LazMall là gì? Vì sao mua hàng Lazada thì nên mua tại LazMall?

Chào bạn,

Vừa qua, khoảng giữa tháng 7/2018, Lazada vừa giới thiệu siêu gian hàng có tên là LazMall. Vậy LazMall là gì? Vì sao nên xem nên ưu tiên mua hàng tại LazMall một khi bạn muốn mua hàng tại Lazada?

Hãy cùng Muarehon tìm hiểu nội dung chi tiết trong bài viết này.

LazMall là gì?

Laz là 3 ký tự đầu trong từ Lazada còn “Mall” có nghĩa là trung tâm mua sắm.

Trước đây, Lazada có khái niệm Gian hàng chín hãng (Official Store) là những hàng bán bởi chính Lazada hoặc Gian hàng của các thương hiệu chính hãng. Nhưng kể từ tháng 7/2018, khái niệm Official Store hay bán bởi Lazada không còn nữa, mà thay vào đó tất cả sản phẩm dạng này được đưa vào LazMall.

Vậy, LazMall là nơi bán các sản phẩm do chính Lazada nhập về bán, hoặc từ các gian hàng chính hãng được Lazada lựa chọn. Lazada muốn tạo ra một “siêu gian hàng” (bao gồm các gian hàng chính hãng) nơi chỉ bán các sản phẩm chính hãng. Chúng ta đều biết rằng Lazada là nơi có hàng ngàn Gian hàng khác nhau và không phải tất cả họ đều bán hàng “chuẩn”.

Khi một gian hàng được lựa chọn vào LazMall thì họ phải tuân thủ các quy định riêng của Lazada dành cho nhà bán hàng ở LazMall. Họ thường là các thương hiệu uy tín trong và ngoài nước hoặc các nhà phân phối chính hãng. Gian hàng có quyền quyết định có tham gia vào LazMall hay không. Nhưng về cơ bản thì các gian hàng đều muốn tham gia.

Bạn có thể truy cập LazMall ngày từ trang chủ của Lazada.vn hoặc giao diện chính của ứng dụng mua hàng Lazada trên điện thoại/máy tính bảng:

LazMall
Truy cập LazMall

LazMall có gì?

LazMall hiện nay có hơn 300 thương hiệu khác nhau và con số này vẫn đang tiếp tục tăng lên. Tại giao diện chính của LazMall thì bạn có thể lựa chọn các ngành hàng khác nhau: thiết bị điện tử, thiết bị gia dụng, đồ cho bé, sức khỏe – sắc đẹp, điện thoại, phụ kiện điện tử, bách hóa, gia dụng, thể thao, thời trang – du lịch.

Lựa chọn ngành hàng LazMall

Khi khái niệm “Official Store” không còn nữa thì Lazada giới thiệu khái niệm mới là “Flagship Store”. Về cơ bản, Flagship Store không khác Official Store nhưng khái niệm mới đi vào đúng bản chất hơn, khi mà không phải gian hàng nào tại LazMall cũng là “Official” của chính hãng đó.

Số lượng thương hiệu là hơn 300, vì vậy, để tìm đến gian hàng của hãng nào đó nhanh hơn thì bạn có thể gõ tên thương hiệu đó ở trên ô tìm kiếm. Khi bạn gõ tên thương hiệu xong thì nó sẽ hiện ra gợi ý: Tên thương hiệu + Flagship Store (nếu thương hiệu đó có trong LazMall):

Cách tìm thương hiệu LazMall
Cách tìm thương hiệu có trong LazMall

Cách nhận biết sản phẩm bán bởi LazMall

Sản phẩm thuộc LazMall hay không rất dễ để nhận biết, đó là biểu tượng LazMall ở trang sản phẩm hoặc danh mục/kết quả tìm kiếm có chứa sản phẩm đó.

Cụ thể, khi bạn vào một danh sách sản phẩm tại Lazada thì sản phẩm nào thuộc LazMall sẽ có gắn logo Lazmall màu đỏ:

Nhận biết sản phẩm thuộc LazMall
Sản phẩm có logo LazMall

Khi bạn vào chi tiết sản phẩm nào đó thuộc LazMall thì cũng có logo và chữ Gian hàng chính hãng:

Sản phẩm thuộc LazMall
2 Vị trí Logo trong trang thông tin sản phẩm

Vì sao nên mua hàng tại LazMall?

Chính hãng 100%

Như đã đề cập ở trên, Lazada tự ký với hãng hãng để nhập về bán tại LazMall, hoặc với gian hàng thì họ lựa chọn kỹ cũng như đưa ra những yêu cầu nghiêm ngặt để đảm bảo hàng chính hãng. Vì thế mà bạn có thể yên tâm khi mua hàng tại LazMall mà không phải lo ngại vấn đề chính hãng.

Giá luôn chuẩn

Nếu bạn có kinh nghiệm mua hàng ở Lazada thì bạn có thể dễ nhận thấy là cùng sản phẩm nhưng vô vàn giá. Mỗi gian hàng đều có thể đăng giá khác nhau, tình trạng này đôi khi dẫn đến tình trạng loạn về giá.

