Hướng Dẫn Đăng Ký Bán Hàng Trên Tiki Năm 2021

Tiki là một trong phóng trang TMDT được ra đời sớm nhất với mặt hàng sách, sau đó phát triển đa dạng mặt hàng như thời điểm hiện tại.Tiki được nhiều người lựa chọn là nơi shoping Online bởi dịch vụ chuyên nghiệp, giao hàng nhanh chóng.Vậy, làm thế nào để trở thành nhà bán hàng trên Tiki, hãy cùng theo dõi bài viết “Hướng dẫn đăng Ký Bán Hàng Trên Tiki năm 2021” dưới đây để tìm câu trả lời ngay.
Hướng Dẫn Đăng Ký Bán Hàng Trên Tiki

Hướng Dẫn Đăng Ký Bán Hàng Trên Tiki

1. Hướng dẫn đăng Ký Bán Hàng Trên Tiki năm 2021

1.1. Truy cập vào Tiki.vn để đăng ký

Để có thể bán hàng trên Tiki, bạn cần truy cập vào tiki.vn và đăng ký tài khoản bán hàng tại đây.Ở góc trên cùng, bên phải, chọn “Bán hàng cùng Tiki”, sau đấy chọn Đăng Ký Ngay như hình hướng dẫn.Hướng Dẫn Đăng Ký Bán Hàng Trên tiki

1.2. Điền đầy đủ thông tin đăng ký

Khi ở trang đăng ký của Tiki, bạn click vào “Đăng ký ngay hôm nay” để chuyển vào trang điền thông tin đăng ký gian hàng.Bạn có thể liên hệ đến Hotline của Tiki là 1900 6034 để được hướng dẫn nếu gặp khó khăn trong quá trình đăng ký bán hàng trên Tiki.Hướng Dẫn Đăng Ký Bán Hàng Trên tiki 2
Nhiều Người Cũng Xem  [Hỏi Đáp] Tiki Trading là gì ? Mua Hàng Trên Tiki Trading Có gì Tốt ?

1.3. Khai báo hàng hóa kinh doanh

Tại trang tiếp theo, bạn sẽ được Tiki đưa 1 biểu mẫu với thông tin “Danh mục sản phẩm” như hình dưới. Bạn sẽ cần điền đầu đủ thông tin để có thể đăng ký bán hàng trên Tiki.Ngoài ra, bạn cũng có thể tải về bảng biểu phí chiết khấu hàng hóa và hồ sơ pháp lý của Tiki để tham khảo. Trong file này sẽ có đầy đủ thông tin về hồ sơ mà bạn cần cung cấp cho Tiki khi muốn đăng ký bán hàng.Những ngành đặc biệt khác như sách báo, hóa mỹ phẩm, thực phẩm, điện máy, đồ mẹ và bé, … sẽ cần thêm một số giấy tờ khác.Bạn có thể tham khảo tại hình dưới đây.Hãy Scan các giấy tờ của mình và nén thành file zip hoặc rar và tair lên để Tiki check được thông tin của bạn.Sau khi đã điền đầy đủ thông tin, hãy chọn vào tuân thủ chính sách, quy định kinh doanh của Tiki, sau đó chọn “Hoàn tất biểu mẫu và gửi”.Hướng Dẫn Đăng Ký Bán Hàng Trên tiki 3

1.4. Ký kết hợp đồng

Sau khi file được gửi đi, sau 24h – 48h, Tiki sẽ xem xét và phản hồi lại hồ sơ của bạn.Nếu các thủ tục, hồ sơ hợp lệ, bạn sẽ được Tiki liên hệ để kí hợp đồng hợp tác, hợp đồng sẽ đipwkc gửi qua bưu điện.

1.5. Tham gia khóa học hướng dẫn của Tiki

Sau khi đã hoàn thiện 4 bước trên, hãy tham gia 1 khóa học “Tăng trưởng kinh doanh với Tiki” để giúp hoạt động bán hàng được hiệu quả hơn.

