Giải đáp cho chị em: Nên hay không nên mua mỹ phẩm tại Lazada?

Chào bạn,

Khi bạn tìm đọc bài viết này, hẳn là bạn đang muốn đánh giá xem có nên mua mỹ phẩm trên Lazada hay không? Mỹ phẩm bán tại Lazada có phải chính hãng không? Giá có rẻ không?

Tất cả các mối băn khoăn đó sẽ được chúng tôi trả lời một cách chi tiết tại bài viết này

Bằng cách nào?

Muarehon.vn đã đặt mua hàng trăm đơn hàng mỹ phẩm tại Lazada, cũng như đọc hàng ngàn đánh giá của chị em tại các diễn đàn nổi tiếng.

Hãy cùng tìm hiểu nhé

Có nên mua mỹ phẩm tại Lazada không

Có nên mua mỹ phẩm tại Lazada?

Thực ra thì rất khó để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này. Bởi vì nên mua hay không nó phụ thuộc khá nhiều vào nhu cầu, sự bận rộn của bạn đến đâu, cũng khả năng lựa chọn của bạn.

Lazada là một mô hình thương mại điện tử (tạm hiểu là chợ online), nơi có nhiều người bán và nhiều người mua. Nếu bạn muốn tìm các dòng sản phẩm mỹ phẩm chính hãng có bán tại Lazada, câu trả lời là có. Nếu bạn quá lo lắng khi mua online, lại không biết cách chọn, thì nhiều khả năng là không nên.

Hãy cùng điểm qua Ưu và Nhược điểm của việc mua mỹ phẩm tại Lazada để bạn có cái nhìn rõ hơn.

Ưu điểm

  • Dễ dàng lựa chọn sản phẩm của rất nhiều thương hiệu khác nhau, kể cả các loại mỹ phẩm của thương hiệu nhỏ. Về mặt này thì không shop nào có thể so được với Lazada
  • Nếu mua hàng bán bởi chính Lazada, hoặc shop chính hãng của thương hiệu đó tại Lazada, thì yên tâm là hàng chính hãng 100%
  • Đa số là miễn phí vận chuyển, trừ khi bạn mua một số sản phẩm quá rẻ, thì mỹ phẩm tại Lazada là miễn phí vận chuyển. Vì sản phẩm đều khá gọn nhẹ
  • Khá nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá áp dụng cho mỹ phẩm
  • Không mất thời gian đi mua sắm, yên tâm đặt hàng tại nhà. Khi nào giao hàng mà đúng như lúc đặt thì bạn mới phải thanh toán.

Nhược điểm

  • Nếu bạn không biết cách lựa chọn thì có thể mua phải sản phẩm kém chất lượng. Lazada luôn muốn kiểm soát chặt chẽ chất lượng sản phẩm của các nhà bán hàng, nhưng không phải lúc nào điều này cũng khả thi. Hiện nay việc làm giả giấy tờ, chứng nhận là khá phổ biến
  • Đôi khi có thể hàng giao bị chậm. Theo ghi nhận của chúng tôi thì đa số trường hợp Lazada đều giao trước hẹn, nhất là hàng bán bởi Lazada. Nhưng thi thoảng vẫn có trường hợp bị chậm, đa số là hàng bán bởi Nhà bán hàng.
  • Không được tư vẫn kỹ về sản phẩm. Hẳn nhiên rồi. Khi bạn mua online thì bạn nên tìm hiểu kỹ về sản phẩm, hoặc chỉ mua khi bạn đã từng dùng rồi. Mua online thì không thể tư vấn chi tiết bằng bạn đến mua tại cửa hàng.

Hãng mỹ phẩm nào bán hàng chính hãng tại Lazada? Cách nhận ra hàng chính hãng

Một điều vô cùng quan trọng là lựa chọn hàng chính hãng. Thực chất thì mỹ phẩm tại Lazada bán chạy vì có nhiều thương hiệu lớn đặt gian hàng chính hãng tại đây. Có thể kể ra đó là Rohto (với nhiều nhãn hiệu mỹ phẩm như Selsun, Lipice Sheer Color, Oxy, Hada Labo, Skin Aqua…), L’Oreal Paris, Laneige, Nivea, Maybelline, Vichy, La Roche Posay, và Shiseido. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn, có thể tìm hiểu tại đây

Cách nhận biết sản phẩm bán chính hãng tại Lazada cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần thấy ghi Gian hàng chính hãng, hoặc bán bởi Lazada, hoặc bán bởi chính thương hiệu đó, thì yên tâm là chính hãng. Hãy xem một số hình ảnh minh họa dưới đây:

Mỹ phẩm Cửa hàng chính hãng
Các sản phẩm có ghi Cửa hàng chính hãng thì yên tâm 100% chính hãng
Mỹ phẩm bán bởi chính thương hiệu đó
Sản phẩm Nivea bán bởi chính Nivea thì bạn cũng có thể yên tâm rồi.

