Mua máy ảnh trên Lazada? Những điều bạn nên biết để tránh sai lầm

Bạn đang quan tâm đến việc đặt mua một chiếc máy ảnh online tại Lazada?

Nhưng còn khá nhiều băn khoăn trong đầu như: mua online liệu có ổn không? Chất lượng có tốt không? Có đảm bảo không? Hàng có phải chính hãng không? Làm sao để bảo hành khi mua qua mạng như vậy?

Các câu hỏi đó sẽ được chúng tôi trả lời chi tiết trong bài viết này.

Hãy cùng bắt đầu nhé

Có nên mua máy ảnh trên Lazada không

Thương hiệu máy ảnh nào có gian hàng chính hãng tại Lazada?

Máy ảnh là sản phẩm có giá trị lớn, chính vì vậy mà việc mua sản phẩm chính hãng là vô cùng quan trọng. Tiếc rằng hiện nay vẫn chưa có thương hiệu máy ảnh nào mở gian hàng chính hãng của họ tại Lazada. Mặc dù sản của hầu hết các hãng máy ảnh đều được bán tại Lazada như Sony, Fujifilm hay Canon.

Sony từng có gian hàng chính hãng tại Lazada nhưng hiện họ đã ngừng.

Mặc dù vậy, điều đó không có nghĩa là những chiếc máy ảnh bán trên Lazada không phải hàng chính hãng. Đại đa số máy ảnh bán tại Lazada đều là hàng chính hãng. Có điều nếu bạn không cẩn thận thì có thể mua phải hàng cũ, hàng trưng bày.

Nguồn gốc, xuất xứ của nững chiếc máy ảnh bán tại Lazada?

Lazada là trung tâm thương mại điện tử lớn, với rất nhiều Nhà bán hàng khác nhau. Nhà bán hàng là các doanh nghiệp, cửa hàng bán máy ảnh muốn mở rộng kênh bán hàng nên họ hợp tác với Lazada.

Nguồn gốc, xuất xứ của những chiếc máy ảnh bán tại Lazada phụ thuộc vào nhà bán hàng nhập hàng ở đâu. Nó có thể là nhập khẩu chính hãng, nhập qua kênh phân phối, hoặc xách tay. Do đó, bạn muốn có sự đảm bảo khi mua máy ảnh tại Lazada, hay tham khảo kinh nghiệm dưới đây

Làm sao để hạn chế rủi ro khi mua máy ảnh tại Lazada?

Thứ nhất: bạn hãy xem chiếc máy ảnh đó có bao nhiều nhận xét hay không? Và họ nhận xét nội dung gì? Tất nhiên, nhận xét chỉ để tham khảo thôi, nhưng nó cũng cho bạn sự tham chiếu nhất định:

Chiếc máy ảnh ở giữa có 15 nhận xét, bạn nên xem nếu định mua nó
Chiếc máy ảnh ở giữa có 15 nhận xét, bạn nên xem nếu định mua nó
Click vào sản phẩm đó và kéo xuống phía dưới để xem họ nhận xét nội dung gì?
Click vào sản phẩm đó và kéo xuống phía dưới để xem họ nhận xét nội dung gì? Nhận xét của những người đã chứng nhận mua hàng đáng tin cậy hơn

Thứ hai: bạn nhìn góc phải sản phẩm xem nhà bán hàng đó có phần trăm nhận xét tích cực cao hay không? Bán hàng trên Lazada bao nhiêu lâu? Bạn nên mua của nhà bán hàng có phần trăm nhận xét tích cực cao, bán hàng nhiều năm tại Lazada. Bạn cũng có thể tìm thêm thông tin về nhà bán hàng đó trên google.

Nhà bán hàng máy ảnh 3 năm tại Lazada
Nhà bán hàng này có 73% nhận xét tích cực, hơn 3 năm bán hàng tại Lazada, quy mô gian hàng khá lớn
Nhà bán hàng 2 năm Lazada
Nhà bán hàng có 88% nhận xét tích cực (khá cao), hơn 2 năm bán hàng tại Lazada
Nhà bán hàng 7 tháng- khá mới
Nên cẩn trọng nếu định mua hàng của Nhà bán hàng này. Họ có quá ít nhận xét khách hàng, chỉ có hơn 7 tháng bán hàng tại Lazada với quy mô gian hàng rất nhỏ

Thứ ba: khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì bạn nên lựa chọn hình thức giao hàng là thanh toán khi nhận hàng. Khi đó, lúc nhận hàng bạn sẽ có thể kiểm tra xem máy có nguyên hộp không? Có giấy tờ bảo hành của hãng hay không? Nếu có sai sót hãy mạnh dạn mà từ chối nhận hàng và thanh toán. Bạn luôn có quyền hủy đơn hàng miễn là bạn chưa ký giấy xác nhận là đã nhận hàng.

Giá của máy ảnh bán tại Lazada so với những nơi khác như thế nào?

Nếu đem giá ra so và chỉ so với các đơn vị uy tín thì giá máy ảnh tại Lazada luôn khá cạnh tranh. Giống như nhiều mặt hàng điện tử khác bán tại Lazada. Như đã đề cập ở trên, sự cạnh tranh về giá giữa các nhà bán hàng tại Lazada là khá lớn. Nó dẫn đến giảm giá sản phẩm.

Mặc dù bạn nên cẩn trọng hơn khi thấy giá rẻ bất thường, nhưng theo Muarehon.vn, bạn nên mua ở Lazada nếu tìm được nhà bán hàng đủ uy tín và mức giá cạnh tranh.

Làm sao để bảo hành máy ảnh đã mua tại Lazada?

Giống như các mặt hàng điện tử khác, bạn có 2 cách để bảo hành máy ảnh đã mua tại Lazada đó là:

  • Nếu là máy ảnh chính hãng thì gửi tới trung tâm bảo hành của hãng
  • Nếu không phải chính hãng thì gửi cho nhà bán hàng để bảo hành

Trong cả 2 trường hợp trên, bạn đều có thể gửi tới Lazada để bảo hành. Nhưng bạn nên biết rằng đơn vị cuối cùng bảo hành vẫn là 1 trong 2 đơn vị trên.

Leave a Comment