Rối Loạn Cương Dương Là Gì

Bài viết Rối Loạn Cương Dương Là Gì thuộc chủ đề về hỏi đáp – thắc mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Muarehon.vn tìm hiểu Rối Loạn Cương Dương Là Gì trong bài viết hôm nay nha !

Các bạn đang xem nội dung về : “Rối Loạn Cương Dương Là Gì”

Rối loạn cương dương (hay còn gọi đơn giản là Bất lực, Liệt dương) là mối bận tâm thầm kín của cánh đàn ông. Bởi họ được coi là phái mạnh, nên khi không còn mạnh mẽ trong quan hệ vợ chồng, tâm lý lo lắng, ngại ngùng càng làm sụt giảm chất lượng cuộc sống cũng như tình trạng rối loạn kéo dài hơn. Đừng ngần ngại, hãy tìm đến phòng khám Nam khoa và gặp bác sĩ tư vấn. Tin vui là gần như phái mạnh bị loạn cương dương đều khả năng được điều trị hiệu quả.

Bạn đang xem: Rối loạn cương dương là gì

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi TS.BS Từ Thành Trí Dũng – Trưởng khoa Nam học, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, TP. HCM.

*

Theo một thống kê tại Mỹ, có tới 20 triệu phái mạnh đã gặp tình trạng rối loạn cương. Tỷ lệ rối loạn cương dương hoàn toàn hoặc một phần là hơn 50% ở phái mạnh từ 40-70 tuổi. Khoảng 100 triệu đàn ông châu Á bị rối loạn cương theo nhiều mức độ khác nhau và đây là bệnh Nam khoa thường gặp nhất ở phái mạnh.

Nội dung bài viết

Điều trị rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương là gì?

Rối loạn cương dương là trạng thái bộ phận sinh dục nam cương không đủ cứng hoặc không đủ khả năng duy trì sự cương cứng để tiến hành thỏa mãn vận hành tình dục trọn vẹn. điều này là một trong các biểu hiện của bệnh yếu sinh lý ở phái mạnh.

Có 2 loại rối loạn cương dương:

Rối loạn cương dương nguyên phát: là bệnh nhân chưa từng đạt được hoặc duy trì sự cương cứng bộ phận sinh dục nam. Rối loạn cương dương thứ phát: là bộ phận sinh dục nam bệnh nhân cương cứng bình thường, nhưng một thời điểm nào đó lại không đạt được độ cứng mong muốn.

Rối loạn cương dương biểu hiện thế nào?

Có nhu cầu tình dục, nhưng bộ phận sinh dục nam cương không đủ cứng để giao hợp. Cương không đúng lúc: lúc không giao hợp thì cương nhưng khi giao hợp thì không. bộ phận sinh dục nam cương cứng không đủ lâu, giao hợp không trọn vẹn.

*

tác nhân rối loạn cương dương

Hầu hết các rối loạn cương dương đều liên quan đến rối loạn mạch máu, thần kinh, tâm lý và hoóc môn. dùng thuốc cũng là một tác nhân. Rối loạn cương dương nguyên phát tỉ lệ thấp, có tác nhân do sự bất thường hoặc bẩm sinh của cơ thể.

Nhiều Người Cũng Xem  Shenzhen Là Gì

Yếu tố tâm lý đóng vai trò quan trọng gây ra ra rối loạn cương dương, nên thường được xem xét trong trong mọi trường hợp của rối loạn cương dương. Người bệnh khả năng bị trầm cảm hoặc âu lo, stress ở đời sống cá nhân, cảm giác tội lỗi hoặc sợ hãi không muốn quan hệ tình dục… Những yếu tố tâm lý này hoàn toàn khả năng được giải quyết bởi bác sĩ hoặc chuyên viên tâm lý, giải tỏa tinh thần cho người bệnh.

