Review mua bộ nồi, chảo thủy tinh Visions tại Lazada

Chào bạn,

Bạn có quan tâm đến những chiếc nồi, chảo dùng để nấu nướng trong gia đình? Chất lượng và sự an toàn của chúng như thế nào?

Trong thời kì mà đồ sứ bị tố nhiễm chì, đồ nhôm bị tố dùng hóa chất để tẩy rửa thì rõ ràng chất lượng của những chiếc nồi trong gian bếp đang được nhiều người chú ý.

Mình là người khá quan tâm đến độ an toàn của những chiếc nồi, chảo trong gian bếp của gia đình. Và đó là lý do mình đã quyết định chọn mua bộ nồi, chảo bằng thủy tinh.

Hãy cùng tìm hiểu đánh giá chi tiết việc mua bộ nồi-quánh-chảo Visions trong bài viết này.

Mua bộ nồi thủy tinh Visions Lazada

Vì sao mình chọn mua nồi, chảo bằng thủy tinh?

Mình đã từng suy nghĩ khá nhiều về chất lượng của những chiếc chảo chống dính, kể cả của các thương hiệu lớn như Sunhouse, Comet, Supor, Lock&Lock. Điều mình băn khoăn ở đây là các loại chảo chống dính đều bị bong lớp chống dính sau một thời gian sử dụng! Vậy lớp chống dính đó đã đi đâu? Bạn tự tìm hiểu câu trả lời nhé.

Tìm hiểu kỹ hơn thì mình nhận ra là sử dụng chảo chống dính là gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, mức độ gây hại bao nhiêu, ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào thì mình không thể khẳng định. Vì mình cũng chỉ là người dùng thông thường.

Cũng qua tìm hiểu, mình được biết có một số loại nồi, chảo không sử dụng lớp chống dính. Trong đó, có một số mẫu nồi, chảo gang của Pháp, Đức và nổi, chảo bằng thủy tinh. Nhưng những chiếc nồi-chảo gang thực sự của Pháp, Đức lại có giá quá cao so với khả năng chi trả của mình. Vì vậy mà mình quyết định lựa chọn nồi thủy tin.

Vì sao mình chọn mua tại Lazada?

Tìm hiểu về nồi-chảo thủy tinh thì mình nhận ra có 2 hãng nổi tiếng hơn cả là Luminarc và Visions. Hai hãng này đều giới thiệu là sản xuất tại Pháp và đều bảo hành phần nồi là 10 năm.

Lý do mình lựa chọn Visions thì cũng chủ yếu là do cảm nhận của mình thôi, cũng không có lý do gì đặc biệt cả. Visions có giá cao hơn một chút và theo mình thấy thì họ nhận được nhiều nhận xét tích cực hơn.

Đánh giá bộ nồi chảo 3 chiếc của Visions

Mình ở một tỉnh miền núi phía Bắc, kho hàng của Visions ở TP. HCM, nhưng mình nhận được bộ nồi chỉ sau 4 ngày đặt hàng. Thời điểm mình mua giá của bộ này là 2.710.000Đ.

Mặc dù mất gần 300k phí giao hàng nhưng theo mình là chấp nhận được. Vì tại thành phố của tỉnh mình sống cũng không có bán. Phí giao hàng cao vì là mặt hàng dễ vỡ nên không có lựa chọn giao hàng tiết kiệm. Lưu ý là bộ nồi này có thời hạn đổi trả là 14 ngày, bạn được phép đổi trả nếu cảm thấy không hài lòng:

Đổi trả bộ nồi visions

Mời bạn xem video mở hộp tại nhà mình:

Đến nay thì mình đã sử dụng bộ nồi-chảo này được hơn một tháng. Dưới đây là những nhận xét của mình. Nó có thể sẽ hữu ích cho bạn. Mình đọc nhận xét khách hàng tại Lazada thì có vẻ nó cũng không có gì đáng chú ý cả.

  • Bộ nồi gồm 1 nồi, 1 quánh và một chảo, thiết kế cơ bản là khá bắt mắt. Với gia đình 3 người như nhà mình thì như vậy là đủ cho nhu cầu nấu bữa ăn thường ngày
  • Bộ nồi chảo này sử dụng được với các loại bếp, trừ bếp từ. Sử dụng được trong lò vi sóng, lò nướng.
  • Thân nồi, chảo, quánh sản xuất ở Pháp, bảo hành 10 năm. 2 chiếc vung của nồi và quánh sản xuất ở Trung Quốc, bảo hành 2 năm. Thân nồi-chảo-quánh có thể chịu được sự thay đổi nhiệt độ. Còn vung nồi-quánh thì không. Bạn nên chú ý điều này.
  • Dung tích của nồi có thể dùng luộc được 1 con gà cỡ 1.8KG, nếu to hơn thì bạn nên chặt ra.
  • Tay cầm của quánh và chảo không bị nóng khi đun nấu, nhưng tay cầm của nồi bị nóng, vì vậy bạn nên chú ý. Khi đưa vào nấu trong lò vi sóng, lò nướng thì sẽ nóng toàn bộ
  • Chảo khá nhỏ và nông. Theo cảm nhận thì nó phù hợp dùng để nấu hơn là để rán. Trong hướng dẫn sử dụng ghi rõ là không được dùng để chiên sâu trong dầu ăn. Đây có lẽ là điểm khiến mình kém thỏa mãn hơn cả.
  • Khi vệ sinh bạn nên cẩn thận. Rơi từ trên cao thì có lẽ là sẽ vỡ, cái này mình CHƯA THỬ. Mà vỡ do làm rơi thì chắc chắn không được bảo hành. Chiếc nồi cầm nên khá nặng, vì vậy mà bạn phải cầm chắc tay để không bị rơi, nếu trẻ nhỏ, thiếu nhi, thiếu niên vệ sinh nồi thì càng phải cẩn thận.

Tổng kết

Bộ nồi – chảo – quánh của Visions có lẽ là lựa chọn phù hợp hơn cả cho gia đình nhỏ. Nhìn chung, nó khó có thể thay toàn bộ những dụng cụ nấu nướng khác, nhưng có lẽ nó mang lại cho bạn cảm giác an toàn hơn so với nhiều loại nồi-chảo phổ biến trên thị trường hiện nay.

Leave a Comment