Rong Nho Mộc Thuỷ – Khôi Phục Ngành Nuôi Trồng Rong Nho Khi Đang Bị Rớt Giá Thê Thảm

Rong nho là một trong những loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cũng như giá trị kinh tế cao. Tuy nhiên, những năm gần đây do sự phát triển ồ ạt của nhiều trại nuôi trồng rong nho ở khắp mọi nơi cũng như tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, giá rong nho hiện tại đang có chiều hướng biến động xấu. Điều này gây ảnh hưởng không hề nhỏ đến người dân nuôi trồng rong nho.

Rong nho nuôi trồng tại Khánh Hòa – khó khăn trong đầu ra

Theo chia sẻ của những người dân nuôi trồng rong nho tại Khánh Hòa cho biết, rong nho trong thời gian vừa qua đã là một trong những lĩnh vực đem lại cho sự phát triển kinh tế cho người dân tại đây. Có rất nhiều hộ dân tại Khánh Hòa đã chuyển đổi từ đang khai thác, nuôi ốc hương hoặc từ làm muối chuyển hẳn qua nuôi trồng rong nho.Nhiều kỹ sư thủy sinh nuôi trồng tại đây cũng cho biết, chi phí đầu tư ban đầu để phát triển rong nho không quá cao. Tuy nhiên lại đem lại được nguồn thu nhập ổn định cũng như công ăn việc làm cho người dân địa phương.Nhưng hiện tại, các loại rong nho được nuôi trồng trên khu vực Nha Trang, Khánh Hòa không đạt được hiệu quả cũng như chất lượng như thị trường mong muốn. Nguyên nhân dẫn đến những vấn đề này có thể đề cập như:– Lợi nhuận cao khiến nhiều người dân đổ xô đi trồng theo cách tự phát, không đảm bảo được các yếu tố chất lượng như môi trường nới phải sạch, các kỹ thuật nuôi trồng, tách nước phải đảm bảo. Một số hộ kinh doanh vì lợi ích trước mắt cũng đã sử dụng các loại thuốc tăng trưởng không rõ nguồn gốc để thu hoạch rong được nhanh hơn với sản lượng nhiều hơn.– Việc một cơ sở tự phát nuôi trồng rong nho kém chất lượng sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến các đơn vị, cơ sở nuôi trồng khác trong tỉnh. Điều này cũng gián tiếp làm cho chất lượng rong nho tại đây bị giảm sút trong mắt người tiêu dùng.Không những vậy, tình hình dịch bệnh Covid – 19 cũng đang diễn ra tương đối phức tạp khiến cho việc xuất khẩu rong nho tại đây sang các thị trường khác tương đối khó khăn.
Nhiều Người Cũng Xem  Rong nho để được bao lâu? Cách bảo quản rong nho tốt nhất

Khôi phục ngành nuôi trồng Rong Nho khi đang bị rớt giá thê thảm

Tuy gặp phải những khó khăn trên, một số doanh nghiệp sản xuất rong nho trên địa bản tỉnh Khánh Hòa vẫn kiên trì và tìm kiếm những phương pháp có thể khôi phục lại ngành nuôi trồng rong nho tại đây.Điển hình có thể kể đến doanh nghiệp trẻ Rong Nho Mộc Thủy với tâm huyết muốn tái tạo lại ngành thủy hải sản này. Sau quá trình nghiên cứu các công nghệ cũng như phương pháp nuôi trồng để giúp rong nho có thể đạt được chất lượng tốt nhất, đơn vị này đã đi vào hoạt động.Thiết kế không tên 4Từ quá trình nghiên cứu đó và tận dụng lợi thế Nha Trang là vùng đất liền giáp biển lớn, doanh nghiệp rong nho Mộc Thủy đã kết hợp cùng với người dân địa phương tại đây cũng như áp dụng các phương pháp nuôi trồng, tách nước hoặc sản xuất mới, giúp cho chất lượng rong nho đạt ở mức tốt nhất và có thể xuất khẩu, ví dụ như:– Hướng dẫn người dân thời gian nuôi trồng chính xác để rong nho đạt được giá trị dinh dưỡng cao nhất (30 – 35 ngày).– Nguồn nước trước khi nuôi trồng cần được kiểm định rõ ràng, lượng nước sẽ được thay hàng ngày đảm bảo được điều kiện cho rong nho phát triển thuận lợi nhất.– Sử dụng công nghệ nuôi trồng tiên tiến của Nhật Bản cùng phương pháp tách nước ly tâm mới để có thể giữ lại được những dưỡng chất có trong rong nho, giúp bảo quản được lâu hơn từ 6 – 8 tháng mà không cần đến các chất bảo quản.Đây cũng là một trong số ít doanh nghiệp trẻ có cam kết đóng góp 5 – 10% lợi nhuận của mình vào “Quỹ xây dựng tương lai – Cho đi là mãi mãi”. 
Nhiều Người Cũng Xem  3+ Cách Nấu Canh Rong Nho Cực Đơn Giản!

Kết

Tuy gặp nhiều khó khăn và bất lợi trong thời điểm hiện tại, nhưng ngành nuôi trồng rong nho tại Nha Trang, Khánh Hòa vẫn từng bước kiên trì khôi phục lại ảnh hưởng từ dịch bệnh. Đây vẫn là một trong những món ăn ngon có thể dùng để thay thế cho các món rau xanh trong bữa ăn hàng ngày với giá trị dinh dưỡng đem lại cho người dùng tương đối cao. 

Reply