Mua điện thoại trên Lazada? Ý tưởng tuyệt vời hay điên rồ cho bạn?

Bạn đang quan tâm một chiếc điện thoại trên Lazada? Thấy rẻ nhưng còn băn khoăn không biết có uy tín không? Có đảm bảo không? Bảo hành có tốt không?

Bài viết này sẽ đi sâu vào các nội dung nêu trên.

Có nên mua điện thoại trên Lazada hay không

Chúng tôi sẽ nêu quan điểm về việc đặt mua một chiếc điện thoại trên Lazada là nên hay không nên. Đây là những kinh nghiệm mà Muarehon.vn có được qua 3 năm đặt mua vài chục chiếc điện thoại các loại tại Lazada.

Hãy cùng bắt đầu nhé

Khi nào đặt mua điện thoại tại Lazada là ý tưởng tốt?

 • Bạn đã tìm hiểu kỹ thông tin về chiếc điện thoại bạn sẽ mua
 • Bạn chọn mua điện thoại do chính Lazada bán ra hoặc do Nhà bán hàng uy tín bán
 • Bạn khá bận rộn để đến cửa hàng để trải nghiệm dùng thử

Và khi nào nó là ý kiến tồi?

 • Bạn mua vì thấy giá rẻ mà chưa tìm hiểu thông tin về chiếc điện thoại bạn sẽ mua
 • Bạn mua của Nhà bán hàng kém nhỏ lẻ, ít đánh giá tích cực

Điện thoại trên Lazada do ai bán ra?

Nghĩ đơn giản là điện thoại bán tại Lazada thì đều là Lazada bán?

Thực chất là đúng như thế mà cũng không phải như thế!

Bởi vì điện thoại (và hàng hóa nói chung) bán trên Lazada chia làm 2 nhóm:

 • Hàng bán bởi Lazada, do chính Lazada hợp tác với các nhà sản xuất để bán điện thoại chính hãng. Có thể kể ra một số hãng có gian hàng tại Lazada như Samsung, Xiaomi, Asus.

Mua điện thoại Samsung Lazada

 • Hàng do các Nhà bán hàng (seller) đăng bán tại Lazada. Thường họ là cửa hàng và các doanh nghiệp. Nhà bán hàng ký hợp đồng với Lazada và họ phải tuân thủ một số quy định. Tuy nhiên, Lazada rất khó kiểm soát tốt toàn bộ chất lượng hàng hóa của Nhà bán hàng.

Như vậy, Nhà bán hàng cũng do Lazada quản lý, và bạn cũng có thể hiểu họ cũng là Lazada nói chung. Nhưng để hiểu đúng bản chất thì họ chỉ là các đơn vị đăng ký bán điện thoại trên sàn giao dịch thương mại điện tử Lazada.

Nguồn gốc, xuất xứ điện thoại bán trên Lazada cũng như vậy. Nếu là điện thoại do Lazada bán thì chắc chắn là chính hãng. Còn điện thoại do Nhà bán hàng bán thì xuất xứ khá đa dạng: chính hãng có, xách tay có, nhập không qua đường chính hãng cũng có.

Mua điện thoại trên Lazada có đảm bảo không?

Đảm bảo ở đây nghĩa là gì? Có hai cách hiểu như sau:

 1. Nếu bạn muốn đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được hàng thì bạn mới chi tiền, thì hãy lựa chọn hình thức Thanh toán khi nhận hàng. Tại bước cuối cùng lúc bạn đặt hàng sẽ có lựa chọn này.
 2. Nếu bạn muốn có sự đảm bảo về mặt chất lượng, thì lời khuyên của chúng tôi là: Lựa chọn điện thoại chính hãng –> Nếu không có, lựa chọn nhà bán hàng có uy tín. Khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm mua hàng online thì nên tránh nhà bán hàng mới, nhà bán hàng có tỷ lệ đánh giá tích cực không cao

Giá điện thoại tại Lazada so với đơn vị uy tín khác

Có một điều bạn dễ nhận ra là so giá điện thoại bán tại Lazada so với một số shop online uy tín khác như Tiki, Adayroi, Thegioididong, FPT Shop, Viettel Store thì thường rẻ hơn. Điều này là do Lazada có sự cạnh tranh quyết liệt về giá. Chúng tôi đã lấy một số mẫu điện thoại để so giá giữa Lazada và nhóm này thì tại Lazada luôn thuộc nhóm rẻ nhất.

Nếu so với các shop online cũng lớn nhưng kém uy tín hơn như Cellphones, Hoàng Hà, Trần Anh, Di Động Thông Minh… thì giá có thể nói là tương đương nhau. Tất nhiên chỉ tính các mẫu điện thoại chính hãng. Còn xách tay hay hàng cũ thì khó có thể đem so sánh giá. Bản thân Cellphones, Trần Anh cũng có gian hàng tại Lazada.

Cách mua điện thoại trên Lazada để được giảm giá

Tại Lazada, có khá nhiều chương trình khuyến mãi, giảm gá diễn ra hàng ngày. Tuy vậy, nếu thực sự muốn mua điện thoại thực sự có mức giảm giá tốt thì chúng ta nên mua và các dịp

 • Sinh nhật Lazada (tháng 5), thường có khá nhiều mã giảm giá
 • Cách mạng mua sắm online (tháng 11-12), có nhiều mã giảm giá
 • Đại tiệc Samsung nếu bạn muốn mua điện thoại Samsung

Ngoài ra, thi thoảng bạn có thể tìm được Mã giảm giá Lazada áp dụng cho thành công cho chiếc điện thoại bạn muốn mua. Điều này mang tính chất hên xui, vì có thể mã giảm giá bạn tìm được lại không áp dụng cho chiếc điện thoại mà bạn muốn đặt mua.

Mua điện thoại trên Lazada có được đổi trả không?

Các mẫu mã điện thoại bán tại Lazada phổ biến có thời gian đổi trả trong vòng 7 ngày. Một số ít có thời gian đổi trả 14 ngày, và một vài mẫu mã không áp dụng đổi trả. Một số mẫu mã cho phép đổi trả với lý do “không hài lòng, không thích nữa”, nhưng phổ biến là không cho phép đổi trả với lý do này. Bạn nên xem kỹ về quy định đổi trả tại trang của sản phẩm bạn sẽ đặt mua trước khi mua.

Tham khảo thêm nội dung về đổi trả hàng hóa mua trên Lazada tại đây

Đổi trả điện thoại tại Lazada

Điện thoại đã mua trên Lazada được bảo hành như thế nào?

Điện thoại mua tại Lazada, bạn có thể bảo hành theo 2 dạng sau:

 • Hàng bảo hành chính hãng: gửi về trung tâm bảo hành của hãng để bảo hành
 • Hàng không có bảo hành chính hãng: gửi cho Nhà bán hàng để được bảo hành.

Trường hợp nào bạn cũng có thể gửi cho Lazada để bảo hành, nhưng với hàng chính hãng thì nên gửi thẳng cho hãng sẽ nhanh hơn. Với hàng không có bảo hành chính hãng, bạn nên gửi về Nhà bán hàng nếu biết địa chỉ của họ. Nếu không biết thì đơn giản là gửi cho Lazada, nhưng thực chất đơn vị chịu trách nhiệm bảo hành vẫn là Nhà bán hàng đã bán chiếc điện thoại đó cho bạn.

Tham khảo thêm về bảo hành hàng hóa mua trên Lazada tại đây.

Leave a Comment