Lỗi quay phim, video không có tiếng – tác nhân & cách khắc phục

Bài viết Lỗi quay phim, video không có tiếng – tác nhân & cách khắc phục thuộc chủ đề về hỏi đáp – thắc mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Muarehon.vn tìm hiểu Lỗi quay phim, video không có tiếng – tác nhân & cách khắc phục trong bài viết hôm nay nha !Các bạn đang xem bài : “Lỗi quay phim, video không có tiếng – tác nhân & cách khắc phục”

Điện thoại thông minh đã trở thành công cụ hữu ích giúp con người lưu giữ những khoảnh khắc đẹp thông qua những thước phim không kém phần sắc nét và sinh động. Nhưng thi thoảng chúng ta lại gặp lỗi quay phim, video không có tiếng làm cản trở trải nghiệm của bản thân. Vậy làm thế nào để khắc phục? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nha!

1. tác nhân quay phim, quay video không có tiếng

Lỗi phần mềm

Phần mềm hư hỏng sẽ gây ra cản trở quy trình vận hành bình thường của điện thoại hoặc làm nảy sinh nhiều vấn đề đôi khi sẽ làm gây tác động việc quay phim, video khả năng gây ra mất tiếng.

Điện thoại bị lỗi phần mềm cũng là một nguyên nhân gây mất tiếng khi quay video

Điện thoại bị lỗi phần mềm cũng là một tác nhân gây ra mất tiếng khi quay video

Nhiều Người Cũng Xem  Hỏi đáp về danh mục và dịch vụ tại Muarehon.vn

Chức năng thu âm của máy bị hỏng

Micro bị hư hỏng do va đập hoặc bám quá nhiều bụi bẩn sẽ làm gây tác động chức năng thu âm của máy gây ra mất tiếng, làm cản trở quy trình thu âm khi quay video hay ghi âm trên điện thoại.

Micro hỏng hoặc có vấn đề sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng thu âm gây mất tiếng khi quay

Micro hỏng hoặc có vấn đề sẽ làm gây tác động chức năng thu âm gây ra mất tiếng khi quay

IC âm thanh (IC Audio) bị hỏng

Khi bạn làm rơi máy hoặc điện thoại bạn có tuổi thọ cao thì IC âm thanh sẽ bị tác động và làm cho quy trình thu âm khi quay phim, video không có tiếng nhưng tính năng ghi âm vẫn vận hành bình thường.

Ảnh minh họa cho IC âm thanh

Ảnh minh họa cho IC âm thanh

2. Cách khắc phục lỗi quay phim, quay video mất tiếng với điện thoại Android

Kiểm tra lại mic

Việc đầu tiên bạn khả năng làm khi điện thoại của mình quay phim không có tiếng đó chính là kiểm tra mic, bạn hãy dùng ghi âm để kiểm tra mức độ thu nhận âm thanh của mic.

Sử dụng tính năng ghi âm có sẵn trên điện thoại để kiểm tra tình trạng hoạt động của mic

dùng tính năng ghi âm có sẵn trên điện thoại để kiểm tra tình trạng vận hành của mic

Nếu ghi âm vẫn bình thường thì chứng tỏ mic không có vấn đề và nó không phải là tác nhân gây ra nên lỗi không có âm thanh khi quay video. Còn ngược lại, mic không dùng được thì bạn hãy kiểm tra xem mic có dính bụi, vật thể lạ hay có từng rơi, va chạm mạnh. Nếu thấy mic bẩn hoặc có vật thể lạ hãy dùng tăm bông để lau chùi.

Kiểm tra lại loa

Song song với việc kiểm tra mic đó chính là kiểm tra loa, để loại trừ khả năng loa của bạn bị hỏng kéo theo việc video không phát ra tiếng. Bạn hãy gọi thử cho một người nào đó hoặc mở bất kỳ một bài hát hoặc video khác để nghe thử.

Hãy kiểm tra loa đề phòng loa bị hỏng bằng cách gọi điện thoại

Hãy kiểm tra loa đề phòng loa bị hỏng bằng cách liên lạc thoại

Nếu như loa vẫn nghe được bình thường thì mic của bạn đang có vấn đề hoặc điện thoại bạn đang gặp phải một lỗi khác.

Khởi động lại điện thoại

Bạn cũng khả năng khởi động lại điện thoại để thiết lập lại các chức năng, tác vụ làm gây tác động phần mềm và gây tác động việc video bị mất âm thanh. Đây là phương pháp đơn giản và hiệu quả.

Nhấn nút nguồn để khởi động lại điện thoại

Nhấn nút nguồn để khởi động lại điện thoại

Khôi phục cài đặt gốc

Đây sẽ là giải pháp cuối cùng để bạn tự kiểm tra lại máy và cài đặt lại lỗi do phần mềm. Thông qua cách này bạn sẽ khả năng khôi phục lại các cài đặt gốc của thiết bị.

Nhiều Người Cũng Xem  Cách đăng tải ảnh HD lên Facebook bằng máy tính cực dễ

Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại của bạn

Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại của bạn

Đối với từng hãng điện thoại Android khác nhau sẽ có những cách khôi phục cài đặt gốc khác nhau, bạn khả năng tham khảo cách khôi phục cho máy mình tại bài viết Hướng dẫn cách reset điện thoại Android.

Đem đến trung tâm bảo hành uy tín

Khi bạn đã thử hết tất cả các cách trên mà vẫn không thể tự mình khắc phục lỗi quay phim, video không có tiếng thì bạn nên mang điện thoại của mình đến các trung tâm bảo hành uy tín để các nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp hỗ trợ bạn kiểm tra điện thoại.

