Rong Nho Ăn Sống Có Vị Gì?

Rong nho ăn sống có vị gì? Rong nho biển có vị giống những loại rau xanh khác không?  Hãy cùng Muarehon tìm hiểu loại rau xanh mới lạ này có mùi vị như thế nào nhé.

1. Rong nho ăn sống có vị gì?

1.1. Rong nho biển là gì?

Cách bảo quản trong nho

Nguồn: Rong nho Mộc Thuỷ

Rong Nho Biển là một loại tảo biển, được phân bố một cách tự nhiên ở khu vực nhiệt đới và á nhiệt đới. Do hình dạng hạt rong và cảm quan lạ có hình dáng giống quả nho nên được gọi là Rong Nho.

Việt Nam có đường biển dọc theo chiều dài của đất nước. Vài vùng biển ngư dân và khách du lịch đã khám phá ra nhiều bãi mọc rong nho một cách tự nhiên, sinh trưởng và phát triển tốt như vùng biển Hội An, Ninh Thuận, Bình Thuận, … Đây đều là những nơi có điều kiện lý tưởng để rong mọc, nước biển sạch và khí hậu trong lành.

Rong Nho được trồng như trong môi trường một cách tự nhiên của chúng đó là các vùng biển cạn và yên tĩnh, hoặc trong các ao đầm và cả trong lồng ngoài biển. Rong Nho hấp thu chất dinh dưỡng từ môi trường nước xuyên qua các “nhánh” và “lá” để phát triển. Trong điều kiện ánh sáng, nhiệt độ, độ mặn và chất dinh dưỡng thích hợp, Rong Nho phát triển rất nhanh, thời gian thu hoạch ngắn 20 đến 30 ngày là khả năng thu hoạch.

Xem thêm: Rong nho ăn với nước chấm gì ngon?

1.2. Rong nho ăn sống có vị gì?

cách chế biến rong nho tươi

Rong nho có vị mặn của biển và hơi tanh. (Nguồn: Internet)

Theo nhận xét của phần đông thực khách đã nếm thử rong nho thì đều có một nhận xét chung đó là: khi nhai trong miệng những hạt rong tròn mọng sẽ vỡ ra, rong nho có vị biển cả đặc trưng hơi mặn mặn, giống như ăn trứng cá hồi nhưng đặc biệt và giòn hơn. Và rong nho cũng có mùi tanh khá đặc trưng, điều này có thể làm bạn khó khăn hơn trong việc lựa chọn rong nho là một loại rau trong mâm cơm của mình.

Nhiều Người Cũng Xem  Rong Nho Ăn Với Nước Chấm Gì? Thử 7 Loại Nước Sốt Siêu Ngon

Vậy làm sao để khử mùi tanh của rong nho? Cách sơ chế rong nho là một trong những tiền tố quan trọng trước khi bạn chế biến những món rong nho ngon miệng. Bạn có thể rửa sạch và ngâm rong nho với đá lạnh trong khoảng 5-7 phút để tăng độ giòn và giảm mùi tanh của chúng nhé.

Xem thêm: Cách bảo quản rong nho tươi lâu

2. Rong nho ăn sống được không?

Cách bảo quản trong nho

Rong nho ăn sống là tốt nhất. (Nguồn: Internet)

Rong Nho Tươi được dùng thường nhật trong các món ăn gia đình Việt Nam như là các món ăn kiểu Nhật khác như Wasabi, ăn hải sản sống.

Rong Nho Biển có vị đặc trưng riêng nên được chọn là 1 trong 5 loại thực phẩm được ưa thích nhất khi khách tham quan Okinawa (Nhật Bản).

