Mua điện thoại Xiaomi tại Lazada? Khi nào nên và Khi nào không nên

Bạn đang quan tâm đến một chiếc điện thoại Xiaomi tại Lazada? Nhưng không biết hàng ở đó có đảm bảo không? Có phải chính hãng không? Bảo hành có tốt không?

Tất cả các câu hỏi đó sẽ được Muarehon trả lời chi tiết trong bài viết này.

Xiaomi là hãng điện thoại của Trung Quốc, khá nổi tiếng và được đánh giá là Apple của Châu Á. Họ tập trung vào những sản phẩm có giá trị cao, khác với nhiều thương hiệu điện thoại Trung Quốc.Có nên mua điện thoại Xiaomi tại Lazada

Nên mua điện thoại Xiaomi tại Lazada khi…

Khi bạn bận rộn, khi bạn muốn tìm mua nơi mua điện thoại Xiaomi online chính hãng, giá rẻ thì rõ rang Lazada là một sự lựa chọn tốt. Nếu bạn lo lắng về vấn đề mua online không đảm bảo thì bạn nên lựa chọn thanh toán khi nhận hàng. Khi bạn nhận hàng kiểm tra không có vấn đề gì thì bạn mới thanh toán tiền. Nếu không? Bạn hoàn toàn có quyền hủy đơn hàng!

Ở phần tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu chi tiết hơn vì sao điện thoại Xiaomi tại Lazada là chính hãng, và vì sao giá lại rẻ hơn một số địa chỉ online uy tín khác.

Không nên mua điện thoại Xiaomi tại Lazada khi…

Khi bạn muốn trải nghiệm sản phẩm thực tế, cầm thử, vuốt thử, nghe thử… thì chắc chắn bạn nên mua tại các cửa hàng, siêu thị hơn là Lazada

Có rất nhiều cửa hàng để bạn lựa chọn, nhưng nếu muốn chính hãng và chuẩn nhất thì bạn nên mua tại cửa hàng lớn, có uy tín (giá đắt hơn)

Xuất xứ của điện thoại Xiaomi tại Lazada

Trước đây, điện thoại Xiaomi về Việt Nam chủ yếu ở dạng xách tay. Nhưng kể từ đầu năm 2017, có khá nhiều doanh nghiệp đã phân phối sản phẩm điện thoại Xiaomi chính hãng trên thị trường như FPT, Thegioididong, Lazada, Viettel…

Xiaomi đã có gian hàng chính hãng của họ tại Lazada, nên bạn có thể yên tâm khi mua từ gian hàng chính hãng. Tuy vậy, cũng tại Lazada còn có nhiều nhà bán hàng khác cũng bán điện thoại Xiaomi, tất nhiên mua của các nhà bán hàng này thì không thể đảm bảo là chính hãng.

Bạn muốn biết điện thoại Xiaomi bán tại Lazada nào là chính hãng?

Cách 1: bạn vào gian hàng chính hãng của Xiaomi, sau đó chọn mẫu điện thoại mà bạn muốn mua

Cách 2: bạn nhìn xem nhà bán hàng là Lazada thì đó là điện thoại Xiaomi của gian hàng chính hãng Xiaomi tại Lazada. Nếu nhà bán hàng là đơn vị khác thì không phải (nhưng cũng không khẳng định điện thoại Xiaomi của họ là không chính hãng). Xem ví dụ sau:

Điện thoại xiaomi chính hãng tại Lazada
Chiếc điện thoại Xiaomi  Redmi 5A này bán bởi Lazada – Hàng chính hãng 100%
Điện thoại Xiaomi Lazada không bán bởi Lazada
Chiếc điện thoại Xiaomi này bán bởi nhà bán hàng khác không phải Lazada.

Mình thì không thấy lý do gì mà mua điện thoại Xiaomi tại Lazada của nhà bán hàng khác, nếu Lazada bán hàng chính hãng.

Điện thoại xiaomi Lazada vs nhà bán hàng
Cùng là chiếc điện thoại Xiaomi Redmi 5A 16GB, một bên là có biểu tượng Gian hàng chính hãng, bên không có biểu tượng (tức là của nhà bán hàng) rẻ hơn 20K.

