Karma là gì? Karma xấu hay tốt?

Karma là gì? Karma xấu hay tốt? | Muarehon.vn

Bài viết Karma là gì? Karma xấu hay tốt? thuộc chủ đề về giải đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://muarehon.vn/ tìm hiểu Karma là gì? Karma xấu hay tốt? trong bài viết hôm nay nha !

Các bạn đang xem bài viết : “Karma là gì? Karma xấu hay tốt?”

Karma là gì? Karma xấu hay tốt?

1540823879 54413

Khái niệm karma có lẽ đã không còn quá xa lạ đối với những ai tin vào các quy luật của vũ trụ. Tuy nhiên có lẽ còn nhiều người vẫn còn khá mơ hồ và không biết karma là gì. Và trong tarot thì karma là gì và được dịch ra như thế nào? Muarehon.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Karma là gì?

Karma là một từ có nguồn gốc từ tiếng Phạn. Chúng ta có thể hiểu Karma có nghĩa là nhân quả, quy luật thoái lùi. Hay nói theo tục ngữ Việt Nam, gieo nhân nào thì gặt quả ấy, làm ác thì gặt quả… Đó là nhân quả. Như đã giải thích ở trên nghiệp là gì, nghiệp là những gì bạn nhận lại cho mỗi hành động của bạn bây giờ.

1.1 Karma nghĩa là gì

Mọi thứ chúng ta làm trong cuộc đời này đều sẽ có luật nhân quả. Nếu bạn làm điều xấu, bạn sẽ bị trừng phạt trong tương lai.
Người cư xử hợp lý, sống lương thiện thì sau này chắc chắn sẽ được hưởng một cuộc sống nhẹ nhàng, giản dị.
Đây là lý do tại sao bây giờ chúng ta thấy thuật ngữ Karma Yoga rất phổ biến.
Karma Yoga đề cập đến nghệ thuật sống tích cực, làm việc để thanh lọc trái tim. Chúng ta hành động vì tự nhận thức chứ không phải vì lợi ích.

1.2 Có mấy loại Karma

Hiện nay thì chúng ta có 3 loại karma là:

  1. Agami Karma: Đây là loại nhân quả mà không ảnh hưởng đến vị lai
  2. Pradabdha Karma: Đây là quá trình mà người đó đã tạo nhân rồi và đang trong quá trình tạo quả
  3. Sanchita Karma: ám chỉ những việc làm đã được tích lũy và có thể dẫn đến quả

1.3 Nguyên nhân tạo nên nghiệp

Khẩu nghiệp

Nhiều Người Cũng Xem  Đầu số 0968 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 0968? Có phải số tài lộc?

Đây là một trong những lý do bởi vì lời nói, một khi đã nói ra, thì không thể lấy lại được.
Khẩu nghiệp là nghiệp được tạo ra từ lời nói, hành vi, lời nói ác ý của bạn hay chúng ta thường gọi là miệng độc.
Có thể những lời bạn nghĩ chỉ là những lời nói bất cẩn, nhưng những câu nói cay nghiệt và châm biếm cũng là nghiệp chướng rất lớn đối với bạn.

Xem thêm: Twin Flame là gì? Phân biệt giữa Twin Flame và Soulmate

Thân nghiệp

Bên cạnh lời nói, hành động cũng là một trong những nguyên nhân có thể gây ra nghiệp chướng.
Những hành động của chúng ta dù nhỏ đến đâu cũng có thể tạo ra những nguyên nhân trong tương lai. Nếu bạn có tấm lòng lương thiện yêu thương ai đó, bạn đã tạo nghiệp tốt. Và nếu bạn có lòng ghen ghét, đố kỵ, phân biệt đối xử với ai đó, nghiệp của bạn sẽ rất nặng và xấu.

Ý nghiệp

Một nguyên nhân khác của nghiệp là nghiệp có ý định. Đây là những suy nghĩ của bạn.
Bạn có thể cho rằng suy nghĩ, nhưng không làm, có thể tạo nghiệp. Nhưng thực sự, nó sẽ tự thể hiện qua hành động và lời nói của bạn.
Chúng có mối liên hệ với nhau và đó là lý do tại sao những ý nghĩ xấu cũng có thể tạo ra hành động và lời nói, mặc dù nhiều người có tâm phật.

