Hướng dẫn cách mở tài khoản ngân hàng Vietcombank năm 2021

Hướng dẫn cách mở tài khoản ngân hàng Vietcombank năm 2021 | Muarehon.Vn

Vietcombank là một trong số những ngân hàng lớn uy tín ở Việt Nam. Vì thế mong muốn làm thẻ ATM ở ngân hàng rất đông đảo. Vậy giấy tờ làm thẻ ATM ngân hàng Vietcombank cần những giấy tờ gì? Làm thẻ có mất nhiều thời gian không? Hãy cùng công ty chúng tôi tham khảo ngay bài viết dưới đây nha.

Đôi nét về ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (tên giao dịch Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam), còn được gọi là “Vietcombank’, là công ty lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam tính theo vốn hóa. Ngân hàng được thành lập năm 1963 với tư cách là một ngân hàng thương mại nhà nước. Tên trước đây của ngân hàng này là Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam.

Cách mở tài khoản ngân hàng VietcomBank

Cách mở tài khoản ngân hàng VietcomBank

Tài khoản ngân hàng Vietcombank tức là tài khoản đã được định danh cho một cá nhân hay tổ chức nào đó có các giao dịch ở ngân hàng Vietcombank, mặc khác để khả năng sở hữu tài khoản ở ngân hàng khách hàng cần đến trực tiếp ngân hàng để nhân viên tiến hành hướng dẫn làm giấy tờ mở tài khoản.

Lợi ích khi mở tài khoản ngân hàng Vietcombank

 • An toàn: Đây là vấn đề mà khách hàng luôn luôn yên tâm ở ngân hàng và cũng là vấn đề quan trọng nhất.
 • Sinh lời: Khi bạn có khoản tiền không dùng đến để ở nhà thì sẽ không sinh lời. Nếu bạn gửi ở ngân hàng sẽ sinh lời mỗi tháng. Vừa an toàn mà còn tiện ích.
 • linh động: Bạn khả năng chuyển, nhận, thanh toán mọi lúc mọi nơi với một chiếc thẻ hoặc một chiếc điện thoại có internet có  cài đặt Internet Banking.
 • Thanh toán không dùng tiền mặt: Nhanh gọn, trả hóa đơn thông qua Internet banking (dùng không cần thẻ).

Xem thêm : Lãi suất gửi tiết kiệm Vietcombank => Lãi suất Vietcombank

Lưu ý:

Nhiều Người Cũng Xem  Giờ làm việc của ngân hàng Sacombank khắp cả nước mới nhất

Khi bạn mở tài khoản ở ngân hàng bạn khả năng đăng kí thêm các dịch vụ tiện ích của ngân hàng như Internet Banking, SMS… để tiện hơn trong việc chuyển, nhân, thanh toán… chỉ bằng điện thoại có cài đặt internet ở mọi lúc mọi nơi.

Mở tài khoản ngân hàng Vietcombank khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích hấp dẫn
Mở tài khoản ngân hàng Vietcombank khách hàng sẽ nhận được nhiều ích lợi hấp dẫn

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng Vietcombank

những loại Tài Khoản Vietcombank

 • Tài khoản cá nhân: Tài khoản thanh toán và tài khoản tiết kiệm.
 • Tài khoản công ty: Tài khoản thanh toán và tài khoản tiết kiệm.

Điều kiện mở tài khoản Ngân hàng Vietcombank

Các giấy tờ và bước mở tài khoản ở ngân hàng khá đơn giản. mặc khác không phải ai cũng khả năng mở được tài khoản ngân hàng. Bạn phải đáp ứng đầy đủ các bắt buộc sau thì mới khả năng đủ điều kiện mở thẻ ở ngân hàng. chi tiết như sau:

 • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài ở Việt Nam
 • Trên 18 tuổi và có quyền dân sự.
 • Có mong muốn mở tài khoản ngân hàng Vietcombank
 • khả năng chịu trách nhiệm và quản lý vận hành của tài khoản mở.

Xác định loại tài khoản Vietcombank cần mở

ở ngân hàng Vietcombank có áp dụng đa dạng những loại tài khoản khách hàng khả năng tùy theo mục đích dùng mà khả năng lựa chọn loại thẻ mong muốn. Các bạn cần cân nhắc xem mục đích dùng tài khoản ngân hàng của mình là gì để khả năng mở tài khoản ngân hàng phù hợp với mong muốn

Mở tài khoản cá nhân

Tài khoản thanh toán

Tài khoản thanh toán là khách hàng dùng tài khoản này để khả năng thực hiện chức năng như nhận tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn …
Với tài khoản thẻ Vietcombank, khách hàng cần phải duy trì số tiền tối thiểu ở trong thẻ là 50.000 VNĐ (hay 15 USD).

Nhiều Người Cũng Xem  Giờ làm việc của ngân hàng MB khắp cả nước mới nhất năm 2021

Làm thẻ thanh toán, bạn cần: Chứng minh thư/thẻ căn cước/hộ chiếu photo và bản gốc để nhân viên đối chiếu cũng như điều vào giấy đề nghị mở tài khoản cá nhân theo đúng mẫu của ngân hàng Vietcombank.

