Endnote là gì? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Endnote

Bài viết Endnote là gì? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Endnote thuộc chủ đề về hỏi đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Muarehon.vn tìm hiểu Hướng Dẫn Dùng Phần Mềm Endnote trong bài viết hôm nay nha !Các bạn đang xem bài : “Hướng Dẫn Dùng Phần Mềm Endnote”

Endnote là một trong các phần mềm quản lý tài liệu tham khảo được dùng thường nhật nhất hiện nay. Đây là một trong số những phần mềm không thể thiếu trong viết khóa luận, luận văn cũng như trong thống kê khoa học.

Có thể bạn quan tâm: Thi Lái Xe B2

1. Chức năng của Endnote:

Endnote hỗ trợ cho việc quản lí danh mục tài liệu tham khảo và sắp xếp trình bày danh mục tài liệu tham khảo trong các bài viết một cách tự động. Danh mục tài liệu tham khảo trong Endnote được tổ chức theo dạng thư viện mà trong đó mỗi thư viện là một bộ sưu tập thư mục theo chủ đề hoặc theo mục đích sử dụng. Có nhiều cách khác nhau để có được thư viện Endnote như tự nhập thông tin của tài liệu tham khảo vào các trường có sẵn trong thư viện, hoặc nhập dữ liệu tự động từ nhiều nguồn thông qua một bộ lọc có sẵn trong Endnote hoặc kết nối từ các cơ sở dữ liệu thư mục để chọn các tài liệu tham khảo đưa vào thư viện (Thomson Reuter, 1988-2005). Để tránh bỏ sót các tài liệu đã sử dụng trong quá trình nghiên cứu, người nghiên cứu cần nhập thông tin thư mục của tài liệu đã sử dụng vào thư viện Endnote của mình. Trong Endnote có tất cả 52 trường mô tả tương ứng với 35 kiểu tài liệu như sách, bài báo, kỷ yếu hội thảo…. Tùy theo từng loại tài liệu mà người dùng có thể bỏ bớt hoặc thêm các trường phù hợp. Ngoài các thông tin ở dạng văn bản người dùng có thể chèn thêm một hình ảnh hay tập tin đính kèm vào trường hình ảnh của biểu ghi. Việc nhập dữ liệu vào Thư viện Endnote có thể làm nhiều người, nhất là những người không quen sử dụng các công cụ thư mục, cảm thấy ngại ngần và bất tiện. Tuy nhiên, việc nhập dữ liệu không còn là công việc mất thời gian và khó khăn khi mà Endnote có tính năng Lọc dữ liệu nhập (Import filters) (Thomson Reuter, 2011b). Với tính năng này, sau khi chọn được các bài báo cần đọc trong các cơ sở dữ liệu có hỗ trợ tính năng xuất dữ liệu như Proquest, Ebsco, Medline, Emerald…, các nhà nghiên cứu chỉ cần sử dụng tính năng xuất dữ liệu sang Endnote các thông tin thư mục sẽ tự động chuyển sang các Thư viện Endnote. Với các kiểu thư mục tiêu chuẩn được tập hợp sẵn trong Endnote như APA, Chicago A Chicago B… người viết chỉ cần chọn định dạng xuất dữ liệu máy sẽ tự động gán các trích dẫn được sử dụng vào đúng vị trí mà người viết mong muốn, động thời một danh mục các tài liệu tham khảo sẽ tự động xuất hiện ở cuối bài viết, hơn nữa các tài liệu trong danh mục sẽ tự động sắp xếp theo trật tự của tiêu chuẩn mà người viết đã chọn. Ngoài hơn 5000 kiểu thư mục tiêu chuẩn (Thomson Reuter, 2011c), Endnote cho phép người dùng tạo riêng các định dạng trích dẫn và danh mục tài liệu tham khảo theo các nguyên tắc riêng biệt, hoặc thay đổi một số chi tiết của các kiểu thư mục tiêu chuẩn. Tính linh hoạt này giúp Endnote có thể sử dụng được ở nhiều quốc gia.
Nhiều Người Cũng Xem  Học Offline là gì? Ý nghĩa 'offline' & 'online' trong công việc, học tập