12 luật nhân quả

Với khái niệm Karma là gì ở trên thì karma được tạo ra từ chính thói quen thường ngày trong cuộc đời của mỗi người.

karma

2.1 Luật Đại

Hay chúng tôi gọi đó là bạn gieo gì, gặt nấy. Đó là một trong những biểu hiện cơ bản của luật nhân quả. Điều này có nghĩa là những gì chúng ta làm bây giờ sẽ quay lại sau.
Vì vậy, muốn có cuộc sống tốt đẹp thì ngay từ bây giờ chúng ta phải để tâm mình được thanh tịnh, không tạo ra những oán hận, thù hằn trong lòng.

2.2 Luật Tạo

Nó có nghĩa là cuộc sống của bạn như thế nào, nó sẽ phụ thuộc vào những gì bạn xây dựng và tạo ra ở hiện tại. Cuộc sống là do tự tạo nên nếu cuộc sống của bạn không như ý muốn thì bạn cũng không nên than phiền và nghĩ rằng số phận đã an bài nên cứ sống chậm mà không phát triển được.

Đó là lý do tại sao cuộc sống là của bạn và bạn tự vẽ nó lên.

2.3 Luật Khiêm

Bạn không được giấu giếm nhưng bạn phải biết chấp nhận những gì đến với mình, chấp nhận mọi thứ dù tốt hay xấu. Bởi vì suy cho cùng, những gì xảy ra là do nó trở về nguồn của nó.

2.4 Luật tăng trưởng

Một cá nhân không thể sống một cuộc sống trì trệ mà không có bất kỳ sự phát triển nào. Để tồn tại, bạn phải hành động, thay đổi để tiến lên nếu không bạn sẽ bị tụt lại phía sau. Và chỉ bạn mới có thể kiểm soát cuộc sống của mình hiện tại và tương lai.

Xem thêm: Soulmate là gì? Dấu hiệu nhận biết Soulmate? 4 kiểu Soulmate sẽ gặp |

2.5 Luật trách nhiệm

Trách nhiệm ở đây là bạn phải chịu trách nhiệm về những hành động và sự kiện xảy ra trong cuộc sống của mình. Nếu bạn không làm được việc đó là lỗi của bạn, đừng đổ lỗi cho ai mà hãy nhận lỗi và tìm cách sửa chữa và bước tiếp.

Nhiều Người Cũng Xem  Game Bói Tình Yêu 3

2.6 Luật liên kết

Cuộc sống là một chuỗi các mắt xích, không có gì là tách biệt, phải sống tách rời khỏi tập thể. Nó là một mạng lưới các mối quan hệ đan xen và kết nối với nhau. Chúng ta có mối liên hệ giữa quá khứ, hiện tại và tương lai, có mối liên hệ giữa hành động trước và hành động tiếp theo.

2.7 Luật tập trung

Luật này cho thấy con người có thể tập trung vào một việc nếu bạn suy nghĩ về những điều tích cực và không nghĩ về những điều xấu xa hay không vui.

2.8 Luật cho

Luật này cho thấy rằng mọi người có thể tập trung vào một việc nếu bạn nghĩ về những điều tích cực và không nghĩ về những điều tồi tệ hoặc không vui. Bất kỳ hành động hoặc sự kiện nào xảy ra với bạn đều có thể mang lại cho bạn kinh nghiệm và bài học. Bạn phải cố gắng sử dụng những thứ này cho sau này.
Và đừng nghĩ đến việc bạn sẽ nhận lại được bao nhiêu, bởi dù bạn cho đi chăng nữa thì bạn cũng nên tin rằng người khác sẽ cho bạn những thứ giá trị hơn.

2.9 Luật hiện tại

Hiện tại là một giai đoạn rất quan trọng vì nó là quá khứ của tương lai. Mọi hoạt động của bạn hiện tại đều có thể ảnh hưởng đến tương lai, chính bạn là người quyết định phải làm gì để quá khứ của tương lai trở nên tốt hay xấu.