Rong nho tốt nhất vẫn nên ăn sống, bạn có thể chế biến thành nhiều món khá đơn giản nhưng cực ngon và bổ. Xem thêm

# Công dụng của rong nho khi ăn sống

Cách bảo quản trong nho

Nguồn: Internet

  • Trong Rong Nho Biển tươi có hoạt chất Caulerpin và Caulerpicin tạo mùi vị kích thích ngon miệng và có công dụng chữa bệnh.
  • Chúng cũng chứa các axit béo không no có lợi như DHA, AA, EPA đóng vai trò quan trọng đối với việc hình thành và phát triển của bộ não, hệ thần kinh, thị giác và cơ bắp của các bé. Các axit béo này thường có ở thủy hải sản, ít có ở rau củ. –> Rong Nho Biển là một loại rau đặc biệt với hơn 5 loại axit béo không no, trong đó AA, DHA và EPA chiếm hơn 10% tổng lượng chất béo.
  • Trong Rong Nho Biển có chứa đến 75% Chất Hữu cơ và 25% dưỡng chất. Thì trong 75% chất hữu cơ này, Protein (Chất đạm) chiếm đến 7,4%, Lipid (Chất béo) chiếm 1.2% và bao gồm 8 loại Axit amin mà cơ thể không tự sản xuất được.
  • Và trong 25% dưỡng chất có chứa bao gồm các nguồn cung cấp I-ốt, Canxi, Sắt,… và Vitamin A, C cho cơ thể người.
Nhiều Người Cũng Xem  Cách Làm Rong Nho Cực Kỳ Đơn Giản Dễ Làm

–> Rong nho ăn sống chứa rất nhiều dinh dưỡng, vậy nên mình khuyến khích các bạn ăn rong nho tươi để giữ nguyên dưỡng chất nhé.

Xem thêm: Ăn nhiều rong nho có tốt không?!

3. Lưu ý khi sử dụng rong nho ăn sống là gì?

rong nho ăn với nước chấm gì

Nguồn: Internet

Rong nho rất tốt với sức khỏe của người dùng, để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi ăn rong nho sống, không ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, bạn cần lưu ý một vài vấn đề dưới đây:

  • Bạn chỉ nên chọn mua những loại rong nho chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không bị nhiễm kim loại độc hại.
  • Tùy thuộc vào tình trạng cơ thể của mỗi người, bạn sẽ ăn rong nho với liều lượng vừa phải, nhớ đừng nên lạm dụng quá nhiều. Lượng tiêu thụ hoàn hảo cho một người trưởng thành là 100gr/1 ngày, không ăn liên tục trong 1 tuần.
  • Nếu cơ thể bạn đang thừa iot thì chỉ nên ăn với số lượng ít nhất khả năng để không bị suy giáp, cường giáp.
  • Cách bảo quản rong nho: không để trong tủ lạnh và rong dễ bị teo nên ăn bao nhiêu ngâm bấy nhiêu. Xem thêm
  • Dùng rong nho đúng phương pháp, khuyến khích không chế biến ở nhiệt độ cao.

Địa chỉ mua Rong Nho chất lượng tham khảo:

Rong Nho Mộc Thuỷ có các chỉ số kim loại nặng và vi sinh trong sản phẩm luôn ở mức cho phép đối với sức khoẻ (mẫu kiểm đã được cho kết quả “Không Phát Hiện” kim loại nặng hay vi sinh). Các bạn có thể yên tâm sử dụng hãng này nhé.

Ảnh chụp Màn hình 2021 07 02 lúc 10.17.02 Ảnh chụp Màn hình 2021 07 02 lúc 10.16.52 Ảnh chụp Màn hình 2021 07 02 lúc 10.17.11

Muarehon hy vọng với những thông tin tụi mình đưa ra ở trên sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức giúp bạn lựa chọn loại rau xanh thích hợp cho mình nhé.

Nhiều Người Cũng Xem  Bà bầu ăn rong nho được không? 7 lợi ích cho sức khỏe mẹ và bé

 

Xem Thêm Các Bài Viết Về Rong Nho Tại : https://muarehon.vn/kinh-nghiem/nau-an/rong-nho/

Source : Muarehon.VN

Reply