NVRAM, PRAM là gì? Khi nào cần reset và cách reset trên MacBook

Bài viết NVRAM, PRAM là gì? Khi nào cần reset và cách reset trên MacBook thuộc chủ đề về hỏi đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Muarehon.vn tìm hiểu NVRAM, PRAM là gì? Khi nào cần reset và cách reset trên MacBook trong bài viết hôm nay nha !

Các bạn đang xem bài viết : “NVRAM, PRAM là gì? Khi nào cần reset và cách reset trên MacBook”

Với người dùng MacBook chắc hẳn đã nghe tới từ như NVRAM, PRAM. Vậy thực chất NVRAM, PRAM là gì? Cách reset chúng như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ thông tin đến bạn một cách chi tiết nhất.

1. NVRAM, PRAM là gì? Có công dụng gì trên MacBook?

NVRAM, PRAM là gì?

NVRAM (Non-Volatile Random Access Memory – Tạm dịch: Bộ nhớ điện tĩnh truy cập ngẫu nhiên) là một loại bộ nhớ lưu dữ liệu một vài cài đặt nhất định của máy tính chạy macOS, chúng cung cấp khả năng truy xuất dữ liệu nhanh chóng dù bạn bật máy từ chế độ tắt.

Nhiều Người Cũng Xem  Pin liền laptop có thay được không? 5 cách bảo quản, dùng hiệu quả

trong lúc đó, PRAM (Parameter RAM – Tạm dịch: Bộ nhớ thông số truy cập ngẫu nhiên) là nơi dùng để lưu trữ thông tin tương tự.

Website Apple cho biết, các bước để reset lại NVRAM và PRAM là như nhau. vì thế, từ đoạn này trở xuống, chúng ta chỉ nhắc đến khái niệm NVRAM.

Có thể bạn quan tâm: Công nghệ Turbowash trên máy giặt LG là gì? Có lợi ích gì?

NVRAM, PRAM là gì?

– Công dụng

Được biết, các cài đặt khả năng được lưu trữ trong NVRAM bao gồm âm lượng hệ thống, độ phân giải màn hình, lựa chọn đĩa khởi động, múi giờ,… Các cài đặt được lưu trong NVRAM tùy thuộc vào máy Mac của bạn và các thiết bị bạn đang dùng với máy Mac.

– Phân loại

Ngày nay, có rất nhiều loại NVRAM khác nhau có sẵn cho tất cả các máy tính. RTC / NVRAM trên bo mạch chủ máy tính là một NVRAM dùng pin CMOS để sạc và lưu trữ các cài đặt hệ thống như ngày và giờ.

Một ví dụ điển hình khác về NVRAM trong máy tính là EEPROM, được dùng cho BIOS (chương trình được chạy đầu tiên khi máy tính khởi động) trong nhiều máy tính. Ngay cả ổ cứng và các thiết bị lưu trữ khác của bạn cũng được coi là bộ nhớ NVRAM.

Có thể bạn quan tâm: VIP, V.I.P là gì? viết tắt của từ nào tiếng Anh?

FeRAM hoặc F-RAMRAM điện trở Magneto hoặc MRAM cũng là những loại NVRAM được dùng cho các ứng dụng khác nhau.

– Ưu, nhược điểm

+ Ưu điểm

NVRAM không có bộ phận chuyển động và điều này khiến cho bộ nhớ này xử lý nhanh hơn bộ nhớ khác trong quy trình đọc – ghi dữ liệu cùng lúc ấy ít tốn điện hơn.

+ Nhược điểm

NVRAM dùng pin nên khi hết pin bạn cần phải thay pin. và cạnh đó, thông tin được ghi lại vào bộ nhớ flash bởi NVRAM có thê bị hủy và cuối cùng sẽ không còn vận hành được.

Nhiều Người Cũng Xem  iPhone mã CH/A là của nước nào? Xuất xứ ở đâu? Dùng có tốt không?

2. Khi nào cần reset NVRAM, PRAM?

Khi nào cần reset NVRAM, PRAM

Nếu bạn gặp các vấn đề liên quan đến các cài đặt như cài đặt âm thanh, độ phân giải màn hình, thông tin múi giờ hoặc các cài đặt khác, việc đặt lại NVRAM khả năng giúp ích rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm: Cách đổi hình nền, theme LINE cực xinh trên điện thoại, máy tính

Ví dụ: nếu máy Mac của bạn khởi động từ một ổ cứng khác với ổ cứng được chọn trong tùy chọn ổ cứng khởi động (khởi động liên tục từ ổ cứng khác) hoặc biểu tượng dấu hỏi xuất hiện nhanh trước khi máy Mac của bạn khởi động, bạn khả năng cần phải đặt lại NVRAM.

3. Hướng dẫn cách reset NVRAM, PRAM

– Bước 1: Trên máy Mac của bạn, hãy chọn menu Apple > Tắt máy (Shut Down).

Bước 1 Tắt máy

– Bước 2: Định vị các phím sau đây trên bàn phím: Option, Command, P và R. Bạn sẽ cần nhấn và giữ cùng lúc ấy những phím này trong bước 4.

Bước 2 nhấn giữ các phím Option-Command-P-R

– Bước 3: Bật máy Mac của bạn.

Bước 3 mở máy

– Bước 4: Nhấn và giữ ngay các phím Option-Command-P-R trước khi màn hình đen có logo Apple hiển thị.

Bước 4 nhấn giữ các phím đã nêu ở bước 3

– Bước 5: Tiếp tục nhấn các phím cho đến khi máy Mac của bạn khởi động lại, khoảng 15 giây.

Bước 5 nhấn và giữ các phím khoảng 15 giây

– Bước 6: Nhả các phím.

Có thể bạn quan tâm: Lol là gì? Ý nghĩa của từ LOL trong comment Facebook, LMHT, tiếng lóng

Trên đây là bài viết định nghĩa về NVRAM, PRAM và cách reset chúng trên MacBook. Hy vọng khả năng giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: [Video] Cách chuyển hệ điều hành Windows từ HDD sang SSD cực đơn giản

Các câu hỏi về NVRAM, PRAM là gì? Khi nào cần reset và cách reset trên MacBook

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê NVRAM, PRAM là gì? Khi nào cần reset và cách reset trên MacBook hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết NVRAM, PRAM là gì? Khi nào cần reset và cách reset trên MacBook ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết NVRAM, PRAM là gì? Khi nào cần reset và cách reset trên MacBook Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết NVRAM, PRAM là gì? Khi nào cần reset và cách reset trên MacBook rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về NVRAM, PRAM là gì? Khi nào cần reset và cách reset trên MacBook

NVRAM, PRAM là gì? Khi nào cần reset và cách reset trên MacBook

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #NVRAM #PRAM #là #gì #Khi #nào #cần #reset #và #cách #reset #trên #MacBook

Xem thêm báo cáo về NVRAM, PRAM là gì? Khi nào cần reset và cách reset trên MacBook tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung chi tiết về NVRAM, PRAM là gì? Khi nào cần reset và cách reset trên MacBook từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://muarehon.vn/

???? Xem Thêm hỏi đáp tại : https://muarehon.vn/hoi-dap/

Reply