại/email bạn đã dùng đăng kỳ tài khoản, sau đó bạn có thể thay mật khẩu mới cho tài khoản Lazada của bạn.

8. Không đăng nhập được Lazada thì làm thế nào?

Khi bạn đăng nhập không thành công vào tài khoản Lazada của bạn thì vấn đề có thể là do:

 • Bạn nhập sai số điện thoại, email đã dùng để đăng ký, hãy chắc chắn rằng bạn nhập đúng
 • Bạn nhập sai mật khẩu, hãy chắc chắn mật khẩu đúng, nếu lỡ quên thì có thể lấy lại
 • Trang đăng nhập của Lazada cũng có thể bị lỗi, gặp trường hợp này thì nên chờ đợi 5-10 phút trước khi đăng nhập lại
 • Nếu tốc độ truy cập mạng Internet của bạn quá chậm thì cũng có thể khiến việc đăng nhập tài khoản Lazada không thành công.

Tổng kết

Trong bài viết này, mình đã cố gắng hướng dẫn, giải đáp các vấn đề liên quan đến đăng ký, sử dụng tài khoản tại Lazada, cũng như giải đáp các thắc mắc liên quan. Đăng ký và sử dụng tài khoản tại Lazada nhìn chung khá đơn giản, bạn chỉ mất một chút thời gian để làm quen là có thể làm thành thạo. Nếu bạn gặp khó khăn gì thì hãy để lại nhận xét ở bên dưới.

5 thoughts on “Cách đăng ký tài khoản và đăng nhập Lazada trên Điện thoại và Máy tính

 1. Sau khi vào phần đăng ky nhập thông tin về email. phần đăng ký đề nghị mật khẩu, đây là mật khẩu gì? của email?

Leave a Comment