2.10 Luật thay đổi

Thất bại sẽ cho chúng ta nhiều kinh nghiệm hơn. Chính vì vậy bạn phải biết đứng dậy sau vấp ngã và phát triển để trở nên tốt hơn. Sự thay đổi là việc chúng ta biết áp dụng các phương pháp và phương tiện để đạt được mục tiêu.

2.11 Luật nhẫn nại

karma logo

Nóng nảy không phải là điều tốt nhưng bạn phải kiên nhẫn vì chỉ có kiên nhẫn mới giúp bạn vượt qua khó khăn sau này. Kết quả là có một sự chờ đợi và nếu bạn kiên nhẫn, đích đến cuối cùng đang chờ bạn.

2.12 Luật động lực

Năng lượng tích cực đến từ sự tích cực và tình yêu của chính chúng ta. Nếu bạn truyền năng lượng tích cực của mình cho mọi người, bạn cũng sẽ nhận được năng lượng từ mọi người xung quanh.

Nhiều Người Cũng Xem  Viết lách là gì? Kiếm tiền được không? Cách trau dồi khả năng viết

Karma là tốt hay xấu?

Nghiệp là gì và chúng ta đã có câu trả lời là nghiệp, là luật nhân quả do con người tạo ra. Và có thể có nhiều người sẽ nghĩ rằng nghiệp chướng phải là người hại người, gây thù chuốc oán. Nhưng cũng có nghiệp xấu và nghiệp tốt.

Đó là luật nhân quả, nếu bạn sống tích cực, yêu thương mọi người thì sẽ nhận lại những điều tốt đẹp. Và nếu bạn làm mọi việc xấu, tâm đố kỵ sinh ra tâm tật đố, thì nghiệp chướng sẽ là nghiệp xấu và bạn phải nhận lấy đau khổ cho những gì bạn đã làm.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về nghiệp chướng là gì? Hi vọng bài viết trên đã phần nào giúp các bạn hiểu thêm về nghiệp báo.

Nếu bạn thấy bài viết trên hữu ích, hãy like, share, comment để ủng hộ cho BachkhoaWiki tiếp tục phát triển và có thể đưa ra thêm nhiều bài viết với nhiều nội dung hữu ích hơn nữa nhé.

VIDEO – “SOULMATE là gì? Những dấu hiệu để bạn nhận ra SOULMATE của đời mình | The Ji Eun”

Các câu hỏi về Karma là gì? Karma xấu hay tốt?

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Karma là gì? Karma xấu hay tốt? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Karma là gì? Karma xấu hay tốt? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Karma là gì? Karma xấu hay tốt? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Karma là gì? Karma xấu hay tốt? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Karma là gì? Karma xấu hay tốt?

16 2

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết Karma là gì? Karma xấu hay tốt?

Tìm thêm kiến thức về Karma là gì? Karma xấu hay tốt? tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin chi tiết về Soulmate là gì? Dấu hiệu nhận biết Soulmate? Các kiểu Soulmate sẽ gặp từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://muarehon.vn/

???? Xem Thêm giải đáp thắc mắt tại : https://muarehon.vn/hoi-dap/

Từ khóa liên quan: soulmate là gì, soulmate, mối quan hệ soulmate là gì, 4 kiểu soulmates, các loại soulmate, cách nhận biết soulmate, soul family là gì, cách nhận ra soulmate, dấu hiệu của soulmate, soulmate la gi, karmic soulmate là gì, cách tìm soulmate, soul mate là gì, hi soulmate, mối quan hệ soulmate, family soulmates, soulmates là gì, soulmate nghĩa là gì, soulmate là j, soumate, soulmater, soutmate, olsoulmate, sounmate, soulnate, soulmate của bạn là ai, twin flame là gì, soulmeter, soudmate, soumlate, suolmate, soulmate., soulmaye, souldmate, solumate, soulmate:, soulmatr, soulmte, twinflame là gì, soulma, soulmat, soulmate la gì, sloumate, soulamte, soule mate, soulmata, aoulmate, soul.mate, soulmate me, soultmate

Reply