Lợi ích và bất cập của thẻ tín dụng học đường

Bài viết Lợi ích và bất cập của thẻ tín dụng học đường thuộc chủ đề về Tiền Tệ đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://muarehon.vn/ tìm hiểu Lợi ích và bất cập của thẻ tín dụng học đường trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Lợi ích và bất cập của thẻ tín dụng học đường”


Thẻ tín dụng học đường SSC – chiều hướng thanh toán học phí mới trong thời đại công nghệ liệu đã thực sự tiện ích?

Thẻ tín dụng học đường SSC (School Smart Card) là loại thẻ thanh toán nội địa có gắn chip được dùng cho các tiện ích học đường. Loại chíp mà thẻ dùng là chip contactless (không tiếp xúc) nhằm tối đa hóa tiện ích dùng cho các em học sinh như: hệ thống sách giáo khoa điện tử, học tập ngoại ngữ online, học bạ online, y bạ điện tử, thẻ xe buýt, thẻ thư viện, thẻ vào lớp… Các dịch vụ này cũng sẽ giúp phụ huynh đơn giản tìm hiểu thông tin về chương trình học, kết quả học tập và rèn luyện của con ở trường.

Thẻ SSC là sự phối hợp giữa ngân hàng và công ty cổ phần văn hóa nhà xanh Green House (GH) với mục đích Giảm tình trạng quá tải cho các trường học (áp dụng với các trường THPT) trong việc thu chi các khoản phí, học phí; cùng lúc ấy giúp phụ huynh học sinh chủ động địa điểm và thời gian thanh toán thông qua việc ứng dụng công nghệ thanh toán điện tử hiện đại.

Nhiều Người Cũng Xem  Hướng dẫn xem sao kê thẻ tín dụng Sacombank

thebank_loiichvabatcapcuathetindunghocduong_1480652963

Thẻ tín dụng học đường SSC

Cách thức vận hành của thẻ tín dụng học đường SSC:

  • Phụ huynh sẽ đứng tên chủ tài khoản và mở Thẻ SSC cho con
  • Vào các kỳ đóng phí và học phí, Trung tâm thông tin SSC sẽ thông báo đến phụ huynh số tiền cần đóng, phụ huynh hoặc học sinh sẽ thanh toán số tiền này bằng cách quẹt Thẻ SSC qua máy mPOS, máy POS của nhà trường hoặc cổng thanh toán trực tuyến…
  • Trung tâm dữ liệu SSC sẽ thông báo cho phụ huynh về việc hoàn tất đóng tiền.

mặt khác, học sinh cũng khả năng dùng Thẻ SSC để mua sắm, tiêu dùng tại các điểm chấp nhận thẻ do nhà trường quy định. Các khoản mua sắm này sẽ được Trung tâm dữ liệu SSC thông báo đến phụ huynh để kiểm soát việc chi tiêu của con.

Thẻ không dùng để  rút tiền mặt mà chỉ thực hiện giao dịch thanh toán tại các đại lý chấp nhận thẻ do ngân hàng và Green House thống nhất, bao gồm: máy POS & cổng thanh toán nội địa dùng cho thanh toán học phí qua website: https://hocphi.thessc.vn.

mặc khác, bên cạnh những lợi ích kể trên, thẻ tín dụng học đường SSC cũng gây ra ra nhiều tranh cãi như: việc dùng thẻ là gây ra tốn kém và lãng phí, mở thêm thẻ học đường đồng nghĩa với việc mất thêm phí mở thẻ, phí duy trì thẻ… Với những gia đình có hai con cùng đi học trở lên thì phải chăng phụ huynh lại phải mở cho mỗi đứa con một thẻ? Như vậy vừa bất tiện mà các khoản phí mỗi tháng gộp lại cũng là một con số không hề nhỏ. cùng lúc ấy, nhiều phụ huynh cũng cho rằng thẻ tín dụng SSC là không rất cần thiết vì vốn đã quen thuộc với phương thức thanh toán bằng tiền mặt, không đem lại điều kiện gì.

Nhiều Người Cũng Xem  Những cơ hội của ngành bảo hiểm khi hội nhập TPP

Giao dịch không dùng tiền mặt là chiều hướng tất yếu của xã hội hiện đại. Việc dùng thẻ tín dụng học đường cũng đã thường nhật tại nhiều nước trên thế giới. Tập cho học sinh tập tính dùng thẻ tín dụng là điều rất cần thiết. mặc khác để loại thẻ này thực sự trở thành phương tiện thanh toán chủ đạo trong các trường học tại Việt Nam còn là một chặng đường khá dài. Hy vọng trong thời gian tới thẻ tín dụng học đường SSC sẽ được triển khai đồng bộ, nhận được sự ủng hộ của các bậc phu huynh, học sinh và của cả xã hội.                     

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

Các câu hỏi về Lợi ích và bất cập của thẻ tín dụng học đường


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Lợi ích và bất cập của thẻ tín dụng học đường hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha
Nhiều Người Cũng Xem  Tima là gì? Vay Tima có thực sự an toàn và hấp dẫn như lời quảng cáo

Các Hình Ảnh Về Lợi ích và bất cập của thẻ tín dụng học đường

Lợi ích và bất cập của thẻ tín dụng học đường

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Lợi #ích #và #bất #cập #của #thẻ #tín #dụng #học #đường

Tham khảo thêm kiến thức về Lợi ích và bất cập của thẻ tín dụng học đường tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm thêm nội dung về Lợi ích và bất cập của thẻ tín dụng học đường từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://muarehon.vn/

💝 Xem Thêm Tài Chính tại : https://muarehon.vn/tai-chinh/

Reply