SQL là gì? dùng như thế nào

Bài viết SQL là gì? dùng như thế nào thuộc chủ đề về giải đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://muarehon.vn/ tìm hiểu SQL là gì? dùng như thế nào trong bài viết hôm nay nha !

Các bạn đang xem bài : “SQL là gì? dùng như thế nào”

SQL là viết tắt của Structured Query Language, là ngôn ngữ lập trình được dùng để liên lạc và vận dụng cơ sở dữ liệu. Để tìm hiểu rõ hơn SQL là gì? Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Muarehon.vn.

Các chương trình SQL được các công ty, các tổ chức dùng để truy cập và vận dụng thông tin, dữ liệu được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu cũng như tạo và thay đổi ngay các bảng mới. Để hiểu SQL là gì phải hiểu chính xác cơ sở dữ liệu là gì.

sql la gi

SQL là gì? Tìm hiểu SQL

Theo Microsoft, cơ sở dữ liệu (database) là công cụ thu thập và tổ chức các thông tin. Cơ sở dữ liệu khả năng lưu trữ các thông tin về người dùng, đơn đặt hàng hoặc các thông tin khác. Nhiều cơ sở dữ liệu khả năng mở chương trình xử lý văn bản hoặc bảng tính, đối với các công ty lớn, sẽ hữu ích hơn khi tạo hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu.

Để kiểm soát thông tin trong các cơ sở dữ liệu, SQL được dùng để cho phép người dùng lấy các dữ liệu chi tiết mà họ đang tìm kiếm. Mặc dù là chỉ là ngôn ngữ lập trình đơn giản, mặc khác SQL cũng khá mạnh và hữu ích.

Nhiều Người Cũng Xem  Bật kết nối mạng 3G trên điện thoại Samsung Galaxy J2 Prime

Theo trang Database Dir, SQL khả năng chèn dữ liệu vào các bảng cơ sở dữ liệu, sửa đổi dữ liệu trong các bảng cơ sở dữ liệu hiện có và xóa dữ liều từ bảng cơ sở dữ liệu SQL. mặt khác SQL khả năng tự sửa đổi cấu trúc cơ sở dữ liệu bằng cách tạo, sửa đổi và xóa các đối tượng cơ sở dữ liệu khác.

Theo Database Dir, SQL dùng tập lệnh để thao tác dữ liệu trong cơ sở dữ liệu. Ví dụ như lệnh SQL INSERT được dùng để thêm dữ liệu vào các bảng cơ sở dữ liệu, lệnh SQL SELECT được dùng để lấy dữ liệu từ các bảng cơ sở dữ liệu và SQL UPDATE để chỉnh sửa các bản ghi cơ sở dữ liệu hiện có.

Lịch sử SQL

Ngôn ngữ lập trình SQL được các nhà thống kê IBM, Raymond Boyce và Donald Chamberlin phát triển vào những năm 1970. Ngôn ngữ lập trình này được biết đến là SEQUEL, được tạo ra sau khi cuốn mô hình dữ liệu quan hệ cho các ngân hàng chia sẻ dữ liệu lớn của Edgar Frank Todd được xuất bản vào năm 1970.

Trong cuốn sách của mình, Todd để xuất tất cả dữ liệu trong cơ sở dữ liệu được thể hiện dưới cách thức quan hệ. Trong cuốn Oracle Quick Guides (Cornelio Books 2013), tác giả Malcolm Coxall viết rẳng phiên bản SQL ban đầu được thiết kế để thao tác và truy xuất dữ liệu được lưu trữ trong các hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu quan hệ ban đầu của IBM được gọi là System R.

Nhiều Người Cũng Xem  Podcast Là Gì

Khoảng vài năm sau đó, SQL đã được công bố công khai. Năm 1979, công ty có tên gọi là Relational Software, sau này đổi tên là Oracle, đã phát hành phiên bản có tên gọi là ngôn ngữ lập trình SQL Oracle V2.

Kể từ đó Viện tiêu chuẩn quốc gia Hoa Kỳ (ANSI) và Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (International Standards Organization) đã coi SQL là ngôn ngữ chuẩn trong giao tiếp cơ sở dữ liệu quan hệ. Mặc dù các nhà cung cấp SQL lớn đã sửa đổi ngôn ngữ theo ý muốn của họ, nhưng phần lớn dựa vào các chương trình SQL trong phiên bản đã được ANSI chấp thuận.

MySQL

Thay vì cố gắng viết SQL cho các cơ sở dữ liệu riêng của mình, nhiều công ty dùng hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu đã được tích hợp sẵn SQL. Được phát triển và phân phối bởi Oracle, MySQL là một trong số những hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu SQL thường nhật nhất hiện nay. Phần mềm có phiên bản mã nguồn mở, tức là người dùng khả năng tải về và dùng miễn phí.

Tham khảo cách Attach và Detach database không làm mất quyền user tại đây

Theo dịch vụ lưu trữ web GoDaddy, MySQL là cơ sở dữ liệu quan hệ phức tạp và mạnh mẽ, được dùng trên nhiều trang web để tạo và thay đổi ngay nội dung một cách nhanh chóng.

Mặc dù MySQL khả năng được dùng trên nhiều ứng dụng, mặc khác nó cũng được tìm thấy trên nhiều máy chủ Web, theo TechTerms.com.

Nhiều Người Cũng Xem  FECredit là gì? Vay tiền nhanh, vay trả góp FE Credit.

hiện nay có nhiều công ty công nghệ lớn trên thế giới đang dùng MySQL trên trang web của mình, bao gồm Facebook, Google, Adobe, Alcatel Lucent và Zappos.

Trên đây Muarehon.vn vừa giải thích cho bạn SQL là gì? Ngoài MySQL còn có một vài hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu SQL mã nguồn mở khác như PostgreSQL, Ingres và Firebird.

https://thuthuat.Muarehon.vn/sql-la-gi-29945n.aspx
Cũng lien quan tới SQL, bạn khả năng tìm hiểu thêm MS SQL Server và Oracle là gì? So sánh Oracle và SQL Server tại đây để phân biệt 2 hệ thống cơ sở dữ liệu thường nhật này nha.

Các câu hỏi về SQL là gì? dùng như thế nào


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê SQL là gì? dùng như thế nào hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về SQL là gì? dùng như thế nào

SQL là gì? sử dụng như thế nào

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #SQL #là #gì #sử #dụng #như #thế #nào

Tra cứu thêm thông tin về SQL là gì? dùng như thế nào tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung chi tiết về SQL là gì? dùng như thế nào từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://muarehon.vn/

???? Xem Thêm hỏi đáp tại : https://muarehon.vn/hoi-dap/

Reply