Màn hình máy tính bị kẻ sọc – tác nhân và cách khắc phục hiệu quả

Bài viết Màn hình máy tính bị kẻ sọc – tác nhân và cách khắc phục hiệu quả thuộc chủ đề về hỏi đáp – thắc mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Muarehon.vn tìm hiểu Màn hình máy tính bị kẻ sọc – tác nhân và cách khắc phục hiệu quả trong bài viết hôm nay nha !

Các bạn đang xem chủ đề về : “Màn hình máy tính bị kẻ sọc – tác nhân và cách khắc phục hiệu quả”

Khi bạn dùng máy tính sau một thời gian khá dài, màn hình máy tính của bạn đột nhiên xuất hiện những kẻ sọc, điều này gây ra ra sự bất tiện không nhỏ đối với người dùng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu tác nhân và cách khắc phục lỗi màn hình máy tính bị kẻ sọc. Cùng theo dõi nha!

1. Sọc màn hình do lỗi dây cáp

Biểu hiện: Lỗi này thường hay xảy ra đối với máy tính và laptop khi kết nối với dây cáp. khả năng do trong quy trình di chuyển, dây cáp bị tác động, hư hỏng do rơi hoặc va đập vào đâu đó.

Nhiều Người Cũng Xem  Cách bật, tắt chế độ Dark Mode của Youtube trên điện thoại, máy tính

Cách khắc phục: Đối với lỗi sọc màn hình do dây cáp, bạn chỉ cần thay thế một dây cáp mới hoặc dây cáp khả năng vận hành ổn định là được. Nếu thay dây cáp rồi mà vẫn bị sọc màn hình thì khả năng lỗi này không xuất phát từ dây cáp.

Lỗi dây cáp

Lỗi dây cáp

2. Lỗi do khe cắm RAM trên máy tính bám bụi

Biểu hiện: Thanh RAM trong máy tính bị dơ, bám bụi hay bị hỏng do lâu ngày bạn không vệ sinh các bộ phận bên trong của máy.

Cách khắc phục: Bạn hãy vệ sinh và dọn dẹp các khe cắm RAM và bộ phận quan trọng nhất là thanh RAM.

Thanh RAM trong máy tính

Thanh RAM trong máy tính

3. Lỗi do xung đột phần mềm, driver

Biểu hiện

– Để kiểm tra xem lỗi sọc màn hình có phải do xung đột phần mềm, driver hay không, bạn hãy khởi động lại máy tính. Khi máy tính của bạn vào màn hình DOS (màn hình đen lúc khởi động) và xuất hiện sọc dọc hoặc sọc ngang (như hình bên dưới) thì lỗi này không phải do xung đột phần mềm, driver.

Màn hình DOS bị sọc

Màn hình DOS bị sọc

– Khi màn hình DOS không xuất hiện sọc dọc, sọc ngang nhưng lúc vào màn hình chính thì lại bị sọc (như hình bên dưới), lúc này bạn khả năng chắc chắn rằng lỗi sọc màn hình là do xung đột phần mềm, driver.

Màn hình chính bị sọc

Màn hình chính bị sọc

Cách khắc phục: Hãy thực hiện cập nhật, tải lại Driver hoặc khôi phục cài đặt gốc (cài lại Win) để khắc phục lỗi màn hình sọc do xung đột phần mềm, driver.

Nếu đã xác định được lỗi này do xung đột phần mềm, Driver gây ra ra thì bạn hãy tham khảo và thực hiện các bước khắc phục trong các hướng dẫn dưới đây:

4. Màn hình máy tính bị sọc do hỏng VGA

VGA là card đồ họa được trang bị trong máy tính dùng để xử lý hình ảnh như màu sắc, độ phân giải, độ tương phản, chất lượng hình ảnh hiển thị trên màn hình,…thông qua kết nối với màn hình để hiển thị hình ảnh giúp người dùng khả năng thao tác, giao tiếp trên máy tính.

Bạn khả năng tìm hiểu thêm về VGA ở bài viết VGA là gì? Dùng để làm gì? Có mấy loại?

Biểu hiện

– Lỗi VGA là tác nhân nhiều xảy ra với những dòng laptop cũ chỉ dùng driver rời không có on board. Bạn khả năng nhận biết lỗi này qua những biểu hiện như:

+ Bị sọc ngang hoặc dọc không thấy màn hình.

