Tài chính ngân hàng là gì? Cơ hội việc làm ngành tài chính ngân hàng

Bài viết Tài chính ngân hàng là gì? Cơ hội việc làm ngành tài chính ngân hàng thuộc chủ đề về công việc đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Muarehon.vn tìm hiểu Tài chính ngân hàng là gì? Cơ hội việc làm ngành tài chính ngân hàng trong bài viết hôm nay nha ! Các bạn đang xem nội dung về : “Tài chính ngân hàng là gì? Cơ hội việc làm ngành tài chính ngân hàng”

Ngân hàng tài chính liên quan đến tất cả các dịch vụ giao dịch tài chính tại các ngân hàng. Vậy để hiểu rõ tài chính ngân hàng là gì, cũng như tìm hiểu thông tin về cơ hội việc làm lĩnh vực này, hãy theo dõi bài viết dưới đây nha!

Tài chính ngân hàng là gì?

Tài chính ngân hàng có tên tiếng Anh là Faculty of Finance and banking. Đây là một ngành rất rộng liên quan đến tất cả các dịch vụ như: giao dịch tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ. Hiểu một cách chi tiết hơn thì ngành này sẽ chuyên về buôn bán lĩnh vực tiền tệ thông qua ngân hàng và các công cụ tài chính do ngân hàng phát hành. Mục đích nhằm bảo lãnh, thanh toán, chi trả trong nội địa và quốc tế.

Ngành tài chính ngân hàng: Việc làm lương cao nhưng đầy thách thức - Ảnh 1
Nắm vững về khái niệm tài chính ngân hàng là gì?

Liên quan đến việc làm tài chính ngân hàng còn rất nhiều những lĩnh vực chuyên sâu như:

 • Tài chính công ty
 • Tài chính bảo hiểm
 • Tài chính thuế
 • Kinh tế tài chính
 • Phân tích tài chính

Dù là trong bối cảnh nền kinh tế có sự tăng trưởng khá trầm lặng, nhất là tác động mạnh mẽ từ dịch Covid-19 như hiện nay. Ngành tài chính ngân hàng vẫn là ngành rất cần thiết bởi nó liên quan đến việc luân chuyển tiền tệ của nền kinh tế.

Nhiều Người Cũng Xem  Cách lập CV xin việc ngành ngân hàng hút mắt nhà tuyển dụng trong 3s

Học tài chính ngân hàng ra làm gì?

Ngành tài chính ngân hàng là một trong số những ngành nghề mà cơ hội việc làm của những sinh viên theo học rất đa dạng. mong muốn về nguồn nhân lực trong lĩnh vực này của xã hội cũng đang rất cấp thiết. Những công việc dành cho những người có kiến thức chuyên môn về thông tin tài chính ngân hàng cũng vô cùng đa dạng.

một vài các công việc mà những người theo học tài chính ngân hàng khả năng ứng tuyển bao gồm:

 • Chuyên viên quản lý tiền tệ
 • Chuyên viên tín dụng
 • Chuyên viên thẩm định và quản lý rủi ro tín dụng
 • Chuyên viên khách hàng cá nhân
 • Giao dịch viên
 • Chuyên viên hỗ trợ tài chính đầu tư
 • Chuyên viên phân tích tài chính công ty
 • Chuyên viên mua bán, sát nhập công ty
 • Chuyên viên buôn bán tiền tệ
 • Chuyên viên quản trị của cải/tài sản và nguồn vốn
 • Giảng viên tại các trường ĐH có đào tạo chuyên ngành tài chính – ngân hàng
 • Telesale tại ngân hàng
 • Nhân viên kiểm toán nội bộ

khả năng nói việc luân chuyển tiền tệ luôn được vận hành giống như các mạch máu trong cơ thể của con người vậy. Vậy nên, để đảm bảo được các vận hành kinh tế thì vận hành này không thể đình trệ, trì hoãn. Một nền kinh tế dù có phát triển hay đang trong giai đoạn của sự khủng hoảng thì công việc ngành ngân hàng và tài chính cũng vẫn không ngừng phát triển.

Tin tức tài chính ngân hàng cơ bản mà người trong nghề cần biết

Ở Việt Nam hiện nay thì ngân hàng được xem là một tổ chức tiền tệ có quy mô lớn và đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế. Mục tiêu tồn tại của ngành ngân hàng chính là nơi để gửi tín dụng của khách hàng cũng như thực hiện công tác cho vay tiền tệ đối với nhưng cá nhân hay công ty đang cần vốn.

Vậy nên, để khả năng duy trì vận hành, tìm kiếm những khách hàng mới, tránh những rủi ro thì những người làm công việc này bắt buộc cần có một nền tảng thông tin tài chính ngân hàng, kiến thức nghiệp vụ vững chắc. Áp dụng những kiến thức nghiệp vụ này vào công việc thì vấn đề giải quyết những thắc mắc, điều kiện hay những rủi ro khách hàng gặp phải sẽ nhanh và hiệu quả hơn.

