Review mua điện thoại Samsung Galaxy J7 2016 16GB tại Lazada

Chào bạn,

Đợt vừa rồi điện thoại của mình bị hỏng, do vậy mình đã phải mua một chiếc điện thoại mới. Sau khi tìm hiểu các loại điện thoại mình quyết định chọn Samsung Galaxy J7 2016 tại Lazada.

Bài này mình sẽ dùng để đánh giá về việc đặt mua một chiếc điện thoại Samsung chính hãng tại Lazada như thế nào.

Review mua điện thoại Samsung Galaxy J7 2016 Lazada
Chiếc điện thoại này có gần 1500 nhận xét, con số khá khủng tại Lazada. Đánh giá trung bình là hơn 4 Sao

Vì sao mình chọn Samsung Galaxy J7 2016?

 • Lý do đầu tiên và quan trọng nhất là giá của nó chỉ hơn 3 triệu, phù hợp với khả năng chi trả của mình. Mình cần dùng điện thoại thông minh để liên lạc cũng như làm việc. Nhưng mình không cần điện thoại quá cao cấp mà chỉ cần đầy đủ tính năng và ổn định là được.
 • Giá hơn 3 triệu vào thời điểm mình mua thì nó rẻ hơn rất nhiều so với lúc mới ra. Nếu mình nhớ không nhầm thì thời điểm mới ra giá của nó là khoảng 5.5 triệu đồng. Như các bạn cũng biết thì chính sách của Samsung luôn là giảm giá các model cũ khi họ ra các model mới. Càng về sau thì càng giảm. Tất nhiên model mới nhất sẽ có một số tính năng mới, nhưng hầu như chúng ta rất ít khi sử dụng hết chức năng của một chiếc điện thoại thông minh. Vì vậy mà mình cảm thấy không cần thiết phải mua model mới nhất, vì giá chênh lệch rất nhiều.
 • Samsung có sự phân cấp khá rõ ràng giữa các mẫu mã điện thoại của họ. Từ cao cấp, trung cấp đến điện thoại bình dân. Nếu bạn lựa chọn phân khúc nào đó thì các mẫu mã điện thoại Samsung cùng phân khúc đó là khá giống nhau, từ thiết kế cho đến cấu hình. Nhưng mặt khác giá thì lại chênh nhau khá nhiều. Tất nhiên, bạn chọn loại giá cao hơn thì điện thoại có thể đẹp hơn một chút, màn hình lớn hơn một chút, bộ nhớ lớn hơn một chút. Nhưng với mình thì nếu chọn phân khúc cao cấp thì mình sẽ chọn điện thoại đắt nhất. Còn đã chọn phân khúc thấp hơn thì mình chỉ cần điện thoại giá rẻ trong phân khúc đó. Giá của Galaxy J7 2016 chỉ hơn 3 triệu thì chỉ điện thoại bình dân một chút, nhưng cấu hình và thiết kế của nó không khác biệt so với phân khúc trung cấp.

Vì sao mình chọn mua điện thoại Samsung Galaxy J7 2016 16GB tại Lazada?

Nhiều người nghĩ mua điện thoại online thật là nhiều rủi ro, mua điện thoại nhỡ nhận được cục gạch… Nhưng thực tế không hẳn vậy. Trừ khi bạn mua của những người bán hàng nhỏ lẻ, thì các shop online lớn hiện nay làm ăn khá uy tín.