*** Trước đây chính hãng tại Lazada thường được ghi “Được bán bởi Lazada”. Nhưng hiện họ đã đổi thành ghi bởi chính tên thương hiệu đó.

Còn sản phẩm không phải bán chính hãng? Thay vì ghi bán bởi hãng, thì họ ghi tên của nhà bán hàng ở phía bên phải. Điều này cũng không khẳng định hàng của họ không phải chính hãng. Lúc này, chính hãng hay không hoàn toàn phụ thuộc vào nhà bán hàng đó nhập hàng từ nguồn nào. Vì thế mà bạn nên lựa chọn Nhà bán hàng uy tín khi mua của Nhà bán hàng.

Hoặc, đó cũng có thể là loại mỹ phẩm thuộc thương hiệu trôi nổi, nên không có câu chuyện chính hãng hay không chính hãng.

Mỹ phẩm bán bởi nhà bán hàng
Đây là ví dụ về mỹ phẩm bán bởi nhà bán hàng

Mua mỹ phẩm trên Lazada có đảm bảo không?

Đảm bảo ở đây có nghĩa là gì? Chúng tôi sẽ cắt nghĩa nó theo 2 cách như sau:

  1. Đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được hàng thì bạn mới phải thanh toán tiền. Nếu bạn muốn sự đảm bảo theo cách này thì chỉ cần lựa chọn thanh toán khi nhận hàng tại bước cuối khi đặt hàng là xong.
  2. Đảm bảo chất lượng sản phẩm. Hiểu theo cách này thì bạn cần có sự lựa chọn chính xác trước khi mua hàng. Vì không phải mỹ phẩm nào bán trên Lazada cũng đảm bảo về chất lượng. Để có sự đảm bảo về chất lượng ở mức cao nhất, bạn nên lựa chọn Gian hàng chính hãng –> Nếu không có, lựa chọn gian hàng uy tín (phần trăm đánh giá tích cực cao, kinh nghiệm lâu năm bán hàng tại Lazada).

Giá mỹ phẩm tại Lazada là đắt, hay rẻ?

Nếu chỉ so với các địa chỉ uy tín thì có thể nói giá mỹ phẩm tại Lazada khá cạnh tranh. Tuy nhiên, mỹ phẩm là loại sản phẩm mà giá cả khá hỗn loạn trên thị trường. Vì thế mà đôi khi cũng có người nhận xét mỹ phẩm A tại Lazada đắt hơn so với địa chỉ B, C… Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu.

Về cơ bản, nếu bạn mua sản phẩm chính hãng thì không cần so giá với nơi khác. Còn với các dòng mỹ phẩm khác thì điều quan trọng nhất là uy tín của nhà bán hàng. Kiểm tra uy tín này bằng cách đọc nhận xét về sản phẩm của họ (nếu có), xem tỷ lệ % đánh giá tích cực của họ, xem số năm bán hàng tại Lazada.

Làm sao để mua mỹ phẩm giá khuyến mãi tại Lazada?

Mỹ phẩm chắc chắn là ngành hàng có khuyến mãi sôi nổi nhất tại Lazada. Vào các dịp như Sinh Nhật Lazada, Cách mạng mua sắm online, Trung thu, Tết… luôn có rất nhiều khuyến mãi, giảm giá cho các sản phẩm mỹ phẩm. Nếu bạn muốn có giá rẻ thì nên mua vào các dịp này.

Với những ngày thường, cũng thường xuyên có các mã giảm giá Lazada áp dụng thành công cho sản phẩm mỹ phẩm. Hãy lưu ý tìm mã giảm giá Lazada nếu đặt mua mỹ phẩm.

Có thể đổi trả mỹ phẩm đã mua tại Lazada hay không?

Theo quy định về đổi trả của Lazada, mỹ phẩm thường có thời gian đổi trả 7 ngày. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể đổi trả nếu sản phẩm bị lỗi, không thể đổi trả với lý do “không vừa ý”. Điều này càng cho thấy bạn nên tìm hiểu kỹ về sản phẩm trước khi đặt mua. Hơn nữa, bạn cũng có quyền kiểm tra hàng khi nhận, nếu hàng không đúng như lúc đặt, bạn có quyền từ chối nhận và thanh toán (hủy đơn hàng).

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, nếu bạn đã đặt mua sản phẩm chính hãng và đã từng dùng/biết về sản phẩm đó, thì không có lý do gì khiến bạn phải đổi trả. Vấn đề thường xảy ra với khách hàng đặt mua mỹ phẩm của nhà bán hàng kém uy tín

Tổng kết

Mua mỹ phẩm tại Lazada có thể là một quyết định dễ dàng, nếu bạn đã từng mua trước đó. Còn khi bạn chưa từng? Hy vọng rằng chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong bài viết này.

Leave a Comment