2. Một số kinh nghiệp để bán hàng TIki hiệu quả

2.1. Tối ưu tiêu đề sản phẩm

Tiêu đề chính là thông tin mô tả ngắn gọn để khách hàng biết được sản phẩm của bạn là gì. Dù bạn đang bán hàng ở trên bất kỳ sàn TMĐT nào.Tiêu đề sẽ ảnh hưởng đến hình tượng, chất lượng sản phẩm của bạn.Do đó hãy tối ưu tiêu đề bằng cách chọn tiêu đề thu hút hơn cho sản phẩm của bạn.Tên/ tiêu đề sản phẩm được Tiki quy định như sau:– Độ dài: 65 ký tự.– Tên SP cần có: Loại sản phẩm, model, thương hiệu, màu/ mã màu, các thuộc tính liên quan.– Viết hoa chữ cái đầu tiên, viết hoa tên thương hiệu. Model sản phẩm viết hoa toàn bộ hoặc chữ cái đầu tiên.
Nhiều Người Cũng Xem  Thời Gian Giao Hàng Lazada - Lazada Giao Hàng Từ Mấy Giờ Đến Mấy Giờ?

2.2. Lưu ý vấn đề chọn mẫu sản phẩm mới, thời gian đăng tải sản phẩm, thời gian gỡ sản phẩm

Đối với hình ảnh, nên sử dụng ảnh của shop tự chụp để tăng tính trung thực khi khách hàng tìm đến sản phẩm của bạn.Quy định về hình ảnh của Tiki, hình ảnh của bạn sẽ không được duyệt nếu:– Nhờ, vỡ, kéo giãn, bóp méo, thiếu sáng.– Có thông tin, logo của nhà bán hàng.– Hình Selfie.– Hình ảnh không có tính thẩm mỹ.– Hình quá nhỏ so với khung (tối thiểu 80% khung hình).– Sản phẩm có kiểu dáng hoặc logo của các thương hiệu nổi tiếng.– Hình ảnh có người mẫu chỉ được chấp nhận với ngành thời trang.Lựa chọn đúng thuộc tính của sản phẩm, ví dụ như váy, thời trang, sữa,… để phù hợp với sản phẩm của bạn. Bởi vì, thuộc tính sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi tham gia các chương trình khuyến mãi, thúc đẩy doanh thu của sản phẩm đó.Cần đăng sản phẩm vào thời gian phù hợp, chính xác, không đăng lộn xộn và không theo kế hoạch.

3. Những lưu ý khi bán hàng trên Tiki

3.1. Chính sách bán hàng

Tiki hỗ trợ nhà bán hàng từ A – Z bao gồm lưu kho, tồn kho, xử lý đơn hàng, bàn giao hàng hóa, tiếp nhận, xử lý các vấn đề hậu mãi.Với phí hoàn chuyển, Tiki là sàn có mức phí hoàn chuyển tương đối rẻ, chỉ khoảng 20.000đ/ sản phẩm.
Nhiều Người Cũng Xem  4 Cách Hủy Đơn Hàng Trên Sendo Đơn Giản

3.2. Các quy định chung đối với người bán của Tiki

Trước khi đăng ký bán hàng trên Tiki, bạn cần tìm hiểu thêm về những quy định bán hàng ở đây, ví dụ như:– Cần đảm bảo chất lượng hàng hóa, xuất xứ, nguồn gốc sản phẩm.– Tuân thủ pháp luật.– Cung cấp đơn hàng trong vòng 7 ngày từ khi phát sinh đơn hàng đến khi hoàn thành.– Giá bán trên Tiki phải là giá cuối cùng.– Chịu trách nhiệm đăng ký với Bộ Công Thương khi có các chương trình khuyến mãi.– Phải bảo mật thông tin của khách hàng.

3.3. Chuẩn bị gì khi muốn đăng ký bán hàng trên Tiki

Để bán hàng trên Tiki, bạn cần chuẩn bị:– Giiấy phép đăng ký kinh doanh đối với doanh nghiệp (bản sao).– Giấy đăng ký hộ kinh doanh đối với cá nhân, hộ kinh doanh cá thể (bản sao).– Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế (bản sao).
Nếu Bán Hàng Trên Tiki, hãy tham khảo thêm các trang TMĐT khác để tối ưu lợi nhuận nhé : > Hướng Dẫn Đăng Ký Bán Hàng Trên Shopee> Hướng Dẫn Đăng Ký Bán Hàng Trên Lazada
Trên đây là hướng dẫn đăng ký bán hàng trên tiki nhanh nhất và cho hiệu quả tối ưu. Hãy nhớ thêm các chính sách ưu đãi trong sản phẩm của mình để tăng khả năng mua hàng của khách hàng nhé ! Mình đã chốt được thêm rất nhiều đơn hàng từ việc tặng kèm sản phẩm, hoặc đơn giản hơn, bạn có thể đưa mã giảm giá cho khách hàng. Lấy Mã Giảm Giá ở đây nhé !

Reply