Những nguy hiểm đến từ wifi công cộng và cách phòng tránh

Bài viết Những nguy hiểm đến từ wifi công cộng và cách phòng tránh thuộc chủ đề về thủ thuật đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Muarehon.vn tìm hiểu Những nguy hiểm đến từ wifi công cộng và cách phòng tránh trong bài viết hôm nay nha !

Các bạn đang xem chủ đề về : “Những nguy hiểm đến từ wifi công cộng và cách phòng tránh”

Đối với những người nhiều cần dùng tới kết nối mạng, nhưng lại không hay đăng ký mạng, việc di chuyển liên tục sẽ khiến công việc cũng như trải nghiệm của họ bị gián đoạn. Việc dùng những kết nối mạng wifi công cộng là miễn phí lại khá hữu dụng đối với họ và đảm bảo việc kết nối mạng hiệu quả.

mặc khác, việc dùng wifi công cộng cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà bạn không thể lường trước được. Sau đây, hãy cùng công ty chúng tôi tìm hiểu những tác hại của việc dùng wifi công cộng và cách khắc phục như nào sao cho hợp lý nha.

Những nguy hiểm khi dùng wifi công cộng

Thu thập dữ liệu người dùng

Hiện nay, tội phạm mạng đang là một nỗi lo cho nhiều nhà mạng trong nước và cả quốc tế mà không có lời giải đáp chi tiết. Việc những đối tượng này đang làm là tấn công mạng lưới wifi công cộng mà các thiết bị đang kết nối vào thiết bị này. Chúng khai thác thông tin cá nhân của người dùng, đang truy cập vào kết nối mạng wifi công cộng. Để ăn cắp các dữ liệu về tài khoản ngân hàng trực tuyến, hay dịch vụ tài chính, nhằm mục đích trộm cắp của cải/tài sản và tống tiền người dùng bằng cách trao đổi dữ liệu cá nhân.

Nhiều Người Cũng Xem  Chia sẻ cách tạo tài khoản iCloud trên Iphone và Ipad nhanh chóng

nhungnguyhiemdentuwificongcongvacachphongtranh 2

Tạo ra mạng Wi-Fi giả mạo

Những Hacker sẽ tạo ra một điểm truy cập Wi-Fi giả mạo, một khi người dùng đăng nhập, kết nối vào mạng wifi do chúng tạo ra thì mọi thông tin cá nhân, dữ liệu của bạn gửi đi đến những trang website hay tài khoản mua sắm,chúng đều nắm được hết. 

Nếu không có sự cảnh giác và kết nối vào mạng wifi đó thì mạng này sẽ ghi nhận lại mọi thứ mà bạn đã và đang truy cập, từ những chi tiết người dùng nhập vào như mật khẩu ngân hàng, cho đến những dữ liệu nhạy cảm khác chúng đều nắm được hết mà bạn không hề hay biết

Tấn công nghe lén

Đây là kiểu tấn công này rất thường nhật và được nhiều hacker áp dụng. Chúng sẽ theo dõi và can thiệp trực tiếp vào dữ liệu kết nối vào – ra trên thiết bị kết nối wifi của bạn. Nó cũng khả năng hướng người dùng wifi công cộng đến những trang website độc hại để lừa người dùng và lấy cắp thông tin tài chính hoặc cài mã độc vào máy để khả năng truy cập điều khiển từ xa. 

Mạng wifi công cộng cũng mở ra cơ hội cho những kẻ tấn công trên cùng một mạng mà không có sự can thiệp nào từ các nhà mạng cung cấp, thậm chí là mạng wifi đó là hợp pháp, không phải mạng giả mạo. Bạn cần tránh vào mạng Wifi nào không bắt buộc mật khẩu, cũng như gửi dữ liệu ra ngoài mà không mã hoá thông tin, vì dữ liệu đó rất dễ bị kẻ xấu thu thập được và dùng vào mục đích không mong muốn

Nhiều Người Cũng Xem  Cách rút gọn link Facebook trang cá nhân và Fanpage đơn giản

Thiết bị sẽ bị quét để tấn công qua mạng

Với sự phát triển của công nghệ số hiện nay, không lạ khi bắt gặp các cuộc tấn công mạng tinh vi xảy ra nhiều trên các mạng wifi công cộng. lý do trực tiếp, khiến các mạng wifi công cộng dễ bị xâm nhập và khai thác công tin một cách đơn giản là do những kết nối đó kém bảo mật, và không có sự kết nối chặt chẽ đến máy chủ.