70% trường hợp rối loạn cương dương đến từ những tác nhân tổn thương thực thể sau:

Các bệnh lý gây tác động mạch máu và Giảm dòng máu đến bộ phận sinh dục nam như: tiểu đường, bệnh tim, huyết áp cao hoặc tăng cholesterol trong máu… thường nhật nhất bệnh lý xơ vữa động mạch hang bộ phận sinh dục nam, tác nhân do hút thuốc và tiểu đường. Xơ vữa động mạch, đi kèm với thoái hóa một cách tự nhiên làm sụt giảm khả năng giãn của động mạch và giãn của cơ trơn thành mạch, giảm lượng máu đi vào bộ phận sinh dục nam. dùng trazodone, ma tuý, rượu và bệnh hồng cầu hình liềm khả năng gây ra xơ hóa bộ phận sinh dục nam, làm sụt giảm lưu lượng máu rất cần thiết đến bộ phận sinh dục nam để cương cứng.

*

Các tác nhân làm sụt giảm sự dẫn truyền thần kinh từ hệ thần kinh trung ương đến bộ phận sinh dục nam như: bệnh xơ cứng rải rác, Parkinson, bệnh lý ở tủy sống, các bệnh thần kinh ngoại biên, tự chủ. Rối loạn nội tiết: giảm testosterone trong máu (tắt dục nam), tăng prolactin do tuyến yên tiết ra, suy tuyến giáp… Các biến chứng của phẫu thuật vùng chậu như điều trị ung thư, cắt tuyến tiền liệt, cắt bỏ bàng quang triệt để; phẫu thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt qua đường niệu đạo; phẫu thuật ung thư trực tràng… Chấn thương: sọ não, tủy sống, xương chậu… một vài thuốc điều trị huyết áp cao, thuốc lợi tiểu, thuốc chống loạn nhịp, thuốc chống trầm cảm, thuốc an thần… Bệnh trầm cảm. Áp lực tác động lên vùng chậu kéo dài (ví dụ đạp xe quá nhiều)

Chẩn đoán rối loạn cương dương

Đánh giá lâm sàng:

Bác sĩ sẽ hỏi tiền sử dùng thuốc; dùng rượu – thuốc lá – ma tuý; các chấn thương và phẫu thuật vùng chậu; đái tháo đường, tăng huyết áp, xơ vữa động mạch; các triệu chứng rối loạn mạch máu, hormone, thần kinh và tâm thần; sàng lọc trầm cảm.

Nhiều Người Cũng Xem  [Video] Cách cài đặt giới hạn thời gian gọi trên điện thoại Android

Thăm khám bộ phận sinh dục và các dấu hiệu của rối loạn nội tiết, thần kinh, và mạch máu. Nếu có các dị thường, hoặc dấu hiệu suy sinh dục, các mảng xơ thể hang…

Xét nghiệm:

Đo nồng độ testosterone và xem xét các xét nghiệm khác dựa trên các triệu chứng lâm sàng bệnh đái tháo đường, rối loạn lipid máu, cường prolactin, bệnh tuyến giáp…

mặt khác cũng bác sĩ khả năng đánh giá hệ mạch máu của bộ phận sinh dục nam bằng siêu âm duplex sau khi tiêm nội hang hỗn hợp thuốc giãn mạch. một vài trường hợp được xem xét phẫu thuật hồi phục mạch máu bộ phận sinh dục nam sau chấn thương vùng chậu, chụp động mạch chậu, chụp vật hang (giúp xác định vị trí rò rỉ tĩnh mạch) và khả năng đo thể hang ký (giúp xác định mức độ rò rỉ tĩnh mạch).

Xem thêm: Mã Bảo Mật Thẻ Visa Là Gì ? Nằm Ở Đâu? Để Lộ Có Sao Không? Cvv/Cvc Trên Thẻ Visa Là Gì

Điều trị rối loạn cương dương

Điều trị các tác nhân cơ bản và các bệnh lý nền nếu có như tiểu đường, U tuyến yên, tắt dục nam, Xơ hoá thể hang… những loại thuốc có liên quan tạm thời đến sự khởi phát của rối loạn cương dương cần được ngưng hoặc thay thế.

Phương pháp không xâm lấn như Vòng đai co thắt (Cho người không duy trì được cương cứng đủ lâu) hoặc Thiết bị cương cứng hút chân không (một thiết bị hút chân không kéo máu vào bộ phận sinh dục nam qua vận hành hút, sau đó một vòng đàn hồi được đặt tại gốc của bộ phận sinh dục nam để duy trì sự cương cứng). Nhược điểm của phương pháp này là bộ phận sinh dục nam bị bầm tím, lạnh đầu bộ phận sinh dục nam, thiếu một cách tự nhiên. Nếu cần khả năng kết hợp các dụng cụ này với thuốc.