Nhiều Người Cũng Xem  Cẩn thận con dao 2 lưỡi
Ngành tài chính ngân hàng: Việc làm lương cao nhưng đầy thách thức - Ảnh 2
Kiến thức tài chính ngân hàng

Những kiến thức nghiệp vụ ngân hàng bao gồm:

 • Nhận và gửi tiền  giữa các chủ thể
 • Tài chính
 • buôn bán đối ngoại
 • Đầu tư trong nước
 • Dịch vụ thanh toán quốc tế
 • Đầu tư tài chính
 • Chứng khoán
 • Thuế, vay vốn, luân chuyển tiền tệ …

và cạnh đó, nhiều ngân hàng còn bổ sung nhiều các dịch vụ khác để mang nhiều tiện ích đến với khách hàng. Vậy nên, trong quy trình làm việc thì những người làm công việc này sẽ cần phải học hỏi thêm nhiều kiến thức chuyên môn khác để khả năng đáp ứng tốt nhất cho công việc mà mình đảm nhận.

► THEO DÕI NGAY: Những thông tin việc làm HOT nhất hiện nay nhằm giúp các ứng viên có công việc tốt, phù hợp năng lực bản thân

Những vấn đề trong tuyển dụng tài chính ngân hàng

Với việc Việt Nam ngày càng mở cửa hội nhập quốc tế thì lĩnh vực ngân hàng cũng không nằm ngoài điều này. Những nhà tuyển dụng nhân viện thuộc các lĩnh vực tài chính và ngân hàng sẽ ngày càng có nhiều bắt buộc khắt khe đối với ứng viên khi tuyển dụng. Bên cạnh những kiến thức chuyên môn thuộc về lĩnh vực ngân hàng tài chính thì các kỹ năng ứng xử cũng rất được coi trọng.

Điều này đòi hỏi các cơ sở giáo dục cần có những sự thay đổi ngay nhất định trong vấn đề đào tạo học viên, sinh viên của mình. Những ứng viên có đầy đủ kiến thức, nghiệp vụ cộng thêm những kỹ năng giải quyết , xử lý tình huống, giao tiếp, đàm phán tốt sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến, phát triển.

Vậy nên, dù cơ hội việc làm ngành tài chính ngân hàng rất nhiều nhưng mức độ cạnh tranh rất khốc liệt. Điều này đòi hỏi sự cải tiến trong việc giáo dục cũng như tự bản thân các bạn sinh viên cần phải thay đổi ngay chính mình.

Nhiều Người Cũng Xem  Cách viết CV xin việc Giám sát bán hàng đốn tim nhà tuyển dụng

Mức lương ngành tài chính ngân hàng

Theo thống kê, việc làm tài chính ngân hàng thuộc nhóm ngành có mức lương cao trên thị trường hiện nay. Tùy vào công việc, cũng như vị trí nghề nghiệp mà bạn đảm nhiệm mức lương sẽ có sự dao động trong khoảng từ 10 đến 20 triệu/tháng. Với mức sống hiện nay tại nước ta thì đó mà một mức lương cao, ổn định, đủ để sống đầy đủ.

Ngành tài chính ngân hàng: Việc làm lương cao nhưng đầy thách thức - Ảnh 3
Mức lương nhân viên tài chính ngân hàng

mặc khác, đi kèm với mức lương cao thì áp lực công việc đối với những người làm trong tuyển dụng tài chính ngân hàng cũng không nhỏ chút nào. Nên khả năng thấy được rằng dù ngành nghề nào thì cũng cần phải bỏ ra đúng sức lao động mới được nhận lại những đồng thù lao xứng đáng.

Trên đây là những điều cần biết về hỗ trợ tài chính là gì. Và nếu bạn đang tìm cơ hội việc làm cho riêng mình, hãy theo dõi ngay website để cập nhật các thông tin tuyển dụng tài chính ngân hàng mới nhất.


Các câu hỏi về Tài chính ngân hàng là gì? Cơ hội việc làm ngành tài chính ngân hàng


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Tài chính ngân hàng là gì? Cơ hội việc làm ngành tài chính ngân hàng hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Tài chính ngân hàng là gì? Cơ hội việc làm ngành tài chính ngân hàngTài chính ngân hàng là gì? Cơ hội việc làm ngành tài chính ngân hàngCác từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Tài #chính #ngân #hàng #là #gì #Cơ #hội #việc #làm #ngành #tài #chính #ngân #hàng

Xem thêm thông tin về Tài chính ngân hàng là gì? Cơ hội việc làm ngành tài chính ngân hàng tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo thêm thông tin chi tiết về Tài chính ngân hàng là gì? Cơ hội việc làm ngành tài chính ngân hàng từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://muarehon.vn/

???? Xem Thêm cẩm nang xin việc tại : https://muarehon.vn/kinh-nghiem/

Reply