2. Ưu và nhược điểm của Endnote

Wikipedia (2011) đã có một bảng so sánh về các tính năng của Endnote với các phần mềm quản lý thư mục khác hiện đang được sử dụng. Một trong các ưu điểm đã được Bảng so sánh và cuốn cẩm nang sử dụng Endnote của công ty Thomsons (2011a) đề cập đến là Endnote có thể xuất dữ liệu từ các bộ sưu tập đã xây dựng ra dạng tập tin máy có thể đọc được (Machine readable) và theo quảng cáo giới thiệu từ Website của Thomson, Endnote có thể hỗ trợ xuất dữ liệu ra hơn 5000 kiểu thư mục thuộc các lĩnh vực khác nhau (Thomson Reuter, 2011c), điều này giúp cho việc chia sẻ dữ liệu thư mục giữa các chương trình quản lí thư mục và giữa những người sử dụng các chương trình quản lí dữ liệu thư mục khác nhau.Một ưu điểm khác của Endnote là Endnote hỗ trợ tính năng kết nối các cơ sở dữ liệu trực tuyến đến hơn 4000 tập tin kết nối. Với tính năng này người dùng có thể tra cứu và nhập một cách tự động các thông tin thư mục của tài liệu tham khảo từ các cơ sở dữ liệu trực tuyến vào thư viện Endnote mình. Ngoài các tập tin kết nối, Endnote còn hỗ trợ việc kết nối với các cơ sở dữ liệu trực tuyến và cơ sở dữ liệu thư mục thông qua cổng Z39.50.So với các phần mềm quản lí thư mục khác, Endnote khá đắt, giá cả của phần mềm thay đổi tùy theo số lượng người dùng. Thực tế sử dụng Endnote cho thấy Endnote xung khắc với một số phần mềm diệt Virus, vì vậy nếu không vô hiệu các phần mềm diệt Virus khi cài đặt, phần mềm Endnote sẽ bị khóa. Mặt khác khả năng tra cứu các tài liệu trong thư viện khá hạn hẹp, trong các thư viện người dùng chỉ có thể tra cứu bằng từ khóa dạng hậu kết hợp.
Nhiều Người Cũng Xem  Cách ngăn chặn người khác theo dõi lịch sử duyệt web qua wifi trên điện thoại
Một khó khăn rõ ràng hơn cả là các trường mô tả thư mục có vẻ chỉ quen thuộc với những người làm công tác thư viện, với những người ngoài giới thư viện sẽ phải mất thì giờ để làm quen với các trường mô tả phù hợp với từng loại hình tài liệu, ngoài ra hệ thống của Endnote không thể tự phát hiện ra các thông tin bị nhập sai, tính chính xác của các thông tin tùy thuộc hoàn toàn vào người nhập tin.

3. Hướng dẫn cài đặt Endnote

Mở file cài đặt lên và tiến hành cài đặt.Lưu ý: Chọn cài đặt với bản dùng thử 30 ngàySau khi cài đặt copy file endnote.exe trong thư mục crack chép đè vào thư mục cài đặt (thường là C:Program FilesEndNote X7)

4. Khởi động và tạo thư viện cho Endnote

Khởi động Endnote bằng cách click vào tập tin Endnote.exe trong thư mục cài đặt.Trong lần đầu chạy Endnote, phần mềm sẽ bắt buộc khai báo thư viện.Thư viện Endnote là gì?Ngôn từ “thư viện Endnote” dùng để chỉ một flie dữ liệu mà bạn lưu trữ tất cả các dữ liệu về tài liệu tham khảo của mình. Một thư viện Endnote khả năng lưu trữ đến 100,000 tài liệu tham khảo. Trên thực tế khả năng duy trì nhiều thư viện cùng một lúc, mặc khác điều đó là không rất cần thiết, mà nên lưu trữ tất cả tài liệu tham khảo vào một thư viện và tạo các nhóm tài liệu tham khảo theo chủ đề mà bạn quan tâm.Có thể bạn quan tâm: Kí Tự, Ký Hiệu Biểu Tượng Trái Tim Trên FacebookTạo thư viện EndnoteKhi khởi động Endnote lần đầu, cửa sổ Get started with Endnote X7 hiện ra, chọn Create a new library. Đặt tên cho thư viện và chọn nơi lưu trữ, nhớ đừng nên lưu thư viện vào ổ cài đặt windows vì dễ bị mất dữ liệu.