Biên bản đề nghị mở tài khoản ngân hàng VietcomBank

Biên bản đề nghị mở tài khoản ngân hàng VietcomBank

giấy tờ mở tài khoản thanh toán cá nhân cũng cực kì đơn giản, bạn chỉ cần mang các giấy tờ sau đến chi nhánh/PGD Vietcombank gần nhất:

 • CMND hoặc hộ chiếu (có bản gốc đối chiếu)
 • Giấy đề nghị mở tài khoản cá nhân Vietcombank (mẫu ngân hàng).

Tài khoản tiết kiệm

Tài khoản tiết kiệm tức là nếu như bạn có khoản tiền nhàn rỗi không dùng đến để cho an toàn và kiếm lời bạn khả năng gửi tiết kiệm ở ngân hàng theo những kì hạn nhất định, khả năng là ngắn hạn hoặc dài hạn tùy theo bạn lựa chọn. Mức lãi sẽ không cao bằng các cách thức đầu tư khác nhưng rất an toàn, độ an toàn cao hơn so với việc bạn giữ tiền ở nhà.

Để khả năng mở tài khoản tiết kiệm bạn chỉ cần chuẩn bị vài loại giấy tờ đơn giản như CMND hoặc căn cước công dân, khả năng thay thế bằng hộ chiếu. cùng lúc ấy bạn cũng cần điền các thông tin vào mẫu giấy gửi tiền tiết kiệm.

Mở tài khoản công ty

Đối với công ty cũng có 2 loại tài khoản giống như cách mở tài khoản cá nhân mặc khác điều kiện mở tài khoản sẽ bắt buộc một vài giấy tờ khác phức tạp hơn.

Mở tài khoản thanh toán

Đối với công ty khi mở tài khoản thanh toán khả năng nhận tiền, chuyển tiền và rút tiền bất kì lúc nào muốn bằng nhiều cách thức khác nhau như chuyển trực tuyến hoặc trực tiếp. Đối với nhiều tổ chức công ty lớn thì việc mở tài khoản ở ngân hàng cực kì linh động và tiện lợi, không cần mất nhiều thời gian kiểm soát bởi tất cả các thời gian chuyển và nhận đều được lưu lại, nếu cần kiểm tra khả năng in sao kê ngay lập tức.

Nhiều Người Cũng Xem  Giờ làm việc của ngân hàng Agribank khắp cả nước mới nhất

Việc mở tài khoản công ty cần một vài giấy tờ như:

 • Biểu mẫu mở tài khoản thanh toán đối với công ty theo mẫu của ngân hàng Vietcombank.
 • một vài giấy tờ chứng nhận của công ty như giấy đăng kí buôn bán, giấy đăng kí mã số thuế và giấy xác nhận chủ sở hữu của công ty, cần lưu ý tất cả những loại tờ này đều cần cả phô tô công chứng và bản gốc để kiểm tra đối chiếu nếu rất cần thiết.

Tài khoản tiết kiệm

giấy tờ mở tài khoản tiết kiệm ở Vietcombank dành cho công ty bao gồm:

 • Giấy đề nghị mở tài khoản tiết kiệm Vietcombank cho tổ chức.
 • Các giấy tờ tương tự như mở tài khoản thanh toán.

Lệ phí đăng ký mở tài khoản Vietcombank

Tùy theo từng ngân hàng và các chương trình khuyến mãi theo đợt, khách hàng khả năng mất phí hoặc không mất phí mở tài khoản.

mặc khác với Vietcombank, người dùng khả năng mở tài khoản miễn phí, áp dụng đối với cả mở tài khoản tiền gửi bằng tiền VND hoặc ngoại tệ. Số dư tiền gửi tối thiểu khi mở tài khoản là 50.000 VND hoặc 15 USD cũng như đối với tài khoản ngoại tệ.

Lập tài khoản ngân hàng Vietcombank mất bao lâu?

Để khả năng mở tài khoản ở ngân hàng Vietcombank nếu chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ theo quy định bạn chỉ cần 5 phút để hoàn tất giấy tờ mở tài khoản và đăng kí làm thẻ. Tài khoản sau khi mở bạn khả năng dùng ngay còn đối với thẻ atm sau khi đăng kí mở thẻ ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn giấy hẹn đúng 1 tuần bạn mang theo giấy hẹn hoặc CMND đến lại thẻ sau đó kích hoạt và dùng.

Với những thông tin trong bài viết trên nganhangviet.org hi vọng sẽ giúp khách hàng giải đáp những thắc mắc khi có mong muốn mở tài khoản ở ngân hàng Vietcombank. Chúc các bạn thành công.

>> Nếu Bạn Cần 1 Khoản Vay Tiêu Dùng <<

dang-ky-ngay

💝 Source ở: https://Muarehon.vn/

💝 Cùng Săn Mã Giảm Giá ở : https://www.facebook.com/groups/sanmagiamgiavn

💝 Các Bài Viết Về Đò Điện Tử Hay ở : https://muarehon.vn/tai-chinh/

Reply