Mã chứng khoán có dấu * là gì? Mã cổ phiếu có dấu * là gì?

Bài viết Mã chứng khoán có dấu * là gì? Mã cổ phiếu có dấu * là gì? thuộc chủ đề về Tài Chính đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://muarehon.vn/ tìm hiểu Mã chứng khoán có dấu sao mang ý nghĩa gì? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Mã chứng khoán có dấu sao mang ý nghĩa gì?”

Mã chứng khoán có dấu sao biểu hiện về 1 sự kiện nào đó của công ty niêm yết trên sàn chứng khoán. Dấu sao thường được đặt nổi bật bên cạnh mã chứng khoán.

Trên bảng chứng khoán thường có rất nhiều ký hiệu mà nhà đầu tư nếu muốn tham gia cần tìm hiểu. một trong số những ký hiệu khá đặc biệt trong bảng chứng khoán là mã chứng khoán có đầu sao. Vậy sao chứng khoán là gì và có ý nghĩa như thế nào?

Sao chứng khoán là gì?

Mã chứng khoán (tiếng Anh là Ticker Symbol hoặc Stock Symbol) là các ký tự bằng chữ cái, được liệt kê, sắp xếp và hiển thị trên 1 sàn giao dịch công khai, dùng để chỉ 1 chứng khoán chi tiết. Ở Việt Nam, mã chứng khoán đại diện luôn cho mã cổ phiếu của Công ty/công ty phát hành.

Ví dụ về một vài mã chứng khoán của Việt Nam là:

  • Mã chứng khoán HPG – Tập đoàn Hòa Phát
  • Mã chứng khoán BID – Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam
  • Mã chứng khoán VCB – Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam
  • Mã chứng khoán MSN – CTCP Tâm đoàn Masan
  • Mã chứng khoán THA: CTCP Ô tô Trường Hải

Mã chứng khoán có đầu sao hoặc dấu * trên bảng giá là ký hiệu đánh dấu mã chứng khoán đó hôm nay có sự kiện liên quan trực tiếp đến công ty. Khi đó, bạn nên click vào mã để xem hôm nay có sự kiện gì diễn ra.

1 3

Mã chứng khoán có dấu sao

Đây là thông tin quan trọng mà nhiều người không tinh ý đã bỏ qua.

Xem thêm: Các loại thuế phí khi mua bán chứng khoán nhà đầu tư cần nắm rõ

Ý nghĩa của mã chứng khoán có dấu sao

Mỗi ký hiệu trên bảng giá chứng khoán thường mang đến một ý nghĩa khác nhau. Sao chứng khoán cũng được lý giải với những ý nghĩa sau đây:

  • Đánh dấu * nhằm thu hút sự chú ý từ các nhà đầu tư khi trên bảng có hàng trăm, hàng ngàn mã cổ phiếu được niêm yết.
  • Lưu ý thông tin về sự kiện liên quan đến mã cổ phiếu ngày hôm đó, thậm chí là những sự kiện lớn như ngày Đại hội cổ đông hoặc ngày chi trả cổ tức,…
  • Giúp cho các nhà đầu tư theo dõi lịch sự kiện nổi bật của các công ty phát hành cổ phiếu đơn giản hơn.
Nhiều Người Cũng Xem  Trở thành nhân viên tín dụng ACB có đơn giản hay không ?

Việc gắn dấu * sẽ giúp các nhà đầu tư theo dõi thông tin tiện lợi hơn vì không thể có thời gian đi xem hết các thông tin, sự kiện liên quan được. Từ những thông tin này, NĐT sẽ đưa ra những nhận định cũng như chiến lược phù hợp để có kết quả thuận lợi nhất.

Để xem sao chứng khoán, bạn làm theo những bước cơ bản sau:

  • Click vào mã cổ phiếu có đầu sao trên bảng giá.
  • Khi thấy giao diện chi tiết về mã chứng khoán đó, chi tiết về biểu đồ và các thông tin khác, mọi người click vào mục “Lịch sự kiện” sẽ hiển thị sự kiện diễn ra hôm nay.

Như vậy, việc quan sát sao chứng khoán sẽ giúp các nhà đầu tư nắm được các thông tin, sự kiện liên quan đến các mã chứng khoán trên thị trường.

Xem thêm: Cách nhắn tin bớt nhạt với CRUSH

Cách xem mã chứng khoán có đầu sao

Để xem mã chứng khoán có đầu sao thì rất đơn giản, mọi người để ý trên bảng giá chứng khoán xem mã nào có ký hiệu dấu (*) thì nhấp chọn vào mã chứng khoán đó.

 •  Nhấp mã cổ phiếu ký hiệu dấu sao đó trên bảng giá
 • Sau đó một giao diện chi tiết về mã chứng khoán đó, chi tiết về biểu đồ và mọi thông tin khác
 • Mọi người vào mục ” Lịch sự kiện” sẽ hiển thị có sự kiện diễn ra hôm nay : Có thể là đại hội cổ đông thường hiện  hoặc ngày chi trả cổ tức.
2 2
Cách xem mã chứng khoán có đầu sao

Sau khi xem những thông tin đó bạn có thể hiểu hôm nay đối với doanh  nghiệp phát hành mã cổ phiếu đó đang diễn ra sự kiện gì, từ đó theo dõi sự kiện đó để xem có thông tin nào hấp dẫn hay tiêu cực ảnh hưởng đến giá cổ phiếu hôm nay hay không.

Xem thêm: Chứng khoán là gì? Những điều bạn cần biết về thị trường chứng khoán

Cách đọc các ký hiệu trên bảng giá chứng khoán

Bên cạnh ký hiệu dấu sao này thì có rất nhiều ký hiệu khác trên bảng giá chứng khoán mọi người cần tìm hiểu rõ hơn giúp cho việc đọc bảng giá chứng khoán của mình được tốt hơn, xem các thông tin được chi tiết và rõ ràng nhất.

