File Windows.edb trên Windows 10/8/7 là gì?

Bài viết File Windows.edb trên Windows 10/8/7 là gì? thuộc chủ đề về hỏi đáp – thắc mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://muarehon.vn/ tìm hiểu File Windows.edb trên Windows 10/8/7 là gì? trong bài viết hôm nay nha !

Các bạn đang xem bài : “File Windows.edb trên Windows 10/8/7 là gì?”

Trong các bài viết trước Muarehon.vn đã giới thiệu cho bạn về Pagefile.sys là gì, cách thay đổi ngay kích thước Pagefile như thế nào? Trong bài viết dưới đây Muarehon.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về file Windows.edb trên Windows 10/8/7 là gì nha.

file windows edb tren windows 10 8 7 la gi

Windows.edb là một file database của dịch vụ Windows Search, cung cấp các chỉ mục nội dung, lưu trữ bộ nhớ đệm thuộc tính và tìm kiếm kết quả cho các file, email và các nội dung khác.

Để tìm hiểu chi tiết file Windows.edb trên Windows 10/8/7 là gì? Cách xóa file như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Muarehon.vn.

File Windows.edb trên Windows 10/8/7 là gì?

Mặc định, Windows 10 / 8 sẽ lập chỉ mục các tài liệu của người dùng để tìm kiếm nhanh hơn. vì thế tất cả các dữ liệu liên quan đến chỉ mục được lưu trữ trong file Windows.edb.

Nhiều Người Cũng Xem  Em muốn nhờ a sinh năm 92 mua trả góp thì cần làm giấy tờ...

Trong một vài trường hợp kích thước file Windows.edb trên Windows Vista và Windows 7/8/10 rất lớn. Mặc dù kích thước file lên đến vài GB khả năng được coi là bình thường, nhưng đã có báo cáo về kích thước file lên đến 100GB.

File Windows.edb nằm ở đâu?

File Windows.edb là một file ẩn, nằm trong thư mục có đường dẫn dưới đây:

C:ProgramDataMicrosoftSearchDataApplicationsWindowsWindows.edb

file windows edb tren windows 10 8 7 la gi 2

Để hiển thị file Windows.edb, bạn đọc khả năng tham khảo thêm bài viết ẩn, hiện thư mục trong Windows 7, 8, 8.1 trên máy tính trên Muarehon.vn để biết cách thực hiện nha

Xóa file Windows.edb

Nếu kích thước file Windows.edb lớn, chiếm dụng nhiều bộ nhớ, bạn khả năng xóa file này đi. Tất nhiên bạn khả năng kill process SearchIndexer.exe trong Task Manager, mặc khác một vài người dùng báo cáo rằng cách này cũng không ăn thua.

Để xóa file Windows.edb, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Đầu tiên mở Services.msc, sau đó tìm và kích đúp chuột vào service Windows Search để mở hộp thoại Properties.

file windows edb tren windows 10 8 7 la gi 3

Tại đây bạn chọn Stop để dừng dịch vụ.

file windows edb tren windows 10 8 7 la gi 4

Tiếp theo truy cập thư mục chứa Windows.edb và xóa file đi.

Để xóa và xay dựng lại chỉ mục, mở Control Panel =>Indexing Options. Click chọn Advanced => tùy chọn Rebuild Index.

file windows edb tren windows 10 8 7 la gi 5

Việc xóa file Windows.edb không gây tác động hệ thống, mặc khác sau đó người dùng phải chờ một lúc để Windows xây dựng lại chỉ mục các file, vì thế việc tìm kiếm khả năng hơi chậm một chút.

Nhiều Người Cũng Xem  Top 50 status thả thính thơ cực chất, dễ thương để dành tán crush

Nếu không dùng Windows Search, bạn khả năng vô hiệu hóa dịch vụ thông qua Control Panel. Để làm được điều này, bạn truy cập Control Panel =>Programs and Features => Turn Windows features on or off và bỏ tích chọn Windows Search.

thay đổi ngay vị trí file Windows.edb

Xóa file Windows.edb chỉ là giải pháp tạm thời vì Windows khả năng xây dựng lại chỉ mục và kích thước file khả năng tăng. Trong trường hợp nếu ổ cứng hệ thống sắp hết dung lượng trống nhưng không muốn vô hiệu hóa Windows Search, bạn khả năng cân nhắc đến việc di chuyển file sang vị trí khác.

Để thay đổi ngay vị trí file chỉ mục Windows.edb, bạn mở Control Panel =>Indexing Options =>Advanced =>Index location =>Select new.

file windows edb tren windows 10 8 7 la gi 6

Duyệt đến vị trí mà bạn muốn và thiết lập làm vị trí mới cho file.

Sửa lỗi Windows Indexing Service tăng kích thước file Windows.edb

Microsoft đã phát hành bản cập nhật khắc phục lỗi Windows Indexing Service tăng kích thước file Windows.edb trong Windows 10 / 8 cũng như Windows Server. Nếu vấn đề xảy ra trên máy tính của bạn và kích thước file Windows.edb lớn, chiếm dụng nhiều dung lượng ổ cứng, bạn khả năng cân nhắc việc cài đặt bản cập nhật để sửa lỗi.

https://thuthuat.Muarehon.vn/file-windows-edb-tren-windows-10-8-7-la-gi-43960n.aspx
Bài viết trên đây Muarehon.vn vừa giải thích cho bạn về file Windows.edb trên Windows 10/8/7 là gì? Cách xóa file Windows.edb như thế nào? Bạn cũng khả năng tham khảo xem file Pagefile.sys là gì nha. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc vui lòng để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết, Muarehon.vn sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn sớm nhất khả năng.

Nhiều Người Cũng Xem  Cách bật tính năng vẽ để mở ứng dụng trên điện thoại Oppo Neo 7

Từ khoá liên quan:

File Windows.edb trên Windows 10/8/7 là gì

, file Windows.edb là gì, xóa file Windows.edb,

Các câu hỏi về File Windows.edb trên Windows 10/8/7 là gì?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê File Windows.edb trên Windows 10/8/7 là gì? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về File Windows.edb trên Windows 10/8/7 là gì?

File Windows.edb trên Windows 10/8/7 là gì?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #File #Windowsedb #trên #Windows #là #gì

Xem thêm kiến thức về File Windows.edb trên Windows 10/8/7 là gì? tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thêm thông tin về File Windows.edb trên Windows 10/8/7 là gì? từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://muarehon.vn/

???? Xem Thêm hỏi đáp tại : https://muarehon.vn/hoi-dap/

Reply