Điều trị bằng thuốc, thường là thuốc ức chế phosphodiesterase đường uống. Các thuốc này điều khiển sự giãn cơ trơn. Trong các thử nghiệm lâm sàng so sánh, các thuốc này chỉ ra rằng rằng hiệu quả từ 60 – 75%.

Prostaglandin E1 tiêm nội hang hoặc đặt niệu đạo: Alprostadil (prostaglandin E1), tự dùng bằng tiêm vào thể hang bộ phận sinh dục nam hoặc đặt niệu đạo, cương dương cứng với thời gian trung bình là 30’ đến 1 tiếng.

Nếu các phương pháp điều trị khác thất bại, khả năng xem xét chỉ định phẫu thuật thay vật hang nhân tạo.

*

Điều trị bằng thuốc uống như thế nào?

Gần đây, một vài loại thuốc giúp điều trị rối loạn cương trở nên đơn giản, không xâm hại, hiệu quả cao (75 – 80%) và ít công dụng phụ là nhóm thuốc ức chế men phosphodiesterases 5 (PDE-5). Hiện nay, có ba nhóm thuốc ức chế PDE-5 thường dùng: sildenafil, vardenafil và tadalafil.

Nhiều Người Cũng Xem  Cách bấm tổng giá trị tuyệt đối trên máy tính để tìm x, giải phương trình

Xem thêm: Miệng Gió Tiếng Anh Là Gì – Ứng Dụng Của Miệng Gió, Cửa Gió

công dụng và hiệu quả của thuốc

những loại thuốc này làm tăng lượng máu vào bộ phận sinh dục nam, giúp bệnh nhân cương dương cứng. Thuốc bắt đầu có công dụng và tạo độ cương rất cần thiết sau khi uống chỉ từ 10 – 30 phút

công dụng phụ

Chóng mặt, nhức đầu, đỏ mặt, sổ mũi, hạ huyết áp, bất thường thị giác, mất thính lực; khó tiêu, khó chịu ở dạ dày khả năng xảy ra ở một vài trường hợp. Không dùng thuốc ức chế PDE-5 chung với nhóm thuốc nitrat (điều trị bệnh mạch vành). Tất cả các thuốc ức chế PDE5 gây ra giãn mạch vành, làm tăng công dụng hạ huyết áp của nitrat khác, kể cả những thuốc dùng để điều trị bệnh mạch vành cũng như amyl nitrat dạng hít (rất thường nhật hiện nay với tên gọi poppers). vì thế, việc dùng cùng lúc ấy nitrat và chất ức chế PED5 khả năng gây ra nguy hiểm và nên tránh.

Phẫu thuật điều trị rối loạn cương?

Nếu thuốc và thiết bị chân không thất bại khả năng xem xét chỉ định phẫu thuật cấy ghép một bộ phận bộ phận sinh dục nam giả – Thể hang nhân tạo

Bộ phận cấy ghép giả bao gồm các thanh silicone bán cứng và các thiết bị gồm nhiều thành phần khả năng bơm phồng bằng nước muối. Cả hai mẫu này đều có nguy cơ chung của gây ra tê, nhiễm trùng và đào thải vật ghép.

Phòng ngừa rối loạn cương

Giữ cuộc sống thể chất và tinh thần đúng mực: tránh stress, không thức khuya, không hút thuốc, không uống nhiều bia rượu, Tập thể thao nhiều, ăn uống điều độ, giữ cơ thể khỏe mạnh Phòng ngừa các bệnh tim mạch, tiểu đường, xơ vữa mạch máu sẽ làm sụt giảm nguy cơ bị rối loạn cương.

Chuyên mục: Kiến thức

Các câu hỏi về Rối Loạn Cương Dương Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Rối Loạn Cương Dương Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Rối Loạn Cương Dương Là Gì

Rối Loạn Cương Dương Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Rối #Loạn #Cương #Dương #Là #Gì

Tra cứu thêm dữ liệu, về Rối Loạn Cương Dương Là Gì tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo thêm thông tin chi tiết về Rối Loạn Cương Dương Là Gì từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://muarehon.vn/

💝 Xem Thêm hỏi đáp – thắc mắt tại : https://muarehon.vn/hoi-dap/

Reply