Sổ hồng vĩnh viễn có tồn tại không?

Bài viết Sổ hồng vĩnh viễn có tồn tại không? thuộc chủ đề về Kinh Tế đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Muarehon.vn tìm hiểu Sổ hồng vĩnh viễn có tồn tại không? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Sổ hồng vĩnh viễn có tồn tại không?”


Quyết định mua đất hay nhà là chuyện quan trọng nhất, đặc biệt, chuyện làm giấy tờ sở hữu càng quan trọng hơn. vì thế, bạn cần biết có tồn tại sổ hồng vĩnh viễn không để đảm bảo quyền lợi của chính mình.

Đôi nét về sổ hồng 

Sổ hồng là giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở do Bộ Xây Dựng ban hành trong đó ghi rõ: Sở hữu nhà ở như thế nào, dùng đất ở thuộc sở hữu riêng hay chung được cấp cho nhà riêng đất hoặc nhà chung đất như nhà chung cư. Sổ hồng có tên gọi tắt của giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền dùng đất ở.

Trên sổ hồng thể hiện đầy đủ thông tin về quyền dùng đất ở (số thửa, số tờ bản đồ, diện tích, loại đất, thời hạn dùng…) và quyền sở hữu nhà ở (diện tích xây dựng, số tầng kết cấu nhà, diện tích dùng chung, riêng…)

Nhiều Người Cũng Xem  Thẻ thanh toán SCB beYOU

Sổ này có màu hồng nhạt, do ủy ban nhân dân tỉnh cấp. Sau này để đẩy nhanh tiến độ cấp sổ hồng, pháp luật cho phép ủy ban nhân dân tỉnh ủy quyền cho ủy ban nhân dân quận, thị xã cấp sổ hồng cho chủ sở hữu trong phạm vi địa bàn mình quản lí.

Khi dùng sổ hồng thổ cư cần tránh các vi phạm các quy định về luật đất đai. Nếu vi phạm thì bạn sẽ bị phạm hoặc tệ hơn là khả năng tịch thu quyền sở hữu.

Sổ hồng đồng sở hữu là gì?

Sổ hồng đồng sở hữu là giấy chứng nhận quyền sở hữu chung, trong đó có bằng hoặc nhiều hơn 2 chủ sở hữu mà không có quan hệ vợ chồng hay con cái của chủ sở hữu. Sổ hồng đồng sở hữu còn có tên gọi khác là sổ riêng chung thửa, sổ hồng chung.

Xem thêm: Những điều cần biết về sổ hồng đồng sở hữu.

 Sổ hồng

 Sổ hồng

Sổ hồng có dùng vĩnh viễn được không?

Có rất nhiều người vẫn thắc mắc việc sổ hồng có dùng vĩnh viễn được không? Với vấn đề này, Thebank xin chia sẻ như sau:

Trên thực tế, sổ hồng chỉ sở hữu dài lâu, chứ không có sổ hồng có tổng giá trị vĩnh viễn. Sổ hồng chỉ dùng trong một khoảng thời gian khá dài, có điểm kết thúc.

Ví dụ: Khi mua nhà chung cư, các khách hàng đều nghĩ rằng sở hữu nhà chung cư là vĩnh viễn, hết đời bố mẹ sẽ để lại cho con cháu sinh sống. mặc khác nhà chung cư chỉ có thời hạn dùng trong một thời gian nhất định.

Xem thêm: Sổ đỏ chung cư là gì? hồ sơ cấp như thế nào?

Nếu nhà nước cấp sổ hồng vĩnh viễn cho dân thì khi nhà nước cần dùng đất để xây dựng đường, trường học, khu thương mại… làm sao để lấy đất lại xây dựng. Nên chỉ khả năng cấp sổ hồng sở hữu dài lâu, khi nhà nước cần đất để xây dựng thì sẽ bồi thường cho dân. Điều này chỉ ra rằng rằng sự hợp lý hơn là cấp sổ hồng có thời hạn vĩnh viễn.

Nhiều Người Cũng Xem  Có nên đăng ký Paypal bằng thẻ ATM không? Cách đăng ký Paypal đơn giản nhất

Chung cư

Chung cư

Thật ra, cụm từ sổ hồng vĩnh viễn chỉ thường nghe ở các công ty môi giới nhà đất chung cư. Thường tư vấn với khách hàng là sẽ được cấp sổ hồng vĩnh viễn và người mua cứ nghĩ là sẽ được ở từ đời này sang đời khác. Nhưng thực tế thì không phải là như vậy.

vì thế, khi các bạn mua nhà, nhất là mua nhà chung cư tại các vùng đô thị, khu dân cư, và khi chủ đầu tư hứa với các bạn rằng sẽ có sổ hồng vĩnh viễn thì bạn cần phải hỏi kỹ lại vấn đề này để tránh tiền mất tật mang và vướng vào những sai lầm không đáng có về dài lâu.

Về điều kiện cấp sổ hồng được chia làm 2 trường hợp:

– Có giấy tờ về quyền sở hữu đất

– Không có giấy tờ về quyền sở hữu đất

Với mỗi trường hợp sẽ có những quy định riêng về điều kiện để được cấp sổ hồng theo quy định của nhà nước.

Để hiểu rõ hơn về điều kiện, hồ sơ, mức phí và thời gian làm sổ hồng, vui lòng tham khảo bài viết sau:

Điều kiện và hồ sơ để được cấp sổ hồng.

Quyết định mua đất hay nhà là chuyện quan trọng nhất, và chuyện làm giấy tờ sở hữu càng quan trọng hơn. vì thế, các bạn cần hiểu rõ những loại giấy tờ để đảm bảo của cải/tài sản mình sở hữu được hợp pháp.

Nhiều Người Cũng Xem  Máy POS ACB với những ưu điểm vượt trội

Giải đáp nhanh và tư vấn miễn phí!!!

Đăng ký ngay

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

Các câu hỏi về Sổ hồng vĩnh viễn có tồn tại không?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Sổ hồng vĩnh viễn có tồn tại không? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Sổ hồng vĩnh viễn có tồn tại không?

Sổ hồng vĩnh viễn có tồn tại không?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Sổ #hồng #vĩnh #viễn #có #tồn #tại #không

Tra cứu kiến thức về Sổ hồng vĩnh viễn có tồn tại không? tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm thông tin về Sổ hồng vĩnh viễn có tồn tại không? từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://muarehon.vn/

???? Xem Thêm Tài Chính Tiền Tệ tại : https://muarehon.vn/tai-chinh/

Reply