Tùy nhiên, khi mua hàng tại LazMall thì bạn có thể yên tâm là giá được niêm yết chuẩn so với giá của nhà sản xuất đưa ra. Đối với nhiều người thì đây là yếu tố quan trọng, chúng ta chỉ đơn giản là muốn mua “đúng giá” chứ không hẳn là muốn mua giá quá thấp hoặc quá cao. Nếu giá quá cao thì cảm thấy như bị lừa còn quá thấp thì câu hỏi đặt ra là liệu hàng có “chuẩn” không?

Đổi trả trong vòng 15 ngày

Đại đa số các sản phẩm bán tại LazMall đều có thời gian đổi trả là 15 ngày. Ngoại trừ một số sản phẩm đặc thù.

Thời gian đổi trả này giúp chúng ta cảm thấy yên tâm hơn khi mua hàng tại LazMall. Nếu hàng có vấn đề bạn hãy yêu cầu đổi trả, Lazada sẽ hỗ tợ bạn. Tuy nhiên, bạn không được đổi trả với lý do “Không vừa ý”.

Nhiều khuyến mãi, giảm giá

Khi Lazada tung ra các đợt khuyến mãi, giảm giá thì hàng hóa tại LazMall sẽ được ưu tiên tham gia trước. Điều này có lợi cho người tiêu dùng khi bạn có thể mua sản phẩm vừa là chính hãng, vừa có mức giá cạnh tranh.

Các khuyến mãi, giảm giá tại LazMall bao gồm giảm trực tiếp vào sản phẩm, giảm bằng mã giảm giá, tặng kèm, hàng bán đồng giá…

Miễn phí vận chuyển

Trước đây Lazada miễn phí vận chuyển rất nhiều nhưng từ tháng 7/2018 thì họ thay đổi chính sách, hàng miễn phí vận chuyển còn rất ít. Tuy nhiên, nếu bạn sống ở Hà Nội hoặc Tp. Hồ Chí Minh mà mua từ 2 sản phẩm trở lên tại LazMall thì bạn có thể được miễn phí vận chuyển. Bạn có thể mua một món mà bạn cần và món thứ 2 có mức giá rẻ để được hưởng chính sách này.

Có chế độ giao hàng trong 24h

Nếu bạn muốn nhận hàng nhanh thì bạn càng nên mua hàng tại LazMall. Để được giao hàng trong vòng 24h, bạn cần thỏa mã các điều kiện sau:

  1. Bạn nhận hàng ở Hà Nội hoặc Tp. Hồ Chí Minh
  2. Bạn đặt hàng xong trước 20h các ngày Chủ nhật, thứ 2, 3, 4, 5.
  3. Sản phẩm bạn mua không phải hàng cồng kềnh, hoặc cần lắp đặt (tủ lạnh, tivi, điều hòa, nệm…)

Lưu ý rằng bạn được giao hàng trong vòng 24h mà không phải trả thêm phụ phí nào. Phí vận chuyển vẫn như Lazada tính khi bạn đặt hàng.

Câu hỏi thường gặp về LazMall

Nếu mua hàng tại LazMall mà khi nhận bạn thấy nghi ngờ hàng không chính hãng thì nên làm thế nào?

Nếu bạn thấy nghi ngờ hàng không chuẩn chính hãng thì hãy lập tức tiến hành đổi trả. Bạn chỉ cần truy cập đơn hàng tại Lazada, nhấn đổi trả và chọn lý do phù hợp.

Sau đó Lazada sẽ gửi mail hướng dẫn bạn cung cấp thêm thông tin để chứng minh hàng đó là hàng không chính hãng/cũ/lỗi. Bạn có thể cung cấp dạng ảnh, clip, tài liệu.

Theo cam kết, Lazada sẽ bồi thường gấp đôi giá trị món hàng đó nếu bạn chứng được đó là không phải chính hãng. Thời gian trả lời của Lazada là trong vòng 14 ngày.

Nếu hàng không có bán ở LazMall thì nên mua ở đâu?

Nếu món hàng bạn muốn mua không có bán tại LazMall thì bạn nên mua của các Gian hàng uy tín hơn là mua sản phẩm bất kỳ mà bạn tìm thấy. Gian hàng uy tín là gian hàng có tỷ lệ đánh giá tích cực cao, tỷ lệ giao hàng đúng hẹn cao, quy mô bán hàng lớn. Ngoài ra, bạn cũng nên đọc xem sản phẩm được đánh giá cao hay thấp, nhất là đánh giá bởi những người đã mua sản phẩm đó.

Đánh giá Gian hàng tại Lazada
Đánh giá Gian hàng tại Lazada

LazMall thường khuyến mãi vào những dịp nào?

LazMall là khu vực mua sắm nhộn nhịp nhất tại Lazada, vì thế mà các chương trình khuyến mãi tại Lazada cũng chính là khuyến mãi tại LazMall. Nói cách khác, khi nào bạn thấy Lazada giới thiệu các chương trình khuyến mãi lớn thì bạn nên kiểm tra tại LazMall trước.

Tổng kết

Như vậy, LazMall là khu vực mua sắm uy tín nhất tại Lazada. Nơi mà bạn có thể yên tâm mua sắm mà không phải lo lắng các vấn đề liên quan đến chất lượng món hàng bạn đặt liệu có đúng như mô tả hay không. Hy vọng bạn đã có cái nhìn tổng quan về LazMall. Nếu gặp khó khăn gì, hãy để lại nhận xét ở bên dưới.

Leave a Comment