Hãy mang đến trung tâm bảo hành khi bạn đã thử hết cách nhưng vẫn không thể sửa được

Hãy mang đến trung tâm bảo hành khi bạn đã thử hết cách nhưng vẫn không thể sửa được

Nếu bạn đang loay hoay với việc tìm trung tâm bảo hành uy tín thì đừng ngần ngại, hãy mang máy mình đến các cửa hàng của Thế Giới Di Động.

Tại Thế Giới Di Động cũng sẽ có những chính sách bảo hành tốt nhất dành cho những khách hàng đã mua danh mục của cửa hàng. Nếu bạn không nhớ được lịch sử mua hàng của mình tại Thế Giới Di Động thì hay tham khảo bài viết Kiểm tra thời hạn bảo hành danh mục mua tại Thegioididong.com.

3. Cách khắc phục lỗi quay phim, quay video mất tiếng với iPhone

Kiểm tra lại mic

Đối với các dòng điện thoại của iPhone khi quay video bị mất tiếng, việc đầu tiên bạn cần làm đó là kiểm tra lại mic. Bạn khả năng dùng tính năng ghi âm hoặc tìm kiếm những app kiểm tra âm thanh trên Appstore.

Sử dụng tăm bông để lau chùi mic nếu mic bẩn hoặc có vật thể lạ

dùng tăm bông để lau chùi mic nếu mic bẩn hoặc có vật thể lạ

Nếu mức thu nhận âm thanh của mic kém hoặc không có thì bạn hãy xem mic của mình có bị bẩn hoặc dính vật thể lạ không. Sau đó hãy dùng tăm bông hoặc bộ dụng cụ chuyên dụng để lau chùi.

Kiểm tra lại loa

Khi kiểm tra mic bạn cũng đừng quên tiến hành kiểm tra loa để tránh tình trạng loa bị hỏng kéo theo việc không truyền tải được âm thanh của video. Bạn hãy thử gọi cho một người hoặc mở một bài hát, đoạn video khác để kiểm tra loa của mình.

Gọi cho một người nào đó để kiểm tra tình trạng hoạt động của loa

Gọi cho một người nào đó để kiểm tra tình trạng vận hành của loa

Khởi động lại điện thoại

Nếu loa và mic không có vấn đề thì bạn hãy thử khởi động lại điện thoại. Đây là phương pháp đơn giản để bạn thiết lập lại các tính năng cũng như sửa các lỗi về âm thanh.

Nhấn nút nguồn để khởi động lại máy

Nhấn nút nguồn để khởi động lại máy

Nhiều Người Cũng Xem  Tìm kiếm về mẹo, thủ thuật hướng dẫn Wiki - ngôn từ tại chuyên trang Hỏi Đáp

Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc là phương pháp hữu ích và nhanh chóng trong trường hợp iPhone bạn đang gặp lỗi. Để hiểu rõ hơn về khôi phục cài đặt gốc dành cho iPhone bạn hãy tìm hiểu tại bài viết Cách khôi phục cài đặt gốc, reset điện thoại iPhone an toàn, hiệu quả.

Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại

Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại

Mang đến trung tâm bảo hành

Nếu như bạn đã thực hiện các thao tác trên mà iPhone bạn vẫn không nâng cao hơn được tình trạng lỗi thì bạn nên mang đến trung tâm bảo hành uy tính, tại đây sẽ có những người thợ chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ và giúp bạn kiểm tra, sửa lỗi cho điện thoại của bạn.

Hãy mang điện thoại của bạn đến trung tâm bảo hành nếu bạn đã thử mọi cách mà không cải thiện được lỗi

Hãy mang điện thoại của bạn đến trung tâm bảo hành nếu bạn đã thử mọi cách mà không nâng cao hơn được lỗi

Nếu bạn vẫn đang loay hoay trong việc tìm kiếm trung tâm bảo hành uy tín bạn khả năng tin tưởng vào đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp của Thế Giới Di Động. Đối với các danh mục mua tại Thế Giới Di Động sẽ được hưởng những chính sách bảo hành tốt nhất còn nếu điện thoại của bạn không mua tại đây thì cũng đừng lo lắng mà hãy yên tâm vì đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên tại đây luôn hỗ trợ bạn một cách nhiệt tình và niềm nở.

Xem thêm

Trên đây là các tác nhân và cách khắc phục với lỗi quay phim, video không có tiếng. Hy vọng các bạn khả năng giải quyết được vấn đề và khả năng quay những thước phim, đoạn video đáng nhớ.


Các câu hỏi về Lỗi quay phim, video không có tiếng – tác nhân & cách khắc phục


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Lỗi quay phim, video không có tiếng – tác nhân & cách khắc phục hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Lỗi quay phim, video không có tiếng – tác nhân & cách khắc phụcLỗi quay phim, video không có tiếng - Nguyên nhân & cách khắc phụcCác từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Lỗi #quay #phim #video #không #có #tiếng #Nguyên #nhân #cách #khắc #phục

Tham khảo thêm dữ liệu, về Lỗi quay phim, video không có tiếng – tác nhân & cách khắc phục tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung chi tiết về Lỗi quay phim, video không có tiếng – tác nhân & cách khắc phục từ web Wikipedia tiếng Việt.◄Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://muarehon.vn/

???? Xem Thêm giải đáp thắc mắt tại : https://muarehon.vn/hoi-dap/

Reply