Kinh nghiệm mua hàng Lazada để được miễn phí vận chuyển

Bạn có biết làm sao để mua được hàng tại Lazada mà không mất phí vận chuyển, dù chỉ 1 đồng?

Hãy tham khảo nội dung bài viết này nhé.

Miễn phí vận chuyển Lazada

Các hình thức vận chuyển tại Lazada

Trước hết, bạn nên biết Lazada có những hình thức vận chuyển nào?

Giao hàng tiết kiệm: là hình thức giao hàng tốn nhiều thời gian nhất nhưng cũng là phổ biến nhất. Khi bạn không cần gấp thì nên lựa chọn hình thức giao hàng này. Giao hàng tiết kiệm cùng thành phố thì ước tính giao trong 1-2 ngày, cùng vùng miễn là 3-5 ngày, khác vùng miền khoảng 5-10 ngày.

Giao hàng tiêu chuẩn: là hình thức giao hàng nhanh hơn tiết kiệm nhưng có mức phí cao hơn. Giao hàng. Có thể so sánh Tiết kiệm với Tiêu chuẩn là vận chuyển bằng xe ô tô và máy bay (ngoài vận chuyển còn công tác kho vận nữa).

Giao hàng hỏa tốc: là hình thức giao nhanh, đặt trước 11 giờ thì sẽ được giao trong ngày, còn đặt sau 11h thì được giao chậm nhất vào ngày hôm sau. Giao hàng hỏa tốc chỉ áp dụng trên địa bàn 14 quận tại TP. Hồ Chí Minh (quanh kho hàng chính của Lazada)

Khi bạn lựa chọn Tùy chọn giao hàng thì Lazada.vn sẽ tính toán thời điểm giao hàng giúp bạn. Theo kinh nghiệm của mình thì Lazada thường giao hàng trước thời điểm đã ước tính.

Làm sao để được miễn phí vận chuyển tại Lazada?

Mua hàng đủ để được miễn phí vận chuyển

Tại Lazada, có rất nhiều mặt hàng với mức giá và cân nặng đủ để được giao hàng mà không mất phí vận chuyển. Hãy tham khảo tại bảng dưới đây:

Quy định miễn phí vận chuyển Lazada
Bảng phí vận chuyển cũ của Lazada
Bảng phí vận chuyển mới nhất Lazada
Bảng phí vận chuyển mới nhất Lazada. Cập nhật 19.9.2018

Để biết sản phẩm bạn mua có ở cùng thành phố/vùng miền hay không, hãy tham khảo tại bảng này. Khi bạn tìm sản phẩm thì bạn sẽ nhìn thấy sản phẩm đó bán tại Thành phố/Tỉnh nào:

Xem nơi bán Lazada

Ví dụ, bạn ở Hà Nội, mua một gói bột giặt 3.5Kg, giá 100.000đ, của nhà bán hàng ở Hà Nội. Thì khi bạn chọn hình thức giao hàng tiết kiệm hay tiêu chuẩn thì cũng đều được miễn phí vận chuyển.

Ví dụ khác, bạn đặt mua lọ dưỡng da nặng 0.5Kg, giá 250.000đ. Thì dù bạn ở tỉnh/thành nào, nhà bán hàng ở đâu, hình thức giao hàng là gì, thì cũng đều được miễn phí vận chuyển.

Mua hàng Miễn phí vận chuyển toàn quốc tại Lazada

Đây là trang bao gồm các mặt hàng được miễn vận chuyển tại Lazada. Dù tại bất kỳ thời điểm nào thì mua hàng tại trang này luôn là miễn phí giao hàng, nhưng mình nhận thấy một số sản phẩm giá rẻ, hoặc địa chỉ giao hàng ở tỉnh xa thì vẫn có phí.

Mua vào thời điểm khuyễn mãi miễn phí vận chuyển

Tại các đợt khuyến mãi của Lazada như cách mạng mua sắm, sắm tết, sinh nhật Lazada thì rất hay có trang khuyến mãi miễn phí vận chuyển. Nghĩa là bạn luôn được miễn phí vận chuyển với tất cả các mặt hàng bán tại trang đó.Khuyến mãi miễn phí vận chuyển Lazada

Ưu điểm của cách này là bạn mua nhiều mặt hàng tưởng chừng như khá nặng, cồng kềnh, phí vận chuyển cao nhưng lại được miễn phí giao hàng. Còn với các mặt hàng nhẹ thì chỉ cần áp dụng cách ở trên là được.

Tips: Để phí vận chuyển cho đơn hàng của bạn là nhỏ nhất, bạn nên lọc các sản phẩm bán ở cùng thành phố nơi bạn sống (hoặc gần nhất). Mùa của các gian hàng cùng thành phố là lựa chọn thích hợp nhất để tiết kiệm chi phí vận chuyển. Đặc biệt với các món hàng nặng, cồng kềnh thì điều này càng quan trọng. Lọc theo địa điểm ở phía bên tay trái, tương tự như khi bạn lọc theo giá, theo thương hiệu…

Lọc theo địa điểm để tiết kiệm chi phí giao hàng tại Lazada
Lọc theo địa điểm để tiết kiệm chi phí giao hàng tại Lazada

Nhận xét về miễn phí vận chuyển của Lazada

Theo tìm hiểu của Muarehon.vn, Lazada là một trong những đơn vị có phí vận chuyển thấp nhất hiện nay, nhất là khi bạn chọn gói Giao hàng tiết kiệm.

Mặc dù vẫn còn đó những phàn nàn về mức phí vận chuyển của Lazada. Nhưng đa số các trường hợp này là do mua sản phẩm nặng/cồng kềnh của nhà cung cấp khác tỉnh, khác vùng miền, dẫn đến phí vận chuyển cao. Để hạn chế tình trạng này thì bạn không nên mua sản phẩm như vậy. Khi thấy phí vận chuyển quá cao thì có thể không đặt mua nữa mà lựa chọn cách mua hàng khác. Chẳng hạn như đến cửa hàng, nhờ người thân, gửi xe khách…

Phí vận chuyển, dù cao – thấp hay được miễn phí đi chăng nữa thì cũng không có ai vận chuyển hàng “không công” cho chúng ta cả. Được miễn phí đơn giản là vì phí đó đã được tính vào giá sản phẩm khi họ đăng giá. Do vậy việc của chúng ta là tính toán xem có cần sản phẩm đó hay không, giá so với các nơi bán khác như thế có hợp lý hay không? Hoàn toàn không nên quyết định đặt mua vì được miễn phí vận chuyển.

Lưu ý: Chính sách phí giao hàng của Lazada có thể thay đổi vào từng thời điểm khác nhau, từ giữa tháng 7 đế nay (cuối tháng 9/2018), Lazada đã không còn hình thức giao hàng tiết kiệm, cũng như tăng phí vận chuyển. Bạn chỉ còn được miễn phí khi mua ít nhất 02 sản phẩm tại LazMall ở cùng thanh phố. Tuy nhiên, theo mình thì thời gian tới biểu phí vận chuyển của Lazada có lẽ sẽ lại tiếp tục thay đổi.

Clip mới nhất về cách mua hàng trên Lazada để được miễn phí vận chuyển:

Leave a Comment