+ Màn hình xuất hiện sọc sau 1 lúc dùng.

+ Tự khởi động lại khi dùng lâu.

Card đồ họa

Card đồ họa

Cách khắc phục

– Trong trường hợp này, tùy theo tình trạng của máy tính sẽ có những cách khắc phục khác nhau. Tốt nhất là bạn nên đem máy đến trung tâm bảo hành uy tín để được kiểm tra và sửa chữa VGA đúng phương pháp, nếu VGA của bạn bị lỗi quá nặng thì khả năng phải bỏ hẳn hoặc thay thế mainboard khác.

5. Máy tính bị kẻ sọc ngang, sọc dọc do lỗi màn hình

Biểu hiện: Bạn chọn một hình ảnh bất kỳ để hiển thị. Nhưng khi chiếu tấm hình đó ở hai máy tính khác nhau thì chỉ có máy tính của bạn bị kẻ sọc trên màn hình.

Cách khắc phục: Lỗi sọc xuất phát từ màn hình thì chỉ khả năng thay màn hình mới. Tùy vào loại màn hình và hãng sản xuất sẽ có giá cả khác nhau. Bạn nên đến các trung tâm và cửa hàng uy tín để được tư vấn tốt nhất.

Màn hình máy tính bị kẻ sọc do lỗi màn hình

Màn hình máy tính bị kẻ sọc do lỗi màn hình

6. Màn hình bị sọc do lỗi phần cứng

Biểu hiện: Nếu bạn thấy màn hình bị lỗi trắng và có kẻ sọc, giật, nhiễu hay bị tối màu bất thường thì khả năng cao máy tính của bạn đã bị lỗi phần cứng tác động tới khả năng hiển thị.

Cách khắc phục: Đối với lỗi phần cứng, bạn nên đem đến trung tâm bảo hành hoặc các cửa hàng sửa chữa uy tín để kiểm tra và tìm ra cách khắc phục.

Lỗi phần cứng

Lỗi phần cứng

7. Giải đáp một vài câu hỏi liên quan

7.1. Màn hình laptop bị kẻ sọc dọc màu xanh lá cây, khắc phục thế nào?

Trả lời: khả năng do đứt mạch truyền tín hiệu hình ảnh bên trong panel của màn hình hoặc đứt mạch ở chip điều khiển điều này rất khó để bạn khắc phục tại nhà. vì thế hãy đem nó đến với trung tâm bảo hành, sửa chữa mà bạn đã mua máy để được hỗ trợ thêm nha!

7.2. Máy tính bị sọc ngang, các đường nhỏ đều nhau, kín màn hình?

Trả lời: Điều này thường là do lỗi ở phần cứng nằm bên trong máy. vì thế bạn chỉ còn cách duy nhất là mang máy đến cửa hàng đã mua hoặc trung tâm bảo hành để được hỗ trợ thêm nha!

7.3. Chi phí sửa màn hình máy tính bị sọc khoảng bao nhiêu?

Trả lời: Trường hợp mọi người bị hỏng màn thì chi phí thay mới tùy thuộc vào những loại màn hình mà sẽ có giá khác nhau blog hỗ trợ có tham khảo một vài nơi thì nó nằm trong khoảng 900.000 1.700.000 đồng.

Vừa rồi là tác nhân và hướng dẫn các bạn và cách khắc phục màn hình máy tính bị kẻ sọc. Hy vọng những thông tin trên có hữu ích đối với bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Các câu hỏi về Màn hình máy tính bị kẻ sọc – tác nhân và cách khắc phục hiệu quả


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Màn hình máy tính bị kẻ sọc – tác nhân và cách khắc phục hiệu quả hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Màn hình máy tính bị kẻ sọc – tác nhân và cách khắc phục hiệu quả

Màn hình máy tính bị kẻ sọc - Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Màn #hình #máy #tính #bị #kẻ #sọc #Nguyên #nhân #và #cách #khắc #phục #hiệu #quả

Tham khảo dữ liệu, về Màn hình máy tính bị kẻ sọc – tác nhân và cách khắc phục hiệu quả tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm thông tin chi tiết về Màn hình máy tính bị kẻ sọc – tác nhân và cách khắc phục hiệu quả từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://muarehon.vn/

???? Xem Thêm giải đáp thắc mắt tại : https://muarehon.vn/hoi-dap/

Reply