5. Hướng dẫn nhập tài liệu tham khảo vào Endnote.

5.1. Trích dẫn một tài liệu tham khảo có sẵn trên internet

Chú ý: Endnote chỉ có chức năng trích dẫn, sắp xếp và quản lý tài liệu, không có chức năng hỗ trợ download full text.
Nhiều Người Cũng Xem  Nghiện mạng xã hội là gì? tác nhân và những hậu quả khả năng gặp phải
Các nguồn cơ sở dữ liệu thường dùng để trích dẫn tài liệu tham khảo bao gồm:Trích dẫn trên google scholarClick vào file download về, tài liệu sẽ tự động được import vào EndnoteTrích dẫn tài liệu trên ScienceDirectNhập thông tin vào ô tìm kiếm Click vào tài liệu cần trích dẫn Nháy vào Export, chọn RIS trong mục Format, sau đó click vào Export.Click vào file download về để import vào Endnote. Trích dẫn tài liệu trên pubmed tương tự như trong sciencedirect.

5.2. Trích dẫn tài liệu tham khảo không có trên internet

Các tài liệu thường không có trích dẫn trên internet:Sách tham khảo tiếng việt. Bài báo tiếng Việt. Các bài báo dạng hardcoppy…Có thể bạn quan tâm: Hướng Dẫn dùng Mbot Free Cho Ae

6. Hướng dẫn trích dẫn tài liệu tham khảo từ Endnote vào word

Sau khi cài Endnote, trong Word sẽ xuất hiện một tab Endnote X7 mới, để trích dẫn tài liệu tham khảo vào word.

Clip Endnote là gì? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Endnote

Các câu hỏi về Endnote là gì? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Endnote

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào về Hướng Dẫn Dùng Phần Mềm Endnote hãy cho chúng mình biết nha, mọi thắc mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Hướng Dẫn Dùng Phần Mềm Endnote ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Hướng Dẫn Dùng Phần Mềm Endnote Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Hướng Dẫn Dùng Phần Mềm Endnote rất hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!Có thể bạn quan tâm: Cordova Là GìCác từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Hướng #Dẫn #Sử #Dụng #Phần #Mềm #Endnote

Tra cứu thêm dữ liệu, về Endnote là gì? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Endnote tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm thêm nội dung về Hướng Dẫn Dùng Phần Mềm Endnote từ web Wikipedia.◄Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://muarehon.vn/???? Xem Thêm hỏi đáp – thắc mắt tại : https://muarehon.vn/hoi-dap/Từ khóa liên quan: endnote là gì, cách sử dụng endnote, cách dùng endnote, cách sử dụng endnote 20, hướng dẫn sử dụng endnote x9, hướng dẫn sử dụng endnote 20, hướng dẫn sử dụng endnote, cách dùng endnote x9, cách làm endnote, cách sử dụng endnote x9, sử dụng endnote, cách sử dụng phần mềm endnote, cách dùng endnote 20, hướng dẫn endnote, phần mềm endnote là gì, cách sử dụng endnote x7, endnote cách sử dụng, làm tài liệu tham khảo bằng endnote, trích dẫn tài liệu tham khảo bằng endnote, cài endnote vào word, phần mềm endnote, endnote x9 là gì, hướng dẫn sử dụng phần mềm endnote, hướng dẫn dùng endnote, phần mềm trích dẫn tài liệu tham khảo endnote, dùng endnote, cách chèn tài liệu tham khảo bằng endnote

Reply