Phát tán phần mềm độc hại

Những hacker thường thích tấn công vào những mạng được nhiều người truy cập. Từ đó, chúng khả năng khai thác được nhiều thông tin người dùng hơn. Bằng phương thức gửi các phần mềm độc hại và virus qua mạng wifi công cộng. Những người dùng mạng này sẽ không hề biết và tự động tải xuống thiết bị của mình những phần mềm độc hại đó. Như vậy, bạn đã tự khai hết mọi thông tin cá nhân của mình một cách thầm lặng và miễn phí.

nhungnguyhiemdentuwificongcongvacachphongtranh 3

Các cách phòng tránh nguy hiểm từ wifi công cộng

Tìm hiểu nguồn gốc của mạng Wifi mà bạn kết nối

Khi bạn đang muốn kết nối với một wifi nào đó trong danh sách mà bạn tìm được. Bạn nên chỉ chọn những mạng nào có nguồn gốc kết nối, thuộc một công ty hay một khách sạn chi tiết. nhớ đừng nên kết nối với những mạng wifi không rõ nguồn gốc kết nối, không có mật khẩu bảo mật mặc dù kết nối đó có tốt và có kết nối khỏe hơn các mạng khác.

nhungnguyhiemdentuwificongcongvacachphongtranh 4

Luôn kết nối với các mạng có đặt mật khẩu

Những mã bảo vệ WPA hoặc WPA2 luôn là những kết nối có độ uy tín cao và an toàn. Việc xâm nhập một mật khẩu wifi đối với một hacker là không hề khó, nhưng  dù sao những kết nối wifi có mật khẩu vẫn sẽ đem lại những cảm giác chắc chắn và an toàn hơn so với những kết nối công cộng không có bảo vệ

Nhiều Người Cũng Xem  Corel Draw là gì? Những điều cần biết về phần mềm Corel Draw

nhungnguyhiemdentuwificongcongvacachphongtranh 5

dùng giao thức HTTPS với những trang có cung cấp

Những trang website có địa chỉ bắt đầu bằng https:// là những đường link được bảo mật tốt hơn giao thức http thông thường. Bởi các kết nối này đã được mã hóa và chèn thêm một lớp bảo vệ tốt hơn và khó xâm nhập hơn là những kết nối mạng thông thường. 

nhungnguyhiemdentuwificongcongvacachphongtranh 1

Những việc Giảm kết nối và nhớ đừng nên kết nối vào những mạng wifi công cộng. Luôn là những lời khuyên hàng đầu của công ty chúng tôi dành cho bạn để tránh việc bị lộ thông tin cá nhân hay tài khoản ngân hàng một cách đáng tiếc

Vậy nên, việc dùng kết nối wifi công cộng sẽ đem lại rất nhiều rủi ro cho bạn. Qua bài viết dưới đây, chắc hẳn phần nào các bạn cũng nhận ra phần Giảm và nguy hiểm đối với những kết nối này. Các cách phòng tránh trên, sẽ giúp bạn phần nào Giảm việc ăn cấp thông tin cá nhân một cách một cách đáng kể.

Xem thêmCác câu hỏi về Những nguy hiểm đến từ wifi công cộng và cách phòng tránh


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Những nguy hiểm đến từ wifi công cộng và cách phòng tránh hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Những nguy hiểm đến từ wifi công cộng và cách phòng tránh

Những nguy hiểm đến từ wifi công cộng và cách phòng tránh

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Những #nguy #hiểm #đến #từ #wifi #công #cộng #và #cách #phòng #tránh

Tìm thêm kiến thức về Những nguy hiểm đến từ wifi công cộng và cách phòng tránh tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin về Những nguy hiểm đến từ wifi công cộng và cách phòng tránh từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://muarehon.vn/

💝 Xem Thêm thủ thuật mạng tại : https://muarehon.vn/ung-dung/thu-thuat/

Reply