Thẻ ATM là gì?

Bài viết Thẻ ATM là gì? thuộc chủ đề về giải đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://muarehon.vn/ tìm hiểu Thẻ ATM là gì? trong bài viết hôm nay nha !

Các bạn đang xem nội dung về : “Thẻ ATM là gì?”

Ngày nay đa số các công ty, công ty dùng thẻ ATM để thanh toán lương cho nhân viên thay vì thanh toán bằng tiền mặt như trước đây, vừa an toàn lại vừa nhanh chóng. Vậy để tìm hiểu thẻ ATM là gì? Bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Muarehon.vn.

Để tìm hiểu máy rút tiền tự động ATM là gì, chức năng cũng như thẻ ATM là gì? Lợi ích khi dùng thẻ ATM, bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Muarehon.vn.

the atm la gi

1. ATM (máy rút tiền tự động) là gì?

Máy rút tiền tự động (ATM là viết tắt của Automated Teller Machine hay Automatic Teller Machine) là thiết bị ngân hàng giao dịch tự động với khách hàng, nhận dạng khách hàng thông qua thẻ ATM và cho phép khách hàng kiểm tra tài khoản, rút tiền mặt, chuyển khoản, thanh toán tiền hàng hóa dịch vụ.

Máy ATM đầu tiên xuất hiện ở London vào năm 1967, và chưa đầy 50 năm sau các máy ATM đã xuất hiện ở khắp các nơi trên toàn thế giới, bao gồm cả Việt Nam.

Nhiều Người Cũng Xem  Gà Nấu Món Gì Ngon Nhất

the atm la gi

2. Chức năng của máy ATM

Các chức năng cơ bản nhất của máy rút tiền tự động ATM bao gồm:

– Rút tiền, truy vấn số dư tài khoản: Chức năng cơ bản nhất của máy ATM là cho phép rút tiền và truy vấn số dư tài khoản nhanh chóng, thay vì phải đến quầy giao dịch và thực hiện một loạt các hồ sơ.

– Chuyển khoản: Người dùng khả năng chuyển tiền cho các tài khoản trong cùng ngân hàng hoặc trái ngân hàng nhưng tính phí.

3. những loại máy ATM

Có 2 loại máy ATM chính là:

– Máy ATM có các chức năng cơ bản là rút tiền và truy vấn số dư tài khoản.
– Máy ATM tích hợp nhiều chức năng như thanh toán hóa đơn, chuyển tiền trái ngân hàng, …. .

4. Thẻ ATM là gì?

Thẻ ATM được dùng để thực hiện các giao dịch tự động như kiểm tra tài khoản, rút tiền, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, … từ máy ATM. Thẻ ATM bao gồm thẻ trả trước, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.

Trong đó:

– Thẻ trả trước giống như SIM điện thoại, chỉ cần nạp tiền vào thẻ và dùng số tiền trong thẻ. Thẻ này không cần mở tài khoản ngân hàng và bạn khả năng đăng ký thẻ để tặng cho người khác.

– Thẻ ghi nợ là loại hình thẻ thường nhật nhất, được trang bị tính năng ngân hàng cơ bản. Các tính năng của thẻ ghi nợ bao gồm: chuyển tiền, rút tiền, thanh toán hóa đơn, nạp tiền di động, vấn tin tài khoản, … . Lưu ý bạn có phải có tiền trong tài khoản thẻ mới khả năng dùng.

– Thẻ tín dụng là loại thẻ chi trước trả tiền sau. Hiểu một cách đơn giản ngân hàng sẽ tạm ứng cho bạn một khoản tiên nhất định mỗi tháng và bạn sẽ phải hoàn lại số tiền đã dùng cho ngân hàng sau 45 ngày. mặc khác cần lưu ý, thẻ tín dụng như một khoản vay ngân hàng, vì thế bạn phải có trách nhiệm trả. Nếu trả chậm thì sẽ bị tính lãi suất khá cao.

Nhiều Người Cũng Xem  Bia Nước Nào Ngon Nhất Thế Giới

the atm la gi 2

5. Lợi ích của thẻ ATM

Dưới đây là một vài lợi ích khi dùng thẻ ATM:

– Rút tiền nhanh: chỉ cần đưa thẻ ATM và cây rút tiền tự động, thực hiện giao dịch rút tiền, quy trình nhanh hơn rất nhiều so với việc bạn phải đến tận ngân hàng để rút tiền.
– Kiểm tra số dư tài khoản đơn giản: bạn khả năng kiểm tra số dư tài khoản của mình ngay tại cây ATM.
– Chi tiết các giao dịch gần đây: nếu dùng thẻ ATM, bạn sẽ nhanh chóng nhận được các thông tin chi tiết về các giao dịch gần đây. Lưu ý, các thông tin được giới hạn không quá 8 đến 10 giao dịch gần đây.
– Chuyển tiền nhanh hơn: thay vì phải đến tận ngân hàng để chuyển tiền, bạn khả năng chuyển tiền bằng thẻ ATM ngay tại cây rút tiền tự động. Thậm chí các ngân hàng đều cung cấp dịch vụ Internet Banking, vì thế bạn khả năng ngồi tại nhà để chuyển khoản trong cùng ngân hàng hoặc trái ngân hàng ngay trên điện thoại hoặc máy tính, miễn là có kết nối Internet.
– Giảm mức độ rủi ro: thay vì mang theo tiền mặt trong người dễ bị rơi hoặc bị mất trộm, bạn chỉ cần mang theo thẻ ATM để thanh toán mua hàng hoặc du lịch. Hơn nữa các cây rút tiền ATM tự động có mặt ở hầu hết khắp mọi nơi, vì thế bạn không cần phải lo không có tiền.
– một vài lợi ích khác: dùng ATM để nạp tiền di động, trả lương cho nhân viên, thanh toán khi mua hàng tại các siêu thị, … .

Nhiều Người Cũng Xem  Cách thay đổi ngay giao diện, biểu tượng, hình nền điện thoại OPPO chi tiết

Bài viết trên đây Muarehon.vn vừa giải thích cho bạn ATM là gì? Thẻ ATM là gì? mặt khác nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc khả năng để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nha.

Nếu bạn đang dùng thẻ ATM Vietcombank bạn khả năng tìm hiểu loại thẻ ngân hàng này khả năng làm được những gì, thẻ ATM Vietcombank khả năng rút tiền được ở rất nhiều ngân hàng.

https://thuthuat.Muarehon.vn/the-atm-la-gi-45631n.aspx
Trường hợp bị quên mật khẩu thẻ ATM bạn phải làm gì, taimienphi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách giải quyết và xử lý khi quên mật khẩu thẻ ATM tạo thuận lợi hơn cho công việc của mình.

Từ khoá liên quan:

Thẻ ATM là gì

, thẻ ATM, máy rút tiền tự động là gì,

Các câu hỏi về Thẻ ATM là gì?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Thẻ ATM là gì? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Thẻ ATM là gì?

Thẻ ATM là gì?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Thẻ #ATM #là #gì

Tra cứu kiến thức về Thẻ ATM là gì? tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thông tin chi tiết về Thẻ ATM là gì? từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://muarehon.vn/

💝 Xem Thêm hỏi đáp – thắc mắt tại : https://muarehon.vn/hoi-dap/

Reply