Sau đây là những lý do vì sao mình chọn mua Galaxy J7 tại Lazada:

 • Một là Lazada hiện là nhà phân phối chính hãng của Samsung. Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn yên tâm vấn đề chính hãng khi mua sản phẩm Samsung TẠI Cửa hàng chính hãng của Samsung tại Lazada. Lưu ý rằng có rất nhiều đơn vị khác cũng bán điện thoại Samsung tại Lazada. Khi bạn vào sản phẩm Samsung Galaxy J7 2016 tại Lazada thì bạn cũng nhìn thấy sản phẩm ghi Được bán bởi Samsung – Gian Hàng Chính Hãng

Review mua điện thoại Samsung Galaxy J7 Lazada

 • Nếu bạn so giá thì bạn sẽ thấy có sự khác biệt lớn so với các đơn vị bán online uy tín khác như Thegioididong (chênh lệch có thể lên đến 1,5 triệu), FPT Shop, Nguyễn Kim, Adayroi… Đây là điểm rất quan trọng và thu hút khách hàng của Lazada.
 • Ở rất nhiều Shop online khác có thể đã không còn bán sản phẩm này nữa, nhưng bạn tìm trên Lazada thì vẫn tìm được. Điều này cũng một phần là do hệ thống phân phối trực tiếp từ nhà máy Samsung đến Lazada.

Quá trình mua điện thoại Samsung Galaxy J7 2016 16GB tại Lazada diễn ra như thế nào?

Cách mua tại Lazada cũng rất đơn giản thôi. Bạn chỉ cần có tài khoản và đặt hàng như bình thường. Lazada khuyến khích thanh toán online nhưng bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn nếu lựa chọn thanh toán khi nhận hàng. Bằng cách đó bạn sẽ có quyền kiểm tra và từ chối nhận hàng nếu thấy không còn nguyên SEAL. Mình cũng chọn thanh toán khi nhận hàng.

Mình đặt hàng được khoảng 1 tiếng thì có nhân viên của Lazada gọi điện cho mình để xác nhận đơn hàng. Bình thường Lazada không có thao tác này, nhưng với các mặt hàng giá trị cao thì họ sẽ gọi điện xác nhận. Mình nói rằng mình chỉ nhận và thanh toán nếu điện thoại còn nguyên hộp, nguyên SEAL, và họ đồng ý.

Sau khi mình đặt hàng một ngày thì thì mình thấy đơn hàng của mình đã được chuyển sang đơn vị vận chuyển chính của Lazada là VNPOST.

Mua điện thoại Samsung Galaxy J7 2016 Lazada

Khi có mã vận đơn VNPOST rồi thì bạn có thể kiểm tra tình trạng vận chuyển của đơn hàng tại trang của VNPOST tại đây. Mình đặt hàng thứ 6 thì thứ 3 tuần tiếp theo mình đã nhận được điện thoại:

Mua điện thoại Samsung Galaxy J7 2016 Lazada 2

Dưới đây là video mình ghi lại khi mở hộp điện thoại Samsung Galaxy J7 2016

Cấu hình điện thoại Samsung Galaxy J7 2016 16GB

Ở đây mình không đề cập chi tiết về cấu hình của chiếc điện thoại này. Nhưng bạn có thể nắm được thông số cơ bản của nó như sau:

 • Bảo hành chính hãng bằng IMEI, nghĩa là bạn sẽ không có giấy bảo hành mà sẽ kích hoạt bảo hành bằng cách gửi số IMEI đến 6060.
 • Hàng mới chính hãng nguyên seal, không nguyên SEAL thì không nhận hàng nhé
 • Màn hình: 5.5″, HD, màn hình có thể không quá cao cấp nhưng với mình như vậy là ổn.
 • HĐH: Android 6.0 (Marshmallow)
 • CPU: Exynos 7870 8 nhân
 • RAM: 2 GB, ROM: 16 GB
 • Camera: 13 MP, Selfie: 5 MP
 • PIN: 3300 mAh, SIM: 2 SIM

Kết luận

Mua điện thoại Samsung tại Lazada có thể là một cách tốt để bạn tiết kiệm chi phí, cũng như chắc chắn mua được hàng chính hãng. Tất nhiên, không phải mua tại Lazada là tốt nhất cho tất cả mọi người. Khi mua tại các cửa hàng lớn bạn cũng có thể sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi có người phục vụ mọi băn khoăn của bạn.

Leave a Comment