Vì sao giá điện thoại Xiaomi tại Lazada lại rẻ?

Nói rẻ ở đây là so sánh với những nơi bán uy tín, hàng chính hãng. Hãy cùng lấy một mẫu mã so sánh tại cùng thời điểm.

Mẫu mã để so giá là Xiaomi Mi A1 32GB RAM 4GB (Vàng):

Tại Lazada

Xiaomi Mi A1 32GB RAM 4G tại Gian hàng chính hãng
Xiaomi Mi A1 32GB RAM 4G tại Gian hàng chính hãng

Tại FPT Shop

Xiaomi Mi A1 32GB RAM 4G tại FPT Shop
Xiaomi Mi A1 32GB RAM 4G tại FPT Shop

Tại Thegioididong

Xiaomi Mi A1 32GB RAM 4G tại Thegioididong
Xiaomi Mi A1 32GB RAM 4G tại Thegioididong

Chúng ta có thể thấy giá tại Gian hàng chính hãng Lazada rẻ hơn hẳn so với hai cửa hàng trên. Lý do là do Lazada không mất nhiều chi phí thuê cửa hàng như hai đơn vị kia. Ngoài ra, lợi nhuận của Lazada cũng sẽ ít hơn.

Tóm lại, nếu chỉ đem giá ra so thì ít cửa hàng bán hàng nhập chính hãng nào có thể so với Lazada. Tuy nhiên, lựa chọn mua ở đâu là do mong muốn trải nghiệm của bạn, như đã nêu ở phần trên.

Làm sao để mua điện thoại Xiaomi tại Lazada với giá khuyến mãi

Nếu bạn định mua điện thoại Xiaomi tại Lazada thì nên mua vào các khoảng thời gian có khuyến mãi. Lazada có khá nhiều đợt giảm giá cho điện thoại Xiaomi, trong đó có sinh nhật Lazada (tháng 5), cách mạng mua sắm online (tháng 11-12), dịp cuối năm…

Ngoài ra, thi thoảng bạn cũng có thể tìm được voucher Lazada áp dụng thành công cho điện thoại Xiaomi.

Đổi trả, bảo hành điện thoại Xiaomi mua tại Lazada

Hiện tại, mình kiểm tra các sản phẩm điện thoại Xiaomi tại gian hàng chính hãng thì thời gian đổi trả là trong vòng 7 ngày. Nghĩa là bạn được phép đổi trả. Tuy vậy, nếu điện thoại không có lỗi nào của nhà sản xuất thì việc đổi trả để hoàn tiền chưa hẳn đã dễ dàng.

Về bảo hành, nhiều người nghĩ mua tại Lazada thì gửi cho Lazada để bảo hành. Tất nhiên bạn có thể gửi cho Lazada yêu cầu bảo hành, nhưng đó không phải là cách nhanh nhất. Vì đã là hàng chính hãng nên bạn có gửi cho Lazada thì họ vẫn phải gửi tới trung tâm bảo hành chính hãng của Xiaomi, vậy sao bạn không gửi thẳng tới Trung tâm bảo hành của Xiaomi.

Với trung tâm bảo hành chính hãng thì cho dù bạn mua hàng chính hãng ở đâu cũng nên gửi về đó để bảo hành, Xiaomi cũng không phải ngoại lệ. Hiện nay, Xiaomi có 4 trung tâm bảo hành trên toàn quốc.

Trung tâm bảo hành Xiaomi
Địa chỉ 4 trung tâm bảo hành chính hãng Xiaomi

Trong trường hợp bạn mua điện thoại Xiaomi của nhà bán hàng tại Lazada thì có 2 khả năng.

  • Nếu là hàng chính hãng thì bạn vẫn gửi về trung tâm bảo hành của Xiaomi
  • Nếu là hàng xách tay thì bạn có thể gửi về Lazada hoặc mang/gửi thẳng tới nhà bán hàng để được bảo hành. Bạn có thể tìm hiểu thêm về bảo hành hàng hóa mua trên Lazada tại đây

Tổng kết

Mua điện thoại Xiaomi trên Lazada, có thể là lựa chọn phù hợp, hoặc không. Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào mong muốn của bạn. Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn.

Leave a Comment