Nhiều Người Cũng Xem  Cách tính lãi suất vay thế chấp ngân hàng mới nhất
Ký hiệuGiải thích
VnIndexLà chỉ số chứng khoán trên sàn Hose, thể hiện sự biến động tổng hợp của tất cả các CK được niêm yết trên sàn Hose.
HNX – IndexLà chỉ số chứng khoán trên sàn Hnx, thể hiện sự biến động tổng hợp của tất cả các CK được niêm yết trên sàn HNX
Tổng KLGDTổng khối lượng cổ phiếu + chứng chỉ quỹ giao dịch cho đến thời điểm hiện tại
Tổng GTGDTổng giá trị giao dịch cho đến thời điểm hiện tại
Mã CKMã chứng khoán
TCGiá tham chiếu
TrầnGiá trần, mức giá cao nhất mà nhà đầu tư có thể đặt lệnh mua hay bán
SànGiá sàn, mức giá thấp nhất mà nhà đầu tư có thể đặt lệnh mua hay bán
Giá ATOGiá mở cửa
Giá ATCGiá đóng cửa
Khớp lệnhgiá khớp lệnh, khối lượng khớp và giá trị thay đổi của từng mã CK
Giá caoGiá cao nhất, là giá khớp cao nhất của CP,CCQ đó tính tới thời điểm hiện tại.

 

Giá TBGiá trung bình
Giá thấpGiá thấp nhất, là giá khớp thấp nhất của CP,CCQ đó tính tới thời điểm hiện tại
VN30gồm 30 cổ phiếu được niêm yết trên sàn HSX có giá trị vốn hóa thị trường cũng như thanh khoản cao nhất
Dư mua/ Dư bán–        Tại phiên Khớp lệnh liên tục: Dư mua / Dư bán biểu thị khối lượng cổ phiếu đang chờ khớp.

–        Kết thúc ngày giao dịch: Cột “Dư mua / Dư bán” biểu thị khối lượng cổ phiếu không được thực hiện trong ngày giao dịch

ĐTNNKhối lượng cổ phiếu được giao dịch trong ngày bởi nhà đầu tư nướ ngoài.
Ý nghĩa màu sắc hiển thị trên bảng giá chứng khoán
Màu xanh: Thể hiện giá hoặc chỉ số tăngMàu đỏ: Thể hiện giá hoặc chỉ số giảmMàu tím: Thể hiện giá hoặc chỉ số tăng lên tới mức trầnMàu vàng: Thể hiện giá hoặc chỉ số không thay đổi so với tham chiếuMàu xanh da trời: Thể hiện giá hoặc chỉ số giảm tới mức sàn

Việc đọc được bảng giá chứng khoán cũng rất quan trọng, bạn sẽ theo dõi bảng giá chứng khoán này hằng ngày có thể là bảng điện tử hoặc có thể đến trực tiếp tại sàn giao dịch để xem.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn để mọi người hiểu rõ hơn về mã chứng khoán có đầu sao trên bảng giao chúng khoán. Đây là một trong những thông tin khá hữu ích và quan trọng, cung cấp cho mọi người những thông tin mới nhất xảy ra trong hôm nay có liên quan trực tiếp đến giá cổ phiếu mà bạn đang nắm giữ hoặc có ý định mua hay bán.

Nhiều Người Cũng Xem  Tại sao VnTopup nhận được phản ứng tích cực từ người dùng?

VIDEO – “Cổ phiếu là gì? – Giải thích rõ ràng và dễ hiểu nhất”

Các câu hỏi về Mã chứng khoán có dấu * là gì? Mã cổ phiếu có dấu * là gì?

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Mã chứng khoán có dấu sao mang ý nghĩa gì? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Mã chứng khoán có dấu sao mang ý nghĩa gì? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Mã chứng khoán có dấu sao mang ý nghĩa gì? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Mã chứng khoán có dấu sao mang ý nghĩa gì? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Mã chứng khoán có dấu * là gì? Mã cổ phiếu có dấu * là gì?Mã chứng khoán có dấu sao mang ý nghĩa gì?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Mã #chứng #khoán #có #dấu #sao #mang #nghĩa #gì

Tham khảo tin tức về Mã chứng khoán có dấu * là gì? Mã cổ phiếu có dấu * là gì? tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin về Mã chứng khoán có dấu sao mang ý nghĩa gì? từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://muarehon.vn/

???? Xem Thêm Ngân Hàng tại : https://muarehon.vn/tai-chinh/

Từ khóa liên quan: mã chứng khoán có dấu *, dấu sao trên mã chứng khoán, mã cổ phiếu có dấu sao, cổ phiếu có dấu *, mã chứng khoán đánh dấu sao là gì, mã cổ phiếu có dấu *, cổ phiếu có dấu sao, mã cổ phiếu có dấu * là gì, mã chứng khoán có dấu sao là gì, cổ phiếu có dấu sao là gì, mã cổ phiếu có dấu sao là gì, dấu sao ở mã chứng khoán, dấu sao trên mã chứng khoán là gì, mã chứng khoán có đầu sao là gì, cổ phiếu có dấu * là gì, dấu sao bên cạnh mã chứng khoán, tại sao mã cổ phiếu có dấu *, cổ phiếu đánh dấu sao, dấu * trên mã cổ phiếu là gì, dấu * trong mã chứng khoán, tại sao mã chứng khoán có dấu *, mã chứng khoán có dấu * là gì, dấu sao là gì, ome6tey0xvc -site:youtube.com, ticker symbol là gì

Reply