File .DS_Store là gì? Cách xóa file .DS_Store trên Mac OS X

Bài viết File .DS_Store là gì? Cách xóa file .DS_Store trên Mac OS X thuộc chủ đề về hỏi đáp – thắc mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://muarehon.vn/ tìm hiểu File .DS_Store là gì? Cách xóa file .DS_Store trên Mac OS X trong bài viết hôm nay nha !Các bạn đang xem bài viết : “File .DS_Store là gì? Cách xóa file .DS_Store trên Mac OS X”

Các file .DS_Store được đặt trong mỗi thư mục hệ thống Mac OS X. Nhiều người dùng sẽ thắc mắc file .DS_Store là gì? Cách xóa file .DS_Store trên Mac OS Xb như thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Muarehon.vn.

Về cơ bản file .DS_Store được thiết lập ẩn bên trong mỗi thư mục và người dùng Mac không thể nhìn thấy nó, trừ khi nó được thiết lập hiển thị. Tham khảo tiếp nội dung bài viết dưới đây của Muarehon.vn để biết thêm thông tin file .DS_Store là gì? Cách xóa file .DS_Store trên Mac OS X.

1. File .DS_Store là gì?

File .DS_Store có chứa các thông tin về một thư mục. Về cơ bản nó là file lưu trữ metadata cho mọi thư mục trên Mac. Các file này được thiết lập ẩn bên trong mỗi thư mục và người dùng Mac không thể nhìn thấy nó, trừ khi nó được thiết lập hiển thị. Bất kỳ thư mục nào trong Finder cũng đều có file .DS_Store. Nếu đang thắc mắc, Finder trên Mac cũng như với Windows Explorer trên Windows.

file ds store la gi cach xoa file ds store tren mac os x

File .DS_Store là gì? Cách xóa file .DS_Store trên Mac OS X

Nhiều Người Cũng Xem  Hỏi đáp về danh mục và dịch vụ tại Muarehon.vn

File .DS_Store lưu trữ các thông tin như thông tin biểu tượng, thông tin biểu tượng tùy chỉnh, sơ đồ màu của các biểu tượng trong thư mục, ảnh nền (nếu có) bên trong thư mục, thông tin vị trí cửa sổ cho một thư mục chi tiết, các thông tin rất cần thiết để hiển thị thư mục trong Finder, ….

Vì mục đích của file .DS_Store trên nền tảng Macintosh là rời xa tầm nhìn và không xâm phậm bất kỳ process nào đang chạy, nên tên file bắt đầu bằng dấu chấm.

Trên hệ điều hành Unix, file bắt đầu như thế khả năng sẽ bị hầu hết các ứng dụng bỏ qua, trừ các ứng dụng đang tìm kiếm các file như vậy. Trên Linux cũng có các ứng dụng tương tự.

Cách ẩn file DS_Store trên Mac OS X

Để ẩn file DS_Store trên Mac, bạn chỉ cần vô hiệu hóa hiển thị các file ẩn trong thư mục của mình. Để làm được điều này, mở cửa sổ Terminal và nhập lệnh dưới đây:

defaults write com.apple.Finder AppleShowAllFiles FALSE

Tiếp theo khởi chạy lại Finder (kích chuột phải chọn Relaunch) và DS_Store cũng như các file ẩn khác không còn hiển thị trong thư mục của bạn nữa.

file ds store la gi cach xoa file ds store tren mac os x 2

2. Cách xóa file DS_Store trên Mac

Để xóa file DS_Store trên Mac, bạn chỉ cần kéo file vào thùng rác, hoặc cách khác là kích chuột phải vào file, chọn Move to trash.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu file .DS_Store bị xóa?

Các file .DS_Store không được bảo vệ mà chỉ được để ẩn. Người dùng Mac khả năng xóa file .DS_Store mà không cần được cấp quyền như người dùng root. Vấn đề đặt ra là liệu xóa file .DS_Store có gây ra ra vấn đề gì nghiêm trọng không? Câu trả lời là không, trừ khi bạn tùy chỉnh màu thư mục hoặc ảnh nền. mặc khác Muarehon.vn khuyến cáo bạn nên giữ các file .DS_Store nguyên vẹn và nhớ đừng nên xóa các file này.

Nhiều Người Cũng Xem  Phone Recovery Guide

File DS_Store hiển thị trên Networks Connection

Trong môi trường mạng, nơi nhiều truyền các file giữa các nền tảng, người dùng Windows khả năng nhìn thấy các file .DS_Store trong hầu hết các thư mục được gửi từ người dùng Mac OS X.

Điều này khả năng khiến người dùng cảm thấy khó chịu, nhưng nó là phương pháp mà hệ điều hành Mac OS vận hành. Mac kết nối với cơ sở mạng của Mac thì không có vấn đề gì, nhưng trong nền tảng môi trường kết nối, file .DS_Store gây ra ra nhiều vấn đề phiền toái.

file ds store la gi cach xoa file ds store tren mac os x 3

Cách vô hiệu hóa file .DS_Store trên Network Connection

Chạy lệnh dưới đây trong cửa sổ Terminal để vô hiệu hóa file .DS_Store trên Network Connection:

defaults write com.apple.desktopservicesDSDontWriteNetworkStores true

https://thuthuat.Muarehon.vn/file-ds-store-la-gi-cach-xoa-file-ds-store-tren-mac-os-x-31324n.aspx
Như vậy trong bài viết trên Muarehon.vn vừa giải thích cho bạn file .DS_Store là gì? Cách xóa file .DS_Store trên Mac OS X. Về cơ bản file .DS_Store hơi phức tạp, chủ yếu là do cấu trúc tên file, và chỉ là file metadata. Cũng như file .DS_Store, nhiều người dùng mac thắc mắc commerce là gì? tại sao lại chạy trên Mac. Nếu bạn cũng đang có những băn khoăn tương tự, thì hãy tham khảo những bài viết của Muarehon.vn để được giải đáp nha.

Từ khoá liên quan:

File .DS_Store là gì

, cách xóa file .DS_Store trên Mac OS X, cách xóa file .DS_Store,
Nhiều Người Cũng Xem  Hướng dẫn nâng cấp hệ điều hành trên điện thoạinbspHTC D...

Các câu hỏi về File .DS_Store là gì? Cách xóa file .DS_Store trên Mac OS X


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê File .DS_Store là gì? Cách xóa file .DS_Store trên Mac OS X hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về File .DS_Store là gì? Cách xóa file .DS_Store trên Mac OS XFile .DS_Store là gì? Cách xóa file .DS_Store trên Mac OS XCác từ khóa tìm kiếm cho bài viết #File #DSStore #là #gì #Cách #xóa #file #DSStore #trên #Mac

Tìm thêm kiến thức về File .DS_Store là gì? Cách xóa file .DS_Store trên Mac OS X tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm nội dung chi tiết về File .DS_Store là gì? Cách xóa file .DS_Store trên Mac OS X từ web Wikipedia tiếng Việt.◄Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://muarehon.vn/

???? Xem Thêm giải đáp tại : https://muarehon.vn/hoi-dap/

Reply